Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

[Buyer’s Guide] 3 ทหารเสือโน๊ตบุ๊คเล่นเกม Pure AMD ราคาถูก สเปคแน่นกว่า เล่นเกมได้ในราคาสุดซี๊ด!!

เป็นอีกปีที่ AMD ในกลุ่มโมบายหรือโน๊ตบุ๊ค หันมาเอาจริงๆ เอาจังกับตลาดนี้มากขึ้น โดยเฉพาะกับตลาดของโน๊ตบุ๊คคุ้มค่าต่อราคา ที่ทาง AMD เป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากๆ ในตลาดนี้เนื่องมาจาก โน๊ตบุ๊คของ AMD

เป็นอีกปีที่ AMD ในกลุ่มโมบายหรือโน๊ตบุ๊ค หันมาเอาจริงๆ เอาจังกับตลาดนี้มากขึ้น โดยเฉพาะกับตลาดของโน๊ตบุ๊คคุ้มค่าต่อราคา ที่ทาง AMD เป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากๆ ในตลาดนี้เนื่องมาจาก โน๊ตบุ๊คของ AMD เองมีความน่าสนใจมากทั้งจากสเปคของหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ การ์ดจอรุ่นใหม่ และฟีเจอร์ต่างๆ ที่น่าสนใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการตีบวกการ์ดจอหรือ Dual Graphics ที่ส่งผลให้เล่นเกมทั้งที่กินสเปค และไม่กินสเปคได้ลื่นพอตัว ที่พิสูจน์ให้เห็นแล้วกับ GTA 5 ที่สามารถเล่นได้ไม่เลวเลย แต่หลายๆ คนยังไม่รู้ว่าจะมีโน๊ตบุ๊ค AMD ตัวไหนที่ราคาดี และเล่นเกมได้ดีด้วยในบทความนี้เราเลยมาแนะนำกันกับ 3 ทหารเสือโน๊ตบุ๊คเล่นเกม Pure AMD ราคาถูก สเปคแน่นกว่า เล่นเกมได้ในราคาสุดซี๊ด!!


AMDFX.HP_
ภาพจาก : daysofadomesticdad

Advertisement

 

1

ACER ASPIRE E5-552G-T3EL – 17,900 บาท

เป็นโน๊ตบุ๊คเล่นเกม Pure AMD ราคาถูก สเปคแน่นกว่า เล่นเกมได้ในราคาสุดซี๊ดที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะมาพร้อมสนนราคา 17,900 บาท กับสเปคและประสิทธิภาพที่เพียงพอจะใช้ทั้งทำงาน และเล่นเกมได้ด้วย เพราะมีหน่วยประมวลผลกลางอย่าง AMD A10-8700P ที่สูสีขี่คอกับ Intel Core i5-ULT “Broadwell” ในด้านของกราฟิก กันเลยทีเดียว ติดตั้งการ์ดจอ AMD Radeon R7 M360 (2GB GDDR3) ตีบวกทำ Dual Graphics ได้เป็น R8 M365DX เพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมให้ดีขึ้นไปอีก และพลักดันกราฟฟิกให้แรงสุดด้วยแรมแบบ Dual Channel ความจุ 8GB DDR3L ที่มาดีมากในด้านของสเปค ใครที่มองหาโน๊ตบุ๊คเล่นเกมได้พอประมาณตัวนี้น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยนะ เพราะการันตีว่าเล่น GTA V ได้พอตัวจากวิดีที่ทาง NBS ได้ลองถ่ายให้ดูกันไปแล้ว

amd-3

2

HP Pavilion 15-ab030AX – 19,900 บาท

ตัวนี้ต่างยังไง บอกได้เลยว่าต่างจากตัวบนตรงที่ตีบวกหน้าจอให้มีความละเอียดสูงขึ้นไปอีกถึงระดับ FHD 1920×1080 พิกเซล เคาะราคาที่ 19,900 บาทถือว่าสนใจ แต่แน่นอนสเปคมาแบบเดียวกับตัวบนเลยทั้ง CPU , VGA และแรม แต่ด้วยจอแสดงผล FHD เล่นเกมถ้าปรับ Native รับรองมีหน่วง แนะนำให้ปรับ 1366×768 พิกเซล Medium เล่นเกมพอไหว 30-40FPS เห็นๆ ส่วนตัวนี้อย่างที่บอกได้จอ FullHD เหมาะกับคนต้องการพื้นที่หน้าจอสำหรับทำงานต่างๆ เยอะขึ้น แถมดีไซน์ตัวนี้สวยกว่าด้วยนะตามความเห็นของผู้เขียน ใครอยากได้ Pure AMD สำหรับเล่นเกม ทำงาน และดีไซน์สวยหน่อย ตัวนี้เหมาะ

amd-1

3

ACER ASPIRE E5-552G-F8CH/T002 – 21,900 บาท

พี่ใหญ่สุดในบ้าน AMD แบบ Pure สำหรับโน๊ตบุ๊คเลยก็ว่าได้ มาพร้อมราคากลางที่ 21,900 บาท บนสเปคที่สวยหรูดูดีทีเดียวจากทั้งหน่วยประมวลผล AMD FX-8800P “15W” ตัวท็อปสุดตอนนี้แล้ว เทียบกับ Intel Core i7-ULT “Broadwell” ได้สบายๆ ในด้านของกราฟิก ติดตั้งการ์ดจออย่าง Radeon R7 M360 ที่ตีบวกเพิ่มประสิทธิภาพได้เลยกัน แถมได้แรมแบบดูอัล 16 GB DDR3L หายห่วงทั้งเรื่องความแรงและการเล่นเกม แน่นอนเล่นเกมได้ดีกว่าทั้ง 2 ตัวข้างบน และถือได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊ค Pure AMD ที่แรงที่สุดในตลาดประเทศไทยตอนนี้เลยก็ว่าได้ แต่ในใจลึกผู้เขียนก็อยากเห็นตัวท็อปอย่าง AMD FX-8800P “35W” มาโลดแล่นในท้องตลาดบ้านเราเหมือนกันนะ

amd-2

นอกเหนือจากในเรื่องของสเปคแล้วทั้ง 3 ทหารเสือโน๊ตบุ๊คเล่นเกม Pure AMD ราคาถูก สเปคแน่นกว่า เล่นเกมได้ในราคาสุดซี๊ด!! ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเพี๊ยบๆ เพื่อนๆ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : https://notebookspec.com/dark-horse-notebook/336171/ ส่วนใครอยากได้ราคาพิเศษและของแถมแบบจัดเต็มรอซื้อในงาน Commart 2016 กลางเดือนนี้ได้เลยรับรองของแถมเยอะแบกกลับไม่ไหวแน่นอน

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 พกสบายไม่หนักไหล่ มีรุ่นไหนมาดู! เมื่อเทคโนโลยีการย่อขนาดทรานซิสเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ พัฒนาขึ้น โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ จึงบางและเบาลงเรื่อยๆ จึงต้องจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 ให้ผู้ใช้ที่เน้นหาโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา พกง่ายสบายไหล่เพราะต้องพกโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหนบ่อยๆ ได้หาซื้อไปใช้กัน ในการจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 นี้ จะรวมโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาที่เปิดตัวตั้งแต่ช่วงปี 2021...

CONTENT

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ 2022 ขุมพลัง GeForce RTX 30 series เพิ่มเทคโนโลยี เพื่อคอเกมและนักสร้างคอนเทนต์ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค จะให้เล่นเกมได้ลื่นไหล กราฟิกการ์ดหรือการ์ดจอที่ใช้ ก็ต้องแรงสั่งได้ โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่เปิดตัวกันมาแบบครบไลน์ เกือบทุกค่าย ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ไม่ว่าจะเป็นซีพียู Intel Gen 12 หรือแรม DDR5 ที่เรียกว่าประสิทธิภาพร้อนแรงไม่น้อยเลย กับสนนราคาที่จับต้องได้ง่ายขึ้น...

Buyer's Guide

Acer Aspire ซีพียู AMD ได้ทั้งความแรงและราคาไม่แพงเกินไป! Acer Aspire ซีพียู AMD Ryzen ณ ปี 2022 นี้ จัดเป็นโน๊ตบุ๊คที่ได้ทั้งความคุ้มค่าและประสิทธิภาพดีไปพร้อมๆ กัน และข้อดีของตระกูล Aspire คือ มันสามารถเปิดฝาตัวเครื่องเพิ่ม RAM, SSD ได้ มันจึงเหมาะกับผู้ใช้หลากหลายกลุ่มมาก...

รีวิว MSI

MSI Crosshair 15 Rainbow Six Extraction Edition นับว่าเป็น Gaming Notebook ปี 2022 ดีไซน์ใหม่ที่สุด Limited Edition หน้าจอขนาด 15.6″ IPS QHD@165Hz ที่แรงลื่นน่าใช้งาน จากสเปกล่าสุดเป็น Intel Core i...