Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Gadget] Youmo Modular power strip ปลั๊กไฟถอด ต่อขยายเพิ่มซ็อกเก็ตได้

บางครั้งเป็นปัญหาที่ยากจะมีทางออก เรื่องของปลั๊กไม่พอใช้ อุปกรณ์ที่ชาร์จมีมากเกินไปหรือบางทีใช้กันในห้องในบ้าน เผลอแปปเดียวเสียบสายกันยุ่งไปหมด ผู้ผลิตหลายราย จึงได้ออกแบบปลั๊กที่รองรับการต่อขยาย

บางครั้งเป็นปัญหาที่ยากจะมีทางออก เรื่องของปลั๊กไม่พอใช้ อุปกรณ์ที่ชาร์จมีมากเกินไปหรือบางทีใช้กันในห้องในบ้าน เผลอแปปเดียวเสียบสายกันยุ่งไปหมด ผู้ผลิตหลายราย จึงได้ออกแบบปลั๊กที่รองรับการต่อขยายให้สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ได้เยอะมากขึ้น เช่นเดียวกับทาง Youmo เอง ก็มี Youmo Modular power strip ที่ออกมาให้คนที่มีปัญหากับการใช้ปลั๊กรางให้มีเผื่อเหลือเผื่อขาดได้ในอนาคต กับโมดูลที่สามารถต่อขยายเพิ่มช่องต่อได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นซ็อกเก็ตของปลั๊กหรือพอร์ต USB ก็ตาม เลือกได้ตามใจ

youmo-1

Advertisement

โดยที่ Modular power strip อาจไม่ได้เป็นไอเดียใหม่ เพราะเราอาจจะเคยเห็นจากบางรุ่น เช่น PowerCube ก็สามารถเชื่อมต่อและรองรับการ Stack หรือต่อพ่วงปล๊กให้เพิ่มขึ้นได้ Youmo Strip จึงถือว่าเป็นอุปกรณ์พื้นฐานทั่วไป เพียงแต่ความหลากหลายมากกว่า เพราะมีช่องทางสำหรับการต่อพ่วงได้หลายรูปแบบ

youmo-2

เริ่มต้นจากปลั๊กพื้นฐาน 7 สีมีความยาวสายให้เลือกตั้งแต่ 1.5 เมตร ไปจนถึง 4 เมตร ผู้ใช้สามารถเลือกแบบสองหรือสามโมดูลซ็อกเก็ตก็ได้ โดยจะเป็นปลั๊กในแบบ US และ EU ซ็อกเก็ต นอกจากนี้ยังเพิ่มความหลากหลายให้กับโมดูลที่จะนำมาต่อพ่วง ซึ่งมีความแตกต่างกัน ตามวัตถุประสงค์หรือความต้องการในการใช้งานหรือต่อพ่วงอุปกรณ์ USB เพิ่มเติมในการชาร์จ และเพิ่มโมดูลสำหรับชาร์จแบบไร้สายได้ถึง 4 อุปกรณ์พร้อมกันอีกด้วย

youmo-3

นอกจากในแต่ละโมดูลก็ยังแยกการควบคุมและการเชื่อมต่อ ออกจากกันได้ ด้วยการติดตั้งสวิทช์สำหรับเปิดและปิด เพื่อความปลอดภัยและสะดวกต่อการใช้งานมากขึ้น ซึ่งทาง Youmo ยังกล่าวถึงโมดูลแบบอื่นๆ ที่วางแผนในการออกแบบสำหรับการใช้งานในอนาคต ประกอบด้วยโมดูลสำหรับลำโพงแบบไร้สาย ให้คุณสามารถฟังเพลงและคุยผ่านลำโพงเป็น Speaker ได้ในตัว ด้วยการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนขณะที่กำลังชาร์จอยู่ และมี LED motion sensor ที่เรืองแสงให้กับปลั๊ก เวลาที่ต่อพ่วง นอกจากนี้ยังมีแผนที่จะพัฒนาโมดูลที่ป้องกันไฟกระชากมาอีกด้วย รวมถึงโมดูลเดียวที่จะสามารถใช้งานร่วมกับปลั๊กได้ทั่วโลก

youmo-4

สำหรับ Youmo modular power strip เริ่มโครงการกับแคมเปญ Kickstarter ณ เวลาปัจจุบันจะเริ่มที่ 33USD หรือประมาณ xxxx บาท สำหรับชุด Youmo Starter kit คาดว่าหลังจากที่แคมเปญออกไป จะสามารถจัดส่งได้ในช่วงเดือน กุมภาพันธ์ 2517

ที่มา :gizmag

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำหูฟัง เซเว่น เสียงดี ราคาน่าโดน หาซื้อได้ง่าย อัปเดต 2022 ใครที่ชอบเดินเข้า 7-Eleven แน่นอนว่าก็มักจะเห็นโซนอุปกรณ์ไอทีผ่านๆ ตามาบ้าง ไม่ว่าจะเป็น สายชาร์จ หูฟัง หรือแม้กระทั่งโทรศัพท์มือถือ โดยเฉพาะกับหูฟัง ที่มีวางขายให้เลือกเยอะมากๆ วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC ก็จะมาแนะนำหูฟัง เซเว่นกันว่ามีหูฟังยี่ห้อไหน รุ่นอะไร ที่น่าสนใจ น่าลองไปซื้อมาใช้งานกันบ้าง...

Tips & Tricks

10 กระเป๋าใส่ไอแพด สวย พกพาสะดวก ราคาประหยัด ปัจจุบันนี้ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้คอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนเลยก็คือ แท็บเล็ต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPad ผลิตภัณฑ์จาก Apple ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานจำนวนมากทั่วโลก อายุของไอแพดตอนนี้ก็ปาเข้าไป … ปีแล้ว นับตั้งแต่ ไอแพดรุ่นแรกวางจำหน่าย ซึ่งพัฒนาการของไอแพดนั้นก็มีความบาง ทันสมัย และมีเทคโนโลยีต่างๆ ใส่เข้ามามากยิ่งขึ้น แถมยังทำงานได้รวดเร็ว ใช้ได้ทั้งงานวาด...

Buyer's Guide

ปลั๊กไฟ USB มีติดโต๊ะเอาไว้ประหยัดช่องปลั๊กธรรมดาได้เยอะมาก น่ามีติดโต๊ะสักอัน  Advertisement ในตอนนี้ที่ผู้ใช้หลายๆ คนใช้สมาร์ทโฟนกับแท็บเล็ตเยอะขึ้นเรื่อยๆ ปลั๊กไฟ USB ก็เป็นปลั๊กประเภทยอดนิยมอีกรุ่นที่ผู้ใช้หลายๆ คนสนใจ เนื่องจากตัวเล็กและจ่ายไฟชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนได้ดีและไม่กินพื้นที่แค่ยังเสียบปลั๊กทีเดียวก็ใช้งานได้เลยอีกด้วย ซึ่งตอนนี้ผู้ผลิตหลากหลายแบรนด์ก็มีปลั๊กประเภทนี้เปิดตัวมาให้เลือกซื้อกันหลายรุ่นทีเดียว นอกจากนี้ปลั๊กไฟ USB แบบนี้หลายๆ รุ่นก็รองรับ Protocol การชาร์จแบบ Quick Charge ที่เป็นมาตรฐานชาร์จไวรุ่นใหม่กันหลายรุ่นแล้ว ทำให้ชาร์จอุปกรณ์ได้หลากหลายแบบด้วย และข้อดีอีกอย่างคือ...

Buyer's Guide

ปลั๊กไฟ USB เลือกแบบไหนดี แบบไหนปลอดภัย มาอ่านในบทความนี้รับรองเก็ท! ปลั๊กไฟ USB แบบมีช่องต่อปลั๊กตามปกติค่อย ๆ ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะในมือของทุกคนมีสมาร์ทโฟนคนละเครื่องอยู่แล้ว และบางคนอาจจะมีแท็บเล็ตที่ชาร์จเร็วได้ตามมาตรฐาน USB Power Delivery แค่มีสาย USB ที่รับกระแสสูงได้สักเส้นแล้วต่อปลั๊กเข้าไป เท่านี้ก็ชาร์จอุปกรณ์ในมือแป๊บเดียวก็เต็มพร้อมใช้ต่อได้ทั้งวันแล้ว และไม่ต้องมาแย่งช่องปลั๊กสายไฟที่หลายคนเอาไปต่อคอมในห้องด้วยAdvertisement แต่เดินไปตรงไหนก็เห็นปลั๊กขายเต็มไปหมดตั้งแต่เกรดตลาดราคา 20 บาทไปจนถึงปลั๊กราคาหลักร้อยจนเกือบพันบาท...