Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] อุปกรณ์ติดตามการนอนหลับของ Nintendo จากโครงการ “Quality of Life” อาจจะไม่เกิดขึ้น

ในช่วงต้นปี 2014 ที่ผ่านมานั้นทาง Nintendo ได้มีการประกาศเกี่ยวกับอุปกรณ์ในโครงการชื่อ “Quality of Life” ที่จะเน้นไปทางด้านอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับสุขภาพแล้วเชื่อมต่อกับระบบของ Nintendo เพื่อทำสิ่งต่างๆ ครับ

ในช่วงต้นปี 2014 ที่ผ่านมานั้นทาง Nintendo ได้มีการประกาศเกี่ยวกับอุปกรณ์ในโครงการชื่อ “Quality of Life” ที่จะเน้นไปทางด้านอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับสุขภาพแล้วเชื่อมต่อกับระบบของ Nintendo เพื่อทำสิ่งต่างๆ ครับ หนึ่งในอุปกรณ์ที่อยู่ในโครงการดังกล่าวนั้นมีอุปกรณ์สำหรับติดตามการนอนหลับรวมอยู่ด้วยโดยตามกำหนดการเก่านั้นจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์แรกของโครงการ “Quality of Life” ซึ่งก็คือเจ้าเครื่องติดตามการนอนหลับ ในช่วงเดือนมีนาคมของปี 2016 นี้ แต่ตามที่ CEO และประธานของบริษัทอย่าง Tatsumi Kimishima ได้ออกมาพูดเอาไว้กับบรรดานักลงทุนในช่วง Q&A ของการประกาศรายรับประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2015 ของบริษัทเมื่อไม่นานที่ผ่านมานั้นพบว่าไม่แน่อุปกรณ์ดังกล่าวอาจจะยังไม่มีการเปิดตัวออกมาตามที่กำหนดไว้ครับ

Nintendo sleep-tracking device 600

Advertisement

Kimishima ได้บอกเอาไว้ในช่วง Q&A ครับว่า ทาง Nintendo นั้นยังคงมีความมั่นใจไม่มากพอกับเจ้าอุปกรณ์ติดตามการนอนหลับที่ได้เปิดตัวเอาไว้ในปี 2014 ว่ามันจะสามารถกลายมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมากพอที่จะผลิตออกมาจำหน่ายในตลาดในฐานะสินค้าอุปโภคบริโภคได้ครับ อย่างไรก็ตามจากคำพูดดังกล่าวนั้นไม่ได้หมายความว่า Kimishima จะทำการยุบโครงการ “Quality of Life” ไปเลยเหมือนกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับ Vitality Sensor(ประกาศเปิดตัวในปี 2009) ของทางบริษัทที่ CEO คนเก่าอย่าง Satoru Iwata ยุบไปในปี 2013 นะครับเนื่องจากว่าอุปกรณ์ในโครงการ “Quality of Life” นี้ทาง Nintendo ได้ร่วมมือกับบริษัท Resmet(ซึ่งมีประวัติการจำหน่ายเครื่องติดตามการนอนหลับมาหลายปี) ทั้งทางด้านเทคนิคและการออกแบบผลิตภัณฑ์ครับ

เป็นไปได้ครับว่าหลังจากที่เกิดความผิดพลาดกับเครื่องคอนโซลที่ทาง Nintendo ตั้งความหวังไว้มากอย่าง Wii U ที่ยอดขายนั้นสู้คู่แข่งไม่ได้เลยแถมยอดจำหน่ายของ 3DS ในปัจจุบันนั้นก็เริ่มลดลงอย่างเรื่อยๆ ทาง Nintendo จึงเพิ่มความระมัดระวังในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่มากขึ้น และอีกอย่างหนึ่งก็คือในปีนี้นั้นทาง Nintendo เริ่มปล่อยเกมให้กับสมาร์ทโฟนมากขึ้นและยังมีคอนโซลตัวใหม่รหัส NX ที่คาดว่าจะทำการเปิดตัวในปีนี้อีก นี่ยังไม่รวมไปถึงบริการใหม่ของ Nintendo ที่ใช้ชื่อว่า My Nintendo ที่จะเปิดตัวในอนาคตอันใกล้นี้ดังนั้นแล้วทาง Nintendo จึงน่าจะค่อยๆ ทำอย่างรัดกุมและพยายามสร้างฟีเจอร์ข้ามแพลตฟอร์มขึ้นมาเพื่อเป็นการดึงดูดลูกค้ากลับไปครับ(เอาง่ายๆ ค่อยๆ ทำค่อยๆ ปล่อยเอาความแน่นอนไว้ก่อนนั่นเองครับ)

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ถ้าเล่นเกมแนะนำให้ซื้อจอยเกมส์มือถือมาต่อสมาร์ทโฟน เล่นเกมฟินขึ้นเยอะ! จอยเกมส์มือถือเป็นอีกแก็ดเจ็ตสำคัญของเกมเมอร์ที่เล่นเกมมือถือบ่อยๆ ก็น่าซื้อเอาไว้เล่นเกมเลย เพราะตอนนี้ผู้พัฒนาเกมหลายๆ ค่ายก็ปรับแต่งเกมของตัวเองให้รองรับคอนโทรลเลอร์ต่อแยกแล้ว พอเชื่อมต่อจอยเกมส์กับมือถือแล้วแอพฯ ก็รันระบบโหลดโปรไฟล์ขึ้นมาให้พร้อมเล่นเกมได้ทันที ซึ่งข้อดีของจอยเกมส์สำหรับมือถือคือการควบคุมตัวละครตอนเล่นเกมได้ง่ายกว่าแตะหน้าจอแล้ว จอยบางรุ่นก็ต่อกับพีซีหรือเครื่องคอนโซลได้ด้วยสาย USB, Bluetooth แล้วเล่นเกมได้เลย เรียกว่าซื้อหนึ่งใช้ได้เกิน 2 เครื่องAdvertisement โดยดีไซน์ของจอยเกมสำหรับมือถือนั้น นอกจากเป็นทรงจอยเกมที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาแล้วเติมตัวกริ๊พจับมือถือติดมาบนตัวจอย ก็มีรุ่นที่ดีไซน์ให้เป็นเคสสำหรับมือถือ เอาตัวเครื่องเป็นหน้าจอเครื่องคอนโซลและมีจอยเกม 1-2 ฝั่งติดมาให้ใช้ ซึ่งบทความแนะนำ 5...

Game News

นาทีนี้หลาย ๆ คนน่าจะมี Nintendo Switch ไว้เล่นเกมที่ตัวเองชอบกันและก็มีกระแสข่าวลือเรื่อง Switch รุ่นใหม่นั้นอาจจะติดตั้งชิป NVIDIA Tegra รุ่นใหม่สถาปัตยกรรม Ada Lovelace เอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้ประสิทธิภาพตอนใช้เล่นเกมเมื่อต่อ Dock ขึ้นหน้าจอความละเอียด 4K จะทำได้ลื่นและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยจัดการเรื่อง Upscaling ความละเอียดภาพและเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นให้ลื่นในระดับที่เล่นได้ด้วย Advertisement...

GAMING ZONE

Nintendo นั้นถือว่าลอยตัวจริงๆ กับสงครามคอนโซลรุ่นใหม่ที่จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าปู่นินของเรานั้นไม่เน้นเรื่องความแรงของตัวเครื่องเหมือนกับคู่แข่งอย่าง Sony และ Microsoft เลยแต่ยอดจำหน่ายรวมของ Nintendo Switch นั้นก็สามารถที่จะทำได้เรื่อยๆ และโกยกำไรให้กับปู่นินไปได้แบบสบายๆ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นหากจะไม่อัปเดทอะไรออกมาเลยก็ดูเหมือนจะชะล่าใจไปหน่อยทางปู่เองก็มีคอนโซลรุ่นที่ 8 ของตัวเองเตรียมลงตลาดแข่งกับคู่แข่งด้วยอย่างแน่นอน โดยล่าสุดนั้นตัวเครื่องรุ่นใหม่นี้ผ่านการรองรับจากทาง FCC เป็นที่เรียบร้อยแล้ว Nintendo Super Switch ก่อนหน้านี้นั้นมีข่าวลือออกมากันอย่างหนาหูว่าทาง Nintendo เองเตรียมเข้าสู่สงครามเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่ด้วยโดยจะใช้ชื่อรุ่นว่า Switch...

GAMING ZONE

New Zoo บริษัทวิเคราะห์ตลาดที่เราๆ ท่านๆ อาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อกันเท่าไรนัก ทว่าบริษัท New Zoo นั้นก็มีอายุมาได้ 10 กว่าปีแล้ว ล่าสุดนั้นทางบริษัทได้ออกมาเปิดเผยรายงานการวิเคราะห์ตลาดเครื่องเกมคอนโซลออกมาว่าตลาดเครื่องเกมคอนโซลนั้นจะยังสามารถเติบโตไปได้อีกยาวๆ อย่างน้อยก็ถึงปี 2025 เลย รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน New Zoo กับการวิเคราะห์ตลาดเกม ตามข้อมูลที่ทาง New Zoo เผยออกมานั้นพบว่าในปี 2020...