Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[Gaming Gear] HTC Vive แว่น VR จาก Steam ราคาอยู่ที่ 800 เหรียญพร้อมวางจำหน่ายในเมษายน

หลังจากที่แว่น Oculuse Rift ได้เปิดเผยราคาไปแล้วเมื่อเดือนมกราคมก็มาถึงทีของแว่นคู่แข่งอย่าง HTC Vive กันบ้างที่ล่าสุดพวกเขาได้เปิดเผยราคาอย่างเป็นทางการออกมาแล้วซึ่งจะมีราคาอยู่ที่ $800

หลังจากที่แว่น Oculuse Rift ได้เปิดเผยราคาไปแล้วเมื่อเดือนมกราคมก็มาถึงทีของแว่นคู่แข่งอย่าง HTC Vive กันบ้างที่ล่าสุดพวกเขาได้เปิดเผยราคาอย่างเป็นทางการออกมาแล้วซึ่งจะมีราคาอยู่ที่ $800 หรือประมาณ 28,000 บาทและด้วยราคานี้มันยังแพงกว่า Oculus Rift ที่เปิดตัวในราคา $600 (21,000 บาท) อีกด้วย

UQk_-21bogiD.878x0.Z-Z96KYq

Advertisement

ในส่วนประกอบของแว่น HTC Vive ที่คุณจะได้นั้นนอกจากตัวแว่นแล้วก็ยังมีจอยคอนโทรเลอร์ไวเลสจำนวน 2 ตัว , Valve’s Lighthouse ตัวเซ็นเซอร์สำหรับติดตั้งในห้องใช้ทำงานร่วมกันกับแว่นซึ่งทั้งหมดนี้จะรวมอยู่ในราคาที่เปิดเผยออกมาโดยไม่มีการเพิ่มราคาแต่อย่างใด

htc_vive_price_release_date_steamvr

“แว่น HTC Vive พร้อมอุปกรณ์ครบชุด”

นอกจากนี้ทางผู้ผลิตก็ยังได้นำข้อเสนอพิเศษสำหรับบุคคลทั่วไปที่สนใจเมื่อสั่งซื้อสินค้าล่วงหน้า (Pre-Order) ก็จะได้รับเกม Job Simulator และ Fantastic Contraption ซึ่งเป็นเกมสำหรับแว่น VR ไปเลยโดยจะเริ่มเปิดให้สั่งจองในวันที่ 29 กุมภาพันธ์สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Vive blog ครับและเรายังมีคลิปวีดีโอตัวอย่างเกมทั้งสองที่จะแถมมาให้ชมกันอีกด้วย

ก็จะสังเกตุได้ว่าถ้าหากนำราคามาเปรียบเทียบกันระหว่าง HTC Vive กับ Oculus Rift ก็จะพบว่า HTC Vive แพงกว่าเล็กน้อยแต่จะมีข้อดีตรงที่มีอุปกรณ์เสริมครบถ้วนซึ่งต่างจาก Oculus ที่จะมีจอยคอนโทรลเลอร์ (Oculus Touch ) แยกขายต่างหาก อีกทั้งทางผู้พัฒนาแว่น HTC Vive ยังเคยบอกอีกว่าในปี 2016 นี้จะมีเกมที่รองรับเกือบหนึ่งโหลให้เล่นกันอีกด้วย ส่วนกำหนดการวันที่วางจำหน่ายสินค้าอย่างเป็นทางการก็จะอยู่ในเดือน เมษายน 2016 ครับและปิดท้ายด้วยคลิปวีดีโอแนะนำแว่น HTC Vive โดยดูได้จากด้านล่างนี้เลย

เพื่อน ๆ คิดอย่างไรกับราคาที่เปิดเผยออกมานี้มันจะคุ้มค่ากันหรือไม่แชร์ความเห็นมาได้เลยนะครับ

ที่มา : vg247

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

Fennix HC-6H01 Ergonomic Chair ปรับเอนได้ ระบายอากาศดี เน้นสรีระการนั่ง กว้างนั่งสบาย นั่งได้นาน Fennix HC-6H01 หลายคนที่ทำงานที่บ้าน WFH เก้าอี้ที่นั่งสบาย เหมาะกับการทำงานหรือการพักผ่อน ดูจะเป็นอีกสิ่งหนึ่ง ที่มีความสำคัญ การเลือกเก้าอี้ที่เหมาะสมกับสรีระ นั่งได้นาน และรับน้ำหนักได้ดี ก็จะช่วยลดอาการปวดหลัง ปวดเอว เมื่อต้องประชุม เล่นเกม...

Accessories review

Logitech G435 LIGHTSPEED หูฟังไร้สาย 100% เชื่อมต่อได้ทั้ง Bluetooth, LIGHTSPEED เนียนกริ๊บอย่างกับมีสาย! นอกจาก Logitech G Pro X Wireless ที่เป็นเกมมิ่งเฮดโฟนไร้สายตัวท็อปแล้ว ก็มี Logitech G435 LIGHTSPEED ที่เป็นรุ่นเริ่มต้นสำหรับเกมเมอร์ที่หาหูฟังเกมมิ่งไร้สาย 100% ไว้เล่นเกมทั้งเล่นกับคอมหรือเอาไปต่อกับมือถือแล้วเล่นเกมก็ได้ เพราะรองรับการเชื่อมต่อทั้ง...

Gaming Gear

Logitech G LIGHTSPEED 3 เกมมิ่งเกียร์ไร้สาย G900 Surround รอบทิศ ตอบสนองไว แบตอึด ใช้ได้นาน Logitech G series หากคุณจะคิดจริงจังกับการเล่นเกม อย่ามัวแต่ให้ความสำคัญกับคอมที่แรงหรือจอขนาดใหญ่เท่านั้น Gaming Gear ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญ ในการชี้ชะตาว่าจะชนะหรือแพ้ ในแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้น และหากคุณต้องการเป็นผู้ชนะ และเล่นเกมได้สนุกกว่าเดิม วันนี้...

Gaming Gear

MSI MAG CH130 X เก้าอี้เกมมิ่ง ดีไซน์หรู แน่นนั่งสบาย ปรับเอนได้ สัมผัสรถสปอร์ต MSI MAG CH130 X เก้าอี้เกมมิ่งดีไซน์พรีเมียมในราคาไม่ถึง 10,000 บาท ที่ออกแบบมาเพื่อคอเกม ที่ชอบเก้าอี้ในสไตล์สปอร์ต แต่นั่งสบาย ด้วยพื้นที่โอบไหล่ที่กว้างขวาง และ High Density Foam...