Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

[Buyer’s Guide] 3 ทหารเสือโน๊ตบุ๊คเล่นเกม Pure AMD ราคาถูก สเปคแน่นกว่า เล่นเกมได้ในราคาสุดซี๊ด!!

เป็นอีกปีที่ AMD ในกลุ่มโมบายหรือโน๊ตบุ๊ค หันมาเอาจริงๆ เอาจังกับตลาดนี้มากขึ้น โดยเฉพาะกับตลาดของโน๊ตบุ๊คคุ้มค่าต่อราคา ที่ทาง AMD เป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากๆ ในตลาดนี้เนื่องมาจาก โน๊ตบุ๊คของ AMD

เป็นอีกปีที่ AMD ในกลุ่มโมบายหรือโน๊ตบุ๊ค หันมาเอาจริงๆ เอาจังกับตลาดนี้มากขึ้น โดยเฉพาะกับตลาดของโน๊ตบุ๊คคุ้มค่าต่อราคา ที่ทาง AMD เป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากๆ ในตลาดนี้เนื่องมาจาก โน๊ตบุ๊คของ AMD เองมีความน่าสนใจมากทั้งจากสเปคของหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ การ์ดจอรุ่นใหม่ และฟีเจอร์ต่างๆ ที่น่าสนใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการตีบวกการ์ดจอหรือ Dual Graphics ที่ส่งผลให้เล่นเกมทั้งที่กินสเปค และไม่กินสเปคได้ลื่นพอตัว ที่พิสูจน์ให้เห็นแล้วกับ GTA 5 ที่สามารถเล่นได้ไม่เลวเลย แต่หลายๆ คนยังไม่รู้ว่าจะมีโน๊ตบุ๊ค AMD ตัวไหนที่ราคาดี และเล่นเกมได้ดีด้วยในบทความนี้เราเลยมาแนะนำกันกับ 3 ทหารเสือโน๊ตบุ๊คเล่นเกม Pure AMD ราคาถูก สเปคแน่นกว่า เล่นเกมได้ในราคาสุดซี๊ด!!


AMDFX.HP_
ภาพจาก : daysofadomesticdad

 

1

ACER ASPIRE E5-552G-T3EL – 17,900 บาท

เป็นโน๊ตบุ๊คเล่นเกม Pure AMD ราคาถูก สเปคแน่นกว่า เล่นเกมได้ในราคาสุดซี๊ดที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะมาพร้อมสนนราคา 17,900 บาท กับสเปคและประสิทธิภาพที่เพียงพอจะใช้ทั้งทำงาน และเล่นเกมได้ด้วย เพราะมีหน่วยประมวลผลกลางอย่าง AMD A10-8700P ที่สูสีขี่คอกับ Intel Core i5-ULT “Broadwell” ในด้านของกราฟิก กันเลยทีเดียว ติดตั้งการ์ดจอ AMD Radeon R7 M360 (2GB GDDR3) ตีบวกทำ Dual Graphics ได้เป็น R8 M365DX เพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมให้ดีขึ้นไปอีก และพลักดันกราฟฟิกให้แรงสุดด้วยแรมแบบ Dual Channel ความจุ 8GB DDR3L ที่มาดีมากในด้านของสเปค ใครที่มองหาโน๊ตบุ๊คเล่นเกมได้พอประมาณตัวนี้น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยนะ เพราะการันตีว่าเล่น GTA V ได้พอตัวจากวิดีที่ทาง NBS ได้ลองถ่ายให้ดูกันไปแล้ว

amd-3

2

HP Pavilion 15-ab030AX – 19,900 บาท

ตัวนี้ต่างยังไง บอกได้เลยว่าต่างจากตัวบนตรงที่ตีบวกหน้าจอให้มีความละเอียดสูงขึ้นไปอีกถึงระดับ FHD 1920×1080 พิกเซล เคาะราคาที่ 19,900 บาทถือว่าสนใจ แต่แน่นอนสเปคมาแบบเดียวกับตัวบนเลยทั้ง CPU , VGA และแรม แต่ด้วยจอแสดงผล FHD เล่นเกมถ้าปรับ Native รับรองมีหน่วง แนะนำให้ปรับ 1366×768 พิกเซล Medium เล่นเกมพอไหว 30-40FPS เห็นๆ ส่วนตัวนี้อย่างที่บอกได้จอ FullHD เหมาะกับคนต้องการพื้นที่หน้าจอสำหรับทำงานต่างๆ เยอะขึ้น แถมดีไซน์ตัวนี้สวยกว่าด้วยนะตามความเห็นของผู้เขียน ใครอยากได้ Pure AMD สำหรับเล่นเกม ทำงาน และดีไซน์สวยหน่อย ตัวนี้เหมาะ

amd-1

3

ACER ASPIRE E5-552G-F8CH/T002 – 21,900 บาท

พี่ใหญ่สุดในบ้าน AMD แบบ Pure สำหรับโน๊ตบุ๊คเลยก็ว่าได้ มาพร้อมราคากลางที่ 21,900 บาท บนสเปคที่สวยหรูดูดีทีเดียวจากทั้งหน่วยประมวลผล AMD FX-8800P “15W” ตัวท็อปสุดตอนนี้แล้ว เทียบกับ Intel Core i7-ULT “Broadwell” ได้สบายๆ ในด้านของกราฟิก ติดตั้งการ์ดจออย่าง Radeon R7 M360 ที่ตีบวกเพิ่มประสิทธิภาพได้เลยกัน แถมได้แรมแบบดูอัล 16 GB DDR3L หายห่วงทั้งเรื่องความแรงและการเล่นเกม แน่นอนเล่นเกมได้ดีกว่าทั้ง 2 ตัวข้างบน และถือได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊ค Pure AMD ที่แรงที่สุดในตลาดประเทศไทยตอนนี้เลยก็ว่าได้ แต่ในใจลึกผู้เขียนก็อยากเห็นตัวท็อปอย่าง AMD FX-8800P “35W” มาโลดแล่นในท้องตลาดบ้านเราเหมือนกันนะ

amd-2

นอกเหนือจากในเรื่องของสเปคแล้วทั้ง 3 ทหารเสือโน๊ตบุ๊คเล่นเกม Pure AMD ราคาถูก สเปคแน่นกว่า เล่นเกมได้ในราคาสุดซี๊ด!! ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเพี๊ยบๆ เพื่อนๆ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : https://notebookspec.com/dark-horse-notebook/336171/ ส่วนใครอยากได้ราคาพิเศษและของแถมแบบจัดเต็มรอซื้อในงาน Commart 2016 กลางเดือนนี้ได้เลยรับรองของแถมเยอะแบกกลับไม่ไหวแน่นอน

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

AMD Notebook รุ่นใหม่ใช้สเปก AMD Ryzen 5000U ในปี 2021 หลักๆ ในตอนนี้ทำตลาดเป็น Ryzen 5 5500U และ Ryzen 7 5700U ได้สถาปัตยกรรม Zen 3 โค้ดเนม Cezanne เทคโนโลยีการผลิตที่ 7...

Notebook Review

ASUS TUF Dash F15 (FX516) เป็น Gaming Notebook เน้นพกพา สเปกแรง ราคาดี มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...

Special Story

ปัจจุบัน ราคาการ์ดจอพุ่งทะยานสูงมาก ไม่ว่าจะมือหนึ่งและการ์ดจอมือสองก็แพงไม่แพ้กัน ด้วยกระแส BitCoin ที่ดูไม่มีทีท่าว่าซาลง ประกอบกับสงครามทางการค้าและปัจจัยอื่น ๆ เลยทำให้ตัวการ์ดราคาไม่ลดลงเลย ทำให้เกมเมอร์ที่อยากซื้ออัพเกรดเปลี่ยนการ์ดรุ่นเก่าในเครื่องเป็นรุ่นใหม่กว่าในเครื่องก็หาซื้อได้ยากขึ้นมาก เพราะแทบทุกร้านในตอนนี้ไม่ยอมขายแค่การ์ดอย่างเดียวแล้ว ซึ่งถ้าไม่ประกอบคอมก็ไม่ขายให้เลย แถมตอนซื้อแบบประกอบคอมก็แพงกว่าระดับราคาเปิดตัวที่ผู้ผลิตแนะนำขาย (MSRP – Manufacturer’s Suggested Retail Price) ไปเป็น 2-3 เท่าตัวซึ่งเป็นตัวเลขที่ทาง Notebookspec นำมาแสดงบนเว็บไซต์อีกด้วย...

Notebook Review

Acer Aspire 7 A715 รุ่นใหม่ล่าสุดปี 2021 นับได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คสายคุ้มค่าสเปกดีน่าซื้อน่าใช้งานมากๆ จากการที่ได้สเปกแรงลื่นระดับ Gaming Notebook ไม่ว่าจะเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000U ทำงานร่วมกับการ์ดจอเกมมิ่งอย่าง NVIDIA GeForce GTX 1650 พร้อมได้หน้าจอพาเนล IPS เกรดดี ที่ 144Hz...