Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[News] Final Cut Pro X สนับสนุนการแชร์วีดีโอความละเอียด Ultra HD 4K ไปยังอุปกรณ์อื่นได้แล้ว

ตั้งแต่ในปี 2011 ที่ Apple ทำการเปิดตัวแอปพลิเคชันอย่าง Final Cut Pro ออกมานั้นดูเหมือนว่าช่วงแรกๆ จะไม่ได้รับการตอบรับที่ดีมากเท่าไรครับ อย่างไรก็ตามที่โชคยังดีที่ทาง Apple นั้นใส่ใจ

ตั้งแต่ในปี 2011 ที่ Apple ทำการเปิดตัวแอปพลิเคชันอย่าง Final Cut Pro ออกมานั้นดูเหมือนว่าช่วงแรกๆ จะไม่ได้รับการตอบรับที่ดีมากเท่าไรครับ อย่างไรก็ตามที่โชคยังดีที่ทาง Apple นั้นใส่ใจกับข้อเสนอแนะของผู้ใช้และทำการเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ เข้าไปตามที่ผู้ใช้ต้องการตั้งแต่เวอร์ชัน Final Cut Pro 7 มาโดยตลอด และล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้กับ Final Cut Pro X(เวอร์ชัน 10.2.3) นั้นก็ได้รับการอัพเกรดให้ดีขึ้นกว่าเดิมตามคำเรียกร้องของผู้ใช้ ซึ่งฟีเจอร์เด็ดที่สุดเลยของเวอร์ชันนี้ก็คือมันสามารถที่จะส่งสัญญาณวีดีโอความละเอียดที่ระดับ 4K ออกไปยังอุปกรณ์ที่รองรับความละเอียดดังกล่าวได้แล้วครับ

appleFinal Cut Pro X lede 600

อย่างไรก็ตามแต่มันก็ยังมีข้อจำกัดตามไสตล์ของ Apple อยู่ครับ ข้อจำกัดดังกล่าวก็คืออุปกรณ์ที่จะรับสัณญาณภาพวีดีโอระดับ 4K ได้นั้นจะต้องเป็นอุปกรณ์จากทาง Apple เท่านั้นอย่างเช่น iPhone 6s/6s Plus, iPad Pro หรือ new Apple TV ครับ นอกไปจากนั้นแล้วใน Final Cut Pro X เวอร์ชันนี้คุณยังสามารถที่จะทำการแชร์วีดีโอไปยังบัญชี YouTube ได้ทีละหลายๆ บัญชีพร้อมกันได้อีกด้วยต่างหากซึ่งฟีเจอร์ดังกล่าวนี้น่าจะมีประโยชน์กับคนที่มีช่องบน YouTube หลายๆ ช่องครับ

นอกไปจากฟีเจอร์ดังกล่าวแล้ว Final Cut Pro X เวอร์ชันใหม่นี้ยังมีการแก้ไขข้อผิดพลาดอีกมากมาย สำหรับท่านใดที่ใช้ Final Cut Pro X อยู่สามารถเข้าไปทำการอัพเดทได้ที่ Mac App Store เลยครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...