Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] ACER ChromebookR11 Convertible notebook เปิดราคาล่าสุดหมื่นต้นๆ

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ ACER มีแผนเปิดตัว Chromebook ในแบบ Convertible ในเดือนกันยายนที่งาน IFA 2015 มาถึงวันนี้ Chromebook R11ได้เริ่มปล่อยออกสู่ตลาดยุโรปในราคา 300 ยูโร

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ ACER มีแผนเปิดตัว Chromebook ในแบบ Convertible ในเดือนกันยายนที่งาน IFA 2015 มาถึงวันนี้ Chromebook R11ได้เริ่มปล่อยออกสู่ตลาดยุโรปในราคา 300 ยูโรหรือประมาณ 11,000 บาทเท่านั้น

Acer_Chromebook_R_11 (1)

Advertisement

โดยที่ Chromebook R11 (CB5-132T) จะมาพร้อมแรม 2GB หรือในรุ่นแรม 4GB ที่เพิ่มขึ้นมาอีก 50 ยูโร (1,900 บาท) โดยประกอบด้วยซีพียู Intel Dual-core Celeron Braswell ที่มี HD Graphic มาในตัว ส่วนในโมเดล 2GB จะมาพร้อมซีพียู Celeron N3050 dual-core และระบบจัดเก็บข้อมูล eMMC  ที่มีความจุเพิ่มจากเดิม 16GB มาเป็น 32GB

ต้องขอบคุณบานพับที่ช่วยให้หมุนหน้าจอได้ 360 องศา ให้ผู้ใช้เลือกโหมดการทำงานได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการทำงานโน๊ตบุ๊ค แท็ปเล็ตและโหมดเตนท์ และรองรับการเชื่อมต่อทั้ง WLAN 802.11ac, USB 2.0, USB 3.0, HDMI, ไมโครโฟน หูฟังและตัวอ่านการ์ด SD Reader ตามมาตรฐาน ภายในมีแบต 3 cell ขนาด 3220 mAh

Acer_Chromebook_R_11 (2)

ทั้งนี้ทางบริษัทได้แถลงข่าวสมาร์ทโฟนล่าสุดไปเมื่อต้นปีในงาน Mobile World Congress และยังได้เปิดตัว ACER R13 convertible โฉมใหม่ที่ใช้ซีพียู Skylake และออพชั่น RAID 0 และสำหรับ Chromebook R11 ออกมาเพื่อรับมือกับคู่แข่งในตลาด Chromebook หลายรุ่นด้วยกันเวลานี้

ที่มา :notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS BR1100FK เกิดมาเป็นเพื่อนในห้องเรียน ใช้แบบโน๊ตบุ๊คหรือพับเป็นแท็บเล็ตก็สะดวก สเปคก็เพียงพอใช้เรียนแน่นอน ในยุคที่การเรียนการสอนผ่านทางออนไลน์ รับส่งไฟล์เอกสารกับงานต่าง ๆ ผ่านอินเตอร์เน็ตเป็นหลักแล้ว ASUS BR1100FK โน๊ตบุ๊ค Convertible ลูกผสมที่ทางบริษัทออกแบบมาเพื่อกลุ่มนักเรียนนักศึกษาโดยเฉพาะ จะใช้เป็นโน๊ตบุ๊คหรือจะพับมาเป็นแท็บเล็ตแล้วใช้ปากกาสไตลัสประจำเครื่องเขียนโน๊ตต่าง ๆ ลงไปในชีท PDF ที่อาจารย์ประจำวิชาส่งให้ก็ง่าย ไม่ต้องพึ่งแท็บเล็ตให้มีอุปกรณ์หลายชิ้นแล้วโอนไฟล์ไปมาให้เสียเวลา และตัวเครื่องก็ได้รับการออกแบบให้แข็งแรงทนทานกว่าโน๊ตบุ๊คทั่ว ๆ ไป ทำให้เด็กเล็กได้โน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ไปใช้แล้วเผลอทำตกจากโต๊ะก็ไม่พังง่าย...

AMD

ต้องเรียกว่าเป็น Convertible Notebook ในราคาย่อมเยา เมื่อทาง Amazon นำเสนอ Lenovo Flex 5 ในแบบ 2-in-1 ซึ่งมาพร้อมขุมพลัง Ryzen 5 4500U แรม 16GB และให้ SSD 256GB ปรับโหมดการทำงานได้ รองรับการพับหน้าจอ ราคาเริ่ม...

Notebook News

ในงาน CES 2018 ทาง Acer ก็ได้ประกาศเปิดตัว Chromebook 11 ซึ่งเป็นแล็ปท็อปเหมาะกับกลุ่มผู้ใช้ ChromeOS ซึ่งตัว Chromebook 11 นี้เองมาพร้อมกับพอร์ต USB-Type C ถึง 2 พอร์ต และยังสามารถรองรับแอปพลิเคชั่นจาก Android บน Google Play...

Notebook News

ถ้ามองไปในตลาดโน๊ตบุ๊คแบบ Convertible เวลานี้ Lenovo เป็นค่ายหนึ่งซึ่งมีไลน์สินค้าน่าสนใจอยู่หลายรุ่น อย่างในงาน Mobile World Congress 2017 ได้นำเอาไลน์ผลิตภัณฑ์ที่เป็น Yoga จำนวน 3 รุ่น