Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Preview] Minecraft Windows 10 Edition บนแว่น VR กับความประทับใจแรกสุดตื่นตาตื่นใจ

Minecraft ก็เป็นเกมยอดฮิตมาหลายปีจนถึงตอนนี้ก็ยังมีคนเล่นอยู่ไม่ขาดสายเพราะมีการอัพเดทตลอดเวลารวมทั้งการมีเวอร์ชั่นสำหรับ Windows 10 รองรับกับแว่น VR อีกด้วยซึ่งนั่นก็ทำให้น่าสนใจมากเลย

Minecraft ก็เป็นเกมยอดฮิตมาหลายปีจนถึงตอนนี้ก็ยังมีคนเล่นอยู่ไม่ขาดสายเพราะมีการอัพเดทตลอดเวลารวมทั้งการมีเวอร์ชั่นสำหรับ Windows 10 รองรับกับแว่น VR อีกด้วยซึ่งนั่นก็ทำให้น่าสนใจมากเลยทีเดียวและก็เหมือนเป็นโอกาสที่ดีเพราะล่าสุดทางทีมงาน PCGAMER ได้มีโอกาสเล่นเกมเวอร์ชั่นนี้กันแล้วพร้อมกับความประทับใจครั้งแรกที่ไม่รู้ลืม

MinecraftWindows10-790x459

สำหรับ Minecraft Windows 10 Edition ตัวนี้ก็จะสนับสนุนกับแว่น VR โดยการทดสอบนี้จะใช้แว่นจาก Oculus Rift เป็นตัวทดสอบและเมื่อเริ่มเกมมาก็พบกับความตื่นตาตื่นใจอย่างไม่น่าเชื่อเพราะจากปกติที่เราเล่นเกมธรรมดาเหมือนก็เป็นการเหมือนควบคุมตัวละครให้เคลื่อนที่ไปมาแต่พอเล่นในแว่น VR แล้วก็รู้สึกเลยว่าเราไม่ได้เป็นคนบังคับตัวละครแต่เราคือตัวละครตัวนั้นไปเลยมากกว่าจะเป็นการเดิน , กระโดด , ยกสิ่งของ , สร้างของเล็ก ๆ ทุกอย่างดูสมจริงเป็นธรรมชาติเหมือนเข้าไปอยู่ในโลกของ Minecraft โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเก็บของในช่อง Inventory ที่จะต้องแหงนศรีษะขึ้นเพื่อเลือกไอเท็มด้านบนและต้องก้มศรีษะลงเพื่อนำไอเท็มนั้นลงในช่องด้านล่างที่ต่ำกว่าก็ให้ความรู้สึกพิลึกพอสมควร

ทั้งนี้ทางผู้แนะนำก็ได้ให้ลองทดสอบส่วนอื่น ๆ อย่างเดินทางไปยังที่จุดต่าง ๆ อย่างการนั่งรถ Minecart ขึ้นเขาหรือไปฆ่าซอมบี้ก็เป็นอะไรที่ตื่นเต้นมากทีเดียวและต่างจากการนั่งเล่นแบบจอธรรมดาอย่างลิบลับ นอกจากนี้การใช้จอยคอนโทรลเลอร์เมื่อเอามือวาดหรือกวาดไปรอบ ๆ ก็พบว่ามือในเกมก็ทำตามเช่นกันโดยไม่มีอาการหน่วงหรืออาการช้าลง

A6byTc_jUVDc.878x0.Z-Z96KYq

ส่วนทางด้านตัวแว่นเองเมื่อสวมใส่ก็รู้สึกสบายไม่บีบรัดมากเกินไปเมื่อลองหันศีรษะไปมาเล็กน้อยก็พบว่าภาพหันตามได้ทันไม่มีอาการล่าช้าหรือเร็วไปแต่ถึงอย่างนั้นในตอนที่สวมแว่นในช่วง 2-3 นาทีแรกพบว่ามีอาการอึดอัดเล็กน้อยแต่เมื่อใช้ไปสักระยะอาการเหล่านั้นก็ไม่มีให้เห็นอีกเลย

อีกสิ่งหนึ่งของการใช้แว่น VR เล่นเกมที่สังเกตได้คือเรื่องความร้อนเมื่อเล่นไปสักพักตัวแว่นเริ่มมีความร้อนออกมารู้สึกอุ่นขึ้นมาทันทีรวมถึงการทดลองโดยการหันศรีษะจนเอี้ยวตัวไปด้านหลังแล้วหันกลับมาอย่างรวกเร็วก็ปรากฏว่าการทำงานของมันยังไม่ดีเท่าที่ควรและมีปัญหาอยู่บางจุดพบความล่าช้าของภาพมีการกระตุกเล็กน้อยโดยสามารถดูคลิปวีดีโอทดสอบตัวเต็มด้านล่างนี้ครับ

โดยรวมแล้ว Minecraft Windows 10 Edition และการเล่นบน Oculus Rift ก็ให้ประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมมากทีเดียวให้ความรู้สึกว่าเราไม่ได้เล่นเกมแต่เราอยู่ในโลกของ Minecraft ไปเลยไม่ว่าจะเป็นการเดินหรือกระโดดลงพื้นต่างระดับที่ให้ความหวาดเสียวมากหรือการใช้ศรีษะหันไปมาแทนการควบคุมของเม้าส์ก็ให้ความรู้สึกแปลก ๆ  ส่วนการทำงานร่วมกับแว่น VR ก็จัดว่าดีพอสมควรอาจจะมีปัญหาเล็กน้อยบ้างในเรื่องของการหันศรีษะไปจนถึงด้านหลังแต่ถ้าหันซ้ายขวาเล็กน้อยก็ถือว่าปกติดีรวมทั้งความร้อนในระดับอุ่น ๆ จากแว่นเมื่อเล่นในระยะเวลานานแต่ก็ถือว่าทั้งหมดโดยรวมนั้น Minecraft Windows 10 Edition เป็นอะไรที่เจ๋งตื่นตาตื่นใจและสุดยอดเลยทีเดียวครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

สำหรับใครที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ไปสักระยะแล้วรู้สึกว่าเครื่องอืด หน่วง อาจเป็นไปได้ว่ามีสาเหตุมาจากไฟล์ขยะ ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำ 6 วิธี ลบไฟล์ขยะ ทำให้คอมพิวเตอร์ของเรากลับมาลื่นปรื๊ดเหมือนดังเดิม ไม่หน่วง และที่สำคัญ วิธีเหล่านี้ไม่ต้องลงโปรแกรมอื่นเพิ่มเติมอีกด้วย มาดูกันเลย  ไฟล์ขยะ คืออะไร ??  ไฟล์ขยะ (Temp Files) คือ ไฟล์ไม่ได้ใช้ประโยชน์หรือไม่ได้ใช้งานแล้ว อาจเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติจากการทำงานของ Windows...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาคอมช้า Win10 จัดการปัญหาง่าย ๆ ด้วย 6 วิธีที่ทำเองได้ ใครที่ใช้งาน Windows 10 ไปนานสักระยะแล้วเกิดอาการคอมช้า เครื่องหน่วง โดยเฉพาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ได้อัพเกรดมาใช้งาน Windows 10 ก็มักจะเกิดอาการเช่นนี้ ทีมงาน Notebookspec นำวิธีดี ๆ ในการแก้ปัญหาคอมช้า Win10 เพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน Windows...

Notebook News

ปัญหาที่เพื่อนๆ ชาว NBS สอบถามกันเข้ามาเยอะคือ โน๊ตบุ๊คตัวเก่าที่ใช้มานาน มีฮาร์ดดิสก์มาให้ ตอนนี้คอมช้า ย้าย Windows 10 ไป SSD ที่ซื้อมาใหม่บนโน๊ตบุ๊ค เพราะ HDD ธรรมดามี Windows แท้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่ามีวิธีใดบ้าง ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่อยากฟอร์แมตใหม่ เพราะมีโปรแกรมและข้อมูลหลายอย่าง ที่ไม่อยากลงใหม่...

Tips & Tricks

หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ แคปหน้าจอคอม โดยใช้เครื่องมือที่ติดมากับตัววินโดวส์อยู่แล้วโดยเฉพาะใน Windows 10 นอกจากนี้ยังมีวิธีการแคปจอสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ...