Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Mobile] หลุดภาพหลักฐานกล้องหลังของ Huawei P9 ที่แสดงให้เห็นถึงกล้องแบบคู่

ในงาน Mobile World Congress 2016 ที่ผ่านมานั้นถือได้ว่าเป็นงานที่นักวิเคราะห์หลายๆ คนโดนหักหน้าจากทาง Huawei ครับ เพราะตอนแรกนั้นนักวิเคราะห์หลายๆ คนต่างก็ให้ข้อมูลว่าในงาน MWC 2016 นั้นทาง Huawei

ในงาน Mobile World Congress 2016 ที่ผ่านมานั้นถือได้ว่าเป็นงานที่นักวิเคราะห์หลายๆ คนโดนหักหน้าจากทาง Huawei ครับ เพราะตอนแรกนั้นนักวิเคราะห์หลายๆ คนต่างก็ให้ข้อมูลว่าในงาน MWC 2016 นั้นทาง Huawei น่าจะทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นถัดไปของตัวเองอย่าง Huawei P9 ทว่าในงานนั้นก็ไม่มีใครได้เห็นแม้แต่เงาของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้สักราย อย่างไรก็ตามแต่หลังจากที่งาน MWC 2016 จบไปได้ประมาณ 1 อาทิตย์นั้นอยู่ๆ ทาง VentureBeat ก็ได้เผยแพร่ภาพที่อ้างว่าเป็นสมาร์ทโฟน Huawei P9 ออกมาครับ

Huawei P9 dual-camera surface 600 01

Advertisement

จากภาพที่ทาง VentureBeat เผยออกมาให้ได้เห็นนั้นจะมีอยู่ 2 ภาพด้วยกันครับ ภาพแรก(ทางด้านบน) นั้นจะเป็นภาพที่เผยให้เห็นถึงด้านหลังของ Huawei P9 ซึ่งจะเห็นได้ครับว่ามีตำแหน่งกล้องอยู่ 2 ตัว ดังนั้นแล้วจากภาพดังกล่าวนั้นจึงค่อนข้างจะไปตรงกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่บอกเอาไว้ว่า Huawei P9 นั้นจะมาพร้อมกับระบบกล้องหลังคู่(dual-camera) ซึ่งตามข้อมูลนั้นระบุไว้ครับว่ากล้องแต่ละตัวนั้นจะมีเซ็นเซอร์ความละเอียดภาพอยู่ที่ 12 MP(เหมือนกับที่ใช้บน Huawei Honor 6 Plus) นอกไปจากนั้นแล้วในภาพดังกล่าวนั้นหากมองลงมาดูด้านล่างจะเห็นส่วนสี่เหลี่ยมที่น่าจะเป็นจุดสแกนลายนิ้วมือทางด้านหลังของเครื่องอีกด้วยครับ(เหมือนกับ Nexus 6P เพียงแต่บน Nexus 6P นั้นจุดสแกนลายนิ้วมือจะเป็นวงกลม)

Huawei P9 dual-camera surface 600 02

ในส่วนของอีกภาพหนึ่งที่หลุดออกมานั้นได้แสดงให้เห็นถึงส่วนของสเปคของ Huawei P9 ซึ่งในจุดนี้นั้นค่อนข้างกำกวมพอสมควรครับเนื่องจากภาพที่เผยออกมา(ภาพด้านบน) นั้นเห็นรายละเอียดไม่ชัดเจนเท่าไรแต่พอจะเดาได้ว่า Huawei P9 นั้นน่าจะมาพร้อมกับชิปเซ็ทหน่วยประมวลผลที่มีแกนการประมวลผลจำนวน 8 แกน(Octa-cores) และชิปกราฟิกที่รองรับ OpenGL เวอร์ชัน ES 3.0 ซึ่งในที่นี้นั้นก็มีความเป็นไปได้ 2 รุ่นตามข่าวก่อนหน้านี้ว่าอาจจะเป็น HiSilicon Kirin 955 หรือไม่ก็ HiSilicon Kirin 950(แต่ความเป็นไปได้นั้นน่าจะเป็น HiSilicon Kirin 955 รุ่นปรับปรุงมากกว่าครับ)

Huawei P9 dual-camera surface 600 03Huawei P9 dual-camera surface 600 04

ในส่วนของสเปคอื่นๆ ของ Huawei P9 ที่มีหลุดออกมาด้วยนั้น(จากเว็บขายของออนไลน์อย่าง GizoK ซึ่งตอนนี้สถานะของสินค้าขึ้นเป็น Out of stock และระบุราคาไว้ที่ $699.99 หรือประมาณ 25,200 บาท) มีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 5.2 นิ้วใช้ panel แบบ IPS รองรับความละเอียดที่ระดับ 1920 x 1080 pixels
  • ชิปเซ็ท HiSilicon Kirin 955 แบบ Octa-cores( Cortex-A72 จำนวน 4 Cores ที่ความเร็ว 2.53 GHz และ Cortex-A53 จำนวน 4 Cores ที่ความเร็ว 1.80 GHz ทำงานแบบ big.LITTLE)
  • ชิปกราฟิก ARM Mali-T880 GPU(ซึ่งตามที่ระบุในข้อมูลนั้นเป็นชิปกราฟิกที่อยู่ในชิปเซ็ท HiSilicon Kirin 950 ดังนั้นจุดนี้จึงยังไม่ชัดเจนว่าทาง Huawei จะเพิ่มความเร็วมาหรือเปลี่ยนรุ่นชิปกราฟิกเป็นรุ่นใหม่กว่านี้ไปเลยครับ)
  • หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 4 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลภายในจะมีทั้งรุ่นที่มาพร้อมกับความจุ 32 GB, 64 GB และ 128 GB
  • แบตเตอรี่ความจุ 3,900 mAh
  • มาพร้อมระบบปฎิบัติการ Android Marshmallow 6.0.1

ทั้งนี้ข้อมูลทางด้านบนของ Huawei P9 นั้นยังเป็นข้อมูลแบบไม่เป็นทางการนะครับเนื่องจากทาง Huawei เองก็ยังไม่ได้ประกาศเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด ทว่าทาง Evan Blass(@evleaks) ผู้ปล่อยข้อมูลหลุดของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตชื่อดังผ่านทาง Twitter นั้นก็ได้บอกเอาไว้ครับว่า Huawei P9 นั้นจะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ โดยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการนั้นน่าจะเกิดขึ้นในช่วงก่อนการขายจริงประมาณ 1 – 2 เดือนครับ

ที่มา : engadgetventurebeat

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 5000 บาทน่าใช้ ซื้อไว้ให้ลูกหลานเล่น หรือจะใช้เป็นเครื่องสำรองก็โอเคนะ แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 5000 บาท สำหรับคนที่ต้องการแท็บเล็ตเอาไว้ใช้อ่านหนังสือหรือเป็นแท็บเล็ตให้ลูกใช้เล่นเกมหรือเรียนออนไลน์ทั่วๆ ไปไม่ใช่จะหาไม่ได้เสียทีเดียว เพราะจากบทความแท็บเล็ตราคาถูกที่รวมแท็บเล็ตจากจีนและแท็บเล็ตราคาถูกฉบับรวมผู้ผลิตหลากหลายชาติเอาไว้นั้นต้องถือว่าราคาอยู่ในเรทที่ถูกมากแล้ว แต่ถ้างบประมาณจำกัดจริงหรือคิดว่าไม่ต้องการซื้อเครื่องให้แพงกว่านี้ก็ยังพอหาซื้อได้แต่สเปคก็จะค่อนข้างจำกัดและคาดหวังความเร็วแรงหรือฟีเจอร์เทียบชั้นแท็บเล็ตหลักหมื่นก็คงไม่ตอบโจทย์เสียทีเดียวAdvertisement อย่างไรก็ตาม คนที่ต้องการแท็บเล็ตราคาไม่เกิน 5000 บาทมาใช้งานก็ยังมีตัวเลือกให้เลือกซื้ออยู่ แต่ก็จะมีไม่กี่รุ่นเท่านั้นและยังพอหาแบรนด์ชั้นนำอย่าง Lenovo หรือ HUAWEI มาใช้ได้อยู่แต่จะมีจำกัดรุ่นอยู่แต่ก็ยังหาซื้อได้เช่นกัน 5 แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 5000...

PR-News

ไม่ต้องบอกก็น่าจะรู้ว่าการจะหาแล็ปท็อปคู่ใจที่ลงตัวในทุกด้าน ตอบโจทย์ได้ทั้งการใช้ทำงานอย่างหนักหน่วงในวันธรรมดา แล้วยังเอาไปใช้ดูหนังฟังเพลงอย่างจริงจังต่อในวันหยุดเสาร์อาทิตย์นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งถ้าเป็นเครื่องที่มาพร้อมกับหน้าจอดีๆ ภาพคมชัดสูงและแสดงผลภาพได้อย่างรวดเร็วนี่ยิ่งหายาก ราวกับการหาเนื้อคู่ที่เป็นไฮโซออปชันจัดเต็มผสมกับอัจฉริยะด้านไอทีในร่างเดียว แต่ถ้าวันนี้เราจะมาบอกว่าแล็ปท็อปคู่แท้ครบจบ 360º ที่คุณคิดว่าหายากอาจจะอยู่.ใกล้แค่เอื้อม เพราะแล็ปท็อป HUAWEI MateBook 14s เพียบพร้อมด้วยฟีเจอร์อย่างครบครัน ทั้งหน้าจอสัมผัสอัจฉริยะความละเอียด Full HD+ อัตรารีเฟรชหน้าจอที่ดันให้สูงสุดถึง 90Hz ที่สำคัญยังพกพาชิปประมวลผล Intel เจเนอเรชัน 11 H-Series...

PR-News

ปลายปีนี้หัวเว่ยส่งสมาร์ทดีไวซ์ลงชิงพื้นที่ตลาดในประเทศไทยกันแบบคึกคักและครบครัน ซึ่งหลายคนอาจจะได้เห็นกันไปแล้วในงานเปิดตัวครั้งใหญ่อย่าง HUAWEI APAC Autumn Product Launch Event ที่เพิ่งผ่านมานี้ ไม่ว่าจะเป็น HUAWEI nova 9, HUAWEI MateBook 14s, HUAWEI WATCH GT 3 Series และ HUAWEI Vision...

REVIEW

เครื่องแท็บเล็ตเด็กตัวจริงเพียงหนึ่งเดียวในตลาด HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition