Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Gadget] Youmo Modular power strip ปลั๊กไฟถอด ต่อขยายเพิ่มซ็อกเก็ตได้

บางครั้งเป็นปัญหาที่ยากจะมีทางออก เรื่องของปลั๊กไม่พอใช้ อุปกรณ์ที่ชาร์จมีมากเกินไปหรือบางทีใช้กันในห้องในบ้าน เผลอแปปเดียวเสียบสายกันยุ่งไปหมด ผู้ผลิตหลายราย จึงได้ออกแบบปลั๊กที่รองรับการต่อขยาย

บางครั้งเป็นปัญหาที่ยากจะมีทางออก เรื่องของปลั๊กไม่พอใช้ อุปกรณ์ที่ชาร์จมีมากเกินไปหรือบางทีใช้กันในห้องในบ้าน เผลอแปปเดียวเสียบสายกันยุ่งไปหมด ผู้ผลิตหลายราย จึงได้ออกแบบปลั๊กที่รองรับการต่อขยายให้สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ได้เยอะมากขึ้น เช่นเดียวกับทาง Youmo เอง ก็มี Youmo Modular power strip ที่ออกมาให้คนที่มีปัญหากับการใช้ปลั๊กรางให้มีเผื่อเหลือเผื่อขาดได้ในอนาคต กับโมดูลที่สามารถต่อขยายเพิ่มช่องต่อได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นซ็อกเก็ตของปลั๊กหรือพอร์ต USB ก็ตาม เลือกได้ตามใจ

youmo-1

โดยที่ Modular power strip อาจไม่ได้เป็นไอเดียใหม่ เพราะเราอาจจะเคยเห็นจากบางรุ่น เช่น PowerCube ก็สามารถเชื่อมต่อและรองรับการ Stack หรือต่อพ่วงปล๊กให้เพิ่มขึ้นได้ Youmo Strip จึงถือว่าเป็นอุปกรณ์พื้นฐานทั่วไป เพียงแต่ความหลากหลายมากกว่า เพราะมีช่องทางสำหรับการต่อพ่วงได้หลายรูปแบบ

youmo-2

เริ่มต้นจากปลั๊กพื้นฐาน 7 สีมีความยาวสายให้เลือกตั้งแต่ 1.5 เมตร ไปจนถึง 4 เมตร ผู้ใช้สามารถเลือกแบบสองหรือสามโมดูลซ็อกเก็ตก็ได้ โดยจะเป็นปลั๊กในแบบ US และ EU ซ็อกเก็ต นอกจากนี้ยังเพิ่มความหลากหลายให้กับโมดูลที่จะนำมาต่อพ่วง ซึ่งมีความแตกต่างกัน ตามวัตถุประสงค์หรือความต้องการในการใช้งานหรือต่อพ่วงอุปกรณ์ USB เพิ่มเติมในการชาร์จ และเพิ่มโมดูลสำหรับชาร์จแบบไร้สายได้ถึง 4 อุปกรณ์พร้อมกันอีกด้วย

youmo-3

นอกจากในแต่ละโมดูลก็ยังแยกการควบคุมและการเชื่อมต่อ ออกจากกันได้ ด้วยการติดตั้งสวิทช์สำหรับเปิดและปิด เพื่อความปลอดภัยและสะดวกต่อการใช้งานมากขึ้น ซึ่งทาง Youmo ยังกล่าวถึงโมดูลแบบอื่นๆ ที่วางแผนในการออกแบบสำหรับการใช้งานในอนาคต ประกอบด้วยโมดูลสำหรับลำโพงแบบไร้สาย ให้คุณสามารถฟังเพลงและคุยผ่านลำโพงเป็น Speaker ได้ในตัว ด้วยการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนขณะที่กำลังชาร์จอยู่ และมี LED motion sensor ที่เรืองแสงให้กับปลั๊ก เวลาที่ต่อพ่วง นอกจากนี้ยังมีแผนที่จะพัฒนาโมดูลที่ป้องกันไฟกระชากมาอีกด้วย รวมถึงโมดูลเดียวที่จะสามารถใช้งานร่วมกับปลั๊กได้ทั่วโลก

youmo-4

สำหรับ Youmo modular power strip เริ่มโครงการกับแคมเปญ Kickstarter ณ เวลาปัจจุบันจะเริ่มที่ 33USD หรือประมาณ xxxx บาท สำหรับชุด Youmo Starter kit คาดว่าหลังจากที่แคมเปญออกไป จะสามารถจัดส่งได้ในช่วงเดือน กุมภาพันธ์ 2517

ที่มา :gizmag

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

เมื่อไม่นานผ่านมานี้นั้นทางบริษัท DJI ได้ทำการเปิดคัวรถถังไร้คนขับรุ่นใหม่ออกมากับชื่อ RoboMaster S1 ครับ โดยเจ้า RoboMaster S1 นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถ

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้นั้นการเล่นเกมแบบพกพาส่วนใหญ่จะอยู่บนสมาร์ทโฟนซะเกือบหมด ทว่าก็ไม่สามารถที่จะรั้งให้บริษัท Panic ที่เป็นบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ลง

Other News

Xiaomi นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีผลิตภัณฑ์ในทุกรูปแบบจริงๆ ครับ ล่าสุดกับผลิตภัณฑ์ชิ้นที่ 339 ของทาง Xiaomi นั้นทาง Xiaomi ก็ได้ทำอะไรพิเศษๆ

Other News

เป็นอีกหนึ่ง Gadget ที่แอดมินโป้งชอบมากๆ สำหรับ Mi Air Pump ที่เป็นสูบไฟฟ้าแบบพกพาจาก Xiaomi จำหน่ายภายใต้แบรนด์ Mijia ที่ต้องบอกว่าตอบโจทย์