Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[News] Final Cut Pro X สนับสนุนการแชร์วีดีโอความละเอียด Ultra HD 4K ไปยังอุปกรณ์อื่นได้แล้ว

ตั้งแต่ในปี 2011 ที่ Apple ทำการเปิดตัวแอปพลิเคชันอย่าง Final Cut Pro ออกมานั้นดูเหมือนว่าช่วงแรกๆ จะไม่ได้รับการตอบรับที่ดีมากเท่าไรครับ อย่างไรก็ตามที่โชคยังดีที่ทาง Apple นั้นใส่ใจ

ตั้งแต่ในปี 2011 ที่ Apple ทำการเปิดตัวแอปพลิเคชันอย่าง Final Cut Pro ออกมานั้นดูเหมือนว่าช่วงแรกๆ จะไม่ได้รับการตอบรับที่ดีมากเท่าไรครับ อย่างไรก็ตามที่โชคยังดีที่ทาง Apple นั้นใส่ใจกับข้อเสนอแนะของผู้ใช้และทำการเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ เข้าไปตามที่ผู้ใช้ต้องการตั้งแต่เวอร์ชัน Final Cut Pro 7 มาโดยตลอด และล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้กับ Final Cut Pro X(เวอร์ชัน 10.2.3) นั้นก็ได้รับการอัพเกรดให้ดีขึ้นกว่าเดิมตามคำเรียกร้องของผู้ใช้ ซึ่งฟีเจอร์เด็ดที่สุดเลยของเวอร์ชันนี้ก็คือมันสามารถที่จะส่งสัญญาณวีดีโอความละเอียดที่ระดับ 4K ออกไปยังอุปกรณ์ที่รองรับความละเอียดดังกล่าวได้แล้วครับ

appleFinal Cut Pro X lede 600

Advertisement

อย่างไรก็ตามแต่มันก็ยังมีข้อจำกัดตามไสตล์ของ Apple อยู่ครับ ข้อจำกัดดังกล่าวก็คืออุปกรณ์ที่จะรับสัณญาณภาพวีดีโอระดับ 4K ได้นั้นจะต้องเป็นอุปกรณ์จากทาง Apple เท่านั้นอย่างเช่น iPhone 6s/6s Plus, iPad Pro หรือ new Apple TV ครับ นอกไปจากนั้นแล้วใน Final Cut Pro X เวอร์ชันนี้คุณยังสามารถที่จะทำการแชร์วีดีโอไปยังบัญชี YouTube ได้ทีละหลายๆ บัญชีพร้อมกันได้อีกด้วยต่างหากซึ่งฟีเจอร์ดังกล่าวนี้น่าจะมีประโยชน์กับคนที่มีช่องบน YouTube หลายๆ ช่องครับ

นอกไปจากฟีเจอร์ดังกล่าวแล้ว Final Cut Pro X เวอร์ชันใหม่นี้ยังมีการแก้ไขข้อผิดพลาดอีกมากมาย สำหรับท่านใดที่ใช้ Final Cut Pro X อยู่สามารถเข้าไปทำการอัพเดทได้ที่ Mac App Store เลยครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แก้ปัญหา iCloud เต็มทำไง? จัดการได้ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้เอง อัพเดท 2022 ผู้ใช้ iPhone หรือผลิตภัณฑ์จาก Apple ก็ต้องรู้จัก iCloud กันอยู่แล้ว ไม่มากก็น้อย ว่า iCloud นั้นเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์จากทาง Apple ที่เปิดให้สมัครใช้บริการเริ่มต้นฟรี หรือใครจะซื้อพื้นที่เพิ่มก็ได้ แต่ถ้าพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เราใช้งานกันอยู่เกิดเต็มขึ้นมา แต่เราก็ไม่อยากเสียเงินเพื่อซื้อหน่วยความจำเพิ่ม เราจะมีวิธีจัดการปัญหานี้อย่างไร...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาลืมรหัส iCloud, Apple ID ง่ายๆ ทำได้ใน 1 นาที อัพเดท 2022 สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone หรืออุปกรณ์อื่นๆ ของ Apple เวลาที่เราใช้งานไปสักพัก แล้วจำเป็นต้องใส่รหัส iCloud ไม่ว่าตอนที่เราจะต้องลงชื่อเข้าใช้, ดาวน์โหลดแอพใหม่ หรือในตอนที่เราต้องการรีเซ็ตเครื่อง ฯลฯ แต่เราดันจำรหัสผ่าน iCloud...

Tips & Tricks

แนะนำเคส Airpods ที่น่าใช้งาน ในราคาไม่แรง คุณภาพดี อัพเดท 2022 สำหรับผู้ใช้งาน iPhone ที่ชื่นชอบการฟังเพลง หรือต้องติดต่องานนอกสถานที่บ่อยๆ ก็ต้องเลือกซื้อ Airpods มาใช้งานกัน และแน่นอนว่า ขึ้นชื่อว่าเป็นสินค้าของ Apple ก็ย่อมมีเคสออกมาให้เลือกกันมากมาย วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากจะมาแนะนำเคสสำหรับใส่ Airpods ที่มีดีไซน์สวยงาม น่าใช้งาน...

Tips & Tricks

แนะนำปากกาไอแพด ราคาประหยัด สั่งซื้อได้ง่ายๆ ใช้ทำงานก็ได้ เรียนออนไลน์ก็ดี อัพเดท 2022 iPad หรือ Tablet อื่นๆ นั้น ถือเป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ทำงาน เพื่อความบันเทิง หรือใช้สำหรับการเรียน ไม่ว่าใครๆ ก็เลือกซื้อเลือกใช้ไอแพดกันทั้งนั้น และเมื่อมีไอแพดแล้ว แน่นอนว่าก็ต้องมีอุปกรณ์อื่นๆ ตามมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปากกาสำหรับไอแพด ซึ่งถ้าเราซื้อจาก...