Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[News] งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ครั้งใหญ่ของ Apple ครั้งถัดไปอาจจะจัดขึ้นในวันที่ 15 มีนาคมนี้

สำหรับงานเปิดตัวของทาง Samsung ที่รู้กันแน่ชัดแล้วว่าเป็นวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ สำหรับทางด้านคู่แข่งไม้เบื่อไม้เมาอย่าง Apple นั้นก็มีข่าวลือหลุดออกมาเหมือนกันครับว่าทาง Apple นั้น

สำหรับงานเปิดตัวของทาง Samsung ที่รู้กันแน่ชัดแล้วว่าเป็นวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ สำหรับทางด้านคู่แข่งไม้เบื่อไม้เมาอย่าง Apple นั้นก็มีข่าวลือหลุดออกมาเหมือนกันครับว่าทาง Apple นั้นเตรียมจะจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ครั้งใหญ่ของตัวเองในช่วงวันที่ 15 มีนาคมนี้ ซึ่งหากเป็นจริงแล้วหล่ะก็จะกลายเป็นช่วงเดียวกันกับที่มีการคาดการณ์กันไว้ว่า Samsung จะทำการวางจำหน่าย Galaxy S7 อย่างเป็นทางการพอดี เรียกได้ว่าเตรียมสกัดดาวรุ่ง(รึเปล่า?) ไว้แต่เนิ่นๆ เลยก็ว่าได้ครับ

iphone 6s back 600

อย่างไรก็ตามแต่ตามข่าวลือนั้นได่บอกเอาไว้ครับว่าผลิตภัณฑ์ที่จะได้รับการเปิดตัวในงานวันที่ 15 มีนาคมนั้นจะประกอบไปด้วย

  • iPhone 5SE หรือ iPhone 5S รุ่นอัพเดทซึ่งมีขนาดหน้าจอ 4 นิ้วที่มีข่าวลือออกมาหนาหูก่อนหน้านี้มากและน่าจะเป็นจุดเด่นของงานในวันนั้นเลยทีเดียวโดยตามข่าวลือก่อนหน้านี้นั้นบอกเอาไว้ว่า iPhone 5SE จะมีรุ่นเล็กที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลขนาดความจุเริ่มต้นที่ 16 GB และมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $450 หรือประมาณ 16,200 บาทครับ(ซึ่งหากให้ประเมินแล้วค่อนข้างที่จะเป็นไปได้มากเลยทีเดียวครับดังจะเห็นได้จากการที่ในช่วงนี้นั้นทางเครือข่ายผู้ให้บริการนั้นทยอยนำเอา iPhone 5S ออกมาทำโปรโมชันราคาถูกกันเป็นว่าเล่นซึ่งน่าจะเป็นการเตรียมเคลียร์สิ้นค้าค้างสต๊อคครับ)
  • iPad Air 3 ที่ตามข่าวลือนั้นบอกว่าจะได้รับการอัพเกรดให้มีประสิทธิภาพเทียบเคียงกับ iPad Pro แต่ขนาดหน้าจอนั้นจะยังคงเท่าเดิมคืออยู่ที่ 9.7 นิ้ว โดยส่วนพิเศษเพิ่มเติมขึ้นมาก็คือลำโพงที่จะมีถึง 4 ตัวและไฟเฟลชที่กล้องหลังครับ
  • นอกไปจากนั้นแล้วยังมีความเป็นไปได้ว่า Apple อาจจะเปิดตัว Apple Watch ที่มาพร้อมกับสายรัดข้อมือสีใหม่ด้วย ทว่าในส่วนของ Apple Watch นั้นทาง 9to5mac ให้ข้อมูลแตกต่างออกไปว่า Apple อาจจะเก็บ Apple Watch ไว้เปิดตัวช่วงเดือนกันยายนโดยเปิดตัวเป็นรุ่นใหม่ออกมาพร้อมสีใหม่เลยมากกว่าครับ

ทั้งนี้ก็คงต้องคอยดูกันต่อไปครับว่าวันที่ 15 มีนาคมที่จะถึงนี้ Apple จะจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์จริงหรือไม่และถ้าจัดจริงแล้วจะมีผลิตภัณฑ์อะไรบ้างที่ได้รับการเปิดตัวครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...