Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[Gaming Gear] แบบนี้ก็ได้เหรอ! แปลงคีย์บอร์ด Corsair K70 RGB ให้สามารถเล่นเกมงูในตำนานได้ด้วย

เชื่อว่าเพื่อน ๆ ทุกคนคงจะรู้จักและเคยเล่นเกมงูในอยู่ในมือถือ 3310 กันมาก่อนแล้วแน่นอนแต่ถ้าหากเกมงูในตำนานดังกล่าวนี้ถูกอิมพอร์ตให้เล่นบนคีย์บอร์ดได้แล้วมันก็คงจะแปลกและพิลึกดีมิใช่น้อยใช่ไหมหล่ะครับ

เชื่อว่าเพื่อน ๆ ทุกคนคงจะรู้จักและเคยเล่นเกมงูในอยู่ในมือถือ 3310 กันมาก่อนแล้วแน่นอนแต่ถ้าหากเกมงูในตำนานดังกล่าวนี้ถูกอิมพอร์ตให้เล่นบนคีย์บอร์ดได้แล้วมันก็คงจะแปลกและพิลึกดีมิใช่น้อยใช่ไหมหล่ะครับ ซึ่งล่าสุดมีสมาชิกคนหนึ่งบน Youtube ได้อัปโหลดคลิปวีดีโอโชว์การใช้คีย์บอร์ดเกมมิ่งว่ามันก็สามารถเล่นเกมงูได้เหมือนกัน

k70

เหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นเมื่อคุณ Mythic Maniac ได้อัปโหลดวีดีโอบน Youtube ซึ่งเขาได้เขียนโปรแกรมงูในภาษา C# พร้อมกับให้รันลงบนคีย์บอร์ดเกมมิ่ง Corsair K70 RGB ที่มีคุณสมบัติไฟ RGB ส่องแสงบนแป้นพิมพ์และผลลัพธ์ที่ได้นั้นก็ทำเอาตกตะลึงทีเดียวเพราะว่าในส่วนแป้นพิมพ์บนคีย์บอร์ดได้กลายเป็นเกมงูไปโดยปริยายดังเช่นคลิปวีดีโอข้างล่างครับ

สำหรับรูปแบบการเล่นก็จะเหมือนกับเกมงูฉบับดั้งเดิมทุกประการ สามารถบังคับการเคลื่อนไหวด้วยปุ่มลูกศรแต่ความยากของเกมงูบนคีย์บอร์ดนี้จะเป็นพื้นที่ที่ค่อนข้างแคบไปนิดหน่อยและถ้าหากเล่นเกมนี้แล้วปิดไฟให้มืดก็จะสวยงามมากเลยทีเดียวครับ

ทั้งนี้คุณ Mythic Maniac ยังได้อัปโหลดสคริปต์เกมดังกล่าวไว้บน Github อีกด้วยซึ่งถ้าหากใครที่สนใจอยากจะไปลองของก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ ที่นี่ ครับแต่ต้องมีคีย์บอร์ดที่มีฟีเจอร์เหมือนกับ Corsair K70 RGB ด้วยนะครับและนี่ก็อาจจะเรียกได้ว่า “คีย์บอร์ดเกมมิ่ง” ของจริงก็ว่าได้

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ถ้าจะประกอบพีซีสักเครื่อง Power Supply ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก เพราะเป็นแหล่งพลังงานเดียวที่จ่ายไฟให้พีซีทั้งเครื่อง ดังนั้นตอนถามว่า Power Supply ยี่ห้อไหนดีก็ควรใส่ใจเป็นพิเศษไม่แพ้หน้าจอเกมมิ่งหรือ M.2 SSD สเปคแรง ๆ เลย ถ้าเป็นไปได้ก็ควรลงทุนเลือกแบรนด์คุณภาพระดับสากลไม่ใช่แบรนด์บ้าน ๆ ทั่วไปที่ไหนก็ได้มาใช้ นั่นเพราะถ้าเราผ่าตัว Power Supply ออกมาแล้วเราจะเห็นว่าชิ้นส่วนในแบรนด์ระดับสากลนั้นเป็นของคุณภาพดี ทำให้จ่ายไฟได้นิ่งและเสถียรทีเดียว ดังนั้นเวลาประกอบพีซีมาใช้สักเครื่อง โดยเฉพาะเกมมิ่งพีซี...

Buyer's Guide

หลังจากแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งไปในบทความที่แล้ว เกมเมอร์อย่างเราก็ต้องมีเมาส์เกมมิ่งดี ๆ ที่ออกแบบมาให้เข้ากับเกมที่เล่นเป็นประจำ ก็จะช่วยให้เราเล่นเกมได้สนุกและดียิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้เราจะเห็นบริษัทผลิตเมาส์ประเภทนี้ออกมาอย่างต่อเนื่องและแต่ละรุ่นจากแต่ละค่ายก็จะดีไซน์มาให้เข้ากับเกมแต่ละแนว ไม่ว่าจะเป็นเมาส์ที่ดีไซน์เรียบง่ายมีปีกข้างสำหรับรองนิ้วโป้งมือของเรา, ดีไซน์พื้นฐานแต่ตัวบอดี้ดูสวยแปลกตาหรือแม้แต่เมาส์ที่มีปุ่มมาโครฝังเอาไว้เพื่อให้เล่นเกมแนว MOBA ได้สะดวกและออกสกิลได้เร็วยิ่งขึ้นก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน ดังนั้นถ้าใครกำลังคิดว่าจะหาซื้อเมาส์เกมมิ่งตัวใหม่มาเล่นเกมสักตัวแล้วกำลังสงสัยอยู่ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนมาใช้เล่นเกมจะเหมาะกับเราที่สุดนั้น บทความนี้มีวิธีการเลือกให้เข้ากับสไตล์ของเรามาฝากกัน จะได้เลือกซื้อแล้วตอบโจทย์ที่สุดโดยไม่ต้องคิดมากมานั่งเสียดายเงินภายหลังอีกด้วย ก่อนจะซื้อ ดูก่อนว่าเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก? เพราะเป็นเมาส์เล่นเกม ดังนั้นคำถามแรกที่ต้องตอบก่อน คือ “เราเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก” ซึ่งหลาย ๆ คนน่าจะรู้อยู่แก่ใจกันแล้วว่าหลังจากกลับมาถึงบ้านเปิดคอมพิวเตอร์ที่บ้านแล้วเราคลิกเปิดเกมอะไรขึ้นมาเล่นเป็นเกมแรกและเกมอื่น ๆ ที่เราสลับไปเล่นนั้นเป็นเกมอะไรบ้างก็จะพอเห็นภาพเมาส์ใหม่ของเราได้คร่าว...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งนั้นถือเป็นเกมมิ่งเกียร์ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่สนใจและเลือกซื้อ เพราะนอกจากสวิตช์บนตัวคีย์บอร์ดจะแยกปุ่มกันแล้วให้สัมผัสตอนพิมพ์หรือกดปุ่มตอนเล่นเกมที่ดีและฉับไวแล้ว ยังมีเรื่องของฟังก์ชั่นเสริมต่าง ๆ เช่นปุ่มปรับเพิ่มลดเสียง, มาโคร และอื่น ๆ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย หลายคนหลังประกอบเกมมิ่งพีซีหรือซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คไปแล้วก็มักจะเดินหาซื้อเจ้าคีย์บอร์ดแบบนี้มาใช้ด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้แนะนำเกมมิ่งคีย์บอร์ดทางเลือกในงบประมาณไม่เกิน 1,000 บาทและประเภทของคีย์บอร์ดให้ผู้อ่านได้เลือกซื้อกันตามความชอบไปแล้ว แต่บางคนอาจคิดว่า Mechanical Keyboard กลุ่มนี้ถึงจะดีและคุ้มแต่ฟีเจอร์น้อยเกินไปก็เลยยังไม่โดนใจเท่าไหร่ ดังนั้นบทความนี้เราจะแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งน่าสนใจให้เอาไปเล่นเกมกัน รู้จักเรื่องสวิตช์บนคีย์บอร์ดเกมมิ่งกันก่อน จะได้เลือกแล้วถูกใจ สำหรับคนที่ติดตามเรื่อง Mechanical Keyboard มาตลอด...

Gaming Gear

เป็นเกมเมอร์ทั้งที ก็ต้องมีคีย์บอร์ดคู่ใจเล่นเกมสนุกๆ สักรุ่น แต่ถ้างบมีจำกัด มาดู 10 อันดับ คีย์บอร์ด เล่นเกมในงบ 1,500 บาท มาแนะนำกัน มีทั้งที่เป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ด Mechanical ที่ใช้สวิทช์คุณภาพมาให้เลือกใช้งานกัน หรือจะเลือกแบบที่มีแสงไฟ RGB ก็มีในรุ่นต่างๆ เหล่านี้ด้วย ส่วนวิธีการเลือกคีย์บอร์ดให้ถูกใจ ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ว่ากันตั้งแต่ Key Switch,...