Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Buyer’s Guide] ทำไมถึงต้องเลือกแฟลชไดรฟ์ที่ดี มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้

บางคนอาจจะมองแฟลชไดรฟ์เป็นแค่อุปกรณ์สำหรับโอนถ่ายข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์ด้วยกัน แต่หลายครั้งเราใช้งานแฟลชไดรฟ์มากกว่าปกติ เช่น ใช้ในการจัดเก็บหรือสำรองไฟล์

บางคนอาจจะมองแฟลชไดรฟ์เป็นแค่อุปกรณ์สำหรับโอนถ่ายข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์ด้วยกัน แต่หลายครั้งเราใช้งานแฟลชไดรฟ์มากกว่าปกติ เช่น ใช้ในการจัดเก็บหรือสำรองไฟล์ รวมถึงใช้เป็น Bootable เพื่อติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows เป็นต้น ดังนั้นการเลือกใช้แฟลชไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพและให้ความปลอดภัยต่อข้อมูลสำคัญในชีวิตประจำวัน จึงเป็นเรื่องสำคัญ นอกจากนี้ยังมีข้อดีอื่นๆ ที่เราจะได้รับจากการเลือกใช้แฟลชไดรฟ์ที่มีคุณภาพสูง อาทิเช่น

Flashdrive-1

ให้ความรวดเร็ว ลดเวลาในการทำงาน: เพราะแฟลชไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูง ด้วยความเร็วในการอ่านข้อมูลของแฟลชไดรฟ์บางรุ่นสูงกว่า 200MB/s ย่อมให้การโอนถ่ายข้อมูลเป็นไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ใช้เวลาในการย้ายไฟล์หรือจัดเก็บไฟล์น้อยลงและลดเวลาในการทำงาน จึงรองรับการใช้งานในช่วงเวลาเร่งด่วนได้ดี

Flashdrive-2

ความจุสูง เพิ่มทางเลือกในการจัดเก็บข้อมูล: แฟลชไดรฟ์รุ่นใหม่ๆ มักมาพร้อมความจุสูงขึ้น โดยมีความจุตั้งแต่ 16GB ไปจนถึง 128GB หรือมากกว่า ทำให้เก็บข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ในปัจจุบัน เช่น ไฟล์วีดีโอความละเอียดสูงระดับ 4K ได้พร้อมกันหลายไฟล์ ลดข้อจำกัดในการจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ในปัจจุบัน

ให้ความน่าเชื่อถือสูง เพื่อความปลอดภัยต่อข้อมูล: แฟลชไดรฟ์ที่ดี ย่อมให้ความน่าเชื่อถือสูง ด้วยการใช้เมมโมรีที่มีคุณภาพและวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า ข้อมูลสำคัญจะถูกเก็บไว้เป็นอย่างดีในแฟลชไดรฟ์

Flashdrive-3

มีระบบความปลอดภัยที่ดีกว่า: แฟลชไดรฟ์บางรุ่น มาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยด้วยการเข้ารหัสในแบบฮาร์ดแวร์ จึงสามารถป้องกันการโจรกรรมข้อมูลในแฟลชไดรฟ์ เมื่อเกิดการสูญหายหรือถูกขโมยก็ตาม

ข้อดีเหล่านี้ คือประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากการเลือกแฟลชไดรฟ์ที่มีคุณภาพและเชื่อถือได้ เพื่อให้คุณสามารถใช้งานแฟลชไดรฟ์ในชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

สามารถพบกับ Kingston ได้ที่:
Facebook: http://www.facebook.com/KingstonBlogFansClub.en
YouTube: http://www.youtube.com/user/KingstonAPAC

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

ไม่ว่าท่านจะใช้ฮาร์ดดิสค์หรือ SSD พกพาที่แม้จะเร็ว จะจุเยอะ แต่สุดท้ายถ้าพูดถึงเรื่องความสะดวกในการใช้งาน ผมว่าแฟลชไดร์ฟก็ยังเป็นหน่วยความจำยอดนิยมอยู่ดี ด้วยราคาที่ไม่แพงมาก ความจุเพียงพอ รวมไปถึงขนาดที่เล้กกะทัดรัดพกพาสะดวกกว่า อย่างแฟลชไดร์ฟที่ทีมงานจะมารีวิวในวันนี้ Transcend JetFlash 920 เร็ว วัสดุดี ความจุสูง Transcend JetFlash 920 เป็นแฟลชไดร์ฟระดบพรีเมี่ยมก็ว่าได้ด้วยวัสดุหรูหรา ความจุที่สูงระดับ 128 / 256...

Accessories review

บ่อยครั้งที่มักจะมีผู้ใช้ทักมาหาทีมงานว่าแฟลชไดร์ฟราคาถูกความจุเยอะใช้ได้ไหม ตัวนี้ใช้ได้จริงหรือเปล่า ราคามันถูกจริงเหรอ โดยเฉพาะพวกความจุเยอะเวอร์ๆ ซึ่งทีมงานเองก็จะแนะนำให้ซื้อจากแบรนด์และร้านที่เชื่อถือได้ดีกว่า เพราะชัวร์ แท้แน่นอน แต่ไม่รู้ด้วยอารมณ์ไหนทีมงานไปเห็นแฟลชไดร์ฟตัวนี้กับความจุถึง 1TB แต่ขายแค่ราคา 200 บาท โคตรถูก เลยลองซื้อมาทดสอบหน่อยว่าใช้ได้ไหมจะถูกหลอกหรือเปล่านะ ***ออกตัวก่อนว่ารีวิวทดสอบนี้เพื่อให้ความรู้ ไม่ได้มีเจนตาให้ผู้ใช้ซื้อมาใช้ตาม เพราะแม้จะถูก ความจุเยอะ แต่ก็มีความเสี่ยงสูงมาก และไม่มีการรับประกันใดๆ และมันใช้งานไม่ได้จริง อ่านตอนท้ายได้เลย ทีมงานได้เห็นแฟลชไดร์ฟตัวนี้จัด Flash...

Other News

ในงาน CES 2019 ที่ผ่านมา SanDisk ได้อวด Flash Drive รุ่น Prototype ที่มีความจุสูงที่สุดที่เคยมีมา โดยเป็น Flash Drive ความจุสูงถึง 4TB แบบ USB-Type C

Notebook News

Kingston โชว์แฟลชไดรฟ์ตัวเก่ง เก็บข้อมูลสำคัญได้ปลอดภัยสุดๆ ในรุ่น IronKey™ D300 แฟลชไดรฟ์ยูเอสบีแบบเข้ารหัส เจ้าของรางวัลชนะเลิศระดับโลก