Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Tech] เข้าสู่ประสบการณ์ยุคใหม่ของการขับขี่รถยนต์ด้วย Samsung Connect Auto

ถือว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีผลิตภัณฑ์ออกมามากมายหลายด้านจริงๆ ครับ ล่าสุดในงาน Mobile World Congress 2016 ที่ผ่่านมานั้นนอกจากทาง Samsung จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นล่าสุดไปแล้ว

ถือว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีผลิตภัณฑ์ออกมามากมายหลายด้านจริงๆ ครับ ล่าสุดในงาน Mobile World Congress 2016 ที่ผ่่านมานั้นนอกจากทาง Samsung จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นล่าสุดไปแล้ว ทาง Samsung เองยังได้ใช้โอกาสในงานนี้เปิดตัวผลิตภัณฑ์อีกหลายอย่างที่น่าสนใจโดยหนึ่งในนั้นก็คือ Samsung Connect Auto หรืออุปกรณ์สำหรับเชื่อมต่อรถยนต์ของคุณเข้าสู่ระบบและบริการทาง Samsung เพื่อประสบการณ์การขับขี่รถยนต์ที่เหนือขึ้นไปอีกขั้นครับ

Samsung-Connect-Auto_600 01

Samsung Connect Auto นั้นจะเชื่อมต่อโดยตรงกับพอร์ท OBD II ซึ่งอยู่ภายใต้พวงมาลัยของรถยนต์ของคุณ ซึ่งความสามารถหลักๆ ของ Samsung Connect Auto นั้นก็คือมันจะสามารถทำให้รถยนต์ของคุณเชื่อมต่อกับระบบเครือข่าย 4G LTE ได้เพื่อเข้าถึงบริการต่างๆ ที่ทาง Samsung ได้จัดเตรียมไว้ในระบบตัวอย่างเช่นการคอยตรวจสอบการขับขี่ของผู้ขับแบบ real-time และสามารถที่จะทำการช่วยเตือนผู้ขับให้ทำการปรับปรุงพฤติกรรมในการขับขี่ให้ดีขึ้นกว่าเดิม, เพิ่มประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลงของรถยนต์, มาพร้อมกับความสามารถในการปล่อยสัญญาณ WiFi เพื่อให้ผู้โดยสารบนรถสามารถออนไลน์ได้แบบ on-the-go ฯลฯ

samsung-connect-auto

ความสามารถทั้งหมดของบริการบน Samsung Connect Auto นั้นต้องอาศัยการส่งข้อมูลออนไลน์แต่ทาง Samsung ก็ได้ใส่ระบบรักษาความปลอดภัยที่ขึ้นชื่อของบริษัทอย่าง Samsung Knox ซึ่งเป็นระบบป้องกันความปลอดภัยที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในตลาดทั้งจากผู้ใช้ไม่ว่าจะเป็นผู้บริโภคระดับทั่วไปหรือในระดับองค์กรว่ามีความปลอดภัยที่สูงมากสำหรับระบบรักษาความปลอดภัยบนแพลตฟอร์มอุปกรณ์เคลื่อนที่ครับ

Samsung-Connect-Auto_600 02

ในส่วนของระบบความปลอดภัยนั้นนอกจากจะมี Samsung Knox สำหรับป้องกันความปลอดภัยในส่วนของการส่งข้อมูลแล้วทาง Samsung ยังได้เพิ่มเติมอีกด้วยว่าในส่วนบริการระบบของทาง Samsung นั้นยังจะเพิ่มความมั่นใจทางด้านความปลอดภัยในการขับขี่โดยตัวระบบนั้นสามารถจะส่งข้อมูลเพื่อขอความช่วยเหลือเวลาที่รถยนต์ที่ติดตั้ง Samsung Connect Auto นั้นเกิดอุบัติเหตุขึ้นหรือแม้กระทั่งถ้าคุณเผลอลืมที่จอดรถหรือว่ารถของคุณถูกขโมยไปหล่ะก็คุณยังสามารถที่จะใช้ฟีเจอร์อย่าง “Find My Car” ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนเพื่อติดตามรถยนต์ของคุณได้อีกต่างหากครับ

ทาง Samsung ได้บอกเอาไว้ครับว่า Samsung Connect Auto กำลังอยู่ในช่วงของการผลิตโดยจะพร้อมวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ ซึ่งในช่วงแรกของการใช้งานนั้น Samsung Connect Auto จะทำการเชื่อมต่อกับเครือข่ายของโอเปอร์เรเตอร์ AT&T ก่อนหลังจากนั้นจะมีการเจรจาร่วมกับผู้ให้บริการโอเปอร์เรเตอร์รายอื่นๆ พร้อมทั้งคู่ค้าอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น Amdocs, AT&T, AXA, Blink by Agero, China Unicom, Cisco, Crawford & Company, Ericsson, Europcar, HERE, IBM, Jasper, Oberthur Technologies, Openbay, Orange, Tantalum และ Willis Towers Watson เรียกได้ว่าคราวนี้ Samsung กะบุกตลาดรถยนต์เต็มที่ก็ว่าได้ครับ

ที่มา : news.samsung.com, YouTube XDA

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...

Buyer's Guide

ยุคที่เราใช้สมาร์ทโฟนกันจนแทบเป็นอวัยวะหนึ่งของร่างกายแล้ว การเลือกซื้อหูฟัง True Wireless ดี ๆ สักรุ่นเอาไว้ใช้ฟังเพลงก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพียงแค่เชื่อมต่อ Bluetooth เสร็จแล้วจะถอดเก็บหรือหยิบมาใส่ก็สะดวกไม่ต้องเจอปัญหาสายพันกันหรือไปโดนหูกระเป๋าของใครมาเกี่ยวให้สายหลุดจากหูหรือดึงสมาร์ทโฟนในกระเป๋ากางเกงให้หลุดตามออกมาเลย ซึ่งหลังจาก Apple ทำหูฟัง AirPods ออกมาเป็น True Wireless รุ่นแรกแล้วคนให้ความนิยมเลือกซื้องานกันอย่างจริงจังแล้ว ก็ทำให้บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟน, อุปกรณ์ไอที รวมไปถึงผู้ผลิตต่าง ๆ หันมาผลิตหูฟังประเภทนี้กันอย่างจริงจังและเป็นสินค้าที่ผู้คนให้ความสนใจมากทีเดียว วิธีการเลือกหูฟัง...

Notebook News

กล้อง Webcam ของโน๊ตบุ๊คที่เรารู้จักกันมาตลอดจะเป็นกล้องที่ฝังอยู่บนขอบบนของหน้าจอหรือมีช่องกล้องแยก แต่เทคโนโลยีหน้าจอ Samsung OLED รุ่นใหม่จะทำให้ Webcam นั้นหายไปด้วยจอซ่อนกล้องเอาไว้ใต้หน้าจอแบบสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบัน ซัมซุงเผยเป็นคลิปวิดีโอเปิดตัวหน้าจอโน๊ตบุ๊คซ่อนกล้องใต้หน้าจอผ่านบล็อกบนเว็บไซต์ของตัวเองพร้อมวิดีโอแนะนำ โดยเรียกหน้าจอรุ่นนี้ว่า Blade Bezel แต่ไม่เผยรายละเอียดของเทคโนโลยีใหม่นี้ ซึ่งข้อดีคือจะทำให้ดีไซน์ของโน๊ตบุ๊คยุคใหม่ ๆ มีขอบหน้าจอที่บางลงจนแทบไร้กรอบ จากคลิป ซัมซุงใช้เทคนิคการซ่อนตัวกล้องเอาไว้ใต้พาเนลหน้าจอ OLED แบบมองทะลุ (Transparant) ตัวหน้าจอมีความคมชัดสูงเป็นพิเศษซึ่งคาดว่าจะใช้ AI...