Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] NVIDIA มีแผนเพาเวอร์อัพชิปประมวลผล GeForce GTX 950 ใหม่ ประหยัดพลังงานกว่าเดิม

จากรายงานของ VideoCardz มีการยืนยันถึงเรื่องที่ nVIDIA ได้ทำบางอย่างกับกราฟฟิกการ์ด GeForce GTX 950 แต่ไม่น่าจะใช่ 950 Ti อย่างที่คุณคาดเอาไว้ โดยที่ GTX 950

จากรายงานของ VideoCardz มีการยืนยันถึงเรื่องที่ nVIDIA ได้ทำบางอย่างกับกราฟฟิกการ์ด GeForce GTX 950 แต่ไม่น่าจะใช่ 950 Ti อย่างที่คุณคาดเอาไว้ โดยที่ GTX 950 มาตามความสำเร็จของ GTX 750 Ti ตั้งแต่ในช่วงกลางปีที่แล้ว ด้วยสัญญาณนาฬิกา GPU ที่สูงกว่า รวมถึงค่า TDP ที่มากกว่า GTX 750 Ti (90W vs 60W) ซึ่งการมาของ GTX 950 ใหม่นี้ อาจถูกเรียกว่า 950 SE หรือ 950 LP ตามที่ได้จากรายงาน ที่น่าสนใจคือจะเป็นรุ่นที่ใช้พลังงานต่ำลงกว่า GTX 950 รุ่นปกติ โดยสามารถดูได้จากตารางนี้

GTX950

จากข้อมูลที่เห็นนี้ GTX 750 Ti มีพื้นฐานจาก GM107 (Maxwell 1.0) และมี CUDA Core 640 หน่วย, 40 TUs, 16 ROPs และความเร็วสัญญาณ 1020MHz base/ 1085MHz Boost โดยสเปกที่ได้จากรายงานของ GTX 950 SE/LP จะใกล้กับสเปกที่ได้บน GM206 (Maxwell 2.0) และยังให้แบนด์วิทธ์ของเมมโมรีที่ดีกว่า รวมถึงค่าการใช้พลังงานอีกด้วย

GTX950-spec

โดยที่รายงานของ VideoCardz ได้มาจาก Expreview ซึ่งเคลมว่าการ์ด GTX 950 SE/LP นี้ น่าจะออกมาประมาณเดือนหน้านี้ แต่ก็ยังถือว่าเป็นข้อมูลที่ดูคลุมเครือ คงจะดีกว่าถ้า nVIDIA มีการเปลี่ยนแผนสำหรับ Maxwell 1.0 กับผลิตภัณฑ์ในท้องตลาด และหลายคนอาจจะอยากเห็น “Ti” ในท้องตลาดก่อนที่เวอร์ชั่น LE/LP ของ GTX 950 จะออกมา หากตามข้อมูลนี้เป็นจริง ชื่อรุ่นดังกล่าวอาจจะเข้าไปอยู่ในสินค้า OEM มากกว่าขายปลีก ต้องรอดูกันต่อไปว่าสิ่งที่ออกมาจะเป็นอย่างไร
ที่มา :pcper

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA CMP การ์ดจอซีรี่ส์ขุดเหมืองโดยเฉพาะแล้ว และวันนี้ก็หลุดภาพ ASUS CMP 30HX การ์ดขุดเหมืองโดยเฉพาะที่ใส่ซิ้งค์ระบายความร้อนของทาง ASUS มาพร้อมคำว่า CMPและไฟ RGB บนตัวการ์ดด้วย ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนของการ์ดจอ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO ของทางบริษัทแต่ตัดพอร์ตต่อหน้าจอที่ท้ายการ์ดทิ้งไป...

PC News

เพราะการ์ดจอโดนเอาไปขุดเหมืองจนหมดเลยหาการ์ดจอมาเล่นเกมยากแถมแพง ทาง NVIDIA เลยแก้ปัญหาโดยออกการ์ดจอ NVIDIA GEFORCE RTX 3060 เวอร์ชั่นลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองแบบเต็มตัว ซึ่งแก้ BIOS หรือใช้ไดรเวอร์เวอร์ชั่นเบต้ารุ่น 470.05 ที่ไม่ได้ล็อคประสิทธิภาพการขุดเหมืองไม่ได้ รวมทั้งป้องกันการหลอกการ์ดจอโดยใช้ปลั๊ก HDMI ปลอมเอาไว้อีกด้วย เพื่อแก้ปัญหาการโดนกว้านซื้อการ์ดจอรุ่นนี้ไปขุดเหมืองนั่นเอง โดยทาง NVIDIA จะวางขายการ์ดจอรุ่นนี้ภายในเดือนพฤษภาคมปีนี้ รหัส NVIDIA GEFORCE...

Special Story

ปัจจุบัน ราคาการ์ดจอพุ่งทะยานสูงมาก ไม่ว่าจะมือหนึ่งและการ์ดจอมือสองก็แพงไม่แพ้กัน ด้วยกระแส BitCoin ที่ดูไม่มีทีท่าว่าซาลง ประกอบกับสงครามทางการค้าและปัจจัยอื่น ๆ เลยทำให้ตัวการ์ดราคาไม่ลดลงเลย ทำให้เกมเมอร์ที่อยากซื้ออัพเกรดเปลี่ยนการ์ดรุ่นเก่าในเครื่องเป็นรุ่นใหม่กว่าในเครื่องก็หาซื้อได้ยากขึ้นมาก เพราะแทบทุกร้านในตอนนี้ไม่ยอมขายแค่การ์ดอย่างเดียวแล้ว ซึ่งถ้าไม่ประกอบคอมก็ไม่ขายให้เลย แถมตอนซื้อแบบประกอบคอมก็แพงกว่าระดับราคาเปิดตัวที่ผู้ผลิตแนะนำขาย (MSRP – Manufacturer’s Suggested Retail Price) ไปเป็น 2-3 เท่าตัวซึ่งเป็นตัวเลขที่ทาง Notebookspec นำมาแสดงบนเว็บไซต์อีกด้วย...

PC News

NVIDIA GEFORCE RTX 3050 นั้นมีข่าวและข้อมูลหลุดออกมาสักพักแล้ว ซึ่งล่าสุดนั้นหลุดออกมาที่หน้าสเปคของ ASUS TUF Dash F15 ครั้งหนึ่งแล้ว ซึ่งจัดว่าเป็นรุ่นเล็กของสาย RTX 3000 Series แต่ประสิทธิภาพจัดว่าดีน่าประทับใจและชนะการ์ดรุ่นเก่าอย่าง RTX 2060 และ GTX 1660 Ti ได้ในการ Benchmark...