Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game] ของดีต้องเสียตังค์! เหล่านักโหลดเกมเถื่อนยกย่อง Stardew Valley เป็นเกมที่ดีมากจนต้องยอมจ่ายเงิน

แบบครั้งนี้ต้องเรียกว่าธรรมมะชนะอธรรมอย่างแท้จริงครับเมื่อมีเหล่านักโหลดบิทหรือเกมเถื่อนต่างพากันชื่นชมเกม Stardew Valley ที่เพิ่งวางจำหน่ายบน Steam ไปเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ว่ามันเป็นเกมที่ดีจนพวกเขาต้องเสียสละเงินเพื่อซื้อมันมาเล่นเลยทีเดียวครับ

แบบครั้งนี้ต้องเรียกว่าธรรมมะชนะอธรรมอย่างแท้จริงครับเมื่อมีเหล่านักโหลดบิทหรือเกมเถื่อนต่างพากันชื่นชมเกม Stardew Valley ที่เพิ่งวางจำหน่ายบน Steam ไปเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ว่ามันเป็นเกมที่ดีจนพวกเขาต้องเสียสละเงินเพื่อซื้อมันมาเล่นเลยทีเดียวครับ

maxresdefault (18)

จากรายงานของ Kotaku ได้บอกว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อกลุ่มนักโหลดเกมเถื่อนได้เข้าไปโพสต์ข้อความในช่องวิจารณ์เกมบน Steam และตามเว็บบิทในทำนองที่ว่าต้องยอมเสียเงินอันมีค่าเพื่อซื้อเกมและคำวิจารณ์จากนักโหลดก็ไม่ใช่มีเพียงแค่คนเดียวเท่านั้นโดยมีตัวอย่างคำวิจารณ์ของพวกเขาเหล่านั้นมาให้ดูกันสักเล็กน้อยครับ

2ggT6u2

“ขอจบ Civilization V เทิร์นหน้านะแต่ Stardew Valley ขอจบอีกวันหนึ่งเลยละกัน”

660HL3w

“เป็นเกมที่โคตรเจ๋ง ผมซื้อมาเล่นมันมาเป็นชั่วโมงกว่าแล้วแถมยังลบเกมบนบิททิ้งไปเรียบร้อย”

fUmuNXZ

“ตอนแรกผมก็บิทมันมาเล่นแหละแต่หลังจากนั้นผมก็ยิ้มกริ่มไปทั้งวันจนรู้สึกตัวอีกทีผมก็ซื้อเกมนี้ไปซะแล้ว”

gnfms5xzrgrkqcn5qfhf

“ผมรักมันเลยล่ะและผมก็จัด(ซื้อ)เกมนี้มาแล้วด้วย”

o9eauuw6v900rl4ukl9b

“ที่จริงผมก็ไม่ค่อยชอบซื้อเกมหรอกนะแต่ Stardew Valley มันเป็นการคืนชีพเกมแนวนี้อย่างแท้จริง

แม้ว่าจะโหลดเถื่อนไปแล้วแต่ผมก็รู้ผิดมากถึง 3 วันเต็มและหลังจากนั้นผมก็ซื้อเกมบน Steam ทันที”

จะเห็นว่าการที่เหล่านักโหลดเกมเถื่อนออกมาพูดแบบนี้ใช่ว่าจะหาได้ง่าย ๆ และเป็นเรื่องที่ยากมากที่พวกเขาจะยอมซื้อเกมแต่จากเหตุการณ์นี้ก็แสดงให้เห็นแล้วว่า Stardew Valley เป็นเกมที่ดีจริง ๆ ครับโดยเพื่อน ๆ ที่สนใจก็สามารถเข้าไปซื้อเกมได้ทาง Steam เลยในราคาเพียง 315 บาท และถ้าหากดูจำนวนการยกนิ้วโป้งบน Steam ก็พอจะยืนยันได้เลยครับว่าเกมนี้พี่มาไม่ได้เล่น ๆ !!

Stardew Valley เป็นเกมอินดี้สวมบทบาทจำลองสถานการณ์พัฒนาโดย ConcernedApe  ตัวเกมจะมีเนื้อหาให้ผู้เล่นเป็นชาวสวนปลูกผักทำไร่และมีภารกิจจาก NPC ให้ทำโดยเกมนี้ได้รับแรงบันดาลใจมากจากเกมในตำนานอย่าง Harvest Moon วางจำหน่ายแล้วบนแพลตฟอร์ม PC ครับ

ที่มา : Kotakublognone , Sheapgamer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

ก่อนหน้านี้หลาย ๆ คนน่าจะได้อ่านบทความแนะนำ 11 เกมน่าเล่นใน Steam ไปแล้ว แต่น่าจะมีผู้อ่านบางคนที่กำลังหาเกม JRPG ใน Steam สนุก ๆ มาเล่นในช่วงหยุดยาวที่ไม่ได้ไปเที่ยวไหน เพราะไม่อยากออกไปเสี่ยงเชื้อโรคที่ไม่รู้จะมาจากไหน ยิ่งถ้าใครเป็นเกมเมอร์ก็คงจะได้เปิดเกมนั่งเล่นกันยาว ๆ จนหมดวันหยุดเหมือนผู้เขียนแน่ ๆ และถ้าใครไม่มีภาระอะไรต้องจัดการก็อาจจะได้นั่งจมกับเนื้อหาในเกมจนลืมเวลาอย่างแน่นอน สำหรับข้อดีของเกม JRPG ใน Steam...

PC Game

เกม Steam น่าเล่นนั้นเรียกว่ามีให้เกมเมอร์ได้เลือกมากมาย ตามสไตล์และความชอบของแต่ละคน ซึ่งมีทั้งเกมเก่าและเกมใหม่รวมกันอยู่เต็มไปหมด จนบางคนก็ไม่รู้ว่าจะเล่นเกมอะไรดี จะกลับไปเล่นเกมที่เคยซื้อมาแล้วก็เบื่อแล้ว จะไปซื้อเกมใหม่มาเล่นก็ไม่รู้ว่าเกมไหนสนุกบ้าง? ในบทความนี้เราจะรวบรวมเกม Steam น่าเล่นและสนุกที่ผู้เขียนไม่อยากให้พลาดทุกเกมทั้งเกมเก่าและใหม่มาให้เลือกกัน ซึ่งถ้าใครมีเกมมิ่งพีซีหรือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คก็สามารถซื้อมาเล่นได้เลย ซื้อเกมใน Steam มาเล่นแล้วไม่โดนกดคืนเงินได้นะ เกม Steam น่าเล่นที่เลือกมาแนะนำในบทความนี้ เรียกว่าเป็นเกมที่บางคนน่าจะเคยเล่นกันมาบ้างแล้วและบางคนอาจจะมองข้ามไปเพราะไม่ตรงกับสไตล์หรือไม่ชอบเกมแนวนั้น ๆ เป็นทุน อย่างไรก็ตาม Steam  ก็ให้ผู้เล่นที่ซื้อเกมนั้นไปแล้วสามารถลองเล่นได้...

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...

Game News

Epic Games อาจจะไม่มีข่าวซื้อเกมบริษัทเกมเข้ามาในเครือของตัวเองบ่อย ๆ ซึ่งครั้งล่าสุดก็เป็น Psyonix เจ้าของ Rocket League ซึ่งดีลครั้งนั้นทำให้ตัวเกมต้องย้ายจาก Steam ไปอยู่ในร้านค้าของ Epic ไปซึ่งเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมนี้ก็ต้องตามไปซื้อใน Store นั้นแทน แต่คนที่เคยซื้อใน Steam ไปแล้วก็ยังเปิดเกมมาเล่นได้ตามปกติอยู่ สำหรับดีลครั้งใหม่นี้ทาง Epic ได้เข้าซื้อ Mediatonic เจ้าของเกมดังอย่าง...