Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game] ของดีต้องเสียตังค์! เหล่านักโหลดเกมเถื่อนยกย่อง Stardew Valley เป็นเกมที่ดีมากจนต้องยอมจ่ายเงิน

แบบครั้งนี้ต้องเรียกว่าธรรมมะชนะอธรรมอย่างแท้จริงครับเมื่อมีเหล่านักโหลดบิทหรือเกมเถื่อนต่างพากันชื่นชมเกม Stardew Valley ที่เพิ่งวางจำหน่ายบน Steam ไปเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ว่ามันเป็นเกมที่ดีจนพวกเขาต้องเสียสละเงินเพื่อซื้อมันมาเล่นเลยทีเดียวครับ

แบบครั้งนี้ต้องเรียกว่าธรรมมะชนะอธรรมอย่างแท้จริงครับเมื่อมีเหล่านักโหลดบิทหรือเกมเถื่อนต่างพากันชื่นชมเกม Stardew Valley ที่เพิ่งวางจำหน่ายบน Steam ไปเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ว่ามันเป็นเกมที่ดีจนพวกเขาต้องเสียสละเงินเพื่อซื้อมันมาเล่นเลยทีเดียวครับ

Advertisement

maxresdefault (18)

จากรายงานของ Kotaku ได้บอกว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อกลุ่มนักโหลดเกมเถื่อนได้เข้าไปโพสต์ข้อความในช่องวิจารณ์เกมบน Steam และตามเว็บบิทในทำนองที่ว่าต้องยอมเสียเงินอันมีค่าเพื่อซื้อเกมและคำวิจารณ์จากนักโหลดก็ไม่ใช่มีเพียงแค่คนเดียวเท่านั้นโดยมีตัวอย่างคำวิจารณ์ของพวกเขาเหล่านั้นมาให้ดูกันสักเล็กน้อยครับ

2ggT6u2

“ขอจบ Civilization V เทิร์นหน้านะแต่ Stardew Valley ขอจบอีกวันหนึ่งเลยละกัน”

660HL3w

“เป็นเกมที่โคตรเจ๋ง ผมซื้อมาเล่นมันมาเป็นชั่วโมงกว่าแล้วแถมยังลบเกมบนบิททิ้งไปเรียบร้อย”

fUmuNXZ

“ตอนแรกผมก็บิทมันมาเล่นแหละแต่หลังจากนั้นผมก็ยิ้มกริ่มไปทั้งวันจนรู้สึกตัวอีกทีผมก็ซื้อเกมนี้ไปซะแล้ว”

gnfms5xzrgrkqcn5qfhf

“ผมรักมันเลยล่ะและผมก็จัด(ซื้อ)เกมนี้มาแล้วด้วย”

o9eauuw6v900rl4ukl9b

“ที่จริงผมก็ไม่ค่อยชอบซื้อเกมหรอกนะแต่ Stardew Valley มันเป็นการคืนชีพเกมแนวนี้อย่างแท้จริง

แม้ว่าจะโหลดเถื่อนไปแล้วแต่ผมก็รู้ผิดมากถึง 3 วันเต็มและหลังจากนั้นผมก็ซื้อเกมบน Steam ทันที”

จะเห็นว่าการที่เหล่านักโหลดเกมเถื่อนออกมาพูดแบบนี้ใช่ว่าจะหาได้ง่าย ๆ และเป็นเรื่องที่ยากมากที่พวกเขาจะยอมซื้อเกมแต่จากเหตุการณ์นี้ก็แสดงให้เห็นแล้วว่า Stardew Valley เป็นเกมที่ดีจริง ๆ ครับโดยเพื่อน ๆ ที่สนใจก็สามารถเข้าไปซื้อเกมได้ทาง Steam เลยในราคาเพียง 315 บาท และถ้าหากดูจำนวนการยกนิ้วโป้งบน Steam ก็พอจะยืนยันได้เลยครับว่าเกมนี้พี่มาไม่ได้เล่น ๆ !!

Stardew Valley เป็นเกมอินดี้สวมบทบาทจำลองสถานการณ์พัฒนาโดย ConcernedApe  ตัวเกมจะมีเนื้อหาให้ผู้เล่นเป็นชาวสวนปลูกผักทำไร่และมีภารกิจจาก NPC ให้ทำโดยเกมนี้ได้รับแรงบันดาลใจมากจากเกมในตำนานอย่าง Harvest Moon วางจำหน่ายแล้วบนแพลตฟอร์ม PC ครับ

ที่มา : Kotakublognone , Sheapgamer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

PC Game

เกม RPG ใน Steam ฝั่งตะวันตกมีเกมอะไรควรเล่นก่อนตายบ้าง? หลังจากแนะนำเกม JRPG ใน Steam ไปแล้ว สายเกม RPG ใน Steam ที่ชื่นชอบธีมตะวันตกสนุก ๆ ไม่ควรพลาด บางคนก็ชวนกึ่งป้ายยาเพื่อนได้ลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูเหมือนกัน ซึ่งเกม RPG ใน Steam...

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...