Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[News] งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ครั้งใหญ่ของ Apple ครั้งถัดไปอาจจะจัดขึ้นในวันที่ 15 มีนาคมนี้

สำหรับงานเปิดตัวของทาง Samsung ที่รู้กันแน่ชัดแล้วว่าเป็นวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ สำหรับทางด้านคู่แข่งไม้เบื่อไม้เมาอย่าง Apple นั้นก็มีข่าวลือหลุดออกมาเหมือนกันครับว่าทาง Apple นั้น

สำหรับงานเปิดตัวของทาง Samsung ที่รู้กันแน่ชัดแล้วว่าเป็นวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ สำหรับทางด้านคู่แข่งไม้เบื่อไม้เมาอย่าง Apple นั้นก็มีข่าวลือหลุดออกมาเหมือนกันครับว่าทาง Apple นั้นเตรียมจะจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ครั้งใหญ่ของตัวเองในช่วงวันที่ 15 มีนาคมนี้ ซึ่งหากเป็นจริงแล้วหล่ะก็จะกลายเป็นช่วงเดียวกันกับที่มีการคาดการณ์กันไว้ว่า Samsung จะทำการวางจำหน่าย Galaxy S7 อย่างเป็นทางการพอดี เรียกได้ว่าเตรียมสกัดดาวรุ่ง(รึเปล่า?) ไว้แต่เนิ่นๆ เลยก็ว่าได้ครับ

Advertisement

iphone 6s back 600

อย่างไรก็ตามแต่ตามข่าวลือนั้นได่บอกเอาไว้ครับว่าผลิตภัณฑ์ที่จะได้รับการเปิดตัวในงานวันที่ 15 มีนาคมนั้นจะประกอบไปด้วย

  • iPhone 5SE หรือ iPhone 5S รุ่นอัพเดทซึ่งมีขนาดหน้าจอ 4 นิ้วที่มีข่าวลือออกมาหนาหูก่อนหน้านี้มากและน่าจะเป็นจุดเด่นของงานในวันนั้นเลยทีเดียวโดยตามข่าวลือก่อนหน้านี้นั้นบอกเอาไว้ว่า iPhone 5SE จะมีรุ่นเล็กที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลขนาดความจุเริ่มต้นที่ 16 GB และมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $450 หรือประมาณ 16,200 บาทครับ(ซึ่งหากให้ประเมินแล้วค่อนข้างที่จะเป็นไปได้มากเลยทีเดียวครับดังจะเห็นได้จากการที่ในช่วงนี้นั้นทางเครือข่ายผู้ให้บริการนั้นทยอยนำเอา iPhone 5S ออกมาทำโปรโมชันราคาถูกกันเป็นว่าเล่นซึ่งน่าจะเป็นการเตรียมเคลียร์สิ้นค้าค้างสต๊อคครับ)
  • iPad Air 3 ที่ตามข่าวลือนั้นบอกว่าจะได้รับการอัพเกรดให้มีประสิทธิภาพเทียบเคียงกับ iPad Pro แต่ขนาดหน้าจอนั้นจะยังคงเท่าเดิมคืออยู่ที่ 9.7 นิ้ว โดยส่วนพิเศษเพิ่มเติมขึ้นมาก็คือลำโพงที่จะมีถึง 4 ตัวและไฟเฟลชที่กล้องหลังครับ
  • นอกไปจากนั้นแล้วยังมีความเป็นไปได้ว่า Apple อาจจะเปิดตัว Apple Watch ที่มาพร้อมกับสายรัดข้อมือสีใหม่ด้วย ทว่าในส่วนของ Apple Watch นั้นทาง 9to5mac ให้ข้อมูลแตกต่างออกไปว่า Apple อาจจะเก็บ Apple Watch ไว้เปิดตัวช่วงเดือนกันยายนโดยเปิดตัวเป็นรุ่นใหม่ออกมาพร้อมสีใหม่เลยมากกว่าครับ

ทั้งนี้ก็คงต้องคอยดูกันต่อไปครับว่าวันที่ 15 มีนาคมที่จะถึงนี้ Apple จะจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์จริงหรือไม่และถ้าจัดจริงแล้วจะมีผลิตภัณฑ์อะไรบ้างที่ได้รับการเปิดตัวครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แก้ปัญหา iCloud เต็มทำไง? จัดการได้ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้เอง อัพเดท 2022 ผู้ใช้ iPhone หรือผลิตภัณฑ์จาก Apple ก็ต้องรู้จัก iCloud กันอยู่แล้ว ไม่มากก็น้อย ว่า iCloud นั้นเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์จากทาง Apple ที่เปิดให้สมัครใช้บริการเริ่มต้นฟรี หรือใครจะซื้อพื้นที่เพิ่มก็ได้ แต่ถ้าพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เราใช้งานกันอยู่เกิดเต็มขึ้นมา แต่เราก็ไม่อยากเสียเงินเพื่อซื้อหน่วยความจำเพิ่ม เราจะมีวิธีจัดการปัญหานี้อย่างไร...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาลืมรหัส iCloud, Apple ID ง่ายๆ ทำได้ใน 1 นาที อัพเดท 2022 สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone หรืออุปกรณ์อื่นๆ ของ Apple เวลาที่เราใช้งานไปสักพัก แล้วจำเป็นต้องใส่รหัส iCloud ไม่ว่าตอนที่เราจะต้องลงชื่อเข้าใช้, ดาวน์โหลดแอพใหม่ หรือในตอนที่เราต้องการรีเซ็ตเครื่อง ฯลฯ แต่เราดันจำรหัสผ่าน iCloud...

Tips & Tricks

แนะนำเคส Airpods ที่น่าใช้งาน ในราคาไม่แรง คุณภาพดี อัพเดท 2022 สำหรับผู้ใช้งาน iPhone ที่ชื่นชอบการฟังเพลง หรือต้องติดต่องานนอกสถานที่บ่อยๆ ก็ต้องเลือกซื้อ Airpods มาใช้งานกัน และแน่นอนว่า ขึ้นชื่อว่าเป็นสินค้าของ Apple ก็ย่อมมีเคสออกมาให้เลือกกันมากมาย วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากจะมาแนะนำเคสสำหรับใส่ Airpods ที่มีดีไซน์สวยงาม น่าใช้งาน...

Tips & Tricks

แนะนำปากกาไอแพด ราคาประหยัด สั่งซื้อได้ง่ายๆ ใช้ทำงานก็ได้ เรียนออนไลน์ก็ดี อัพเดท 2022 iPad หรือ Tablet อื่นๆ นั้น ถือเป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ทำงาน เพื่อความบันเทิง หรือใช้สำหรับการเรียน ไม่ว่าใครๆ ก็เลือกซื้อเลือกใช้ไอแพดกันทั้งนั้น และเมื่อมีไอแพดแล้ว แน่นอนว่าก็ต้องมีอุปกรณ์อื่นๆ ตามมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปากกาสำหรับไอแพด ซึ่งถ้าเราซื้อจาก...