Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Tech] เข้าสู่ประสบการณ์ยุคใหม่ของการขับขี่รถยนต์ด้วย Samsung Connect Auto

ถือว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีผลิตภัณฑ์ออกมามากมายหลายด้านจริงๆ ครับ ล่าสุดในงาน Mobile World Congress 2016 ที่ผ่่านมานั้นนอกจากทาง Samsung จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นล่าสุดไปแล้ว

ถือว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีผลิตภัณฑ์ออกมามากมายหลายด้านจริงๆ ครับ ล่าสุดในงาน Mobile World Congress 2016 ที่ผ่่านมานั้นนอกจากทาง Samsung จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นล่าสุดไปแล้ว ทาง Samsung เองยังได้ใช้โอกาสในงานนี้เปิดตัวผลิตภัณฑ์อีกหลายอย่างที่น่าสนใจโดยหนึ่งในนั้นก็คือ Samsung Connect Auto หรืออุปกรณ์สำหรับเชื่อมต่อรถยนต์ของคุณเข้าสู่ระบบและบริการทาง Samsung เพื่อประสบการณ์การขับขี่รถยนต์ที่เหนือขึ้นไปอีกขั้นครับ

Samsung-Connect-Auto_600 01

Advertisement

Samsung Connect Auto นั้นจะเชื่อมต่อโดยตรงกับพอร์ท OBD II ซึ่งอยู่ภายใต้พวงมาลัยของรถยนต์ของคุณ ซึ่งความสามารถหลักๆ ของ Samsung Connect Auto นั้นก็คือมันจะสามารถทำให้รถยนต์ของคุณเชื่อมต่อกับระบบเครือข่าย 4G LTE ได้เพื่อเข้าถึงบริการต่างๆ ที่ทาง Samsung ได้จัดเตรียมไว้ในระบบตัวอย่างเช่นการคอยตรวจสอบการขับขี่ของผู้ขับแบบ real-time และสามารถที่จะทำการช่วยเตือนผู้ขับให้ทำการปรับปรุงพฤติกรรมในการขับขี่ให้ดีขึ้นกว่าเดิม, เพิ่มประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลงของรถยนต์, มาพร้อมกับความสามารถในการปล่อยสัญญาณ WiFi เพื่อให้ผู้โดยสารบนรถสามารถออนไลน์ได้แบบ on-the-go ฯลฯ

samsung-connect-auto

ความสามารถทั้งหมดของบริการบน Samsung Connect Auto นั้นต้องอาศัยการส่งข้อมูลออนไลน์แต่ทาง Samsung ก็ได้ใส่ระบบรักษาความปลอดภัยที่ขึ้นชื่อของบริษัทอย่าง Samsung Knox ซึ่งเป็นระบบป้องกันความปลอดภัยที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในตลาดทั้งจากผู้ใช้ไม่ว่าจะเป็นผู้บริโภคระดับทั่วไปหรือในระดับองค์กรว่ามีความปลอดภัยที่สูงมากสำหรับระบบรักษาความปลอดภัยบนแพลตฟอร์มอุปกรณ์เคลื่อนที่ครับ

Samsung-Connect-Auto_600 02

ในส่วนของระบบความปลอดภัยนั้นนอกจากจะมี Samsung Knox สำหรับป้องกันความปลอดภัยในส่วนของการส่งข้อมูลแล้วทาง Samsung ยังได้เพิ่มเติมอีกด้วยว่าในส่วนบริการระบบของทาง Samsung นั้นยังจะเพิ่มความมั่นใจทางด้านความปลอดภัยในการขับขี่โดยตัวระบบนั้นสามารถจะส่งข้อมูลเพื่อขอความช่วยเหลือเวลาที่รถยนต์ที่ติดตั้ง Samsung Connect Auto นั้นเกิดอุบัติเหตุขึ้นหรือแม้กระทั่งถ้าคุณเผลอลืมที่จอดรถหรือว่ารถของคุณถูกขโมยไปหล่ะก็คุณยังสามารถที่จะใช้ฟีเจอร์อย่าง “Find My Car” ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนเพื่อติดตามรถยนต์ของคุณได้อีกต่างหากครับ

ทาง Samsung ได้บอกเอาไว้ครับว่า Samsung Connect Auto กำลังอยู่ในช่วงของการผลิตโดยจะพร้อมวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ ซึ่งในช่วงแรกของการใช้งานนั้น Samsung Connect Auto จะทำการเชื่อมต่อกับเครือข่ายของโอเปอร์เรเตอร์ AT&T ก่อนหลังจากนั้นจะมีการเจรจาร่วมกับผู้ให้บริการโอเปอร์เรเตอร์รายอื่นๆ พร้อมทั้งคู่ค้าอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น Amdocs, AT&T, AXA, Blink by Agero, China Unicom, Cisco, Crawford & Company, Ericsson, Europcar, HERE, IBM, Jasper, Oberthur Technologies, Openbay, Orange, Tantalum และ Willis Towers Watson เรียกได้ว่าคราวนี้ Samsung กะบุกตลาดรถยนต์เต็มที่ก็ว่าได้ครับ

ที่มา : news.samsung.com, YouTube XDA

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอคอม 24 นิ้ว ปี 2022 นี้มีตัวเลือกหลายรุ่น เริ่มแค่ไม่กี่พันก็มีซื้อได้แล้ว จอคอม 24 นิ้ว จัดเป็นหน้าจอคอมพิวเตอร์ไซซ์ที่ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไปและราคาไม่แพงมาก เหมาะจะซื้อเอามาใช้งานเป็นอย่างมาก และปัจจุบันนี้เมื่อพาเนลหน้าจอเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ หน้าจอหลายรุ่นก็ได้พาเนล IPS คุณภาพสูง ขอบเขตสีกว้างมาประกอบหน้าจอแล้วทำราคาได้ถูกลงเรื่อยๆ จึงเห็นแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าเข็นหน้าจอทำงานสเปคดีราคาประหยัดออกมาให้เลือกซื้อหลายรุ่นเลยAdvertisement พอมาถึงปี 2022 แล้ว จอคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานแค่เตรียมเงินเอาไว้ไม่เกิน 5...

PR-News

มาในสไตล์มินิมอลและสมาร์ทฟีเจอร์ใหม่ ถูกใจทุกไลฟ์สไตล์ ซัมซุง เปิดตัว Smart Monitor M8 ขนาด 32 นิ้ว จอมอนิเตอร์ UHD รุ่นใหม่ล่าสุดในดีไซน์มินิมอล อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ใหม่สำหรับโฮมออฟฟิศ อย่าง SlimFit Cam และนวัตกรรมเพื่อสมาร์ทไลฟ์สไตล์ นับเป็นการขยายไลน์อัพนวัตกรรมจอภาพที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์ เต็มที่ทั้งการทำงานและความบันเทิง อ่าน SAMSUNG เพิ่มเติม นอกจากนั่งทำงานอยู่หน้าจอมอนิเตอร์เป็นเวลา...

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาถูกปี 2022 นี้มีตัวเลือกดีๆ รุ่นเด็ดๆ ออกมาเพียบ กำมาหมื่นต้นๆ ก็หาไปใช้ได้แล้ว! มือถือ 5g ราคาถูกในปี 2022 จัดว่ามีให้เลือกหลากหลายรุ่น ไม่ต้องเตรียมเงินมาเยอะๆ 2-3 หมื่นบาทมาก็ซื้อไปใช้งานได้ เพราะว่าตอนนี้ผู้ผลิตชิปสมาร์ทโฟนหลากหลายเจ้าพากันเข็นชิปที่พ่วงโมเด็ม 5G ออกมาให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเอาไปใส่สมาร์ทโฟนกันอย่างต่อเนื่อง เพียงแค่หลักพันบาทปลายถึงหมื่นบาทต้นๆ ก็หาซื้อมาใช้ได้แล้ว และสเปคถือว่าแรงกำลังดีเล่นโซเชียลก็ลื่น ขยับไปเล่นเกมก็ถือว่าแรงพอควรทีเดียวAdvertisement...

Buyer's Guide

แท็บเล็ต 2022 ราคาไม่เกิน 5000 บาท ถ้าจะเล่นโซเชียลหรืออ่านหนังสือ ปีนี้ถือว่ามีตัวเลือกเยอะและราคาไม่แพงด้วย แท็บเล็ต 2022 ราคาไม่เกิน 5000 บาทน่าจะเป็นแท็บเล็ตที่ผู้ใช้ทั่วไปที่อยากหาแท็บเล็ตเอาไว้เปิดเว็บไซต์อ่านข่าว, อ่านนิยายออนไลน์, เล่น LINE หรือเรียนออนไลน์ก็ใช้ได้ทีเดียว เหมาะจะซื้อเอาไว้ให้พ่อแม่หรือลูกหลานเอาไว้ใช้เป็นอย่างมาก และปัจจุบันนี้ผู้ผลิตอุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้านหลากหลายแบรนด์ทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่ก็พากันออกแท็บเล็ต 2022 ราคาไม่เกิน 5000 บาทมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ลูกค้ามีตัวเลือกเยอะขึ้นมาก ไม่ต้องจำเจอยู่กับแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งอีกต่อไปแล้วAdvertisement...