Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[Gadget] HTC Vive เปิดให้ Pre-Order แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปในราคาประมาณ 28,500 บาท

สำหรับใครที่กำลังรอคอยแว่น Virtual Reality ของทาง HTC และ Valve อยู่ก็รับข่าวดีไปได้เลยครับเพราะว่าทางผู้ผลิตได้เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าไปสั่งจองแว่น HTC Vive ล่วงหน้าได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

สำหรับใครที่กำลังรอคอยแว่น Virtual Reality ของทาง HTC และ Valve อยู่ก็รับข่าวดีไปได้เลยครับเพราะว่าทางผู้ผลิตได้เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าไปสั่งจองแว่น HTC Vive ล่วงหน้าได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปโดยมีราคาเริ่มต้นที่ $799 หรือประมาณ 28,500 บาท ครับ

vive

Advertisement

สำหรับรายละเอียดสินค้าที่เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าครั้งนี้ก็จะมีตัวแว่น VR พร้อมกับคอนโทรลเลอร์ควบคุมแบบไร้สายจำนวน 2 ชิ้นพร้อมกับกล่องเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว 360 องศาและทั้งหมดนี้คือสิ่งที่จะได้รับเมื่อทำการสั่งซื้อสินค้าล่วงหน้าสามารถดูรูปภาพประกอบได้จากด้านล่างนี้เลย

htc

นอกจากตัวอุปการณ์เสริมที่จะได้รับแล้วผู้เล่นก็จะได้รับเกม VR ที่สนับสนุนกับแว่น HTC Vive โดยเฉพาะได้แก่ Job Simulator ที่เป็นเกมจำลองการประกอบอาชีพและ Fantastic Contraption เกมสร้างสิ่งของในโลกแฟนตาซีโดยเรามีตัวอย่าง Trailer ให้รับชมเรียกน้ำย่อยกันด้วย

ส่วนใครที่อยากทราบว่าแว่นตาชิ้นนี้จะถึงมือเมื่อไหร่ทางผู้พัฒนาก็ได้บอกว่าใครที่สั่งจองสินค้าไปแล้วพวกเขาจะเริ่มจัดส่งในช่วงเดือน เมษายน 2016 หรืออีกประมาณ 1 เดือนครับโดยสามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดข่าวสาเพิ่มเติมได้ที่ blog.htcvive ครับ

แว่น HTC Vive นี้ก็เป็นแว่นที่พัฒนาร่วมกันระหว่าง HTC กับ Valve ได้เปิดตัวครั้งแรกที่งาน MWC 2015 และได้มีการปรับปรุงรูปร่างเป็นเวอร์ชั่นที่สองที่มีการเพิ่มกล้องหน้าและเปลี่ยนรูปร่างให้จับกระชับมือมากขึ้นและได้เปิดตัวอีกครั้งในงาน CES 2016 เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมานั่นเองครับ

ที่มา : Polygon

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมสุดล้ำ สำหรับ Windows Mixed Reality โดยเกิดขึ้นจากเทคโนโลยี AR และ VR เอาทั้ง 2 อย่างนี้มารวมกันเป็นสื่อผสมแบบเสมือนจริง โดยระบบการทำงานนี้จะมีความคล้ายคลึงกับการทำงานบน Microsoft HoloLens

GAMING ZONE

สำหรับแฟนเหล่า Avenger โดยเฉพาะ Iron Man โทนี่ สตาร์คแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับเกมบน PlayStation ใหม่ล่าสุด ที่จะให้คุณได้ลองรับบทเป็นฮีโร ด้วยการเป็น Iron Man ผ่านทาง VR จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ว่าจะออกเกมนี้ตั้งแต่ในต้นปี แต่มาเจอกับการระบาดของ COVID-19 ก่อน เลยต้องเลื่อนมาถึงเกือบกลางปีเลยทีเดียว แต่ล่าสุดทาง Sony Interactive...

Other News

ในงานประชุม Oculus Connect 6 ที่พึ่งจัดไปเมื่อวันพุธที่ 25 กันยายนที่ผ่านมานั้นถือว่ามีสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างนยิ่งกับวงการอุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อการสร้างภาพเสมือนจริง

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าในช่วงนี้เรื่องของอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงจะซาๆ ลงไปบ้างนั้น ทว่าทางผู้ผลิตเองก็ไม่ได้อยู่เฉยๆ กันนะครับ ล่าสุดนั้นทาง HTC ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ VR Headset