Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game] ชมเบื้องหลังการทำงานของ Far Cry: Primal กับการนำวิถีชีวิตมนุษย์ยุคหินใส่ลงในเกม

Far Cry: Primal ก็ใกล้จะวาางจำหน่ายแล้วทั้งในส่วนของคอนโซลและ PC ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีการเผยตัวอย่างใหม่และเกมเพลย์ออกมามากมายเพื่อโปรโมทเกมซึ่งก็รวมไปถึงคลิปวีดีโอเบื้องหลังการสร้างเกม

Far Cry: Primal ก็ใกล้จะวาางจำหน่ายแล้วทั้งในส่วนของคอนโซลและ PC ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีการเผยตัวอย่างใหม่และเกมเพลย์ออกมามากมายเพื่อโปรโมทเกมซึ่งก็รวมไปถึงคลิปวีดีโอเบื้องหลังการสร้างเกมที่จะนำมาเสนอในวันนี้ด้วยครับว่าภาพที่เห็นในเกมนั้นมีเบื้องลึกเบื้องหลังมากจากอะไรบ้าง

Far-Cry-Primal-Behind-the-Scenes-1

Advertisement

โปรดิวเซอร์ Far Cry: Primal คุณ Vincent Pontbriand ก็ได้บอกว่าในการพัฒนา Far Cry ภาคนี้พวกเขาได้ลงทุนศึกษาใส่ใจรายละเอียดกันมากขึ้นโดยได้ลงทุนไปสำรวจพื้นที่จริงในแถบทวีปยุโรปในโรมาเนียจนถึงสโลวาเกียซึ่งพวกเขาจะใช้พื้นที่ส่วนนั้นย้อนสมัยไปช่วง 10,000 BC ซึ่งเป็นยุคเชื่อมต่อระหว่างยุคน้ำแข็งกับยุคมนุษย์หินดังนั้นภายในเกมเราก็จะได้พบกับพื้นที่อันหลากหลายทั้งทุ่งหญ้าท่ามกลางแสงแดดสดใสหรือพายุหิมะอันหนาวเหน็บ

far2

ส่วนทางด้านวิถีชีวิต ภาษา วัฒนธรรมของมนุษย์ยุคหินทางทีมงานได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาและประวัติศาสตร์จากมหาวิทยาลัย Kentucky มาให้คำปรึกษาด้วยเพื่อให้เข้าถึงชีวิตความเป็นอยู่ของมนุษย์ในสมัยนั้นที่สามารถแบ่งแยกเป็นเผ่าย่อย ๆ ได้อีกซึ่งพวกเขาก็จะต้องศึกษาให้ลึกลงไปว่าแต่ละชนเผ่ามีการดำเนินชีวิตที่ต่างกันอย่างไรบ้าง

far

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของภาษาที่ใช้ในเกมก็เป็นสิ่งสำคัญใน Far Cry: Primal มากโดยภาษาที่ใช้ในเกมนั้นจะเป็นภาษาของมนุษย์ยุคหินไปเลยโดยจะสังเกตว่าเป็นการผสมผสานภาษาหลายชนชาติดังจะเห็นในตัวอย่างที่ผ่าน ๆ มาว่าตัวละครในเกมจะไม่พูดภาษาอังกฤษเลยครับ (แต่จะมีซับไตเติลให้อ่านอยู่ดี)

far3

ความใส่ใจของทีมงานผู้พัฒนายังไม่หยุดแค่นั้นพวกเขาได้ศึกษาและฝึกฝนท่าทางการเคลื่อนไหว-เคลื่อนที่ของมนุษย์ยุคหินอีกด้วยว่ามีลักษณะเช่นไรโดยได้คุณ Terry Notary มาเป็นโค้ชฝึกสอนการเคลื่อนไหวให้แก่ทีมนักแสดงโมชั่นแคปเจอร์ทั้งการเคลื่อนที่หรือท่าทางการต่อสู้จึงอาจจะเรียกได้ว่าในห้องฝึกซ้อมนั้นเราจะได้เห็นมนุษย์ยุคหินเดินกันขวักไข่วเต็มไปหมดครับ

เมื่อได้เห็นวิธีการทำงานเบื้องหลังแล้วพบว่าพวกเขาได้ทุ่มเทและตั้งใจกันอย่างเต็มที่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุดสมจริงที่สุดเหมทอนกับคำพูดของคุณ Vincent Pontbriand โปรดิวเซอร์ของเกมว่า

“มันจะเป็นเกมที่ทำให้คุณรู้สึกว่าได้เชื่อมต่อกับธรรมชาติและความเป็นมนุษย์อย่างแท้จริง”

Far Cry: Primal จะวางจำหน่ายวันที่ 23 กุมภาพันธ์ บน PlayStation 4 กับ Xbox One และวันที่ 1 มีนาคม บน PC ครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

จัดว่าเป็นข่าวเกมที่โหมเข้ามาแรงในปีนี้ Farcry VR ที่เตรียมเปิดตัวเกมแนว FPS ตัวจี๊ดมาลงสนาม ซึ่งทาง Ubisoft ได้ร่วมมือกับ VR Arcade รายใหญ่อย่าง Zero Latency เตรียมปล่อยเกมนี้มาในปี 2021 ที่จะถึง โดยรวมเอาทีมผู้เล่นที่ฟาดฟันกันในเกาะเขตร้อน ตามตัวอย่างในวีดีโอนี้ ตัวเกม Farcry จะยังมีเนื้อหาที่ค่อนไปทางเกมภาคที่สาม ด้วยการเล่นแบบ Co-op...

Game News

Ubisoft China แจกฟรี เกม Far Cry 3 เกมเก่ายอดฮิตในซีรีส์ Far Cry 3 ที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม และยังคงเป็นเกมที่ครองใจแฟน ๆ ซีรีส์เกมนี้มาจนถึงปัจจุบัน โดย Ubisoft จะแจกเกมนี้ให้ไปเล่นกันฟรี ๆ ถึงวันที่ 7 กันยายน 2020 นี้เท่านั้น...

Game News

เกมแนว Action Open-World ชื่อดังที่เคยได้สร้างความโด่งดังไปทั่วในหมู่นักเล่นเกมอย่าง Far Cry จากค่าย Ubisoft ที่มีออกมาให้เล่นหลายภาคด้วยกัน ตัวเกมมาพร้อมทั้งฉากแอคชั่นสุดมันส์ แถมยังเป็นแนว Open World ให้อิสระผู้เล่นได้ทำอะไรตามใจ แถมยังมีเนื้อเรื่องที่ชวนน่าติดตามอีกด้วย ทั้งนี้เกม Far Cry ก็ได้ขบขวนมาลดราคาสูงสุดถึง 75% บนแพลตฟอร์ม Steam ถึงวันที่ 19...

Game News

  Advertisement สำหรับใครที่ยังไม่มีแพลนไปไหนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือจะด้วยสถานการณ์ COVID-19 ที่ยังคงมีผู้ติดเชือ้เพิ่มขึ้นนั้นทำให้เราต้องคอยเก็บตัวอยู่กับบ้าน ซึ่งการอยู่เฉย ๆ ไม่ได้ออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านอาจจะทำให้ใครหลายคนรู้สึกเบื่อ การเล่มเกมก็ถือว่าเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้เราผ่อนคลายจากความตึงเครียดจากสถานการณ์เช่นนี้ได้ และขณะนี้เองทาง Ubisoft ค่ายเกมชื่อดังก็ได้ขนขบวนเกมมาลดราคากว่า 300 รายการ ลดสูงสุดถึง 75% มาดูตัวอย่างเกมน่าเล่นที่ลดราคากันเลย Farcry  ซีรี่ย์เกมที่ทาง Ubisoft นำเอาทุกภาคมาลดราคาตั้งแต่ภาคแรก ภาคเสริม รวม...