Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[SSD] ZOTAC SONIX 480GB PCIe ความเร็วระดับ 2,600MB/s เชื่อมาในราคาจับต้องได้

SONIX นับได้ว่าเป็น SSD NVMe 1.2 PCI-Express รุ่นแรกๆ ของทาง Zotac เลยก็ว่าได้ โดย SONIX มาพร้อมความเร็วที่เหนือกว่า SSD แบบ Sata 2.5 นิ้ว รุ่นก่อนๆ มากตัวชูโรงอย่างแคช 512MB DDR3

SONIX นับได้ว่าเป็น SSD NVMe 1.2 PCI-Express รุ่นแรกๆ ของทาง Zotac เลยก็ว่าได้ โดย SONIX มาพร้อมความเร็วที่เหนือกว่า SSD แบบ Sata 2.5 นิ้ว รุ่นก่อนๆ มากตัวชูโรงอย่างแคช 512MB DDR3 ความเร็วสูงที่อยู่ในตัว ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับงานแอปพลิเคชั่นขนาดใหญ่ รวมไปถึงงานดาต้าเบส งานเรียกใช้ข้อมูล งานมัลติมีเดียที่มีขนาดข้อมูลใหญ่มากๆ เจ้า SONIX จะช่วยให้งานเหล่านั้นทำได้อย่างรวดเร็วจนน่าเหลือเชื่อ

 

Advertisement

file-392877325fd7371132

 

 

ZOTAC SONIX 480GB PCIe 

SONIX มาพร้อมด้วย อินเทอร์เฟชแบบ NVMe 1.2 PCIE Gen3 x4 มีอัตราการอ่าน 2,600MB/s และเขียน 1,300MB/s ใช้คอนโทรลเลอร์ Phison E7 controller ใช้ชิป Toshiba MLC flash memor ลแะมีอัตรา MTBF สูงมากถึง 2,000,000 ชั่วโมง บนขนาดตัวที่ใส่ได้ทั้งเคสธรรมดา และเคส Low-Profile ที่ยืดหยุ่นมากทีเดียว ส่วนราคาเชื่อว่าน่าจะมาดีกว่าแบรนด์อื่นๆ แน่นอน น่าจะราวๆ หมื่นต้นๆ

file-2f82644bda7a260970
file-d6bc4ee9cef2af8e1c file-fb36c4ccf88f7e67ea sonix-spec

 

ที่มา : Techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มี SSD External ติดกระเป๋าสักตัวเอาไว้เซฟงาน บอกเลยว่าประหยัดเวลาชีวิตไปเยอะมากๆ ก่อนหน้านี้หลายๆ คนน่าจะเซฟงานและแบ็คอัพไฟล์ต่างๆ ไว้ใน External Harddisk แต่ SSD External สำหรับหลายๆ คนอาจจะห่างตัวไปบ้างเพราะว่าราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับฮาร์ดดิสก์ทั่วๆ ไปที่ขายราคาพันต้นๆ แต่สิ่งที่ได้กลับมาเมื่อต้องจ่ายเงินมูลค่าครึ่งหมื่นไปนั้น คือประหยัดเวลาโอนถ่ายไฟล์ขนาดใหญ่หรือไฟล์เล็กๆ ปริมาณมากๆ มาแบ็คอัพเอาไว้ใน External SSD ก่อนเอาไปใช้ต่อได้เยอะมาก บางทีการโอนไฟล์ที่ใช้เวลา...

Accessories review

เชื่อว่าหลายท่านน่าจะประสบปัญหา SSD ในเครื่องเต็มเพราะลงเกมเยอะ แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปด้วย WD_BLACK D30 ที่ทำให้สามารถลงเกมใน SSD ไดร์ฟแบบพกพาภายนอกได้ ด้วยความเร็วการอ่านเขียนและส่งข้อมูลที่สูงมาก และยังมาพร้อมดีไซน์สวยสไตล์เกมเมอร์ Advertisement WD_BLACK D30 เป็นไดร์ฟ SSD แบบสำเร็จพร้อมใช้งานได้ทันที ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบ WD_Black คล้าย WD_BLACK P10 ที่ทีมงานเคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ แต่จะเปลี่ยนหน่วยความจำภายในเป็น...

Special Story

SSD PCIe 5.0 เพิ่มความเร็วให้ระบบ เปิดเครื่อง เข้าโปรแกรม เล่นเกม โอนถ่ายไฟล์ เสร็จได้ไวในพริบตา SSD PCIe 5.0 มาถึงชั่วโมงนี้ คงต้องบอกว่า เลข 5 มาแรงจริงๆ เพราะก่อนหน้านี้ ได้นำเสนอ ในส่วนของ RAM DDR5 ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับซีพียู Intel...

PR-News

ยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ซีเกทเผยอีกขั้นของเทคโนโลยีด้วย FireCuda 530 ที่มาพร้อม PCIe Gen4 NVMe SSD เร็วสูงสุด เปี่ยมสมรรถนะที่สุดของไดรฟ์สำหรับเกมมิ่ง ซีเกท เทคโนโลยี (NASDAQ: STX) เปิดตัว FireCuda™ 530 อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลโซลิดสเตทไดรฟ์ (SSD) สำหรับเกมมิ่ง พร้อมวางจำหน่ายในไทย โดยไดรฟ์รุ่นใหม่มาพร้อมเทคโนโลยีจัดเก็บข้อมูล PCIe...