Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Buyer’s Guide] 4 โน๊ตบุ๊ค ใช้เล่น Virtual-reality ได้ลื่นๆ ไร้กระตุก ในราคาเบาๆ แค่หลักแสน

แว่น VR หรือ Virtual-reality headsets อย่าง Oculus Rift และ the HTC Vive ให้คำมั่นสัญญาว่าจะมอบประสบการณ์แปลกใหม่ๆ และสุดประทับใจด้วยการเล่นเกมและดูวิดีโอแบบ 360 องศา

แว่น VR หรือ Virtual-reality headsets อย่าง Oculus Rift และ the HTC Vive ให้คำมั่นสัญญาว่าจะมอบประสบการณ์แปลกใหม่ๆ และสุดประทับใจด้วยการเล่นเกมและดูวิดีโอแบบ 360 องศา (ซึ่งจากที่ลองๆ มาก็ทำได้แบบนั้นจริงๆ) แต่การที่จะทำให้ Virtual-reality แสดงความสามารถออกมาได้เต็มที่ก็ต้องอาศัยเฟรมเรทที่ประมวลผลของตัวแว่นได้สูงถึง 90FPS ซึ่งแน่นอนว่าโน๊ตบุ๊คที่จะทำแบบนั้นได้ต้องใช้การ์ดจอขั้นต่ำอย่าง GTX980 (แต่เป็นตัวท็อปในไลน์) กันเลยทีเดียว ซึ่งจะมีโน๊ตบุ๊คตัวไหนบ้างที่ได้สเปคแรงๆ แบบนี้ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

Advertisement

 

oculus-rift-matt-egan-2

 

 Virtual-reality 

ความต้องการของ Virtual-reality headsets บนโน๊ตบุ๊ค

  • Intel Core i7-6700HK processor
  • NVIDIA GeForce GTX 980 GPU
  • 8GB of RAM – Two USB 3.0 ports
  • HDMI 1.4 – 1920 x 1080 display
  • Windows 7 or above

MSI GT72S Dominator Pro Dragon Edition
หนึ่งในโน๊ตบุ๊คที่น่าสนใจมากๆ จากความเป็นเอกลักษณ์ด้วยลายมังกรพร้อมสเปคที่โดดเด่นสุดๆ ด้วยหน่วยประมวลผล Intel Core i7-6820HK ที่สามารถโอเวอร์คล็อกได้ และที่สำคัญยังมีแรม 32GB DDR4 , SSD M.2 Gen 3 และกราฟิกการ์ดระดับท็อปอย่าง GeForce GTX980 DDR5 8GB ที่สามารถใช้เล่นเกมและดูวิดีโอกับ Virtual-reality headsets ได้สบายๆ ในระดับราคาราวๆ 1 แสนกว่าๆ

284823

Asus ROG GX700
โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งที่มาพร้อมชุดน้ำต้อง Asus ROG GX700 ที่เป็นการพลิกโฉมวงการเลยก็ว่าได้ บอกได้เลยว่าตัวนี้เทพมากๆ เล่นเกมและดูวิดีโอกับ Virtual-reality headsets ได้สบายๆ ในระดับราคาราวๆ 1 แสนกว่าๆ กับสเปคระดับ Intel Core i7-6820HK ที่สามารถโอเวอร์คล็อกได้ และที่สำคัญยังมีแรม 32GB DDR4 , SSD M.2 Gen 3 และกราฟิกการ์ดระดับท็อปอย่าง GeForce GTX980 DDR5 8GB กันเลยทีเดียว ในราคา เกือบๆ 150,000 บาท

284825

MSI GT80S 6QF TITAN SLI 29TH ANNIVERSARY EDITION
มาพร้อมความสามารถในระดับ GeForce GTX 980 SLI พร้อมกับขนาดที่แทนที่ Desktop Gaming ได้สบายๆ ในสเปคแบบเฟี้ยวฟ้าวเรื่องเกมและ VR ไม่ต้องพูดถึงพี่แกตอบรับได้แน่นอน แถมคีย์บอร์ดยังเป็น Mechanical อีกด้วย ใครที่บ้าพลังห้ามพลาดตัวนี้เลย ส่วนราคา 2 แสนอัพ กันอย่างแน่นอน

five_pictures7_3617_201509221453385600faf2c4d8d

ROSHARN (CLEVO P870DM-G)
หนึ่งในแบรนด์ไทยทำที่ก็ไม่น้อยหน้าด้วยการนำเอาโน๊ตบุ๊ค Clevo มาติดแบรนด์ Level51 แต่มีมากกว่าแบรนด์อื่นๆ ด้วยสเปคที่แรงระดับ Desktop Class อย่าง CPU i7-6700K ในกลุ่มของ PC และการ์ดจออย่าง GTX980 กันเลยทีเดียวแถมราคายังเป็นมิตรกับสายโหดด้วยเพราะพี่แกเปิดราคาที่ 1 แสนบาทต้นๆ เท่านั้นในสเปคนี้ สำหรับสายโหดแต่งบไม่ได้เยอะเวอร์วังมากนักตัวนี้นับเป็นทางเลือกที่ดีนะ

front

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ 2022 ขุมพลัง GeForce RTX 30 series เพิ่มเทคโนโลยี เพื่อคอเกมและนักสร้างคอนเทนต์ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค จะให้เล่นเกมได้ลื่นไหล กราฟิกการ์ดหรือการ์ดจอที่ใช้ ก็ต้องแรงสั่งได้ โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่เปิดตัวกันมาแบบครบไลน์ เกือบทุกค่าย ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ไม่ว่าจะเป็นซีพียู Intel Gen 12 หรือแรม DDR5 ที่เรียกว่าประสิทธิภาพร้อนแรงไม่น้อยเลย กับสนนราคาที่จับต้องได้ง่ายขึ้น...

รีวิว MSI

MSI Crosshair 15 Rainbow Six Extraction Edition นับว่าเป็น Gaming Notebook ปี 2022 ดีไซน์ใหม่ที่สุด Limited Edition หน้าจอขนาด 15.6″ IPS QHD@165Hz ที่แรงลื่นน่าใช้งาน จากสเปกล่าสุดเป็น Intel Core i...

Buyer's Guide

ถ้าจะซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมาใช้ Acer Predator ซีรี่ส์นี้ถือว่าน่าซื้อมาก ถ้าพูดถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คของ Acer หลายคนอาจจะคิดถึงตระกูล Nitro 5 ซึ่งราคาถูกและมีสเปคให้เลือกมากมาย แต่ถ้าเป็นรุ่นเรือธงสายเกมมิ่งก็ต้องยกให้ Acer Predator Series ที่สเปคสูงจนไม่ต้องประกอบเกมมิ่งพีซีก็ยังได้ แถมยังได้ฟีเจอร์ดีๆ อัดแน่นมาเต็มเครื่องพร้อมรองรับการอัพเกรดเพิ่มแรมและ M.2 NVMe SSD เข้าไปได้อีกAdvertisement นอกจากไฟ RGB บนคีย์บอร์ดและแต่ละส่วนของตัวเครื่องและซีพียู...

Buyer's Guide

Lenovo Legion เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ซื้อไปแล้วจะทำงานก็ดี ครีเอเตอร์ก็แฮปปี้ ถ้าพูดถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในปี 2022 นี้ แต่ละแบรนด์ชั้นนำก็จะมีรุ่นดีรุ่นเด่นให้เลือกมากมาย ซึ่งมี Lenovo Legion รวมอยู่ในกลุ่มนั้นด้วยอย่างแน่นอน และมั่นใจว่าผู้ใช้หลายๆ คนก็เชื่อมั่นคุณภาพงานประกอบและสเปคของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแบรนด์นี้อย่างแน่นอน ซึ่งทาง Lenovo เองก็เติมฟีเจอร์มาให้เต็มที่ ไม่ว่าจะหน้าจอที่รองรับการแสดงผลแบบ Dolby Vision, ระบบจัดการพลังงานอย่างชาญฉลาดภายในเครื่องอย่าง Legion AI Engine,...