Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[Gaming Gear] แบบนี้ก็ได้เหรอ! แปลงคีย์บอร์ด Corsair K70 RGB ให้สามารถเล่นเกมงูในตำนานได้ด้วย

เชื่อว่าเพื่อน ๆ ทุกคนคงจะรู้จักและเคยเล่นเกมงูในอยู่ในมือถือ 3310 กันมาก่อนแล้วแน่นอนแต่ถ้าหากเกมงูในตำนานดังกล่าวนี้ถูกอิมพอร์ตให้เล่นบนคีย์บอร์ดได้แล้วมันก็คงจะแปลกและพิลึกดีมิใช่น้อยใช่ไหมหล่ะครับ

เชื่อว่าเพื่อน ๆ ทุกคนคงจะรู้จักและเคยเล่นเกมงูในอยู่ในมือถือ 3310 กันมาก่อนแล้วแน่นอนแต่ถ้าหากเกมงูในตำนานดังกล่าวนี้ถูกอิมพอร์ตให้เล่นบนคีย์บอร์ดได้แล้วมันก็คงจะแปลกและพิลึกดีมิใช่น้อยใช่ไหมหล่ะครับ ซึ่งล่าสุดมีสมาชิกคนหนึ่งบน Youtube ได้อัปโหลดคลิปวีดีโอโชว์การใช้คีย์บอร์ดเกมมิ่งว่ามันก็สามารถเล่นเกมงูได้เหมือนกัน

Advertisement

k70

เหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นเมื่อคุณ Mythic Maniac ได้อัปโหลดวีดีโอบน Youtube ซึ่งเขาได้เขียนโปรแกรมงูในภาษา C# พร้อมกับให้รันลงบนคีย์บอร์ดเกมมิ่ง Corsair K70 RGB ที่มีคุณสมบัติไฟ RGB ส่องแสงบนแป้นพิมพ์และผลลัพธ์ที่ได้นั้นก็ทำเอาตกตะลึงทีเดียวเพราะว่าในส่วนแป้นพิมพ์บนคีย์บอร์ดได้กลายเป็นเกมงูไปโดยปริยายดังเช่นคลิปวีดีโอข้างล่างครับ

สำหรับรูปแบบการเล่นก็จะเหมือนกับเกมงูฉบับดั้งเดิมทุกประการ สามารถบังคับการเคลื่อนไหวด้วยปุ่มลูกศรแต่ความยากของเกมงูบนคีย์บอร์ดนี้จะเป็นพื้นที่ที่ค่อนข้างแคบไปนิดหน่อยและถ้าหากเล่นเกมนี้แล้วปิดไฟให้มืดก็จะสวยงามมากเลยทีเดียวครับ

ทั้งนี้คุณ Mythic Maniac ยังได้อัปโหลดสคริปต์เกมดังกล่าวไว้บน Github อีกด้วยซึ่งถ้าหากใครที่สนใจอยากจะไปลองของก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ ที่นี่ ครับแต่ต้องมีคีย์บอร์ดที่มีฟีเจอร์เหมือนกับ Corsair K70 RGB ด้วยนะครับและนี่ก็อาจจะเรียกได้ว่า “คีย์บอร์ดเกมมิ่ง” ของจริงก็ว่าได้

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

หูฟังครอบหูเพื่อเกมเมอร์ตอนนี้มีรุ่นเด็ดๆ ให้เลือกเพียบ! มีราคาตั้งแต่ถูกไปจนตัวแพงเลย! หูฟังครอบหูหรือเฮดโฟนเป็นหูฟังอีกประเภทที่เกมเมอร์หลายๆ คนเลือกมาใช้เล่นเกมเพราะไดรเวอร์ที่ใหญ่และฟีเจอร์จำลองทิศทางเสียงได้ตั้งแต่ 5.1, 7.1 แชนแนล ซึ่งเกมเมอร์สาย FPS จะได้ประโยชน์จากฟีเจอร์นี้มากทีเดียว จะได้ยินเสียงของศัตรูเวลาปะทะได้ง่ายยิ่งขึ้น และบางรุ่นก็สามารถติดตั้งโปรแกรมเสริมเพื่อให้เล่นเกมได้สนุกและได้เปรียบคู่แข่งยิ่งขึ้นอีกด้วยAdvertisement อย่างไรตาม หูฟังทรงครอบหูสำหรับเกมเมอร์ปัจจุบันนี้มีให้เลือกหลายรุ่นและแบรนด์เกมมิ่งแต่ละแบรนด์ต่างก็มีฟีเจอร์เด่นๆ เป็นจุดขายของตัวเองให้เกมเมอร์ได้เลือกไปเล่นเกมกัน ซึ่งบางคนอาจจะเลือกเกมมิ่งเฮดโฟนแตกต่างจากเกมมิ่งเกียร์ชิ้นอื่นที่ใช้งานเป็นประจำก็ได้หรือจะใช้เป็นแบรนด์เดียวกันกับเกมมิ่งเกียร์ชิ้นอื่นก็ช่วยให้ตั้งค่าได้สะดวกเพราะใช้แค่ซอฟท์แวร์เดียวจัดการได้ทั้งหมดเลย 6 หูฟังครอบหูสายเกมมิ่งเพื่อเกมเมอร์เล่นเกมเพลินได้ใจ! ถ้าเกมเมอร์คนไหนที่กำลังหาหูฟังดีๆ เอาไว้เล่นเกมสักตัว ณ ตอนนี้ในช่วงหลักพันต้นๆ จะมีรุ่นดีๆ...

Gaming Gear

Logitech G335 หูฟังเกมมิ่งและเกมมิ่งคีย์บอร์ด G213 RGB LIGHTSYNC เพื่อคอเกมสนุกครบรส Logitech G335 หูฟังเกมมิ่งและเกมมิ่งคีย์บอร์ด G213 RGB LIGHTSYNC คู่หูเกมมิ่ง ที่คอเกมต้องลอง โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบหูฟังเล่นเกมที่สวมใส่สบาย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ใช้ได้กับอุปกรณ์หลายรูปแบบ PC, PS4, Nintendo Switch ให้เอฟเฟกต์เสียงที่เร้าใจ...

Buyer's Guide

เคสคอมนอกจากเป็นหน้าตาและการแสดงรสนิยมตอนจัดโต๊ะคอม ก็ยังแสดงรสนิยมของเราตอนจัดโต๊ะด้วย เคสคอมเป็นอุปกรณ์คอมชิ้นที่หลายๆ คนชอบเรียกสลับเป็นซีพียูที่หมายถึงชิปประมวลผลบนเมนบอร์ดเป็นประจำ เวลาผู้ใช้ทั่วไปคุยกับคนเก่งเรื่องคอมบางทีก็ต้องมีถามกันบ้างว่าตกลงเราคุยเรื่องเดียวกันหรือเปล่าอย่างแน่นอน ซึ่งคนที่จะประกอบคอมสักเครื่องถ้าไม่ได้เป็น Modder มือฉมังที่สรรหาเอาข้าวของต่างๆ รอบบ้านมาทำเป็นเคสไว้ยึดเมนบอร์ด, การ์ดจอแล้ว ผู้ใช้ทั่วไปอย่างเราๆ (รวมถึงผู้เขียนด้วย) ก็ต้องมองหาเคสดีๆ เอาไว้เป็นโครงยึดชิ้นส่วนต่างๆ ของคอมพิวเตอร์อย่างแน่นอนAdvertisement สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะเลือกเคสมาประกอบคอมยังไงให้คุ้ม ใส่ชิ้นส่วนได้เยอะ ซื้อการ์ดจอใหม่หรือเปลี่ยนเมนบอร์ดสักทีก็ใส่ได้สบายๆ อัพเกรดต่อได้อีกหลายๆ ปี มีวิธีเลือกอย่างไรบ้าง? ซึ่งวิธีการเลือกนั้นจริงๆ แล้วไม่ได้ยากอย่างที่คิด และถ้าเข้าใจแก่นการเลือกของมันสักนิด...

Buyer's Guide

เกมเมอร์สาย MOBA, RPG ที่ต้องออกสกิลบ่อยๆ หรือสายยิงที่อยากเซ็ตปุ่ม Sniper ล่ะก็ เมาส์มาโครสักตัวคือเยี่ยม! เมาส์มาโครจัดเป็นเมาส์เกมมิ่งอีกประเภทที่ผู้ผลิตออกแบบให้ตัวเมาส์มีปุ่มบนตัวมากกว่า 3 ปุ่มที่เห็นอยู่เป็นประจำอย่างการคลิกซ้าย, ขวาและลูกล้อ Scroll wheel ตรงกลางเมาส์อีกหนึ่งอัน โดยเมาส์ประเภทนี้จะมีปุ่มพิเศษเพิ่มขึ้นมาหลายปุ่มตั้งแต่ 2, 7, 12, 16 ปุ่ม หรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับผู้ผลิตจะออกแบบตัวเมาส์มาอย่างไร แล้วเจ้าปุ่มทั้งหมดบนตัวเมาส์นี้ก็ตั้งค่าได้โดยใช้โปรแกรมของทางผู้ผลิตปรับแต่งอีกด้วยAdvertisement...