Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Buyer’s Guide] ฟันธง 4 Cooling Pad พัดลมระบายความร้อนโน๊ตบุ๊ค ที่ดีที่สุด

เป็นอีกหนึ่งคำถามที่เหล่ายูเซอร์ถามเข้ามามากเหลือเกินกับการแนะนำ Cooling Pad หรือพัดลมระบายความร้อนสำหรับโน๊ตบุ๊ค ที่มักจะถามว่าจะเลือกซื้อตัวไหนดี ราคาเท่าไร แบบไหนดีกว่ากัน ทางผม ADBIG

เป็นอีกหนึ่งคำถามที่เหล่ายูเซอร์ถามเข้ามามากเหลือเกินกับการแนะนำ Cooling Pad หรือพัดลมระบายความร้อนสำหรับโน๊ตบุ๊ค ที่มักจะถามว่าจะเลือกซื้อตัวไหนดี ราคาเท่าไร แบบไหนดีกว่ากัน ทางผม ADBIG และทางเว็บไซด์เห็นแล้วมันคันอย่างบอกไม่ถูก เลยได้รวบรวมข้อมูลและ ฟันธงข้อดี-ข้อเสีย 4 Coolingpad พัดลมระบายความร้อนที่ดีที่สุด ให้เพื่อนๆ ได้ดูกันในบทความนี้

Advertisement

 

Screenshot (8)

 

 

แต่ก่อนอื่นๆ ที่จะไปดูว่า Cooling Pad หรือพัดลมระบายความร้อนสำหรับโน๊ตบุ๊คตัวไหนดี ตัวไหนคุ้ม เรามาดูหลักการ การทำงานคร่าวๆ ของมันกันก่อนครับ สำหรับ Cooling Pad หรือพัดลมระบายความร้อนสำหรับโน๊ตบุ๊ค มีหลักการทำงานที่ง่ายมากๆ จนเหลือเชื่อเลยละครับ เพราะพี่แกมีหน้าที่แค่ยกตัวเครื่องของโน๊ตบุ๊คให้สูงขึ้นจากพื้นให้มีอากาศถ่ายเท หมุนเวียนได้ดีขึ้น และเป่าพัดลมนำมวลอากาศเย็นเข้าไปใต้โน๊ตบุ๊คให้ได้มากที่สุด เพื่อให้โน๊ตบุ๊คระบายความร้อนได้ดีที่สุดนั่นเองละครับ แต่เห็นหลักการง่ายๆ แบบนี้บอกได้เลยว่าไม่ใช่ทุกแบรนด์ที่ทำออกมาได้ดี ซึ่งจะมีตัวไหนเราไปดูกันเลย

1

Targus Lap Chill Mat

สำหรับ Targus Lap Chill Mat เป็นพัดลมระบายความร้อนโน๊ตบุ๊คหรือ Cooling Pad ที่น่าสนใจมากทีเดียวด้วยการออกแบบที่เรียบหรูดูดีสวยงาม เหมาะกับโน๊ตบุ๊คทุกรูปแบบ พร้อมพัดลมแบบคู่เสียงรบกวนต่ำ พร้อมการออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ใช้งานยาวนานได้แบบสะดวกสบายไม่ปวดเมี่อยข้อมือ แต่กระนั้นแล้วพัดลมก็ไม่สามารถปรับเปลี่ยนที่ตั้งได้ ส่วนราคาอยู่ที่ 1,250 บาท

Screenshot (7)

2

Cooler Master SF-17

เป็นหนึ่งในพัดลมระบายความร้อนโน๊ตบุ๊คที่ดีไซน์มาสำหรับเกมมิ่งและเกมเมอร์โดยเฉพาะ แน่นอนดีไซน์สวยมาก มาพร้อมพัดลมระบายความร้อนขนาดใหญ่ถึง 180 มิลลิเมตร ครอบคลุมทั่วถึงช่องระบายความร้อน และมี Hub USB ให้อีกด้วยถึง 4 ช่อง รวมไปถึงปรับความสูงได้ 4 ระดับด้วยกันถือว่าแจ่มมาก แต่ใช่ว่าจะไม่มีข้อสังเกตเพราะเจ้านี่ปรับการวางขางพัดลมไม่ได้ และมีราคาที่สูงถึง 1,690 บาทกันเลยทีเดียว

image_700

3

Thermaltake Massive TM

พัดลมระบายความร้อนโน๊ตบุ๊คในรุ่น Thermaltake Massive TM เป็นหนึ่งในตัวที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่มันได้รับการออกแบบเวอร์วังสุดๆ ด้วย OSD ด้านหน้าที่ควบคุมการเปิดปิดของพัดลม ตัวเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิ ระดับความสูงที่ปรับได้ และพัดลม 120 มิลลิเมตรมากถึง 2 ตัวด้วยกัน ถือว่าโดนเด่นมากๆ เลยละครับกับ Cooling Pad ตัวนี้ แต่อย่างไรก็ตามถ้าใครอยากเป็นเจ้าของต้องแลกมาด้วยเงิน 1 พันกว่าบาทเลยละครับ

pic2

4

Coolermaster Notepal U Sereis

เป็นซีรีย์แต่ก่อนอื่นๆ ที่จะไปดูว่า Cooling Pad หรือพัดลมระบายความร้อนสำหรับโน๊ตบุ๊คที่ถือว่าดีที่สุดในทรรศนะของผู้เขียนเลยก็ว่าได้ เพราะพี่แกมาพร้อมการดีไซน์เรียบหรูวัสดุดีด้วย พร้อมขนาดที่รองรับตั้งแต่ 13 นิ้ว ไปจนถึง 17 นิ้ว (Coolermaster Notepal U1,U2 และ U3) บนราคาขายที่ไม่สูง ไม่ถึงพันบาท พร้อมพัดลมปรับเปลี่ยนได้ตามช่องระบายความร้อนของโน๊ตบุ๊ค แต่ข้อสังเกตของพี่แกก็คือหาซื้อได้ค่อนข้างยากตอนนี้หาได้ทั่วไปจะมีแต่ตัว U3 ราคา 990 บาท ที่จะรองรับโน๊ตบุ๊คขนาด 17 นิ้ว แต่รุ่นอื่นๆ ก็ยังพอมีแต่มีเฉพาะบางร้าน

u3-1

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ 4 Cooling Pad หรือ พัดลมระบายความร้อนโน๊ตบุ๊คที่ดีที่สุดที่เราแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในบทความนี้ ซึ่งแต่ละตัวก็มีข้อดีข้อสังเกตที่แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่นแต่ละแบบนั่นอยู่ที่เพื่อนแล้วละครับว่าจะเลือกแบบไหน ซึ่งถ้าใครสนใจก็สามารถสั่งซื้อจากร้านจำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชั้นนำอย่าง Advice , JIB และร้านอื่นๆ กันได้เลย แต่อย่างไรก็ตามสำหรับเพื่อนๆ ที่มีงบประมาณไม่มากนัก การทำ Cooling Pad ใช้เองก็ถือว่าประหยัดได้เยอะทีเดียวละครับ ไม่ว่าจะทำจากท่อประปา หรือหาอะไรมารองยกตัวโน๊ตบุ๊คให้สูงก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ไม่เลว

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

PROMATE PrimeBase-C 9-in-1 จัดโต๊ะคอมสวย เพิ่มพอร์ต ต่ออุปกรณ์ได้เยอะ วางโน๊ตบุ๊ค ปรับได้ทุกองศา ลดร้อนเร็ว PROMATE PrimeBase-C 9-in-1 ที่วางโน๊ตบุ๊คปรับระดับได้ พร้อมเป็น Hub ต่อพ่วงอุปกรณ์ได้ในตัว ช่วยระบายความร้อนได้ดี แถมยังปรับองศา ให้เหมาะกับสรีระในการใช้งาน เพิ่มความสะดวก ด้วยพอร์ตจำนวนมาก USB, HDMI, Media...

Buyer's Guide

พัดลมระบายความร้อน โน๊ตบุ๊ค ไม่เกิน 1,000 บาท 10 รุ่น เย็น สวย ปรับระดับได้ พร้อมไฟ RGB พัดลมระบายความร้อน โน๊ตบุ๊ค หรือบางท่านก็เรียกว่า Cooling Pad ยังถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับหลายๆ ท่าน ที่ต้องใช้งานโน๊ตบุ๊คในแต่ละวันยาวนานต่อเนื่อง เพื่อช่วยลดความร้อน ที่อาจส่งผลกระทบต่อการทำงานได้ แต่บางคนก็ใช้สำหรับปรับระดับการมองให้เห็นชัดเจนยิ่งขึ้น ด้วยการปรับมุมองศาให้สูงขึ้น...

Accessories review

แม้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คหลายแบรนด์จะเน้นเรื่องของระบบระบายความร้อนขนาดไหน แต่เอาเข้าจริงถ้าใช้งานหนักๆต่อเนื่องการมีอุปกรณ์เสริมอย่าง Cooling Pad ก็เป็นอีกทางที่ช่วยในการระบายความร้อนได้ดีกว่า นอกจากนั้นยังช่วยยกระดับการใช้งานให้สะดวกยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มความสวยงามด้วยไฟ RGB อย่าง DEEPCOOL N80 RGB ที่ทีมงานจะมารีวิวกันในวันนี้ Advertisement DEEPCOOL N80 RGB ประกาศตัวเองเลยว่าเป็น Gaming Notebook Cooler ที่ออกแบบมาเพื่อโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งโดยเฉพาะ ด้วยขนาดที่ใหญ่ รองรับโน๊ตบุ๊คทั้ง...

Accessories review

อุปกรณ์เสริมที่ผู้ใช้งานโน๊ตบุ๊คควรจะต้องมีนั่นก็คือแท่นรองโน๊ตบุ๊ค เพราะนอกจากช่วยให้มุมมองจอภาพอยู่ในระดับที่เหมาะสมแล้ว บางตัวยังช่วยในการระบายความร้อนอีกด้วยโดยเฉพาะเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ร้อนๆแรงๆนี่ยิ่งควรต้องมีติดไว้ และถ้ามีไฟ RGB ด้วยมันจะยิ่งเพิ่มความสวยงามเข้าไปใหญ่อย่าง  EKONTA RGB GAMING COOLING PAD ที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ Advertisement EKONTA RGB GAMING COOLING PAD ถูกออกแบบมาเพื่อเจาะกลุ่มเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค เพื่อช่วยในการปรับมุมมองในการเล่นเกม การใช้งานต่างๆให้เหมาะสม สามารถใช้งานกับโน๊ตบุ๊ค 17...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก