Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Buyer’s Guide] 5 SSD 240GB-256GB เพิ่มความเร็วโน๊ตบุ๊ค โหลดเกมไวเวอร์ คุ้มๆ แค่ 2 พันปลายๆ

เรื่องราวของเทคโนโลยี SSD ในปัจจุบันนั้นหมุนไปไว้มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทคโนโลยีการเก็บข้อมูลของ SSD ที่นับวันจะเริ่มแพร่หลายๆ และพัฒนากันในด้านของความจุในการจัดเก็บข้อมูลที่เยอะมากขึ้นเรื่อยๆ

เรื่องราวของเทคโนโลยี SSD ในปัจจุบันนั้นหมุนไปไว้มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทคโนโลยีการเก็บข้อมูลของ SSD ที่นับวันจะเริ่มแพร่หลายๆ และพัฒนากันในด้านของความจุในการจัดเก็บข้อมูลที่เยอะมากขึ้นเรื่อยๆ และ SSD ในเรื่องของความเร็วของการเข้าถึงและเขียนข้อมูล ยิ่งกับในปัจจุบันราคายิ่งถูกลงมากขึ้นเรื่อย และเมื่อเทียบกับความเร็วที่มีมากกว่าฮาร์ดไดร์ฟแบบ HDD ทั่วไปอยู่มากบวกกับราคาและความสามารถยิ่งคุ้มเข้าไปใหญ่

 

slant

 

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับความจุที่กำลังดีอย่าง 240GB/256GB ก็เป็นหนึ่งในไลน์ของความจุที่ได้รับความนิยมมากๆ เพราะมีความจุกำลังดี และมีราคาที่พอรับได้เริ่มตั้งแต่ 2 พันกว่าขึ้นไป ในบทความนี้ทางผม ADMIB และเว็บไซด์ NotebookSPEC เลยจะมาแนะนำ 5 SSD ขนาด 256GB เพิ่มความเร็วโน๊ตบุ๊ค โหลดเกมไวเวอร์ กับราคาคุ้มๆ แค่ 2 พันปลายๆ ให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน

 

1

SanDisk SSD Plus 240GB – 2,790 บาท

สำหรับตัวแรกขอแนะนำตัวที่น่าสนใจจากแบรนด์ SanDisk ในรุ่น SSD Plu ที่มาพร้อมด้วยความจุ 240GB ด้วยความเร็วการอ่าน 520MB/s เขียน 350MB/s ด้วยกันนับว่าเร็วแรงใช้ได้เลยละครับ เหมาะอย่างยิ่งกับการที่จะใช้เป็น SSD ลูกหลักในการลง Windows และการลงเกมครับผม บนราคา 2,790 บาทนับว่าค่อนข้างคุ้มมาก แถมมีประกัน 3 ปีด้วยนะใครสนใจก็จัดกันได้เลยที่ Advice

Screenshot (9)

2

Silicon Power S60 240GB – 2,890 บาท

ตัวต่อมาขอยกให้อีกหนึ่งแบรนด์ที่มีชื่อเสียง(ในต่างประเทศ)มาอย่างยางนาน ถึงแม้จะไม่ได้มีชื่อเสียงที่หวือหวา แต่ก็ไม่ได้มีแง่ลบออกมาเลยอย่าง Silicon Power บนเจ้า S60 ขนาด 240GB ที่เป็น SSD อีกตัวที่น่าสนใจถึงแม้ความเร็วจะเร็วสู้ตัวบนไม่ได้แต่ก็ เร็วกว่า HDD ปกติมากครับ ซึ่งจะมาพร้อม ความเร็วการอ่าน 520MB/s เขียน 460MB/s บนสนนราคาค่าตัวแบบเป็นมิตรสุดๆ ที่ 2,890 บาท พร้อมการรับประกัน 3 ปี

Screenshot (10)

3

SKS (Sitakings) Adroit Plus 256GB – 2,980 บาท

อีกตัวต้องยกให้เจ้าม้ามืดอย่าง Sitakings Adroit SSD ในความจุ 256 GB ที่มาพร้อมด้วยความจุสูง แต่ราคาถูกเพียง 2,980 บาท สั่งซื้อได้จาก Lazada แถมใส่ Code ได้อีก ส่วนสเปคนั่นก็ถือว่าพอใช้ได้มีความเร็วการอ่าน 510MB/s เขียน 420MB/s ถือว่าไม่เลวเลยละครับ และน่าสนใจมากๆ สำหรับเพื่อนที่อยากได้ SSD แทน HDD ลูกเก่าในงบน้อยๆ แต่ได้ประกัน 3 ปีกันเลยทีเดียว

Screenshot (14)

4

Kingston SV300 256GB – 2,980 บาท

ยี่ห้อยอดนิยมอย่าง Kingston ในรุ่น SV300 ถือเป็นอีกทางเลือกที่เชื่อถือได้ ในราคาต่อความจุที่คุ้มค่า พร้อมการรับประกัน 3 ปี และมีอัตราการอ่านเขียนข้อมูลที่รวดเร็วตามมาตรฐาน 450 Mb/s เขียน 450 Mb/s จัดว่าน่าสนใจมาก และเป็นทางเลือกที่ดีที 2,980 บาท

Screenshot (11)

5

Kingfast F10  256GB – 2,980 บาท

เป็นตัวล่าสุดที่น่าสนใจมากๆ และเป็นยี่ห้อใหม่ที่มีมานานเช่นกันในต่างประเทศ และเข้ามาในไทยเมื่อไม่นานมากนี้ในรุ่น Kingfast F10 ที่เป็นหนึ่ง SSD ที่น่าสนใจ ที่สำคัญมาพร้อมการรับประกัน 5 ปี และความเร็วการอ่าน 560MB/s เขียน 460MB/s ที่ถือว่าลวดเร็วมากๆ ในราคา 2,980 บาท

Screenshot (13)

เป็นอย่างไรกันบ้างละครับกับ 5 SSD ขนาด 256GB เพิ่มความเร็วโน๊ตบุ๊ค โหลดเกมไวเวอร์ กับราคาคุ้มๆ แค่ 2 พันปลายๆ ที่แต่ละตัว จุเยอะ ความเร็วสูง บูทเร็ว โหลดเกมไว ซึ่งก็หวังว่า SSD ที่ทางทีมงาน NotebookSPEC ได้แนะนำไป บอกเลยว่าแต่ละตัวแจ่มๆ ทั้งนั้น บอกได้เลยว่าเลือกไม่ถูก แต่ถ้าผมจะเลือกจริงๆ ผมคงเลือกตัวที่ความจุเยอะสุด และมีราคาถูกที่สุดนั่นเองละครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ปัญหาที่เพื่อนๆ ชาว NBS สอบถามกันเข้ามาเยอะคือ โน๊ตบุ๊คตัวเก่าที่ใช้มานาน มีฮาร์ดดิสก์มาให้ ตอนนี้คอมช้า ย้าย Windows 10 ไป SSD ที่ซื้อมาใหม่บนโน๊ตบุ๊ค เพราะ HDD ธรรมดามี Windows แท้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่ามีวิธีใดบ้าง ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่อยากฟอร์แมตใหม่ เพราะมีโปรแกรมและข้อมูลหลายอย่าง ที่ไม่อยากลงใหม่...

Accessories review

SSD พกพา ในทุกวันนี้ราคาถูกลงมามาย อย่าง WD My Passport GO ที่ทีมงานมารีวิวในวันนี้เป็น SSD พกพาที่ราคาต่อความจุถูกที่สุดในตลาด พร้อมขนาดที่กะทัดรัด กันกระแทก แถมยังอ่านเขียนได้เร็วกำลังดี เร็วกว่าฮาร์ดดิสค์พกพาแน่นอน WD My Passport GO เป็น SSD พกพาที่ทาง WD เน้นทำราคาให้ถูกคุ้มค่ากว่า...

Tips & Tricks

มือใหม่แล้วไง? EP.2 จับโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่า เปลี่ยน HDD เป็น SSD จะดีขึ้นขนาดไหน | NotebookSPEC เปลี่ยน HDD เป็น SSD ถ้าโน๊ตบุ๊คที่ใช้งานอยู่เริ่มช้า เริ่มมีอาการอืด เปิดเครื่องก็ติดช้า เปิดโปรแกรมขึ้นมาแต่ละทีแล้วต้องรอเป็นวัน กินข้าวก็แล้ว ดูหนังก็แล้ว ยังโหลดไม่เสร็จ เราอาจไม่ต้องลงมือลงแรงถึงขั้นเปลี่ยนเครื่องใหม่ หากแต่เปลี่ยน HDD...

Tips & Tricks

ตอนซื้อ SSD นั้นไม่ใช่แค่เรื่อง PCIe รุ่นไหน ความเร็วเท่าไหร่ เพราะสเปค SSD นั้นเขียนรายละเอียดอื่น ๆ ที่มีผลต่อการใช้งานเอาไว้เยอะมากจนผู้ใช้ทั่วไปอาจจะเลือกมองข้าม เพราะดูแล้วยุ่งยากมากเกินไปเลยเลือกแค่ดูเรื่องความเร็วอย่างเดียวแล้วจบ เพราะถ้าเราดูข้อมูลในหน้ากระดาษสเปคของผู้ผลิตจะเห็นว่า SSD ไม่ว่าจะเป็น SATA, NVMe หรือแม้แต่ External SSD จะมีรายละเอียดอยู่มากมายทีเดียว สำหรับคนที่ไม่มีความรู้เรื่อง SSD หรือคนที่เคยเลือกซื้อ...