Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game] Steam เปลี่ยนระบบใหม่จ่ายเงินใน Bundle น้อยลงถ้าหากผู้เล่นมีบางเกมในเซ็ตนั้นอยู่ก่อนแล้ว

เป็นข่าวดีสำหรับเกมเมอร์ที่จำเป็นต้องซื้อต้องเกมมาทับกันเพราะในบางกรณีก็มีบางเกมที่ต้องเก็บให้ครบแต่ว่ามันดันมาเป็นเซ็ตซะอย่างงั้นด้วยเหตุนี้ทาง Steam จึงได้ปรับเปลี่ยนระบบการซื้อเกมแบบใหม่ในราคาที่ถูกลงกว่าเดิม

เป็นข่าวดีสำหรับเกมเมอร์ที่จำเป็นต้องซื้อต้องเกมมาทับกันเพราะในบางกรณีก็มีบางเกมที่ต้องเก็บให้ครบแต่ว่ามันดันมาเป็นเซ็ตซะอย่างงั้นด้วยเหตุนี้ทาง Steam จึงได้ปรับเปลี่ยนระบบการซื้อเกมแบบใหม่ในราคาที่ถูกลงกว่าเดิมในกรณีที่ผู้เล่นมีบางเกมในเซ็ต Bundle นั้นอยู่ก่อนแล้ว

steam_sale_day_four-600x337

Advertisement

โดยการปรับเปลี่ยนในครั้งนี้ทาง PCGamesN ก็ออกมายืนยันเลยว่าได้รับเอกสารเกี่ยวกับการปรับราคาให้ถูกลงกว่าเดิมโดยจะส่งตรงไปยังเหล่าผู้พัฒนาเกมถึงแม้ว่าเอกสารชิ้นนี้ทันทีแม้ว่าจะยังไม่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการก็ตาม นอกจากนี้ในเอกสารก็จะมีใจความว่าจะมีการปรับราคาให้ถูกลงสำหรับผู้เล่นที่อยากซื้อเกมแต่มีบางเกมในเซ็ต Bundle นั้น ๆ อยู่แล้วเพื่อเป็นการซื้อขายที่ยุติธรรมมากขึ้น

“จาก Steam Bundle ถ้าหากผู้เล่นมีบางเกมอยู่แล้วและอยากได้เกมใน Bundle ที่เหลือก็จะสามารถจ่ายในส่วนที่เหลือได้เลยโดยไม่ต้องซื้อเกมเดิมซ้ำซ้อนอีกครั้ง”

ทั้งนี้ในเอกสารได้ชี้แจงเพิ่มเติมอีกว่าระบบซื้อขายก่อนหน้ามันทำให้ผู้เล่นรู้สึกไม่แฟร์เท่าที่ควรดังนั้นการปรับปรุงครั้งนี้จึงจะทำให้ผู้เล่นมีความรู้สึกว่าตนเองไม่ถูกเอาเปรียบครับ

“ทั้งนี้ในระบบเดิมมันทำให้ผู้เล่นรู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไหร่นักกับการที่ต้องซื้อเกมซ้ำไปมาแต่ว่าการปรับปรุงระบบ Steam Bundle ใหม่ในครั้งนี้มันจะช่วยตรงจุดนั้นพร้อมกับทำให้ผู้เล่นรู้สึกว่าตนเองได้รับความยุติธรรมเท่าเทียม”

นอกจากจะชี้แจงการปรับปรุงแล้วทาง Steam ก็ยังได้ปล่อยเซ็ตเก็บตกเกมออกมาประเดิมทันทีในชื่อ Headup Games Complete ครับโดยใครที่มีบางเกมในเซ็ตนี้อยู่ก่อนแล้วราคาก็จะลดหลั่นตามจำนวนเกมที่มีอยู่และสามารถเข้าไปซื้อเกมได้ที่ Steam ครับ

ที่มา : vg247

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

PC Game

เกม RPG ใน Steam ฝั่งตะวันตกมีเกมอะไรควรเล่นก่อนตายบ้าง? หลังจากแนะนำเกม JRPG ใน Steam ไปแล้ว สายเกม RPG ใน Steam ที่ชื่นชอบธีมตะวันตกสนุก ๆ ไม่ควรพลาด บางคนก็ชวนกึ่งป้ายยาเพื่อนได้ลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูเหมือนกัน ซึ่งเกม RPG ใน Steam...

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...