Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Review] Superhot เกมแอ็คชั่นชู้ตติ้งน้องใหม่ที่มอบความมันส์เกินคาดและร้อนแรงสมชื่อ

Superhot ก็เป็นเกมเล็ก ๆ จากทีมพัฒนาเกมอินดี้ SUPERHOT Team ที่เคยมีข่าวคราวมาแล้วในปี 2015 เพราะเป็นเกมที่สร้างขึ้นโดยใช้เวลาเพียง 7 วันเท่านั้นพร้อมกับเป็นเกมแนวแอ็คชั่น FPS

Superhot ก็เป็นเกมเล็ก ๆ จากทีมพัฒนาเกมอินดี้ SUPERHOT Team ที่เคยมีข่าวคราวมาแล้วในปี 2015 เพราะเป็นเกมที่สร้างขึ้นโดยใช้เวลาเพียง 7 วันเท่านั้นพร้อมกับเป็นเกมแนวแอ็คชั่น FPS ที่มีกราฟิกสุดแนวไม่เหมือนใคร มีการเปิดให้ทดลองเล่นในเว็บไซต์หลักและยังมีการลงบน Steam ผ่านทาง Steam Greenlight อีกด้วย จนล่าสุดตัวเกมก็ได้ถูกอนุมัติและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาและจากการที่ทาง PCGAMER ได้ลองเล่นลองสัมผัสมาแล้วก็พบว่า Superhot มันช่าง HOT! สมชื่อจริง ๆ

alley1-1030x579

Advertisement

ตัวเกม Superhot จะมาในแนวแอ็คชั่น FPS เล่นเป็นด่าน ๆ ไปเรื่อย ๆ มีจุดเด่นตรงที่ระบบของเกมที่จัดว่าแปลกแหวกแนวทีเดียวโดยที่เกมเพลย์ของมันนั้นเมื่อเราขยับหรือเคลื่อนที่ไปมาตัวศัตรูก็จะขยับตามด้วยและในขณะเดียวกันถ้าหากเราหยุดเคลื่อนไหวพวกศัตรูก็จะหยุดด้วยเช่นกันหรือจะพูดง่าย ๆ ว่าถ้าเราขยับมันก็ขยับซึ่งเกมเพลย์แบบนี้เรียกว่าสร้างรูปแบบการเล่นได้หลากหลายขึ้นเพราะในช่วงเวลาที่เราหยุดนิ่งเราสามารถหันซ้าย-ขวาเพื่อมองดูสถานการณ์รอบข้างว่ามีศัตรูอยู่จุดไหนบ้างเพื่อจะได้วางแผนสังหารอย่างแม่นยำหรือหาทางหลบการโจมตีได้ทันเวลา

superhot_press_screenshot_07-1030x579

ความมันส์และความท้าทายของ Superhot ก็อยู่ตรงรูปแบบการต่อสู้ที่ต้องหลบกระสุนพร้อมกับยิงปืนสวนใส่ศัตรูแต่ถ้าหากกระสุนหมดก็ไม่ต้องตกใจไปเพราะเราสามารถปาปืนทำร้ายศัตรูได้หรือจะเปลี่ยนเป็นกำปั้นลุ่น ๆ เข้าไปต่อยก็ได้เช่นกัน ด้วยแบบนี้เองจึงทำให้เราสามารถออกแบบการต่อสู้ด้วยตนเองได้เช่นปาปืนใส่วิ่งไปเก็บปืนแล้วยิงต่อหรือในบางด่านจะมีปืนให้เก็บเยอะก็ยิงปืนใส่ศัตรูตัวที่ 1 แล้วปาปืนใส่ศัตรูตัวที่ 2 แล้ววิ่งไปเก็บปืนใหม่เพื่อยิงใส่ศัตรูตัวที่ 3 ก็สามารถทำได้ขึ้นอยู่กับความครีเอทของผู้เล่นล้วน ๆ อีกทั้งถ้าหากเราเคลียร์แต่ละด่านก็จะมี Replay ย้อนให้เราได้ชื่นชมอีกด้วยว่าเราเคลื่อนไหวแบบไหนกันบ้าง สำหรับอาวุธภายในเกมนี้ก็มีมากกว่าปืนพกเช่นปืนลูกซอง , ขวดเหล้า , ลูกสนุ๊กเกอร์ , ไม้เบสบอลรวมไปถึงดาบซามูไรที่สามารถตัดกระสุนได้ด้วย!

superhot_press_screenshot_01-1030x579

ส่วนความท้าทายของเกมนี้คือเราจะต้องลุ้นกันว่าศัตรูจะจู่โจมในทิศทางไหนเพื่อจะได้หลบการโจมตีซึ่งระบบแบบนี้ทำให้ผู้เล่นเดารูปแบบการโจมตีไม่ได้เลยบวกกับต้องใช้การแก้ปัญหาเฉพาะหน้าด้วยว่าควรจะทำอย่างไรต่อไป นอกจากนี้เราจะตายทันทีด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียวอีกต่างหาก! จึงบอกได้เลยว่าการจะผ่านไปแต่ละด่านนั้นไม่ง่ายและจำเป็นจะต้องตายมากกว่าหนึ่งรอบเสมอ

surrender4-1030x579

จากรูปแบบเกมที่บอกไปก็ทำให้รู้สึกว่า Superhot ไม่ใช่แค่เกมแอ็คชั่นปกติทั่วไปแต่มันยังแฝงความเป็น Puzzle แก้ไขปริศนาเข้าไปด้วยก็นับว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่ไม่เคยเห็นรูปแบบเกมสไตล์นี้มาก่อนสมแล้วกับการได้ชื่อว่าเป็นเกมอินดี้

มาทางด้านสภาพแวดล้อมในเกมก็ออกแบบมาอย่างเรียบง่ายทั้งรถยนต์ รถไฟ เก้าอี้ สิ่งปลูกสร้างถูกฉาบด้วยสีขาวล้วนตัวศัตรูจะเป็นหุ่นรูปร่างคนสีแดงเพลิงและถ้าเรายิงมันตัวก็จะแตกเป็นเสี่ยง ๆ เหมือนเศษแก้วให้อารมณ์ Minimal สุด ๆ และแม้ว่ากราฟิกหรือสภาพแวดล้อมจะเรียบง่ายไม่เวอ่ร์วังอลังการแต่ก็ไม่ทำให้รู้สึกว่าภาพไม่สวยเลยแม้แต่น้อย

surrnder3-1030x579

มาถึงด้านข้อเสียของ Superhot ก็อาจจะอยู่ตรงที่เนื้อเรื่องที่มีมาให้น้อยไปหน่อยซึ่งเกมนี้ใช้เวลา 2-3 ชั่วโมงก็จบได้แล้วและเราจะเริ่มต้นใหม่ในด่านนั้นทุกครั้งเมื่อตายซึ่งชวนให้หงุดหงิดมากเช่นกำลังจะกำจัดศัตรูตัวสุดท้ายแต่ดันพลาดท่าเสียก่อนทำให้ต้องเริ่มใหม่อีกครั้ง

โดยรวมแล้ว Superhot เป็นเกมเล็กใจใหญ่ที่ตอบสนองความสนุกได้เกินความคาดหมายด้วยเกมเพลย์ที่แหวกแนวมีสไตล์เป็นของตัวเองและสร้างสรรค์เป็นเลิศ ตัวเกมมอบความมันส์บวกระทึกได้ถึงใจมีฉากแอ็คชั่นที่เท่เหมือนกับในหนังแต่เนื้อหาในเกมค่อนข้างสั้นไปเสียหน่อยและถ้าใครสนใจก็สามารถเข้าไปซื้อเกมนี้บน Steam ได้ในราคาเพียง 413 บาท ครับ

Superhot (PC)

พัฒนาโดย: SUPERHOT Team

จัดจำหน่ายโดย: SUPERHOT Team

ประเภท: แอ็คชั่น , อินดี้

วางจำหน่าย: 25 กุมภาพันธ์ 2016

 

Minimum Requirements

 • Operating System: Windows 7
 • Processor (Intel): Intel Core 2 Quad Q6600 2.40 GHz
 • Processor (AMD): AMD Phenom II X3 B77
 • Memory: 4 GB RAM
 • Hard Drive: 3 GB Free Space
 • Graphics card (NVIDIA): NVIDIA GeForce 8500 (1 GB VRAM)
 • Graphics card (AMD): ATI Radeon HD 2600 (1 GB VRAM)
 • DirectX: DirectX 9.0 Compatible
 • Sound Card: DirectX Compatible Sound Card

 

Recommend Requirements

 • Operating System: Windows 7
 • Processor (Intel): Intel Core i5-4440 3.1 GHz
 • Processor (AMD): AMD Phenom II X3 B77
 • Memory: 8 GB RAM
 • Hard Drive: 3 GB Free Space
 • Graphics card (NVIDIA): NVIDIA GeForce GTX 660 (2 GB VRAM)
 • Graphics card (AMD): ATI Radeon HD 7870 (2 GB VRAM)
 • DirectX: DirectX 11.0 Compatible
 • Sound Card: DirectX Compatible Sound Card

PCGAMER Score: 84/100

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

PC Game

เกม RPG ใน Steam ฝั่งตะวันตกมีเกมอะไรควรเล่นก่อนตายบ้าง? หลังจากแนะนำเกม JRPG ใน Steam ไปแล้ว สายเกม RPG ใน Steam ที่ชื่นชอบธีมตะวันตกสนุก ๆ ไม่ควรพลาด บางคนก็ชวนกึ่งป้ายยาเพื่อนได้ลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูเหมือนกัน ซึ่งเกม RPG ใน Steam...

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...