Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Rumor] ASUS มีแผนการจะเปิดตัว ZenFone 3 กลางปีนี, มีแผนการด้านอุปกรณ์เสริมอีกมากมาย

เมื่อไม่นานมานี้ทาง ASUS พึ่งจะทำการเผยข้อมูลของผลการประกอบการประจำปี 2015 ที่ผ่านมาของบริษัทในการประชุมของกลุ่มนักลงทุน โดยตัวเลขนั้ันก็ไม่ได้แตกต่างไปจากที่มีการคาดการเท่าไรซึ่งส่วนใหญ่

เมื่อไม่นานมานี้ทาง ASUS พึ่งจะทำการเผยข้อมูลของผลการประกอบการประจำปี 2015 ที่ผ่านมาของบริษัทในการประชุมของกลุ่มนักลงทุน โดยตัวเลขนั้ันก็ไม่ได้แตกต่างไปจากที่มีการคาดการเท่าไรซึ่งส่วนใหญ่นั้นมาจากการที่ยอดจำหน่ายของธุรกิจฝั่ง PC และโน๊ตบุ๊คของทาง ASUS นั้นมีส่วนแบ่งในตลาดลดลงจากเดิม ทว่าส่วนที่มาเติมเต็มให้กับทาง ASUS นั้นกลับกลายเป็นธุรกิจอุปกรณ์เคลื่อนที่ซึ่งในปี 2015 ที่ผ่านมานั้น ASUS ได้พิสูจน์ให้เราได้เห็นแล้วครับว่าทางเดินของ ZenFone จากทาง ASUS นั้นมาถูกทางแล้ว ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยครับที่ทาง ASUS จะสานต่อความสำเร็จของ ZenFone ต่อในปีนี้

Advertisement

ASUS-Zenfone-2-600 01

จากข้อมูลข่าวหลุดของ ZenFone 3 ของทาง ASUS ที่มีมาก่อนหน้านี้นั้น(ติดตามได้จาก [News] พบรายละเอียดของ Asus Zenfone 3 อาจจะมีถึง 2 โมเดลบนผลการเทสคะแนน GFXBench) และข้อมูลที่หลุดออกมาล่าสุดยังคงมีการรุบุถึงช่วงเวลาของการเปิดตัว ZenFone 3 เอาไว้อยู่ในช่วงกลางปี 2016 ที่จะถึงนี้ ซึ่งทาง ASUS น่าจะใช้งานเทคโนโลยีระดับโลกที่จัดในบ้านเกิดของตัวเองอย่าง Computex 2016(อาจจะจัดในช่วงพฤษภาคมหรือไม่ก็มิถุนายนที่จะถึงนี้) ในการเปิดตัว ZenFone 3 อย่างเป็นทางการครับ

สาเหตุที่ทาง ASUS รอเปิดตัว ZenFone 3 ในช่วงกลางปีนั้นอาจจะเป็นเพราะว่า ZenFone 2 ยังทำหน้าที่ของมันได้เป็นอย่างดีอยู่ ด้วยประสิทธิภาพที่ถึงแม้ว่าตอนนี้หากเทียบกับเรือธงของค่ายอื่นๆ ที่จัดพาเหรดเปิดตัวกันออกมาในงาน Mobile World Congress  2016 ไปแล้วนั้น ZenFone 2 จะมีประสิทธิภาพตกลงไปอยู่ในช่วงสมาร์ทโฟนระดับกลางเท่านั้น แต่ด้วยการแตกรุ่นแบบมากมายเต็มไปหมดของ ZenFone 2 ไม่ว่าจะเป็น Zenfone 2 Laser, the Zenfone Selfie, Zenfone 2 Deluxe และ Zenfone Zoom Deluxe แถมราคาของ ZenFone 2 ทุกรุ่นก็จัดได้ว่าไม่แพงอยู่แล้วเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพที่ได้รับดังนั้น ASUS จึงยังเก็บของดีไว้เพื่อปล่อยออกมาทีเดียวให้อยู่หมัดครับ

asus_vr_ar_600

นอกเหนือไปจากเรื่องของ ZenFone 3 แล้วนั้นในงานประชุมรายงานผลการประกอบการประจำปี 2015 ของทาง ASUS นั้นยังมีสไลด์หนึ่งที่หลุดออกมาซึ่งทำให้เราพอสามารถคาดเดาได้ครับว่า ASUS เองนั้นก็เตรียมที่จะลงเล่นในตลาด “Virtual Reality”(VR) และ “Augmented Reality”(AR) หรือการสร้างภาพเสมือนจริงและการเติมความเสมือนจริงด้วยเช่นเดียวกัน

โดยในหนึ่งสไลด์นั้นจะเป็นการระบุถึงอุปกรณ์ที่รองรับการทำงานดังกล่าวโดย PC base VR นั้นจะรองรับกับ Facebook Oculus Rift ซึ่งมีข่าวออกไปก่อนหน้านี้แล้ว(ส่วนใหญ่จะเป็นอุปกรณ์ในซีรีส์ ROG) และอีกส่วนหนึ่งนั้นก็คือ Phone base ที่ตามสไลด์ระบุว่าจะเริ่มต้นในไตรมาสที่ 4 ของปี 2016 นี้ ซึ่งหากจะว่าไปแล้วก็อาจจะมาช้ากว่าคู่แข่งหน่อยเพราะ Samsung นั้นมีแล้วแต่ก็ยังดีกว่าไม่มาแถมถ้าเป็น ASUS จัดเองแล้วหล่ะก็อาจจะได้เห็นอะไรที่พิเศษสุดๆ กว่าเดิมก็เป็นได้ครับ

asus_zenfone_3_accessory 600

ท้ายสุดกับสไลด์ที่หลุดออกมาซึ่งระบุถึงอุปกรณ์เสริมสำหรับ ZenFone นั้นจะเห็นได้ครับว่าในปี 2016 นี้มีหลายตัวที่น่าสนใจมากขึ้นเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ZenTripad ที่ดูแล้วน่าจะไม่ผิดไปจากขาตั้ง ZenFone เพื่อการถ่ายรูปหรือ ZenBeam ที่ดูจากชื่อแล้วนั้นน่าจะเป็นอุปกรณ์เสริมที่น่าจะใช้ร่วมกับ ZenFone ในการฉายภาพแบบโปรเจคเตอร์ได้ นี่ยังไม่รวมถึง ZenPower power bank รุ่นใหม่ที่ในครั้งนี้นั้นมาพร้อมกับพอร์ทสำหรับการชาร์จแบบ 2 พอร์ทแล้ว งานนี้เรียกได้ว่า ASUS คงจัดเต็มไว้อย่างแน่นอนครับ อย่างไรก็ตามแฟนๆ ASUS ก็อดใจรอกันหน่อยนะครับ

ที่มา : androidcommunity

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

COMMART

Commart Bright 2021 งานใหญ่ปลายปีมาแล้ว!! โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนน่าสน? โปรฯ ไหนเด็ดสะระตี่? วิธีเข้างานทำอย่างไร? บทความนี้อ่านทีเดียวจบ!! หลังจากงาน Commart เมื่อเดือนมีนาคม 2021 ที่ผ่านมาก็เป็นเวลาร่วม 8 เดือนแล้ว ในที่สุด Commart Bright 2021 ก็กลับมาจัดที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ได้อีกครั้ง โดยปีนี้จะมีมาตรการการเข้างานที่รัดกุมยิ่งขึ้น...

COMMART

รวมโน๊ตบุ๊คทั้งสายทำงานและเกมมิ่งน่าโดนในงาน Commart Bright 2021 ไว้ให้เลือกแบบจัดเต็ม รุ่นไหนถูกใจตรงไปรูดบัตรเลย!  งาน Commart Bright 2021 ครั้งนี้เรียกว่าโปรโมชั่นมาแบบจัดเต็ม ขนโน๊ตบุ๊คสายทำงานและเกมมิ่งรวมทั้งพีซีและเกมมิ่งเกียร์มาให้เต็มงานให้เราเลือกซื้อกันได้แบบเต็มที่เลย ซึ่งผู้เขียนได้แนะนำโน๊ตบุ๊ครุ่นน่าสนใจน่าโดนไปในบทความรวมโปรโมชั่นของ Commart ไปแล้ว 12 รุ่น แต่ถ้าแบ่งตามระดับราคาว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ก็บอกเลยว่ายังมีรุ่นน่าสนใจให้เลือกซื้ออีกเพียบAdvertisement สำหรับโน๊ตบุ๊คในบทความนี้จะรวมเครื่องสายทำงานและเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเอาไว้ด้วยกันและแบ่งกลุ่มชัดเจนด้วยระดับราคาไปในตัว ซึ่งจากมุมมองของผู้เขียนแล้วเห็นว่าโน๊ตบุ๊คทำงานทั่วไปในชีวิตประจำวันนั้น ช่วงราคาไม่เกิน 30,000 บาท...

รีวิว Asus

ASUS ProArt StudioBook 16 OLED (H5600QM) เป็น Creator Notebook ที่น่าซื้อที่สุดในปี 2021 – 2022 นี้เลยทีเดียว จัดเต็มด้วยสเปกและเทคโนโลยีจัดเต็ม แตกต่างจากโน้ตบุ๊ตทั่วไปหรือ Gaming โดยมาพร้อมชิปประมวลผล AMD Ryzen 9 5900HX และการ์ดจอแยกอย่าง NVIDIA...

รีวิว Asus

ASUS Vivobook Pro 15 OLED เรียกว่าเกิดมาเพื่อฝ่ายกราฟฟิคแบบเน้นๆ ด้วยหน้าจอ OLED คุณภาพสูง เหมาะกับงานอาร์ตสุดๆ ! ASUS Vivobook Pro 15 OLED เป็นอีกรุ่นย่อยในซีรี่ส์ VivoBook รุ่นใหม่ที่ใช้หน้าจอพาเนล OLED คุณภาพสูง และได้รับการการันตีคุณภาพสี Pantone Validated...