Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tablet News

[Mibile] Alcatel เปิดตัวแท็บเล็ตแบบ 2-in-1 ในชื่อรุ่น Plus 10 มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10

ในงาน Mobile World Congress 2016 หรือ MWC 2016 ที่ผ่านมานั้น Alcatel ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ทำให้หลายๆ คนถึงกับแปลกใจครับเนื่องจากนี่ถือว่าเป็นครั้งแรกเลยก็ว่าได้ที่ทาง Alcatel

ในงาน Mobile World Congress 2016 หรือ MWC 2016 ที่ผ่านมานั้น Alcatel ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ทำให้หลายๆ คนถึงกับแปลกใจครับเนื่องจากนี่ถือว่าเป็นครั้งแรกเลยก็ว่าได้ที่ทาง Alcatel นั้นเปิดตัวแท็บเล็ตแบบ 2-in-1 ตัวแรกของทางบริษัทออกมาในชื่อรุ่นว่า Plus 10 โดยมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 ที่ไม่ใช่ Mobile ด้วยอีกต่างหาก(Windows 10 Home) ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่แปลกมาที่ Alcatel เลือกที่จะเข้ามาเล่นตลาดแท็บเล็ตแบบ 2-in-1 ซึ่งในปัจจุบันนั้นกำลังเติบโตและมีคู่แข่งเริ่มเข้ามาสู่ตลาดนี้กันมากขึ้นเรื่อยๆ ครับ

alcatel-plus-10 tablet 600 01

Advertisement

ในส่วนของสเปคนั้นก็ถือว่าจัดอยู่ในระดับกลางๆ ครับ โดย Alcatel Plus 10 นั้นจะมีสเปคดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 10.1 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 1280 x 800 pixels โดยใช้ panel หน้าจอแบบ IPS
 • หน่วยประมวลผล Intel Atom x5-Z8350(Cherry Trail) แบบ quad-core
 • หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 2 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุ 32 GB สามารถเพิ่มได้ผ่านทาง microSD Card สูงสุดอีก 64 GB
 • สามารถใช้งานได้ 2 แบบคือแบบแท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊คโดยส่วนของหน้าจอสามารถถอดออกจากส่วนของคีย์บอร์ดได้
 • ส่วนของหน้าจอมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 5,380 mAh
 • ส่วนของคีย์บอร์ดมีแบตเตอรี่เพิ่มเติมเข้ามาอีก 2.580 mAh
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่ในรูปแบบการใช้งานโน๊ตบุ๊ค(ต่อส่วนของหน้าจอเข้ากับคีย์บอร์ด) รวมแล้วยาวนาน 8 ชั่วโมง
 • มีตัวเลือกเครื่องรุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ 4G LTE โดยจะมาพร้อมกับความสามารถในการแชร์อินเทอร์เน็ตไปยังอุปกรณ์อื่นๆ ได้สูงสุดถึง 15 อุปกรณ์
 • กล้องหลังความละเอียด 5 MP
 • กล้องหน้าความละเอียด 2 MP
 • รองรับการเชื่อมต่อไร้สายแบบ 802.11 b/g/n Wi-Fi และ Bluetooth 4.0
 • รองรับพอร์ทเชื่อมต่อแบบมีสายหลากหลายพอร์ทได้แก่ USB, micro USB และ micro HDMI
 • มาพร้อมกับลำโพง 2 ตัวทางด้านหน้าของส่วนของหน้าจอให้เสียงในระบบ stereo พร้อม 3D audio effect
 • สีที่จะวางจำหน่ายประกอบไปด้วย metallic silver, matte white, matte volcano black และ unique warm gray leather

alcatel-plus-10 tablet 600 02

alcatel-plus-10 tablet 600 03

alcatel-plus-10 tablet 600 04

alcatel-plus-10 tablet 600 05

ทั้งนี้ Alcatel เตรียมวางจำหน่าย Plus 10 ในหลายๆ ภูมิภาค โดยจะมีการวางจำหน่ายในช่วงเวลาแตกต่างกันไปโดยจากข้อมูล ณ เวลานี้มีระบุไว้เฉพาะในภูมิภาค Europe, Latin America, the Middle East and Africa ซึ่งจะวางจำหน่ายในช่วงเดือนมิถุนายน 2016 นี้ สำหรับราคานั้นยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแต่อย่างใดครับ

ที่มา : notebookcheckmspoweruser

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 5000 บาทน่าใช้ ซื้อไว้ให้ลูกหลานเล่น หรือจะใช้เป็นเครื่องสำรองก็โอเคนะ แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 5000 บาท สำหรับคนที่ต้องการแท็บเล็ตเอาไว้ใช้อ่านหนังสือหรือเป็นแท็บเล็ตให้ลูกใช้เล่นเกมหรือเรียนออนไลน์ทั่วๆ ไปไม่ใช่จะหาไม่ได้เสียทีเดียว เพราะจากบทความแท็บเล็ตราคาถูกที่รวมแท็บเล็ตจากจีนและแท็บเล็ตราคาถูกฉบับรวมผู้ผลิตหลากหลายชาติเอาไว้นั้นต้องถือว่าราคาอยู่ในเรทที่ถูกมากแล้ว แต่ถ้างบประมาณจำกัดจริงหรือคิดว่าไม่ต้องการซื้อเครื่องให้แพงกว่านี้ก็ยังพอหาซื้อได้แต่สเปคก็จะค่อนข้างจำกัดและคาดหวังความเร็วแรงหรือฟีเจอร์เทียบชั้นแท็บเล็ตหลักหมื่นก็คงไม่ตอบโจทย์เสียทีเดียวAdvertisement อย่างไรก็ตาม คนที่ต้องการแท็บเล็ตราคาไม่เกิน 5000 บาทมาใช้งานก็ยังมีตัวเลือกให้เลือกซื้ออยู่ แต่ก็จะมีไม่กี่รุ่นเท่านั้นและยังพอหาแบรนด์ชั้นนำอย่าง Lenovo หรือ HUAWEI มาใช้ได้อยู่แต่จะมีจำกัดรุ่นอยู่แต่ก็ยังหาซื้อได้เช่นกัน 5 แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 5000...

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาถูกน่าใช้ ให้น้องเรียนออนไลน์หรืออ่าน eBook ก็ดีงาม! แท็บเล็ตราคาถูกในประเทศไทยสำหรับคนที่กำลังมองหาแท็บเล็ตมาอ่าน eBook หรือจะให้ลูกหลานเรียนออนไลน์ ในตอนนี้แบรนด์จีนคุณภาพดีไว้ใจได้ประกันไทยก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน โดยหลักๆ ตอนนี้จะเป็นแบรนด์ Alldocube กับ Teclast เป็นสองแบรนด์คุณภาพไว้ใจได้และราคาแท็บเล็ตนี้ก็อยู่ระดับพันต้นๆ ถึงหลักพันกลางเท่านั้นAdvertisement หากจำกันได้ ก่อนหน้านี้ผู้เขียนได้แนะนำแท็บเล็ตราคาถูกแบบรวมหลากหลายแบรนด์แต่ถ้าโฟกัสเพียง Alldocube กับ Teclast จะมีรุ่นไหนให้เลือกซื้อกันบ้าง ในบทความนี้ผู้เขียนจะรวมรุ่นราคาถูกแต่คุณภาพดีมาให้เลือกเพื่อให้คนที่ต้องการแท็บเล็ตเป็นเครื่องสำรองไว้ใช้งานหรือให้น้องๆ นักเรียนนักศึกษาเอาไว้ใช้เรียนออนไลน์ได้ด้วย 7...

REVIEW

Lenovo XiaoXin Pad Pro 2021 เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ เป็นการจับเอารุ่นเก่ามารีเฟรชใหม่ได้อย่างลงตัว มาพร้อม Qualcomm Snapdragon 870 หน้าจอแบบ OLED 90 Hz และแบตใหญ่มากถึง 8600 mAh จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน Lenovo XiaoXin Pad Pro 2021...

Tips & Tricks

How To แก้ปัญหาปรับแสงหน้าจอคอมพิวเตอร์ไม่ได้ Windows 10, Windows 11 อัพเดต 2021 หลายครั้งภายหลังจากการติดตั้งหรืออัพเดต Windows โดยเฉพาะกับใน Notebook นั้น ผู้ใช้หลายๆ คนก็อาจจะเจอเข้ากับปัญหาการปรับความสว่างหน้าจอไม่ได้ เข้าไปตั้งค่าใน Power Option ก็แล้ว ลองอัพเดต Driver ของการ์ดจอก็แล้ว ก็ยังไม่สามารถปรับความสว่างของหน้าจอได้...