Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Buyer’s Guide] 5 SSD 240GB-256GB เพิ่มความเร็วโน๊ตบุ๊ค โหลดเกมไวเวอร์ คุ้มๆ แค่ 2 พันปลายๆ

เรื่องราวของเทคโนโลยี SSD ในปัจจุบันนั้นหมุนไปไว้มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทคโนโลยีการเก็บข้อมูลของ SSD ที่นับวันจะเริ่มแพร่หลายๆ และพัฒนากันในด้านของความจุในการจัดเก็บข้อมูลที่เยอะมากขึ้นเรื่อยๆ

เรื่องราวของเทคโนโลยี SSD ในปัจจุบันนั้นหมุนไปไว้มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทคโนโลยีการเก็บข้อมูลของ SSD ที่นับวันจะเริ่มแพร่หลายๆ และพัฒนากันในด้านของความจุในการจัดเก็บข้อมูลที่เยอะมากขึ้นเรื่อยๆ และ SSD ในเรื่องของความเร็วของการเข้าถึงและเขียนข้อมูล ยิ่งกับในปัจจุบันราคายิ่งถูกลงมากขึ้นเรื่อย และเมื่อเทียบกับความเร็วที่มีมากกว่าฮาร์ดไดร์ฟแบบ HDD ทั่วไปอยู่มากบวกกับราคาและความสามารถยิ่งคุ้มเข้าไปใหญ่

Advertisement

 

slant

 

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับความจุที่กำลังดีอย่าง 240GB/256GB ก็เป็นหนึ่งในไลน์ของความจุที่ได้รับความนิยมมากๆ เพราะมีความจุกำลังดี และมีราคาที่พอรับได้เริ่มตั้งแต่ 2 พันกว่าขึ้นไป ในบทความนี้ทางผม ADMIB และเว็บไซด์ NotebookSPEC เลยจะมาแนะนำ 5 SSD ขนาด 256GB เพิ่มความเร็วโน๊ตบุ๊ค โหลดเกมไวเวอร์ กับราคาคุ้มๆ แค่ 2 พันปลายๆ ให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน

 

1

SanDisk SSD Plus 240GB – 2,790 บาท

สำหรับตัวแรกขอแนะนำตัวที่น่าสนใจจากแบรนด์ SanDisk ในรุ่น SSD Plu ที่มาพร้อมด้วยความจุ 240GB ด้วยความเร็วการอ่าน 520MB/s เขียน 350MB/s ด้วยกันนับว่าเร็วแรงใช้ได้เลยละครับ เหมาะอย่างยิ่งกับการที่จะใช้เป็น SSD ลูกหลักในการลง Windows และการลงเกมครับผม บนราคา 2,790 บาทนับว่าค่อนข้างคุ้มมาก แถมมีประกัน 3 ปีด้วยนะใครสนใจก็จัดกันได้เลยที่ Advice

Screenshot (9)

2

Silicon Power S60 240GB – 2,890 บาท

ตัวต่อมาขอยกให้อีกหนึ่งแบรนด์ที่มีชื่อเสียง(ในต่างประเทศ)มาอย่างยางนาน ถึงแม้จะไม่ได้มีชื่อเสียงที่หวือหวา แต่ก็ไม่ได้มีแง่ลบออกมาเลยอย่าง Silicon Power บนเจ้า S60 ขนาด 240GB ที่เป็น SSD อีกตัวที่น่าสนใจถึงแม้ความเร็วจะเร็วสู้ตัวบนไม่ได้แต่ก็ เร็วกว่า HDD ปกติมากครับ ซึ่งจะมาพร้อม ความเร็วการอ่าน 520MB/s เขียน 460MB/s บนสนนราคาค่าตัวแบบเป็นมิตรสุดๆ ที่ 2,890 บาท พร้อมการรับประกัน 3 ปี

Screenshot (10)

3

SKS (Sitakings) Adroit Plus 256GB – 2,980 บาท

อีกตัวต้องยกให้เจ้าม้ามืดอย่าง Sitakings Adroit SSD ในความจุ 256 GB ที่มาพร้อมด้วยความจุสูง แต่ราคาถูกเพียง 2,980 บาท สั่งซื้อได้จาก Lazada แถมใส่ Code ได้อีก ส่วนสเปคนั่นก็ถือว่าพอใช้ได้มีความเร็วการอ่าน 510MB/s เขียน 420MB/s ถือว่าไม่เลวเลยละครับ และน่าสนใจมากๆ สำหรับเพื่อนที่อยากได้ SSD แทน HDD ลูกเก่าในงบน้อยๆ แต่ได้ประกัน 3 ปีกันเลยทีเดียว

Screenshot (14)

4

Kingston SV300 256GB – 2,980 บาท

ยี่ห้อยอดนิยมอย่าง Kingston ในรุ่น SV300 ถือเป็นอีกทางเลือกที่เชื่อถือได้ ในราคาต่อความจุที่คุ้มค่า พร้อมการรับประกัน 3 ปี และมีอัตราการอ่านเขียนข้อมูลที่รวดเร็วตามมาตรฐาน 450 Mb/s เขียน 450 Mb/s จัดว่าน่าสนใจมาก และเป็นทางเลือกที่ดีที 2,980 บาท

Screenshot (11)

5

Kingfast F10  256GB – 2,980 บาท

เป็นตัวล่าสุดที่น่าสนใจมากๆ และเป็นยี่ห้อใหม่ที่มีมานานเช่นกันในต่างประเทศ และเข้ามาในไทยเมื่อไม่นานมากนี้ในรุ่น Kingfast F10 ที่เป็นหนึ่ง SSD ที่น่าสนใจ ที่สำคัญมาพร้อมการรับประกัน 5 ปี และความเร็วการอ่าน 560MB/s เขียน 460MB/s ที่ถือว่าลวดเร็วมากๆ ในราคา 2,980 บาท

Screenshot (13)

เป็นอย่างไรกันบ้างละครับกับ 5 SSD ขนาด 256GB เพิ่มความเร็วโน๊ตบุ๊ค โหลดเกมไวเวอร์ กับราคาคุ้มๆ แค่ 2 พันปลายๆ ที่แต่ละตัว จุเยอะ ความเร็วสูง บูทเร็ว โหลดเกมไว ซึ่งก็หวังว่า SSD ที่ทางทีมงาน NotebookSPEC ได้แนะนำไป บอกเลยว่าแต่ละตัวแจ่มๆ ทั้งนั้น บอกได้เลยว่าเลือกไม่ถูก แต่ถ้าผมจะเลือกจริงๆ ผมคงเลือกตัวที่ความจุเยอะสุด และมีราคาถูกที่สุดนั่นเองละครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

SSD 500GB ตัวเด็ดอัพเดท 2022 ตอนนี้ตัวเด็ดอ่านเขียนไวทันใจเปิดตัวมากันเพียบ!! จะเกมเมอร์หรือคนทำงานก็ตาม ถ้าอยากอัพเกรด SSD ในพีซีหรือโน๊ตบุ๊คของตัวเองก็คงจะมองหา SSD 500GB มาเปลี่ยนเป็นไดรฟ์ C:\ หรือเสริมเป็นไดรฟ์เสริมสำหรับติดตั้งเกมและโปรแกรมต่างๆ ได้ และเป็นความจุที่เยอะกำลังดีไม่มากไม่น้อยเกินไป และราคาก็ไม่ถูกไม่แพงเกินไปอีกด้วย เพียงแค่หลักพันต้นๆ ไม่เกิน 4 พันบาทก็ซื้อมาเติมในเครื่องได้เลย และตอนนี้ก็มีทั้งรุ่นอินเตอร์เฟส PCIe 3.0...

CONTENT

ไดร์ d หาย แก้ปัญหาไดร์พัง ข้อมูลหาย 2022 ซ่อมหาย ได้ข้อมูลคืน ไดร์ d หาย เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคนที่มักจะเก็บข้อมูลหรือไฟล์งาน และไฟล์สำคัญ สำรองเอาไว้ในนั้น ซึ่งความเสียหายมักจะเป็นปัญหาใหญ่กว่าการที่ไดร์ C: เสียอีกด้วย เพราะการที่จะกู้คืนไฟล์มาได้นั้น จำเป็นต้องทำให้ระบบมองเห็นไดร์ก่อน ถึงจะทำได้ อาการส่วนใหญ่ที่เกิด หากเป็นฮาร์ดดิสก์ (HDD) มักจะมีการโอนถ่ายข้อมูลช้า...

CONTENT

SSD ยี่ห้อไหนดี 2022 เลือกให้เหมาะกับการใช้งาน ค่าใดสำคัญ เพิ่มประสิทธิภาพให้กับการเล่นเกม SSD ยี่ห้อไหนดี มีวิธีเลือกที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเร็วในการอ่าน-เขียนข้อมูล ความทนทาน ที่ต้องดูกันที่ค่า Endurance และความจุที่เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด เมื่อเอามาเทียบกับค่าใช้จ่ายที่ตั้งไว้ ก็จะได้ SSD ที่เป็นตัวเลือกอันเหมาะสมกับที่ต้องการ นอกจากนี้ยังมีเรื่องของอินเทอร์เฟสในการเชื่อมต่อบนเมนบอร์ด เพราะปัจจุบัน M.2 PCIe ได้ขยับมาถึงเวอร์ชั่น 5.0...

Accessories review

WD ถือเป็นค่ายคนขยันอีกหนึ่งค่ายในตลาด SSD เพราะมีรุ่น SSD เยอะมาก ทั้งเขียว น้ำเงิน และดำ และวันนี้ก็มาใหม่อีกหนึ่งรุ่น WD_Black SN770 ที่เข้ามาเติมเต็มช่องว่างของ WD_Black เน้นความแรงบน PCIe 4.0 แต่ก็ยังมาพร้อมราคาที่คุ้มค่ามากขึ้น Advertisement WD_Black SN770 เป็น SSD M.2...