Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Microsoft] บอกกำลังปรับปรุงปัญหา Vsync ของเกมที่รันบน Windows 10 และจะรองรับ SLI กับ Crossfire ด้วย

Mike Ybarra หัวหน้าฝ่ายเทคนิคของ Xbox และ Microsoft ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขากำลังปรับปรุงแก้ไขระบบ Vsync สำหรับเกมที่รันบน Windows 10 อย่าง Quantum Break ที่ได้ประกาศลงทั้งใน Xbox One

Mike Ybarra หัวหน้าฝ่ายเทคนิคของ Xbox และ Microsoft ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขากำลังปรับปรุงแก้ไขระบบ Vsync สำหรับเกมที่รันบน Windows 10 อย่าง Quantum Break ที่ได้ประกาศลงทั้งใน Xbox One และ PC นอกจากนี้ในส่วนของเกมเวอร์ชั่น PC ก็จะมีการรองรับการ Crossfire และ SLI อีกด้วย

Quantum_Break

Advertisement

จากข้อมูลบน Twitter ที่ได้มีสมาชิกคนหนึ่งได้ทวิตถามคุณ Ybarra ว่าเกม PC ที่รันเฉพาะ Windows 10 จะมีการล็อคเฟรมเรตหรือสนับสนุนการทำ SLI หรือไม่ซึ่งหัวหน้าฝ่ายเทคนิคของ Xbox ก็ได้ตอบไปในทันทีว่าจะมีการสนับสนุนทั้ง SLI และ Crossfire อีกทั้งเขายังบอกอีกด้วยว่าในตอนนี้พวกเขาก็จะปรับปรุงแก้ไขปัญหาในเรื่องของ Vsync กันอยู่ครับ

Capture

เมื่อผู้ที่เกี่ยวข้องออกมาบอกด้วยตนเองแบบนี้ฉะนั้นแล้วก็หายกังวลกันได้แล้วนะครับและสำหรับเกมที่จะรองรับบน Windows 10 ในตอนนี้ก็จะมี Quantum Break ซึ่งจะวางจำหน่ายในวันที่ 5 เมษายน ส่วนเกมอื่น ๆ ในตอนนี้ยังไม่มีประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแต่คาดว่าจะมีเกม Exclusive จาก Xbox ทยอยพอร์ตออกมาเรื่อย ๆ ในอนาคตครับ

qb

“Quantum Break เกม Xbox Exclusive เกมแรกที่จะพัฒนาลง PC (Windows 10)”

นอกจากนี้การที่คุณ Ybarra ออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่าวก็ทำให้รู้ว่าทาง Microsoft จะมีแผนการพัฒนาเกมบน Windows 10 มากขึ้นแน่นอนและอาจจะมีความเป็นไปได้ว่าพวกเขาจะมีการพูดคุยเรื่องนี้เพิ่มเติมกันในงาน Game Developers Conference ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 14-18 มีนาคม อีกด้วยและถ้าหากมีข่าวคราวอัพเดทอะไรเพิ่มเติมก็จะรีบมารายงานทันทีครับ

ที่มา : Gamespot

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

วิธีการแคปหน้าจอคอมในปี 2024 นี้ ไม่ว่าจะใช้คีย์ลัดของระบบปฏิบัติการ, ใช้โปรแกรมติดเครื่องหรือโหลดมาติดตั้งเพิ่มแล้วบันทึกเป็นวิดีโอ รวมถึงเพิ่มเข้ามาเป็นส่วนเสริมในเบราเซอร์ก็มีให้เลือกหลากหลายแบบ ทำให้เราสามารถเก็บภาพเอาไว้ใช้ได้หลายโอกาสไม่ว่าจะแซวเพื่อนเอาสนุกสนานไปจนใช้เป็นหลักฐานในชั้นศาลเมื่อเกิดข้อพิพาทก็ได้ ซึ่งคีย์ลัดของแต่ละระบบปฏิบัติการและเบราเซอร์จะมีวิธีเรียกใช้งานแตกต่างกันไปตามการตั้งค่าของทางผู้พัฒนา และบางโปรแกรมอาจจะไม่มีคีย์ลัดให้ใช้ ก็ต้องติดตั้งส่วนเสริม (Extension) เพิ่มเอง แต่ก็ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกขึ้นแน่นอน สรุปวิธีแคปหน้าจอคอมทุกแบบ ครบเครื่องทั้ง Windows, macOS, Microsoft Edge, Mozilla Firefox และ Google Chrome...

How to

เปลี่ยนภาษา Windows 10 และ Windows 11 ฉบับง่าย จับมือทำทีละขั้นตอนจนเป็นได้เลย!! วิธีการเปลี่ยนภาษา Windows 10 และ Windows 11 นอกจากการกดปุ่ม Grave Accent (`) หรือเรียกติดปากกันว่า “ปุ่มตัวหนอน” แล้วก็มีวิธีเปลี่ยนภาษาแบบอื่นซึ่ง Microsoft มีมาให้ใช้ซึ่งแตกต่างจากวิธีปกติและคีย์ลัด Windows+Spacebar...

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Excel ประหยัดเวลา ทำงานง่าย สะดวกยิ่งขึ้น อัพเดท 2024 ใครที่ทำงานเอกสาร ตาราง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโปรแกรม Microsoft Excel หรือ Google Sheets ที่ต้องเรียกใช้งานเครื่องมือต่างๆ อยู่ตลอด ยิ่งกับคนที่ยังไม่มีความชำนาญ จะเรียกใช้เครื่องมือแต่ละทีก็เสียเวลาหา ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมคีย์ลัด Excel ที่จะช่วยให้การทำงานเอกสาร...

Windows Zone

Microsoft 365 แตกต่างจาก Microsoft Office Home & Student 2021 อย่างไรบ้าง? “ในเมื่อซื้อโน๊ตบุ๊คมี Office แท้แล้ว จะต้องซื้อ Microsoft 365 มาทำไม?” นั่นเพราะผู้ใช้หลายๆ คนเห็นว่าฟังก์ชั่นการทำงานของทั้งสองนั้นเหมือนกันมาก เพราะรวมกลุ่มโปรแกรม Word Processing มาเป็นแพ็คเกจครบถ้วนทั้งคู่ ได้...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก