Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] iPad Pro 9.7 อาจจะมาพร้อมกับกล้อง 12 ล้านพิกเซล ที่รองรับการถ่ายวีดีโอที่ระดับ 4K

จากก่อนหน้านี้ที่มีข่าวลือออกมาว่าในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของทาง Apple ที่จะจัดขึ้นในเดือนมีนาคม(ช่วงวันที่ 21 ที่จะถึงนี้) ทาง Apple เตรียมที่จะเปิดตัวอุปกรณ์หลายตัวโดยหนึ่งในนั้นประกอบ

จากก่อนหน้านี้ที่มีข่าวลือออกมาว่าในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของทาง Apple ที่จะจัดขึ้นในเดือนมีนาคม(ช่วงวันที่ 21 ที่จะถึงนี้) ทาง Apple เตรียมที่จะเปิดตัวอุปกรณ์หลายตัวโดยหนึ่งในนั้นประกอบไปด้วยแท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 9.7 นิ้ว ซึ่งในตอนแรกหลายๆ คนนั้นบอกว่าจะเป็น iPad Air 3 ทว่าในช่วงหลังมานี้นั้นชื่อของแท็บเล็ตรุ่นดังกล่าวได้ถูกเปลี่ยนเป็น iPad Pro ไปแทนซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วสเปคเกือบทั้งหมดของ iPad Pro รุ่นขนาดจอ 9.7 นิ้วจะเหมือนกันกับรุ่นพี่ iPad Pro รุ่นขนาดจอ 12.9 นิ้วเกือบทุกอย่างยกเว้นตามข่าวลือดังนี้ครับ

ipadpro_elite_gold_600

  • อย่างแรกเลยก็คือเรื่องของกล้องหลังที่ iPad Pro รุ่นขนาดจอ 9.7 นิ้วจะถูกอัพเกรดให้มีความสามารถสูงขึ้นกว่า iPad Pro รุ่นแรกคือมันจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์กล้องความละเอียด 12 MP(จากเดิมที่มาที่ 8 MP เท่านั้น) โดยตามข่าวลือนั้นบอกว่าเซ็นเซอร์กล้องของ iPad Pro รุ่นขนาดหน้าจอ 9.7 นิ้วนั้นจะเป็นเซ็นเซอร์กล้องแบบเดียวกับที่ใช้บน iPhone 6s ซึ่งจะทำให้ iPad Pro ขนาดหน้าจอ 9.7 นิ้วสามารถที่จะถ่ายวีดีโอที่ความละเอียดระดับ 4K ได้ด้วยครับ(สำหรับกล้องหน้านั้นก็จะมาพร้อมกับความละเอียดระดับ HD สำหรับเอาไว้ FaceTime โดยเฉพาะครับ)
  • อย่างที่สองก็คือเรื่องของความละเอียดหน้าจอที่ตามข่าวลือนั้นบอกเอาไว้ว่าจะดีขึ้นกว่าเดิมหรืออีกกรณีหนึ่งก็คือในส่วนของหน้าจอนั้นจะเลือกใช้ panel ที่ดีขึ้นกว่าเดิมโดยในจุดนี้นั้นข้อมูลของข่าวลือเองก็ยังไม่แน่ชัดมากเท่าไรครับว่าจะเป็นเช่นใดกันแน่
  • ในส่วนของสเปคอื่นๆ นั้นก็จะเหมือน iPad Pro รุ่นพี่ของมันทั้งหมดครับไม่ว่าจะเป็นชิปเซ็ท Apple A9X, รองรับการใช้งานกับ Apple Pencil, Smart Connector, quad speakers และ Smart Keyboard cover ที่ถูกปรับปรุงมาเพื่อ iPad Pro รุ่นขนาดจอ 9.7 นิ้วนี้โดยเฉพาะ

ทั้งนี้หากตามข้อมูลข่าวลือทั้งหลายเป็นจริง ในวันที่ 21 มีนาคมนี้เราก็จะได้รู้กันแล้วครับว่าทาง Apple จะมีงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ พร้อมกับมีการเปิดตัว iPad Pro รุ่นขนาดหน้าจอ 9.7 นิ้วออกมาจริงๆ หรือไม่

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...