Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game] Steam เปลี่ยนระบบใหม่จ่ายเงินใน Bundle น้อยลงถ้าหากผู้เล่นมีบางเกมในเซ็ตนั้นอยู่ก่อนแล้ว

เป็นข่าวดีสำหรับเกมเมอร์ที่จำเป็นต้องซื้อต้องเกมมาทับกันเพราะในบางกรณีก็มีบางเกมที่ต้องเก็บให้ครบแต่ว่ามันดันมาเป็นเซ็ตซะอย่างงั้นด้วยเหตุนี้ทาง Steam จึงได้ปรับเปลี่ยนระบบการซื้อเกมแบบใหม่ในราคาที่ถูกลงกว่าเดิม

เป็นข่าวดีสำหรับเกมเมอร์ที่จำเป็นต้องซื้อต้องเกมมาทับกันเพราะในบางกรณีก็มีบางเกมที่ต้องเก็บให้ครบแต่ว่ามันดันมาเป็นเซ็ตซะอย่างงั้นด้วยเหตุนี้ทาง Steam จึงได้ปรับเปลี่ยนระบบการซื้อเกมแบบใหม่ในราคาที่ถูกลงกว่าเดิมในกรณีที่ผู้เล่นมีบางเกมในเซ็ต Bundle นั้นอยู่ก่อนแล้ว

steam_sale_day_four-600x337

โดยการปรับเปลี่ยนในครั้งนี้ทาง PCGamesN ก็ออกมายืนยันเลยว่าได้รับเอกสารเกี่ยวกับการปรับราคาให้ถูกลงกว่าเดิมโดยจะส่งตรงไปยังเหล่าผู้พัฒนาเกมถึงแม้ว่าเอกสารชิ้นนี้ทันทีแม้ว่าจะยังไม่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการก็ตาม นอกจากนี้ในเอกสารก็จะมีใจความว่าจะมีการปรับราคาให้ถูกลงสำหรับผู้เล่นที่อยากซื้อเกมแต่มีบางเกมในเซ็ต Bundle นั้น ๆ อยู่แล้วเพื่อเป็นการซื้อขายที่ยุติธรรมมากขึ้น

“จาก Steam Bundle ถ้าหากผู้เล่นมีบางเกมอยู่แล้วและอยากได้เกมใน Bundle ที่เหลือก็จะสามารถจ่ายในส่วนที่เหลือได้เลยโดยไม่ต้องซื้อเกมเดิมซ้ำซ้อนอีกครั้ง”

ทั้งนี้ในเอกสารได้ชี้แจงเพิ่มเติมอีกว่าระบบซื้อขายก่อนหน้ามันทำให้ผู้เล่นรู้สึกไม่แฟร์เท่าที่ควรดังนั้นการปรับปรุงครั้งนี้จึงจะทำให้ผู้เล่นมีความรู้สึกว่าตนเองไม่ถูกเอาเปรียบครับ

“ทั้งนี้ในระบบเดิมมันทำให้ผู้เล่นรู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไหร่นักกับการที่ต้องซื้อเกมซ้ำไปมาแต่ว่าการปรับปรุงระบบ Steam Bundle ใหม่ในครั้งนี้มันจะช่วยตรงจุดนั้นพร้อมกับทำให้ผู้เล่นรู้สึกว่าตนเองได้รับความยุติธรรมเท่าเทียม”

นอกจากจะชี้แจงการปรับปรุงแล้วทาง Steam ก็ยังได้ปล่อยเซ็ตเก็บตกเกมออกมาประเดิมทันทีในชื่อ Headup Games Complete ครับโดยใครที่มีบางเกมในเซ็ตนี้อยู่ก่อนแล้วราคาก็จะลดหลั่นตามจำนวนเกมที่มีอยู่และสามารถเข้าไปซื้อเกมได้ที่ Steam ครับ

ที่มา : vg247

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

ก่อนหน้านี้หลาย ๆ คนน่าจะได้อ่านบทความแนะนำ 11 เกมน่าเล่นใน Steam ไปแล้ว แต่น่าจะมีผู้อ่านบางคนที่กำลังหาเกม JRPG ใน Steam สนุก ๆ มาเล่นในช่วงหยุดยาวที่ไม่ได้ไปเที่ยวไหน เพราะไม่อยากออกไปเสี่ยงเชื้อโรคที่ไม่รู้จะมาจากไหน ยิ่งถ้าใครเป็นเกมเมอร์ก็คงจะได้เปิดเกมนั่งเล่นกันยาว ๆ จนหมดวันหยุดเหมือนผู้เขียนแน่ ๆ และถ้าใครไม่มีภาระอะไรต้องจัดการก็อาจจะได้นั่งจมกับเนื้อหาในเกมจนลืมเวลาอย่างแน่นอน สำหรับข้อดีของเกม JRPG ใน Steam...

PC Game

เกม Steam น่าเล่นนั้นเรียกว่ามีให้เกมเมอร์ได้เลือกมากมาย ตามสไตล์และความชอบของแต่ละคน ซึ่งมีทั้งเกมเก่าและเกมใหม่รวมกันอยู่เต็มไปหมด จนบางคนก็ไม่รู้ว่าจะเล่นเกมอะไรดี จะกลับไปเล่นเกมที่เคยซื้อมาแล้วก็เบื่อแล้ว จะไปซื้อเกมใหม่มาเล่นก็ไม่รู้ว่าเกมไหนสนุกบ้าง? ในบทความนี้เราจะรวบรวมเกม Steam น่าเล่นและสนุกที่ผู้เขียนไม่อยากให้พลาดทุกเกมทั้งเกมเก่าและใหม่มาให้เลือกกัน ซึ่งถ้าใครมีเกมมิ่งพีซีหรือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คก็สามารถซื้อมาเล่นได้เลย ซื้อเกมใน Steam มาเล่นแล้วไม่โดนกดคืนเงินได้นะ เกม Steam น่าเล่นที่เลือกมาแนะนำในบทความนี้ เรียกว่าเป็นเกมที่บางคนน่าจะเคยเล่นกันมาบ้างแล้วและบางคนอาจจะมองข้ามไปเพราะไม่ตรงกับสไตล์หรือไม่ชอบเกมแนวนั้น ๆ เป็นทุน อย่างไรก็ตาม Steam  ก็ให้ผู้เล่นที่ซื้อเกมนั้นไปแล้วสามารถลองเล่นได้...

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...

Game News

Epic Games อาจจะไม่มีข่าวซื้อเกมบริษัทเกมเข้ามาในเครือของตัวเองบ่อย ๆ ซึ่งครั้งล่าสุดก็เป็น Psyonix เจ้าของ Rocket League ซึ่งดีลครั้งนั้นทำให้ตัวเกมต้องย้ายจาก Steam ไปอยู่ในร้านค้าของ Epic ไปซึ่งเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมนี้ก็ต้องตามไปซื้อใน Store นั้นแทน แต่คนที่เคยซื้อใน Steam ไปแล้วก็ยังเปิดเกมมาเล่นได้ตามปกติอยู่ สำหรับดีลครั้งใหม่นี้ทาง Epic ได้เข้าซื้อ Mediatonic เจ้าของเกมดังอย่าง...