Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Gaming Notebook] ตลาดระอุ AMD และ NVIDIA เตรียมส่งการ์ดจอ Next-Gen มาชนกันในเร็วๆ นี้

การ์ดจอโน๊ตบุ๊คในหลายๆ รุ่นหลายๆ โมเดลมีประสิทธิภาพในการเล่นเกมและใช้งานซอฟแวร์ต่างๆ ได้อย่างเพียงพอ แต่ปัญหาหนึ่งที่เกิดขึ้นก็คือการ์ดจอเหล่านั้นกินไฟหนักมาจนแทบต้องเสียบปลั๊กเล่นตลอดเวลา

การ์ดจอโน๊ตบุ๊คในหลายๆ รุ่นหลายๆ โมเดลมีประสิทธิภาพในการเล่นเกมและใช้งานซอฟแวร์ต่างๆ ได้อย่างเพียงพอ แต่ปัญหาหนึ่งที่เกิดขึ้นก็คือการ์ดจอเหล่านั้นกินไฟหนักมาจนแทบต้องเสียบปลั๊กเล่นตลอดเวลา ทั้ง AMD และ NVIDIA ผู้พัฒนาการ์ดจอรายใหญ่เห็นปัญหาและต่างก็ทำการบ้านอย่างหนักเพื่อส่งการ์ดจอรุ่นใหม่ๆ ที่ตอบสนองความต้องการเหล่านั้นได้ โดยว่ากันว่าจะมาในเดือนเมษายน ไปจนถึงเดือนมิถุนายนกันเลยทีเดียว

 

nvidia-amd

 

AMD และ NVIDIA เตรียมส่งการ์ดจอ Next-Gen มาชนกันในเร็วๆ นี้

ในส่วนของ AMD เอง ทางผู้บริหารได้กล่าวไว้ว่าจะเปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ในซีรีน์ AMD Radeon M400 Series ในราวๆ เดือนเมษายน โดย Lenovo จะเป็นแบรนด์แรกๆ ที่ติดการ์ดจอรุ่นดังกล่าว โดย Lenovo Yoga 510-14ISK จะติดตั้ง Radeon R5 M430 ส่วน YOGA 510-15ISK จะมาพร้อมด้วยการ์ดจอ R7 M460

ส่วนในรายของ NVIDIA ว่ากันว่าจะปล่อย GeForce 1000M มาในช่วงเดือนมิถุนายน แต่อย่างไรก็ตาม ณ ตอนนี้วงในรายงานกันว่าการ์ดจอซีรีย์ดังกล่าวติดปัญหาเรื่องชิป TSMC 16nm FinFET ที่มีปัญหาในการผลิตอยู่ตอนนี้ ซึ่งอาจจะทำให้การเปิดตัวการ์ดจอรุ่นดังกล่าวบนโน๊ตบุ๊คออกมาล่าช้าก็เป็นได้ แต่เชื่อว่ารุ่นที่เปิดมาน่าจะหนีไม่พ้น GeForce 1060M เป็นรุ่นหลักอย่างแน่นอน ต้องรอติดตามชมกันต่อไปครับ ที่แน่ๆ เชื่อว่าการ์ดจอทั่งสองแบรนด์บนโน๊ตบุ๊คจะกินไฟน้อยลงอย่างแน่นอน แต่เรื่องประสิทธิภาพต้องรอดูว่าจะเอาการ์ดจอเก่ามาย้อมแมว หรือจะเป็นก้าวกระโดดกันละครับผม

ที่มา : Techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

AMD Streamer Challenge @Acer ทำลายทุกอุปสรรคด้วยสุดยอดพลังของ Acer Gaming และ AMD AMD Streamer Challenge กับ @Acer ร่วมรับชมได้ที่ @asia.gamescom    พร้อมรึยังเหล่าเกมเมอร์?  ที่จะมาทำความรู้จักกับสตรีมเมอร์จาก Team Acer : Indonesia @GemaShowIndo...

PROMOTION

โปรฯร้อนแรงสุดคุ้มมาแล้ว!! AMD BRAND FAIR แจกโค้ดลดเพิ่ม ชาวค่ายแดงต้องโดนใจ เล็งตัวไหน มีสเปคในใจ รีบช้อปด่วน!!  *พิเศษเฉพาะช้อปออนไลน์ในงาน AMD BRAND FAIR เท่านั้น! ช้อปคุ้มๆ กับคูปองส่วนลดจุกๆ กรอกโค้ด BNNAMDF1500 ลดทันที  1,500.-  เมื่อช้อปครบ 30,001.- กรอกโค้ด BNNAMDF1200...

รีวิว MSI

MSI Alpha 15 AMD Advantage Edition จัดว่าเป็น Gaming Notebook ปี 2021 ที่ใช้เป็น AMD ทั้งชิปประมวลผล Ryzen 5000H และการ์ดจอแยก Radeon RX6000M Series ได้สเปกเป็นชิปประมวลผล Ryzen 7 5800H...

PC Review

ถ้าเพื่อนๆ กำลังมองหาเมนบอร์ดไซท์ใหญ่ ออปชั่นครบในราคาไม่แพง ASROCK B550 PG RIPTIDE ตัวนี้น่าจะตอบโจทย์ได้ไม่มากก็น้อย ด้วยไซท์ ATX พอร์ตเชื่อมต่อครบ ติดตั้งอุปกรณ์ได้เยอะ รองรับ AMD Ryzen 5000 Series ได้เลยทันที ASROCK B550 PG RIPTIDE เป็นอีกหนึ่งซีรีย์เมนบอร์ดในค่ายแดงที่มาพร้อมชิปเซ็ต AMD...