Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game] ARAYA เกม VR สยองขวัญฝีมือคนไทยพร้อมให้เปิดโหวตบน Steam Greenlight แล้ว

ถ้าหากย้อนไปยังกลางปี 2015 เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะพอจำกันได้ว่าได้มีทีมงาน MAD Virtual Reality Studio ซึ่งเป็นกลุ่มนักศึกษาชาวไทยได้พัฒนาเกม VR แนวสยองขวัญที่ชื่อ Be lost: Hospital Haunted

ถ้าหากย้อนไปยังกลางปี 2015 เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะพอจำกันได้ว่าได้มีทีมงาน MAD Virtual Reality Studio ซึ่งเป็นกลุ่มนักศึกษาชาวไทยได้พัฒนาเกม VR แนวสยองขวัญที่ชื่อ Be lost: Hospital Haunted มาแล้วและในปี 2016 นี้พวกเขาก็ได้กลับมาอีกครั้งกับเกมใหม่ที่ชื่อ ARAYA ที่เป็นเกมแนวสยองขวัญเหมือนเดิมแต่ที่เพิ่มเติมคือความหลอนอีก 2 เท่า

araya

ARAYA จะเป็นเกมแนวสยองขวัญผสมกับการแก้ไขปริศนาในมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ผู้เล่นจะต้องค้นหาปริศนาความลับเรื่องราวของหญิงสาวชื่อ “อารยา” ที่ถูกฆาตกรรมภายในโรงพยาบาลร้างแห่งหนึ่งผ่านมุมมองการเล่าเรื่องของบุคคล 3 คนด้วยกัน ตัวเกมรองรับการเล่นแบบ Single-Player เท่านั้นและที่เหมือนเดิมก็คือยังรองรับแว่น Virtual Reality อีกด้วยแต่ถ้าหากไม่มีแว่นตัวเกมก็สามารถเล่นได้อยู่ดีครับ

นอกจากนี้ภายในเกมก็จะมีรองรับภาษาทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษด้วยเรียกว่าเตรียมโกอินเตอร์กันได้เลยและเรามีภาพ Screenshots สุดหลอนมาให้ชมกันด้วย

627023488_preview_SS1

627023488_preview_SS2

627023488_preview_SS3

627023488_preview_SS4

627023488_preview_SS5

627023488_preview_SS6

627023488_preview_SS7

627023488_preview_SS8

แต่การรองรับแว่น VR ของเกมนี้จะรองรับได้แค่ Oculus Rift หรือมากกว่านั้นหรือไม่ก็ต้องติดตามกันต่อไปครับและตอนนี้พวกเขาก็ได้เปิดให้โหวตเกมผ่านทาง Steam Greenlight อีกด้วยใครอยากสนับสนุนเกมสัญชาติไทยให้ขึ้นบน Steam โดยไวก็เข้าไปดูรายละเอียดได้ใน Steam Greenlight เลยหรือจะเข้าไปติดตามรายละเอียดเกมที่ เว็บไซต์หลัก ก็ได้

MAD Virtual Reality Studio เป็นทีมงานพัฒนาเกมชาวไทยโดยทีมงานทั้งหมดเป็นนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยศรีปทุมคณะดิจิทัลมีเดียสาขาการออกแบบอินเทอร์แอคทีฟและเกมมีผลงานแรกได้แก่ Be lost: Hospital Haunted ที่สร้างความหลอนให้แก่เกมเมอร์ชาวไทยและชาวต่างชาติมาแล้วมากมายโดยสามารถเข้าไปดูความหลอนของเกมดังกล่าวได้ ที่นี่

ถ้าหากตัวเกมผ่านการโหวต ARAYA จะมีกำหนดวางจำหน่ายคร่าว ๆ ประมาณ ไตรมาสที่สองของปี 2016 ครับ

ที่มา : Steam Greenlight

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

ก่อนหน้านี้หลาย ๆ คนน่าจะได้อ่านบทความแนะนำ 11 เกมน่าเล่นใน Steam ไปแล้ว แต่น่าจะมีผู้อ่านบางคนที่กำลังหาเกม JRPG ใน Steam สนุก ๆ มาเล่นในช่วงหยุดยาวที่ไม่ได้ไปเที่ยวไหน เพราะไม่อยากออกไปเสี่ยงเชื้อโรคที่ไม่รู้จะมาจากไหน ยิ่งถ้าใครเป็นเกมเมอร์ก็คงจะได้เปิดเกมนั่งเล่นกันยาว ๆ จนหมดวันหยุดเหมือนผู้เขียนแน่ ๆ และถ้าใครไม่มีภาระอะไรต้องจัดการก็อาจจะได้นั่งจมกับเนื้อหาในเกมจนลืมเวลาอย่างแน่นอน สำหรับข้อดีของเกม JRPG ใน Steam...

PC Game

เกม Steam น่าเล่นนั้นเรียกว่ามีให้เกมเมอร์ได้เลือกมากมาย ตามสไตล์และความชอบของแต่ละคน ซึ่งมีทั้งเกมเก่าและเกมใหม่รวมกันอยู่เต็มไปหมด จนบางคนก็ไม่รู้ว่าจะเล่นเกมอะไรดี จะกลับไปเล่นเกมที่เคยซื้อมาแล้วก็เบื่อแล้ว จะไปซื้อเกมใหม่มาเล่นก็ไม่รู้ว่าเกมไหนสนุกบ้าง? ในบทความนี้เราจะรวบรวมเกม Steam น่าเล่นและสนุกที่ผู้เขียนไม่อยากให้พลาดทุกเกมทั้งเกมเก่าและใหม่มาให้เลือกกัน ซึ่งถ้าใครมีเกมมิ่งพีซีหรือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คก็สามารถซื้อมาเล่นได้เลย ซื้อเกมใน Steam มาเล่นแล้วไม่โดนกดคืนเงินได้นะ เกม Steam น่าเล่นที่เลือกมาแนะนำในบทความนี้ เรียกว่าเป็นเกมที่บางคนน่าจะเคยเล่นกันมาบ้างแล้วและบางคนอาจจะมองข้ามไปเพราะไม่ตรงกับสไตล์หรือไม่ชอบเกมแนวนั้น ๆ เป็นทุน อย่างไรก็ตาม Steam  ก็ให้ผู้เล่นที่ซื้อเกมนั้นไปแล้วสามารถลองเล่นได้...

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...

Game News

Epic Games อาจจะไม่มีข่าวซื้อเกมบริษัทเกมเข้ามาในเครือของตัวเองบ่อย ๆ ซึ่งครั้งล่าสุดก็เป็น Psyonix เจ้าของ Rocket League ซึ่งดีลครั้งนั้นทำให้ตัวเกมต้องย้ายจาก Steam ไปอยู่ในร้านค้าของ Epic ไปซึ่งเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมนี้ก็ต้องตามไปซื้อใน Store นั้นแทน แต่คนที่เคยซื้อใน Steam ไปแล้วก็ยังเปิดเกมมาเล่นได้ตามปกติอยู่ สำหรับดีลครั้งใหม่นี้ทาง Epic ได้เข้าซื้อ Mediatonic เจ้าของเกมดังอย่าง...