Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game] รวม 18 หน้าปกเกม PC สุดเห่ยและเชยระเบิดที่เห็นแล้วแทบไม่อยากซื้อมาเล่นเล้ย!!

ว่ากันว่าหน้าปกของหนังสือมักจะบอกเรื่องราวของเนื้อหาภายในได้และเช่นเดียวกันกับวีดีโอเกมซึ่งหน้าปกเกมก็มีส่วนสำคัญมากในการตัดสินใจเลือกซื้อมันและถ้าหากหน้าปกเกมไหนที่ออกแบบมาไม่น่าสนใจก็คงจะเป็นเรื่องที่แย่เอามาก ๆ ดังเช่นสิ่งที่จะนำเสนอในวันนี้ที่เราจะมาดูว่ามีหน้าปกเกมไหนที่ถูกยกให้เป็นหน้าปกเกมยอดแย่ เห่ยและเชยสุด ๆ กันบ้างเป็นจำนวน 18 เกมด้วยกันซึ่งในที่นี้เราจะนับแค่ตัวหน้าปกเกมเท่านั้นครับ

ว่ากันว่าหน้าปกของหนังสือมักจะบอกเรื่องราวของเนื้อหาภายในได้และเช่นเดียวกันกับวีดีโอเกมซึ่งหน้าปกเกมก็มีส่วนสำคัญมากในการตัดสินใจเลือกซื้อมันและถ้าหากหน้าปกเกมไหนที่ออกแบบมาไม่น่าสนใจก็คงจะเป็นเรื่องที่แย่เอามาก ๆ ดังเช่นสิ่งที่จะนำเสนอในวันนี้ที่เราจะมาดูว่ามีหน้าปกเกมไหนที่ถูกยกให้เป็นหน้าปกเกมยอดแย่ เห่ยและเชยสุด ๆ กันบ้างเป็นจำนวน 18 เกมด้วยกันซึ่งในที่นี้เราจะนับแค่ตัวหน้าปกเกมเท่านั้นครับ

Advertisement

page

 

Mystery of the Druids

0n-FNAMFRGGW.840x0.Vdef9Kkm

เริ่มด้วยเกม Mystery of the Druids กับหน้าปกที่แค่มองผ่านก็รู้สึกเหวอแล้วกับใบหน้าตัวละครตัวหนึ่งที่ไม่รู้ว่าว่าเป็นตัวละครเอกหรือตัวร้ายกันแน่ (หน้าตาแนววายร้ายสุด ๆ ) และอีกอย่างหน้าปกเกมแบบนี่มันน่าเอาไปทำเป็น Meme ตกใจเสียจริง ๆ ครับ

 

Druid: Daemons of the Mind

QHIKh0xzL34U.840x0.Vdef9Kkm

เกมต่อไปกับการออกแบบตัวละครที่ดูไม่ออกเลยว่ามันเป็นเกมแนวไหนกันแน่ด้วยรูปร่างตัวละครที่ดูตลกมากกว่าน่ากลัวและสัดส่วนรูปร่างของตัวละครบนปกก็ยิ่งทำให้เกมนี้ถูกเมินจากแผงวางขายอย่างแน่นอน

 

Street Sports Baseball

Y2T988qiLQkS.840x0.Vdef9Kkm

เป็นการออกแบบปกแบบกำปั้นทุบดินมากกับเกมแนวกีฬาเบสบอลแบบสตรีทโดยเอาเด็กวัยรุ่นหน้าตากวนเมืองมาทำท่าถือไม้เบสบอลซะอย่างงั้นและดู ๆ แล้วถ้าไม่ใช่เกมกีฬาก็คงคิดว่าเป็นเกมแอ็คชั่นต่อสู้ป่วนเมืองแล้วนะเนี่ย

 

Virtuoso

78C8owsxdeXG.840x0.Vdef9Kkm

เกมแอ็คชั่นไซไฟที่ทางผู้ออกแบบนึกอย่างไรไม่ทราบนำเอาตัวละครหลักที่ดูเหมือนเป็นนักร้องวงเมทัลมาขึ้นปกซะงั้นและมันก็ไม่ได้ดูเข้ากันเอาเสียเลยและซ้ำร้ายเกมนี้มีหน้าปก 2 เวอร์ชั่นอีกด้วยซึ่งก็แย่พอ ๆ กันหล่ะครับ

 

Rollerblade Racer

VS0G4hbvpO_m.840x0.Vdef9Kkm

เกมกีฬาที่แข่งขันกันโดยใช้โรลเลอร์เบลดแต่เมื่อมองดูจากปกแบบผ่าน ๆ แล้วมันทำให้รู้สึกว่าเป็นหน้าปกของวีดีโอออกกำลังกายซะมากกว่าแถมตัวหน้าปกยังไม่รู้สึกว่าเกมนี้มันจะแข่งขันกันตรงไหนเลย

 

Toonstruck

Y_ZjgQoEaXMT.840x0.Vdef9Kkm

เกมผจญภัยในโลกของการ์ตูนแต่หน้าปกเกมที่ออกแบบมานั้นเหมือนว่าจะกลายเป็นเกมฆาตกรรมไปแทนกับหน้าปกที่มีคนโดนจับไปนั่งเก้าอี้ไฟฟ้าพร้อมกับมีตัวการ์ตูนคอยควบคุมอยู่ทั้งที่ตัวเกมเป็นเกมแนว Adventure แก้ไขปริศนาแต่ถูกทำให้เป็นเกม Horror เสียอย่างนั้น

 

Beyond The Black Hole

-OzO7dMRHXgc.840x0.Vdef9Kkm

เป็นเกมที่มีจุดเด่นเรื่องระบบ 3 มิติและเรื่องราวในเกมที่เกี่ยวกับหลุมดำหรือ Black Hole แต่ทว่าหน้าปกเกมนั้นกลับออกแบบมาได้ไม่น่าสนใจเอามาก ๆ กับคนที่เหมือนมนุษย์ออฟฟิศถูกหลุมดำดูดไปและถ้าหากสังเกตุหลุมดำให้ดี ๆ มันก็เหมือนกับโลโก้บริษัท Ubisoft ชัด ๆ

 

Tongue of the Fatman

3xZIYSl4C9Gw.840x0.Vdef9Kkm

ถ้าเห็นหน้าปกแบบนี้บนชั้นวางขายเชื่อได้เลยว่าทุกคนจะต้องเดินหนีอย่างรวดเร็วเป็นแน่เพราะมีการออกแบบที่ค่อนข้างน่าเกลียดและขยะแขยงพอควรถึงแม้ว่ามันจะเข้ากับชื่อเกมก็เถอะ

 

Ken’s Labyrinth

zZzjZlHUNO4x.840x0.Vdef9Kkm

หน้าปกของเกมนี้ก็ถือว่ามีทุกส่วนที่โดดเด่นหมดเลยทั้งฟ้อนท์ชื่อเกม ตัวละครด้านหน้า แม้กระทั่งพื้นหลังลายหัวกระโหลกก็ยังเด่นแย่งซีนเมื่อรวมแล้วจึงทำให้หน้าปกเกมนี้ก็ดรอปลงไปหมดเลยทั้งที่ควรจะให้ตัวละครเด่นที่สุดและสีสันตัวอักษรที่ดูน่ากลัวกับฉากหลังสีน้ำเงินสดใสก็ไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่เลย

 

Jill of the Jungle

8nS_rC9X61BO.840x0.Vdef9Kkm

หน้าปกนี้อาจจะดูแย่ตรงที่หน้าตาและท่าทางของตัวละครที่ดูไม่แคร์สื่อไม่สนใจโลกเอาเสียเลยบวกกับการออกแบบตัวละครกับพื้นหลังก็ไม่เข้ากันอย่างแรง

 

Sorcerer Lord

ZxIdV8yKrlr8.840x0.Vdef9Kkm

คาดว่าทีมงานออกแบบของเกมนี้จะได้รับคำสั่งว่าให้สื่อทุกอย่างในเกมออกมาเป็นภาพ ๆ เดียวและผลลัพธ์ที่ได้ก็คงจะออกมาประมาณนี้เพราะมีทั้งนักรบไวกิ้ง , หญิงสาว แถมยังมีมังกรโผล่มาร่วมแจมอีกด้วยครับ

 

Jones In The Fast Lane

IH0F06-j37E6.840x0.Vdef9Kkm

เป็นหน้าปกเกมที่เราไม่สามารถรู้เลยว่านาย Jones ที่ว่าคือคนไหนแถมยังไม่สื่อถึงว่าเป็นเกมเกี่ยวกับอะไรโดยเราจะเห็นแค่คนสองคนวิ่งหนีอะไรสักอย่างหรืออาจจะแข่งขันกันอยู่ก็เป็นได้ซึ่งตรงนี้ก็ไม่ได้ทำให้เคลียร์สักเท่าไหร่นักครับ

 

Circle of Blood

hEWub7YLFxY2.840x0.Vdef9Kkm

ดูจากชื่อและหน้าปกก็พอจะรู้ว่าเกมนี้ต้องมาแนวมืดมนน่ากลัวแน่นอนแต่ถ้าไม่นับเจ้ากากอยล์ที่มีลำคอผิดสัดส่วนก็จะดีมากและการที่มีเจ้ากากอยล์ยืนเด่นเป็นสง่าทำท่าอ้าปากคำรามอะไรสักอย่างก็ทำให้ดูตลกมากกว่าสยองขวัญซะอีก

 

Zeddas: Servant of Sheol

nEb1dJ5o0Z9y.840x0.Vdef9Kkm

ผู้พัฒนาบางค่ายก็จำเป็นต้องดึงดูดลูกค้าด้วยผู้หญิงนุ่งน้อยห่มน้อยกันบ้างแต่เหมือนว่าตัวละครที่ออกแบบมานั้นจะดูอุดมสมบูรณ์ไปนิดและยังไม่ทำให้ลูกค้าที่เดินเลือกซื้อเกมอยู่น่าสนใจน่าซื้อแม้แต่นิดเผลอ ๆ อาจจะเดินหนีห่างออกไปเสียด้วยซ้ำ

 

Dream Zone

MrrVoX_QT6sw.840x0.Vdef9Kkm

ดูแล้วน่าจะเป็นเกมที่ผู้เล่นจะได้ผจญภัยในโลกแห่งความฝันแต่จากหน้าปกที่ออกมานั้นตัวละครที่ถูกดูดเข้าไปเหมือนว่าจะถูกกระชากเข้าไปมากกว่าและการหันก้นให้เห็นก็ไม่ทำให้ดูดีขึ้นเลยครับ

 

Bad Cat

5BBEwALj9V0o.840x0.Vdef9Kkm

หน้าปกเกม Bad Cat อาจจะดูดีลงตัวแล้วแต่ว่าการมีฟองน้ำทั้ง 4 อยู่รอบตัวแมวนั้นเป็นอะไรที่ขัดกับลุคแบด ๆ ของแมวตัวนี้อย่างมากตกลงว่าจะเป็นแมวดีหรือไม่ดีกันแน่เนี่ย

 

Lollypop

qfkWk76tWmAE.840x0.Vdef9Kkm

ชื่อเกมที่ดูแล้วอาจจะนึกถึงโลกอันสวยงามมีทุ่งหญ้าและรุ้งกินน้ำแต่ทว่าเมื่อเลื่อนสายตามองดูหน้าปกแล้วความฝันถูกพังทลายในพริบตาเมื่อเห็นหญิงสาวนั่งบนหีบสมบัติและสีพื้นหลังที่แสนมืดหม่นเหมือนกับว่าถูกขังอยู่ในคุกผีสิงขัดกับสีตัวอักษรเหลือเกินแถมหน้าตาของตัวละครแล้วก็ยิ่งทำให้ไม่อยากหยิบมาเล่นเลยต่อให้เป็นเกมฟรีก็เถอะ!

 

Low Blow

BYQLx72ZWeRR.840x0.Vdef9Kkm

มาถึงหน้าปกเกมสุดท้ายมาจากค่าย EA กับ Low Blow เกมแนวกีฬาชกมวยนั่นเองแต่หน้าปกที่ออกมานั้นชวนให้สงสัยว่านี่เป็นเกมจาก EA จริงหรือเพราะการออกแบบนั้นค่อนข้างเชยทีเดียวกับนักมวยหน้าละอ่อนทำหน้าเจ็บปวดเมื่อโดนต่อยใต้เข็มขัดแต่แทนที่จะรู้สึกเจ็บปวดไปกับตัวละครกลายเป็นว่ามันดูน่าตลกขบขันไปซะมากกว่าและรูปแบบการทำปกดูเหมือนว่าเป็นการทำแบบทุนต่ำ Low Cost กันสุด ๆ ครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Crysis 2 Remaster เตรียมกลับมาให้เกมเมอร์ได้สนุกกันอีกครั้ง! หลังจาก Crysis Remastered ตัวเกมภาคแรกที่เคยเปิดตัวเมื่อ 2007 ได้รับการปรับกราฟฟิคให้ทันสมัยแล้ว Crysis 2 Remaster ก็กำลังจะตามมาในเร็ว ๆ นี้ด้วยเช่นกัน หลังจากที่ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ Crysis ได้ทวีตประโยคที่เกมเมอร์ยุคนั้นได้ยินเมื่อไหร่ยังไงก็ต้องนึกถึงเกมภาคนี้อย่างแน่นอน Advertisement ประโยคคอนเฟิร์ม (แบบกลาย ๆ) ว่า...

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลยAdvertisement จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...