Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] เปิดตัวอัพเดตเดือนกุมภาพันธ์ สำหรับ Sway on Web และ Windows 10

ในสัปดาห์นี้ไมโครซอฟท์มีเปิดตัวอัพเดต February 2016 สำหรับ Sway on the web และบน Windows 10 โดยที่ปรับปรุง Sway Web-based ให้ใช้ได้ทันทีและปรับปรุงแอพ Sway

ในสัปดาห์นี้ไมโครซอฟท์มีเปิดตัวอัพเดต February 2016 สำหรับ Sway on the web และบน Windows 10 โดยที่ปรับปรุง Sway ที่เป็น Web-based ให้ใช้ได้ทันทีและปรับปรุงแอพ Sway สำหรับ Windows 10 ในเวลาอันใกล้นี้ โดยที่ Sway นี้เป็นเครื่องมือสำหรับการสร้างเว็บจากไมโครซอฟท์ ที่ช่วยให้คุณทำเว็บได้ง่ายขึ้น โดยแทบจะไม่ต้องไปยุ่งกับโค๊ตใดๆ ด้วยจุดเด่นคือ รองรับการจัดวางรูปภาพ,วิดีโอ ด้วยการ ลาก-วาง (Drag and Drop) และรองรับการปรับ Layout แบบอัตโนมัติตามขนาดหน้าจอการแสดงผล และเวลานี้ก็ได้เวลาที่ไมโครซอฟท์จะอัพเดตสิ่งต่างๆ บน Sway นี้

sway (1)

Sway ที่ทำงานผ่านเว็บมีการอัพเดตและเปลี่ยนแปลงดังนี้
Recent document view : Sway เวลานี้ให้มุมมองเอกสารล่าสุดที่เปิดไป เวลาที่คุณเลือก Insert > OneDrive ซึ่งไอเดียเวลานี้คือ การที่ผู้ใช้ทำงานเอกสารบ่อยครั้งและต้องการที่จะนำเข้าหรือแทรกเข้าไปใน Sway

Import more web content types : Sway ในเวลานี้สามารถเพิ่ม Power BI report และ PollEverywhere.com live polls โดยทั้ง 2 แอพนี้ สนับสนุนเว็บคอนเทนต์ที่เป็น Third party ได้ด้วย คุณสามารถค้นหารายการคอนเทนต์ที่สนับสนุน Sway ได้จาก ที่นี่

รูปแบบของตัวอักษรที่ดีขึ้น : Sway ได้ให้รูปแบบของตัวอักษรกับฟีเจอร์ในการเข้าถึงและแก้ไขตัวอักษรในโหมดพรีวิว และการปรับขนาดตัวอักษรได้จากแถบสไลด์เดียว

sway (2)

แอพฯ Sway สำหรับ Windows 10
การอัพเดต Sway app สำหรับ Windows 10 มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงต่างๆ นี้

Recycle Bin : เพิ่มเติม Sway on the web จากเมื่อเดือนที่แล้ว โดย Sway สำหรับ WIndows 10 ได้นำเอา Recycle Bin มาใส่ไว้ เพื่อให้ลบในสิ่งที่ต้องการและจะเคลียร์ทั้งหมดภายใน 30 วัน

sway (3)

ให้ประสบการณ์ภาพในแบบ Full-screen : ด้วยการจำลองแบบ PowerPoint โดยที่ Sway จะป้องกันไม่ให้คอมพิวเตอร์หรือแท็ปเล็ตที่เป็นวินโดวส์ เข้าสู่โหมด Sleep เวลาที่คุณกำลังพรีเซนท์หรือกำลังดู Sway ในโหมด Full-screen

ที่การจัดรูปแบบข้อความที่ดีกว่า : เช่นเดียวกับ Sway on the web, Sway สำหรับ Windows 10 มีการปรับปรุงการจัดรูปแบบข้อความได้ดีขึ้น มีฟีเจอร์ที่เข้าถึงการแก้ไขข้อความเต็มรูปแบบในโหมดพรีวิว รวมถึงความสามารถในการเน้นข้อความทั้งหมด ไม่ใช่แค่เพียงบางคำ และรองรับการปรับขนาดตัวอักษรได้จากสไลด์บาร์อีกด้วย

ที่มา :thurrott

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...

Microsoft News

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac...