Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] NVIDIA มีแผนเพาเวอร์อัพชิปประมวลผล GeForce GTX 950 ใหม่ ประหยัดพลังงานกว่าเดิม

จากรายงานของ VideoCardz มีการยืนยันถึงเรื่องที่ nVIDIA ได้ทำบางอย่างกับกราฟฟิกการ์ด GeForce GTX 950 แต่ไม่น่าจะใช่ 950 Ti อย่างที่คุณคาดเอาไว้ โดยที่ GTX 950

จากรายงานของ VideoCardz มีการยืนยันถึงเรื่องที่ nVIDIA ได้ทำบางอย่างกับกราฟฟิกการ์ด GeForce GTX 950 แต่ไม่น่าจะใช่ 950 Ti อย่างที่คุณคาดเอาไว้ โดยที่ GTX 950 มาตามความสำเร็จของ GTX 750 Ti ตั้งแต่ในช่วงกลางปีที่แล้ว ด้วยสัญญาณนาฬิกา GPU ที่สูงกว่า รวมถึงค่า TDP ที่มากกว่า GTX 750 Ti (90W vs 60W) ซึ่งการมาของ GTX 950 ใหม่นี้ อาจถูกเรียกว่า 950 SE หรือ 950 LP ตามที่ได้จากรายงาน ที่น่าสนใจคือจะเป็นรุ่นที่ใช้พลังงานต่ำลงกว่า GTX 950 รุ่นปกติ โดยสามารถดูได้จากตารางนี้

GTX950

Advertisement

จากข้อมูลที่เห็นนี้ GTX 750 Ti มีพื้นฐานจาก GM107 (Maxwell 1.0) และมี CUDA Core 640 หน่วย, 40 TUs, 16 ROPs และความเร็วสัญญาณ 1020MHz base/ 1085MHz Boost โดยสเปกที่ได้จากรายงานของ GTX 950 SE/LP จะใกล้กับสเปกที่ได้บน GM206 (Maxwell 2.0) และยังให้แบนด์วิทธ์ของเมมโมรีที่ดีกว่า รวมถึงค่าการใช้พลังงานอีกด้วย

GTX950-spec

โดยที่รายงานของ VideoCardz ได้มาจาก Expreview ซึ่งเคลมว่าการ์ด GTX 950 SE/LP นี้ น่าจะออกมาประมาณเดือนหน้านี้ แต่ก็ยังถือว่าเป็นข้อมูลที่ดูคลุมเครือ คงจะดีกว่าถ้า nVIDIA มีการเปลี่ยนแผนสำหรับ Maxwell 1.0 กับผลิตภัณฑ์ในท้องตลาด และหลายคนอาจจะอยากเห็น “Ti” ในท้องตลาดก่อนที่เวอร์ชั่น LE/LP ของ GTX 950 จะออกมา หากตามข้อมูลนี้เป็นจริง ชื่อรุ่นดังกล่าวอาจจะเข้าไปอยู่ในสินค้า OEM มากกว่าขายปลีก ต้องรอดูกันต่อไปว่าสิ่งที่ออกมาจะเป็นอย่างไร
ที่มา :pcper

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

NVIDIA Studio 2022 เพิ่มประสิทธิภาพให้กราฟิกการ์ด GeForce RTX บนพีซีและโน๊ตบุ๊ค สร้างคอนเทนต์ระดับมืออาชีพ หลายๆ ท่านที่ใช้งานกราฟิกการ์ดของทาง NVIDIA นั้น น่าจะได้ดาวน์โหลด Driver โดยตรงจากเว็บไซต์ของทาง NVIDIA มากกว่าที่จะโหลดจากเว็บไซต์ของผู้ผลิตกราฟิกการ์ด ด้วยเหตุผลเรื่องของความเร็วในการออกไดรเวอร์อีกทั้งยังรองรับการใช้งานทั่วไปได้ครอบคลุมทั้งหมด เมื่อเข้าไปค้นหาไดร์เวอร์จากทางเว็บไซต์ของทาง NVIDIA โดยตรงนั้น เวลาที่ตัวเว็บไซต์ทำการแสดงผลการค้นหาจะมีการแสดงผลไดร์เวอร์ที่ชื่อว่า NVIDIA Studio...

CONTENT

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ 2022 ขุมพลัง GeForce RTX 30 series เพิ่มเทคโนโลยี เพื่อคอเกมและนักสร้างคอนเทนต์ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค จะให้เล่นเกมได้ลื่นไหล กราฟิกการ์ดหรือการ์ดจอที่ใช้ ก็ต้องแรงสั่งได้ โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่เปิดตัวกันมาแบบครบไลน์ เกือบทุกค่าย ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ไม่ว่าจะเป็นซีพียู Intel Gen 12 หรือแรม DDR5 ที่เรียกว่าประสิทธิภาพร้อนแรงไม่น้อยเลย กับสนนราคาที่จับต้องได้ง่ายขึ้น...

PR-News

เรารู้ว่ามันเป็นการต่อสู้ดิ้นรนอย่างหนักสำหรับเกมเมอร์ในการเป็นเจ้าของกราฟิกการ์ด GeForce RTX 30 Series และการต่อสู้นั้นก็สิ้นสุดแล้ว เพราะตอนนี้ทางเอ็นวิเดียได้จัดแคมเปญ Restocked and Reloaded เพื่อให้เหล่าเกมเมอร์สามารถหาและเป็นเจ้าของ GeForce RTX 30 Series ได้ง่าย ในราคาสุดคุ้ม อ่าน Nvidia เพิ่มเติม กราฟิกการ์ด GeForce RTX 30...

Buyer's Guide

Acer Swift ชื่อนี้รู้เลยว่าบางเบา พอจับคู่ AMD Ryzen แล้วบอกเลยได้แรง ได้โปรแกรมครบๆ ด้วย Acer Swift เป็นโน๊ตบุ๊คอีกซีรี่ส์ในใจผู้ใช้หลายๆ คน เพราะโดดเด่นเรื่องน้ำหนักเบา ตัวเครื่องบางพกพาง่ายและแข็งแรง พร้อมอัดฟีเจอร์เด่นๆ เข้ามาให้มากมาย ไม่ว่าจะเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนตัวเครื่องหรือจะพอร์ต USB-C ที่รองรับการต่อหน้าจอแยกแบบ DisplayPort และชาร์จแบตเตอรี่แบบ Power Delivery...