Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] เปิดตัวอัพเดตเดือนกุมภาพันธ์ สำหรับ Sway on Web และ Windows 10

ในสัปดาห์นี้ไมโครซอฟท์มีเปิดตัวอัพเดต February 2016 สำหรับ Sway on the web และบน Windows 10 โดยที่ปรับปรุง Sway Web-based ให้ใช้ได้ทันทีและปรับปรุงแอพ Sway

ในสัปดาห์นี้ไมโครซอฟท์มีเปิดตัวอัพเดต February 2016 สำหรับ Sway on the web และบน Windows 10 โดยที่ปรับปรุง Sway ที่เป็น Web-based ให้ใช้ได้ทันทีและปรับปรุงแอพ Sway สำหรับ Windows 10 ในเวลาอันใกล้นี้ โดยที่ Sway นี้เป็นเครื่องมือสำหรับการสร้างเว็บจากไมโครซอฟท์ ที่ช่วยให้คุณทำเว็บได้ง่ายขึ้น โดยแทบจะไม่ต้องไปยุ่งกับโค๊ตใดๆ ด้วยจุดเด่นคือ รองรับการจัดวางรูปภาพ,วิดีโอ ด้วยการ ลาก-วาง (Drag and Drop) และรองรับการปรับ Layout แบบอัตโนมัติตามขนาดหน้าจอการแสดงผล และเวลานี้ก็ได้เวลาที่ไมโครซอฟท์จะอัพเดตสิ่งต่างๆ บน Sway นี้

sway (1)

Advertisement

Sway ที่ทำงานผ่านเว็บมีการอัพเดตและเปลี่ยนแปลงดังนี้
Recent document view : Sway เวลานี้ให้มุมมองเอกสารล่าสุดที่เปิดไป เวลาที่คุณเลือก Insert > OneDrive ซึ่งไอเดียเวลานี้คือ การที่ผู้ใช้ทำงานเอกสารบ่อยครั้งและต้องการที่จะนำเข้าหรือแทรกเข้าไปใน Sway

Import more web content types : Sway ในเวลานี้สามารถเพิ่ม Power BI report และ PollEverywhere.com live polls โดยทั้ง 2 แอพนี้ สนับสนุนเว็บคอนเทนต์ที่เป็น Third party ได้ด้วย คุณสามารถค้นหารายการคอนเทนต์ที่สนับสนุน Sway ได้จาก ที่นี่

รูปแบบของตัวอักษรที่ดีขึ้น : Sway ได้ให้รูปแบบของตัวอักษรกับฟีเจอร์ในการเข้าถึงและแก้ไขตัวอักษรในโหมดพรีวิว และการปรับขนาดตัวอักษรได้จากแถบสไลด์เดียว

sway (2)

แอพฯ Sway สำหรับ Windows 10
การอัพเดต Sway app สำหรับ Windows 10 มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงต่างๆ นี้

Recycle Bin : เพิ่มเติม Sway on the web จากเมื่อเดือนที่แล้ว โดย Sway สำหรับ WIndows 10 ได้นำเอา Recycle Bin มาใส่ไว้ เพื่อให้ลบในสิ่งที่ต้องการและจะเคลียร์ทั้งหมดภายใน 30 วัน

sway (3)

ให้ประสบการณ์ภาพในแบบ Full-screen : ด้วยการจำลองแบบ PowerPoint โดยที่ Sway จะป้องกันไม่ให้คอมพิวเตอร์หรือแท็ปเล็ตที่เป็นวินโดวส์ เข้าสู่โหมด Sleep เวลาที่คุณกำลังพรีเซนท์หรือกำลังดู Sway ในโหมด Full-screen

ที่การจัดรูปแบบข้อความที่ดีกว่า : เช่นเดียวกับ Sway on the web, Sway สำหรับ Windows 10 มีการปรับปรุงการจัดรูปแบบข้อความได้ดีขึ้น มีฟีเจอร์ที่เข้าถึงการแก้ไขข้อความเต็มรูปแบบในโหมดพรีวิว รวมถึงความสามารถในการเน้นข้อความทั้งหมด ไม่ใช่แค่เพียงบางคำ และรองรับการปรับขนาดตัวอักษรได้จากสไลด์บาร์อีกด้วย

ที่มา :thurrott

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

Microsoft Office ฟรีหามาใช้ยังไงได้บ้าง? แล้วโน๊ตบุ๊คพร้อมโปรแกรมนี้มีรุ่นไหนน่าใช้? Microsoft Office ฟรีเป็นโปรแกรมที่หลายๆ คนคอยหาทางว่าจะใช้ฟรีได้อย่างไรบ้าง? ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังไม่ยี่หระเรื่องลิขสิทธิ์การใช้งานและผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายเจ้ายังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้เพียงไม่กี่รุ่นในไลน์อัพสินค้าของตัวเองก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันไปใช้ Microsoft Office ละเมิดลิขสิทธิ์กันเยอะมาก แต่เมื่อมาถึงปี 2022 ที่โน๊ตบุ๊คแทบทุกเครื่องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10~11 มาให้อย่างแพร่หลายแล้ว หลายๆ เครื่องก็ติดตั้ง Microsoft Office...

PR-News

 Surface Pro 8 พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ววันนี้ ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดพรีออร์เดอร์ Surface Laptop Studio ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ CipherMed และ ADD In Business และสำหรับลูกค้าทั่วไปที่  Banana IT, JIB,...

PR-News

ไมโครซอฟท์เปิดพรีออร์เดอร์  Surface Pro 8  ใหม่ เริ่ม 25 มกราคม 2565 ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดวันพรีออร์เดอร์ Surface Pro 8 ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ Cipher Med และ ADD...

Notebook Review

realme Book โน๊ตบุ๊คจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีดีซ่อนเอาไว้มากกว่าที่คิด ชื่อ Realme นั้นโด่งดังในฝั่งสมาร์ทโฟนในฐานะสมาร์ทโฟนสเปคดีแต่ราคาไม่แพงหาซื้อสะดวก ซึ่งทางบริษัทก็ขยายมาฝั่งโน๊ตบุ๊คโดยมี realme Book เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นแรกของทางบริษัทที่ยังคงเอกลักษณ์ของทาง Realme เอาไว้ครบถ้วนทั้งสเปคดีคุ้มค่าแต่ราคาเข้าถึงง่าย หาซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Realme Official Store บน Shopee ได้ง่ายๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่หันมาจับจ่ายใช้สอยสินค้าต่างๆ ผ่านทางออนไลน์มากยิ่งขึ้นและไม่ต้องเหนื่อยและเสี่ยงกับโรคระบาดที่ยังคงเป็นอุปสรรคการใช้ชีวิตของเราอีกด้วยAdvertisement และถึง Realme จะเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาดโน๊ตบุ๊คและเพิ่งเปิดตัว...