Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[Gaming Gear] แนะนำ 7 เก้าอี้สำหรับการเล่นเกมที่นั่งสบายไม่ปวดหลังและมีประสิทธิภาพสมกับราคา

เก้าอี้จัดว่าเป็นไอเท็มที่สำคัญอย่างยิ่งในการทำงานหรือเล่นเกมเพราะในยุคนี้ทุกคนแทบจะต้องนั่งอยู่หน้าคอมตลอดเวลาและเชื่อได้เลยว่านักเล่นเกมหลาย ๆ ท่านโดยเฉพาะวัยรุ่นหรือวันเริ่มทำงาน

เก้าอี้จัดว่าเป็นไอเท็มที่สำคัญอย่างยิ่งในการทำงานหรือเล่นเกมเพราะในยุคนี้ทุกคนแทบจะต้องนั่งอยู่หน้าคอมตลอดเวลาและเชื่อได้เลยว่านักเล่นเกมหลาย ๆ ท่านโดยเฉพาะวัยรุ่นหรือวันเริ่มทำงานแต่ก็ยังเล่นเกมอยู่นั้นอาจจะเคยประสบปัญหาเรื่องอาการปวดหลังปวดไหล่กันมาบ้างแล้วซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นนอกจากการนั่งที่ผิดวิธีแล้วการเลือกใช้เก้าอี้ก็มีส่วนเช่นกันครับ อย่าคิดว่าเก้าอี้ตัวไหน ๆ ก็เหมือนกันเพราะเก้าอี้แต่ละแบบมันก็รองรับการใช้งานที่แตกต่างกันไปและเพื่อสุขภาพของเพื่อน ๆ ในวันนี้ก็มีเก้าอี้สำหรับการเล่นเกมดี ๆ มาให้เป็นตัวเลือกในการซื้อมาใช้งานกันครับ

page

Advertisement

 

Office Master OM5

Gaming_Chair_ED-GM-5CH_Mid_Back_Office_Master_OM5_Ergonomic_Chair__lg

เริ่มต้นกันด้วยเก้าอี้จาก Office Master รุ่น OM5 ที่จะใช้ทำงานก็ได้หรือเล่นเกมก็สะดวกมาพร้อมกับคุณสมบัติเน้นความสบายแก่ผู้ใช้ด้วยรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์ พนักพิงมีส่วนเว้าโค้งเหมาะกับสรีระของทุกคน สามารถเอนหลังเพื่อบิดขี้เกียจหรือจะเอนตัวเพื่อไปหยิบของจากด้านหลังก็ได้โดยไม่หงายท้อง นอกจากนี้ OM5 ยังมีฟีเจอร์ปรับระดับความสูง-ต่ำของเก้าอี้ได้ด้วยฉะนั้นไม่ว่าผู้ใช้จะเป็นคนตัวสูงหรือตัวเล็กก็ไม่มีปัญหา มีที่พักแขนที่ออกแบบมาให้เหมาะสมในระดับมาตรฐานไม่เตี้ยหรือสูงเกินไปสามารถพักแขนได้สบายไม่เมื่อยล้า ส่วนด้านล่างสุดของเก้าอี้จะเป็นล้อเลื่อนสามารถเคลื่อนที่ไปมาได้สะดวกนุ่มนวลพร้อมกับเบาะนั่งที่ทำจากวัสดุอย่างดีให้ความนุ่มสบายเรียกว่านั่งเจ้า OM5 แล้วก็แทบจะไม่อยากลุกไปไหนเลยทีเดียว

สำหรับราคาของมันก็จะประมาณ $497 หรือ 17,000 กว่าบาท ครับแต่เมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้รับนั้นก็ถือว่าพอใช้ได้เลยทีเดียวกับเก้าอี้ตัวนี้สามารถสั่งซื้อทาง Ergodirect ครับ

 

Office Star Progrid Back Managers Chair

71LRzuyS0bL._SL1500_

ต่อไปมาดูเก้าอี้ของ Office Star ที่โดดเด่นตรงที่พนักพิงเป็นตาข่ายมีส่วนเว้าโค้งรองรับร่างกายโดยเฉพาะส่วนหลังให้แนบกับเก้าอี้ทำให้ผู้ใช้มีบุคคลิกการนั่งที่ดีถูกต้องตามหลักสรีระ มีปุ่มปรับความสูง-ต่ำและพนักพิงด้านหลังซึ่งจะมีก้านควบคุมอยู่ด้านล่างเบาะใช้ง่ายไม่เกะกะ พร้อมกับการดีไซน์ใช้โทนสีดำให้ความรู้สึกเคร่งขรึมหรูหราไม่ว่าจะใช้ทำงานก็ดูดีมีราศีหรือจะใช้เล่นเกมก็ดูเท่ไม่หยอก

ส่วนราคาของ Progrid Back Managers Chair จะอยู่ที่ $172 หรือประมาณ 6,100 บาท สามารถสั่งซื้อได้ทาง Amazon ครับ

 

Ikea Markus

udeOZN0bQo-j

สำหรับสาวก Ikea และผู้ใช้ที่นั่งเล่นเกมยาวนานแบบมาราธอนต้องใช้เจ้า Markus เลยครับเพราะมันมากับพนักพิงหลังเป็นรูปแบบตาข่ายทำให้เอนหลังแล้วจะพบกับความสบายอีกทั้งตัวพนักพิงมีความสูงมากทำให้รองรับได้ถึงศรีษะให้อารมณ์นั่งแล้วเหมือนเป็นผู้บริหารกันเลยทีเดียว มีที่วางแขนลักษณะโค้งเล็กน้อยตอบรับกับช่วงแขนได้ทุกประเภทจะแขนสั้นแขนยาว Markus รับได้บ่ยั่นแม้ว่าตัวมันจะไม่มีอะไรให้เล่นมากนักแต่ก็ทดแทนด้วยราคาที่จัดว่าถูกเพียง $199 หรือประมาณ 6,500 บาท ครับและสามารถเข้าไปดูรายละเอียดสินค้าได้ที่ Ikea เลย

 

Steelcase Gesture

31MvK9oaj9L

มาถึงเก้าอี้ของ Steel Case กันบ้างที่โดดเด่นเป็นสง่าในรูปลักษณ์ที่หรูหราไม่ว่าจะเป็นพนักพิงหลัง ที่วางแขน ขาเก้าอี้ ที่ดูแล้วแข็งแรงทนทานและที่มาที่ไปของเก้าอี้รุ่นนี้ก็มาจากการมาของสมาร์ทโฟนด้วยซึ่งเก้าอี้รุ่น Gesture จะรองรับกับผู้ใช้ที่เล่นเกมมือถือหรือเล่นเกมคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะเลยทีเดียวเพราะมีฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้งานประเภทดังกล่าวมากมายได้แก่ ที่วางแขนทั้งสองสามารถปรับความสูง-ต่ำให้มีความสูงไม่เท่ากันก็ได้หรือจะปรับให้มันหมุนไปทางซ้ายหรือขวาก็ยังทำได้ตอบสนองการใช้งานในทุกท่วงท่า เบาะนั่งก็เช่นกันสามารถปรับให้เลื่อนเข้าออกได้ตามสะดวกจึงทำให้เหมาะกับผู้ใช้งานที่ชอบเอนหลังเล่นคอม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแม้เก้าอี้จะปรับได้ยืดหยุ่นมากแต่ก็ไม่ทำให้ผู้ใช้เสียบุคคลิกแต่อย่างใดเลยทุกอย่างถูกออกแบบให้เหมาะสมไม่ว่าจะเอนหลัง , เอามือเท้าคาง , นั่งไขว่ห้าง Steelcase Gesture รองรับได้หมดครับ

ด้วยความสามารถที่หลากหลายนี้มันก็แลกกับราคาที่แสนจะแพงเช่นกันซึ่ง Steelcase Gesture จะมีราคาสูงถึง $974 หรือประมาณ 35,000 บาท เลยทีเดียวแต่ถ้าหากใครงบถึงหรือมีทุนสูงอยู่แล้วก็คสรจัดมาใช้สักตัวครับคุ้มค่าแน่นอนและเข้าไปสั่งซื้อได้ทาง Amazon ครับ

 

Herman Miller Mirra 2

PlLd8Rm2SG4w.878x0.Z-Z96KYq

เป็นเก้าอี้จาก Herman Miller ที่เป็นผู้ผลิตเก้าอี้อันแสนโด่งดังและขึ้นชื่อในเรื่องการดูแลสุขภาพของผู้ใช้งานและในรุ่น Mirra 2 จะมีน่ำหนักที่เบา พนักพิงหลังที่โอบกระชับร่างกายรวมถึงเบาะนั่งที่มีความโค้งมนรองรับช่วงขาให้พอดีทำให้นั่งแล้วไม่รู้สึกเมื่อยล้าบริเวณต้นขา ส่วนที่พักแขนจะเป็นฟองน้ำให้ความนุ่มเป็นพิเศษหรือจะเป็นช่วงล่างเก้าอี้จะใช้ล้อเลื่อนทำให้การเคลื่อนไหวหรือหมุนตัวทำได้อย่างคล่องตัวแถมด้วยขนาดเก้าอี้ที่กะทัดรัดจึงสะดวกต่อการเก็บเวลาเลิกใช้งานและตัวเก้าอี้ใช้วัสดุเกรดเออย่างดีบวกกับการดีไซน์เฉพาะตัวของ Herman Miller ก็ให้ความรู้สึกหรูหรามีระดับและทันสมัย

ราคาของมันจะตกอยู่ที่ $669 หรือ 24,000 บาท สามารถสั่งซื้อเก้าอี้ตัวนี้ได้ทาง hermanmiller ครับ

 

ErgoTrend OfficeIntrend Dual-06BFF

Dual02w600600

มาดูเก้าอี้ที่ขายในประเทศไทยบ้านเรากันบ้างกับเก้าอี้สุขภาพของ Ergotrend ในรุ่น Dual-06BFF ซึ่งมีคุณสมบัติหลัก ๆ คือพนักพิงหลังแบบ Double pack ที่จะรองรับเกี่ยวกับร่างกายบริเวณหลังโดยเฉพาะจึงทำให้เมื่อเอนกายไปแล้วจะพบกับความสบายไม่ปวดหลังเมื่อใช้งานเวลานาน ๆ Lumbar Protection Support ที่จะช่วยให้บริเวณเอวของผู้ใช้แนบชิดกับตัวเก้าอี้ส่งเสริมบุคคลิกการนั่งที่ดีหรือระบบระบายความร้อนที่เรียกว่า BAV System ซึ่งตัวเก้าอี้จะมีช่องระบายความร้อนเล็ก ๆ ทำให้นั่งแล้วไม่รู้สึกอึดอัดหรืออับชื้นเหมาะอย่างยิ่งสำหรับอากาศบ้านเราที่มีอากาศร้อนกับร้อนมาก

นอกจากนี้ Dual-06BFF จะต่างจากคนอื่นตรงที่มีพนักรองศรีษะเพิ่มเข้ามาด้วยบุด้วยฟองน้ำให้ความนุ่มนวลแถมยังปรับระดับความสูงได้อีกต่างหาก ส่วนระบบอื่น ๆ ก็จะมีทั่วไปอย่างปรับระดับความสูง-ต่ำหรือปรับกการเอนของพนักพิง Dual-06BFF ก็ตอบสนองได้ดีเยี่ยมเหมาะกับนักเล่นเกมชาวไทยเป็นที่สุดและราคาของมันก็ไม่แรงมากด้วยเพียงแค่ 7,900 บาท เท่านั้นสามารถไปซื้อได้ทั้งทาง ergotrend หรือ Office Mate ใกล้บ้านท่านครับ

 

DXRacer F (Formula) Series Gaming Chair

fseries

ปิดท้ายด้วยเก้าอี้ที่เกิดมาเพื่อเกมเมอร์นักเล่นเกมโดยเฉพาะกับเก้าอี้เกมมิ่งของค่าย DXRacer ที่มาในรุ่น F Series กับรูปทรงอันเป็นเอลักษณ์ที่พบเห็นได้ตามงานแข่งขัน e-Sports ด้วยพนักพิงที่มีดีไซน์เฉียบคมเหมือนเบาะรถแข่งโอบอุ้มตั้งแต่กระดูกเชิงกรานไปจนถึงต้นคอ DXRacer F Series สามารถปรับระดับได้ทั้งความสูงของเก้าอี้ , ความสูงของที่พักแขน , ปรับความเอนของพนักพิงหลังอีกทั้งแกนด้านล่างทำจากอลูมิเนียมฐานรอง 5 แฉกโดยแต่ละแฉกจะมีที่พักเท้าให้ในเวลาที่เมื่อยล้าพร้อมกับล้อเลื่อนที่ให้ความเงียบไม่เกิดเสียงรบกวนเวลาเคลื่อนย้ายและตัวเบาะทำมาจากผ้าเมื่อนั่งแล้วจะให้ความนุ่มสบายจนเหลือเชื่อ

และการที่ DXRacer F Series ติดในลิสต์นี้ก็เป็นเพราะว่าความกว้างความสูงของรุ่นนี้เหมาะสมกับเกมเมอร์ชาวไทยมากเพราะจะรองรับความสูงประมาณ 170-180 เซนติเมตร จะเป็นคนที่เล็กนั่งก็ได้หรือคนตัวใหญ่นั่งก็พอดีกับเก้าอี้อีกทั้งใน F Series นี้ก็ยังมีรุ่นย่อยอีกซึ่งจะต่างกันตรงที่วัสดุหุ้มเบาะซึ่งจะมีทั้งผ้าและ PVC กันน้ำ เหมาะมากเวลาที่นำเครื่องดื่มมาดื่มขณะเล่นเกมซึ่งมีโอกาสเลอะเทอะได้และการได้เก้าอี้ตัวนี้มาก็จะช่วยแก้ปัญหาในเรื่องดังกล่าวได้ครับ ส่วนราคาก็จะเริ่มต้นที่ 9,700 บาทไปจนถึง 11,990 บาท สามารถเข้าไปดูรายละเอียดสินค้าหรือสั่งซื้อได้ที่ dxracer.in.th ครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

Fennix HC-6H01 Ergonomic Chair ปรับเอนได้ ระบายอากาศดี เน้นสรีระการนั่ง กว้างนั่งสบาย นั่งได้นาน Fennix HC-6H01 หลายคนที่ทำงานที่บ้าน WFH เก้าอี้ที่นั่งสบาย เหมาะกับการทำงานหรือการพักผ่อน ดูจะเป็นอีกสิ่งหนึ่ง ที่มีความสำคัญ การเลือกเก้าอี้ที่เหมาะสมกับสรีระ นั่งได้นาน และรับน้ำหนักได้ดี ก็จะช่วยลดอาการปวดหลัง ปวดเอว เมื่อต้องประชุม เล่นเกม...

Accessories review

Logitech G435 LIGHTSPEED หูฟังไร้สาย 100% เชื่อมต่อได้ทั้ง Bluetooth, LIGHTSPEED เนียนกริ๊บอย่างกับมีสาย! นอกจาก Logitech G Pro X Wireless ที่เป็นเกมมิ่งเฮดโฟนไร้สายตัวท็อปแล้ว ก็มี Logitech G435 LIGHTSPEED ที่เป็นรุ่นเริ่มต้นสำหรับเกมเมอร์ที่หาหูฟังเกมมิ่งไร้สาย 100% ไว้เล่นเกมทั้งเล่นกับคอมหรือเอาไปต่อกับมือถือแล้วเล่นเกมก็ได้ เพราะรองรับการเชื่อมต่อทั้ง...

Gaming Gear

Logitech G LIGHTSPEED 3 เกมมิ่งเกียร์ไร้สาย G900 Surround รอบทิศ ตอบสนองไว แบตอึด ใช้ได้นาน Logitech G series หากคุณจะคิดจริงจังกับการเล่นเกม อย่ามัวแต่ให้ความสำคัญกับคอมที่แรงหรือจอขนาดใหญ่เท่านั้น Gaming Gear ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญ ในการชี้ชะตาว่าจะชนะหรือแพ้ ในแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้น และหากคุณต้องการเป็นผู้ชนะ และเล่นเกมได้สนุกกว่าเดิม วันนี้...

Gaming Gear

MSI MAG CH130 X เก้าอี้เกมมิ่ง ดีไซน์หรู แน่นนั่งสบาย ปรับเอนได้ สัมผัสรถสปอร์ต MSI MAG CH130 X เก้าอี้เกมมิ่งดีไซน์พรีเมียมในราคาไม่ถึง 10,000 บาท ที่ออกแบบมาเพื่อคอเกม ที่ชอบเก้าอี้ในสไตล์สปอร์ต แต่นั่งสบาย ด้วยพื้นที่โอบไหล่ที่กว้างขวาง และ High Density Foam...