Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Preview] Minecraft Windows 10 Edition บนแว่น VR กับความประทับใจแรกสุดตื่นตาตื่นใจ

Minecraft ก็เป็นเกมยอดฮิตมาหลายปีจนถึงตอนนี้ก็ยังมีคนเล่นอยู่ไม่ขาดสายเพราะมีการอัพเดทตลอดเวลารวมทั้งการมีเวอร์ชั่นสำหรับ Windows 10 รองรับกับแว่น VR อีกด้วยซึ่งนั่นก็ทำให้น่าสนใจมากเลย

Minecraft ก็เป็นเกมยอดฮิตมาหลายปีจนถึงตอนนี้ก็ยังมีคนเล่นอยู่ไม่ขาดสายเพราะมีการอัพเดทตลอดเวลารวมทั้งการมีเวอร์ชั่นสำหรับ Windows 10 รองรับกับแว่น VR อีกด้วยซึ่งนั่นก็ทำให้น่าสนใจมากเลยทีเดียวและก็เหมือนเป็นโอกาสที่ดีเพราะล่าสุดทางทีมงาน PCGAMER ได้มีโอกาสเล่นเกมเวอร์ชั่นนี้กันแล้วพร้อมกับความประทับใจครั้งแรกที่ไม่รู้ลืม

MinecraftWindows10-790x459

Advertisement

สำหรับ Minecraft Windows 10 Edition ตัวนี้ก็จะสนับสนุนกับแว่น VR โดยการทดสอบนี้จะใช้แว่นจาก Oculus Rift เป็นตัวทดสอบและเมื่อเริ่มเกมมาก็พบกับความตื่นตาตื่นใจอย่างไม่น่าเชื่อเพราะจากปกติที่เราเล่นเกมธรรมดาเหมือนก็เป็นการเหมือนควบคุมตัวละครให้เคลื่อนที่ไปมาแต่พอเล่นในแว่น VR แล้วก็รู้สึกเลยว่าเราไม่ได้เป็นคนบังคับตัวละครแต่เราคือตัวละครตัวนั้นไปเลยมากกว่าจะเป็นการเดิน , กระโดด , ยกสิ่งของ , สร้างของเล็ก ๆ ทุกอย่างดูสมจริงเป็นธรรมชาติเหมือนเข้าไปอยู่ในโลกของ Minecraft โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเก็บของในช่อง Inventory ที่จะต้องแหงนศรีษะขึ้นเพื่อเลือกไอเท็มด้านบนและต้องก้มศรีษะลงเพื่อนำไอเท็มนั้นลงในช่องด้านล่างที่ต่ำกว่าก็ให้ความรู้สึกพิลึกพอสมควร

ทั้งนี้ทางผู้แนะนำก็ได้ให้ลองทดสอบส่วนอื่น ๆ อย่างเดินทางไปยังที่จุดต่าง ๆ อย่างการนั่งรถ Minecart ขึ้นเขาหรือไปฆ่าซอมบี้ก็เป็นอะไรที่ตื่นเต้นมากทีเดียวและต่างจากการนั่งเล่นแบบจอธรรมดาอย่างลิบลับ นอกจากนี้การใช้จอยคอนโทรลเลอร์เมื่อเอามือวาดหรือกวาดไปรอบ ๆ ก็พบว่ามือในเกมก็ทำตามเช่นกันโดยไม่มีอาการหน่วงหรืออาการช้าลง

A6byTc_jUVDc.878x0.Z-Z96KYq

ส่วนทางด้านตัวแว่นเองเมื่อสวมใส่ก็รู้สึกสบายไม่บีบรัดมากเกินไปเมื่อลองหันศีรษะไปมาเล็กน้อยก็พบว่าภาพหันตามได้ทันไม่มีอาการล่าช้าหรือเร็วไปแต่ถึงอย่างนั้นในตอนที่สวมแว่นในช่วง 2-3 นาทีแรกพบว่ามีอาการอึดอัดเล็กน้อยแต่เมื่อใช้ไปสักระยะอาการเหล่านั้นก็ไม่มีให้เห็นอีกเลย

อีกสิ่งหนึ่งของการใช้แว่น VR เล่นเกมที่สังเกตได้คือเรื่องความร้อนเมื่อเล่นไปสักพักตัวแว่นเริ่มมีความร้อนออกมารู้สึกอุ่นขึ้นมาทันทีรวมถึงการทดลองโดยการหันศรีษะจนเอี้ยวตัวไปด้านหลังแล้วหันกลับมาอย่างรวกเร็วก็ปรากฏว่าการทำงานของมันยังไม่ดีเท่าที่ควรและมีปัญหาอยู่บางจุดพบความล่าช้าของภาพมีการกระตุกเล็กน้อยโดยสามารถดูคลิปวีดีโอทดสอบตัวเต็มด้านล่างนี้ครับ

โดยรวมแล้ว Minecraft Windows 10 Edition และการเล่นบน Oculus Rift ก็ให้ประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมมากทีเดียวให้ความรู้สึกว่าเราไม่ได้เล่นเกมแต่เราอยู่ในโลกของ Minecraft ไปเลยไม่ว่าจะเป็นการเดินหรือกระโดดลงพื้นต่างระดับที่ให้ความหวาดเสียวมากหรือการใช้ศรีษะหันไปมาแทนการควบคุมของเม้าส์ก็ให้ความรู้สึกแปลก ๆ  ส่วนการทำงานร่วมกับแว่น VR ก็จัดว่าดีพอสมควรอาจจะมีปัญหาเล็กน้อยบ้างในเรื่องของการหันศรีษะไปจนถึงด้านหลังแต่ถ้าหันซ้ายขวาเล็กน้อยก็ถือว่าปกติดีรวมทั้งความร้อนในระดับอุ่น ๆ จากแว่นเมื่อเล่นในระยะเวลานานแต่ก็ถือว่าทั้งหมดโดยรวมนั้น Minecraft Windows 10 Edition เป็นอะไรที่เจ๋งตื่นตาตื่นใจและสุดยอดเลยทีเดียวครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ไดร์ d หาย แก้ปัญหาไดร์พัง ข้อมูลหาย 2022 ซ่อมหาย ได้ข้อมูลคืน ไดร์ d หาย เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคนที่มักจะเก็บข้อมูลหรือไฟล์งาน และไฟล์สำคัญ สำรองเอาไว้ในนั้น ซึ่งความเสียหายมักจะเป็นปัญหาใหญ่กว่าการที่ไดร์ C: เสียอีกด้วย เพราะการที่จะกู้คืนไฟล์มาได้นั้น จำเป็นต้องทำให้ระบบมองเห็นไดร์ก่อน ถึงจะทำได้ อาการส่วนใหญ่ที่เกิด หากเป็นฮาร์ดดิสก์ (HDD) มักจะมีการโอนถ่ายข้อมูลช้า...

SOFTWARE

ย้าย Windows ไป SSD ด้วยตัวเองง่ายๆ ไม่ต้องง้อ IT ให้เสียเวลา บอกเลยทำได้ง่ายไม่ต้องคิดมาก ก่อนหน้านี้การย้าย Windows ไป SSD นั้นถ้าไม่ได้ยกไปให้ร้านคอมพิวเตอร์ทำก็เป็นเรื่องยากจนหลายคนที่ไม่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์คงจะคิดว่าต้องถอดไดรฟ์เก่าออกแล้วใส่ SSD ลูกใหม่ลงไป ค่อยลง Windows ใน SSD ค่อยไล่ลงโปรแกรมและเซ็ตตั้งค่าตัวเครื่องกันให้วุ่นวายจนอาจจะกลายเป็นฝันร้ายของคนที่ไม่เก่งไม่ถนัดคอมพิวเตอร์เลยทีเดียวAdvertisement อันที่จริงปัญหานี้ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่อย่างที่คิด เนื่องจากปัจจุบันนี้ผู้พัฒนาหลายๆ เจ้าได้พากันออกซอฟท์แวร์ประเภท...

CONTENT

ไดร์ c เต็ม ไม่ต้องตกใจ 7 วิธีคืนพื้นที่ว่างให้ HDD และ SSD วินโดว์ทำงานลื่นไหลได้ ไดร์ c เต็ม น่าจะเป็นอาการที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์พีซี และโน๊ตบุ๊คเจอกันบ่อย ไม่ว่าจะเป็นพีซีทั่วไป จนถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย เช่น พื้นที่ฮาร์ดดิสก์ลูกเดิมมีความจุน้อย หรือ SSD ที่ใช้กับโน๊ตบุ๊คในช่วงแรกๆ อาจมีไม่เยอะนัก...

How to

โน๊ตบุ๊คเปิดไม่ติด 2022 แก้ไขใน 8 ขั้นตอน บูตไม่เข้า เครื่องดับ ทำเองก็ได้ ยังไม่ต้องเสียเงิน โน๊ตบุ๊คเปิดไม่ติด อาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ว่ากันตั้งแต่ในส่วนของฮาร์ดแวร์เสีย ซึ่งมักจะเจอกันบ่อย โดยอาการมักจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น เมื่อกดปุ่มเพาเวอร์ หรือบางครั้งก็อาจจะเป็นจอดำ ไม่มีสัญญาณ รวมถึงการเกิดจากแบตเตอรี่ที่เสื่อมสภาพ หรือเสียหายจากปัญหาการลัดวงจรก็ตาม แต่ในเบื้องต้นนี้เราจะนำเสนอแนวทางแก้ไขในเบื้องต้น โดยเริ่มจากการตรวจเช็คฮาร์ดแวร์แบบง่ายๆ ไปจนถึงเรื่องของซอฟต์แวร์ และการแกะเครื่อง เพื่อตรวจเช็คด้วยตัวเอง...