Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] iPad Pro 9.7 อาจจะมาพร้อมกับกล้อง 12 ล้านพิกเซล ที่รองรับการถ่ายวีดีโอที่ระดับ 4K

จากก่อนหน้านี้ที่มีข่าวลือออกมาว่าในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของทาง Apple ที่จะจัดขึ้นในเดือนมีนาคม(ช่วงวันที่ 21 ที่จะถึงนี้) ทาง Apple เตรียมที่จะเปิดตัวอุปกรณ์หลายตัวโดยหนึ่งในนั้นประกอบ

จากก่อนหน้านี้ที่มีข่าวลือออกมาว่าในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของทาง Apple ที่จะจัดขึ้นในเดือนมีนาคม(ช่วงวันที่ 21 ที่จะถึงนี้) ทาง Apple เตรียมที่จะเปิดตัวอุปกรณ์หลายตัวโดยหนึ่งในนั้นประกอบไปด้วยแท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 9.7 นิ้ว ซึ่งในตอนแรกหลายๆ คนนั้นบอกว่าจะเป็น iPad Air 3 ทว่าในช่วงหลังมานี้นั้นชื่อของแท็บเล็ตรุ่นดังกล่าวได้ถูกเปลี่ยนเป็น iPad Pro ไปแทนซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วสเปคเกือบทั้งหมดของ iPad Pro รุ่นขนาดจอ 9.7 นิ้วจะเหมือนกันกับรุ่นพี่ iPad Pro รุ่นขนาดจอ 12.9 นิ้วเกือบทุกอย่างยกเว้นตามข่าวลือดังนี้ครับ

ipadpro_elite_gold_600

Advertisement
  • อย่างแรกเลยก็คือเรื่องของกล้องหลังที่ iPad Pro รุ่นขนาดจอ 9.7 นิ้วจะถูกอัพเกรดให้มีความสามารถสูงขึ้นกว่า iPad Pro รุ่นแรกคือมันจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์กล้องความละเอียด 12 MP(จากเดิมที่มาที่ 8 MP เท่านั้น) โดยตามข่าวลือนั้นบอกว่าเซ็นเซอร์กล้องของ iPad Pro รุ่นขนาดหน้าจอ 9.7 นิ้วนั้นจะเป็นเซ็นเซอร์กล้องแบบเดียวกับที่ใช้บน iPhone 6s ซึ่งจะทำให้ iPad Pro ขนาดหน้าจอ 9.7 นิ้วสามารถที่จะถ่ายวีดีโอที่ความละเอียดระดับ 4K ได้ด้วยครับ(สำหรับกล้องหน้านั้นก็จะมาพร้อมกับความละเอียดระดับ HD สำหรับเอาไว้ FaceTime โดยเฉพาะครับ)
  • อย่างที่สองก็คือเรื่องของความละเอียดหน้าจอที่ตามข่าวลือนั้นบอกเอาไว้ว่าจะดีขึ้นกว่าเดิมหรืออีกกรณีหนึ่งก็คือในส่วนของหน้าจอนั้นจะเลือกใช้ panel ที่ดีขึ้นกว่าเดิมโดยในจุดนี้นั้นข้อมูลของข่าวลือเองก็ยังไม่แน่ชัดมากเท่าไรครับว่าจะเป็นเช่นใดกันแน่
  • ในส่วนของสเปคอื่นๆ นั้นก็จะเหมือน iPad Pro รุ่นพี่ของมันทั้งหมดครับไม่ว่าจะเป็นชิปเซ็ท Apple A9X, รองรับการใช้งานกับ Apple Pencil, Smart Connector, quad speakers และ Smart Keyboard cover ที่ถูกปรับปรุงมาเพื่อ iPad Pro รุ่นขนาดจอ 9.7 นิ้วนี้โดยเฉพาะ

ทั้งนี้หากตามข้อมูลข่าวลือทั้งหลายเป็นจริง ในวันที่ 21 มีนาคมนี้เราก็จะได้รู้กันแล้วครับว่าทาง Apple จะมีงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ พร้อมกับมีการเปิดตัว iPad Pro รุ่นขนาดหน้าจอ 9.7 นิ้วออกมาจริงๆ หรือไม่

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แก้ปัญหา iCloud เต็มทำไง? จัดการได้ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้เอง อัพเดท 2022 ผู้ใช้ iPhone หรือผลิตภัณฑ์จาก Apple ก็ต้องรู้จัก iCloud กันอยู่แล้ว ไม่มากก็น้อย ว่า iCloud นั้นเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์จากทาง Apple ที่เปิดให้สมัครใช้บริการเริ่มต้นฟรี หรือใครจะซื้อพื้นที่เพิ่มก็ได้ แต่ถ้าพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เราใช้งานกันอยู่เกิดเต็มขึ้นมา แต่เราก็ไม่อยากเสียเงินเพื่อซื้อหน่วยความจำเพิ่ม เราจะมีวิธีจัดการปัญหานี้อย่างไร...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาลืมรหัส iCloud, Apple ID ง่ายๆ ทำได้ใน 1 นาที อัพเดท 2022 สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone หรืออุปกรณ์อื่นๆ ของ Apple เวลาที่เราใช้งานไปสักพัก แล้วจำเป็นต้องใส่รหัส iCloud ไม่ว่าตอนที่เราจะต้องลงชื่อเข้าใช้, ดาวน์โหลดแอพใหม่ หรือในตอนที่เราต้องการรีเซ็ตเครื่อง ฯลฯ แต่เราดันจำรหัสผ่าน iCloud...

Tips & Tricks

แนะนำเคส Airpods ที่น่าใช้งาน ในราคาไม่แรง คุณภาพดี อัพเดท 2022 สำหรับผู้ใช้งาน iPhone ที่ชื่นชอบการฟังเพลง หรือต้องติดต่องานนอกสถานที่บ่อยๆ ก็ต้องเลือกซื้อ Airpods มาใช้งานกัน และแน่นอนว่า ขึ้นชื่อว่าเป็นสินค้าของ Apple ก็ย่อมมีเคสออกมาให้เลือกกันมากมาย วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากจะมาแนะนำเคสสำหรับใส่ Airpods ที่มีดีไซน์สวยงาม น่าใช้งาน...

Tips & Tricks

แนะนำปากกาไอแพด ราคาประหยัด สั่งซื้อได้ง่ายๆ ใช้ทำงานก็ได้ เรียนออนไลน์ก็ดี อัพเดท 2022 iPad หรือ Tablet อื่นๆ นั้น ถือเป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ทำงาน เพื่อความบันเทิง หรือใช้สำหรับการเรียน ไม่ว่าใครๆ ก็เลือกซื้อเลือกใช้ไอแพดกันทั้งนั้น และเมื่อมีไอแพดแล้ว แน่นอนว่าก็ต้องมีอุปกรณ์อื่นๆ ตามมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปากกาสำหรับไอแพด ซึ่งถ้าเราซื้อจาก...