Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] อุปกรณ์ติดตามการนอนหลับของ Nintendo จากโครงการ “Quality of Life” อาจจะไม่เกิดขึ้น

ในช่วงต้นปี 2014 ที่ผ่านมานั้นทาง Nintendo ได้มีการประกาศเกี่ยวกับอุปกรณ์ในโครงการชื่อ “Quality of Life” ที่จะเน้นไปทางด้านอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับสุขภาพแล้วเชื่อมต่อกับระบบของ Nintendo เพื่อทำสิ่งต่างๆ ครับ

ในช่วงต้นปี 2014 ที่ผ่านมานั้นทาง Nintendo ได้มีการประกาศเกี่ยวกับอุปกรณ์ในโครงการชื่อ “Quality of Life” ที่จะเน้นไปทางด้านอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับสุขภาพแล้วเชื่อมต่อกับระบบของ Nintendo เพื่อทำสิ่งต่างๆ ครับ หนึ่งในอุปกรณ์ที่อยู่ในโครงการดังกล่าวนั้นมีอุปกรณ์สำหรับติดตามการนอนหลับรวมอยู่ด้วยโดยตามกำหนดการเก่านั้นจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์แรกของโครงการ “Quality of Life” ซึ่งก็คือเจ้าเครื่องติดตามการนอนหลับ ในช่วงเดือนมีนาคมของปี 2016 นี้ แต่ตามที่ CEO และประธานของบริษัทอย่าง Tatsumi Kimishima ได้ออกมาพูดเอาไว้กับบรรดานักลงทุนในช่วง Q&A ของการประกาศรายรับประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2015 ของบริษัทเมื่อไม่นานที่ผ่านมานั้นพบว่าไม่แน่อุปกรณ์ดังกล่าวอาจจะยังไม่มีการเปิดตัวออกมาตามที่กำหนดไว้ครับ

Nintendo sleep-tracking device 600

Kimishima ได้บอกเอาไว้ในช่วง Q&A ครับว่า ทาง Nintendo นั้นยังคงมีความมั่นใจไม่มากพอกับเจ้าอุปกรณ์ติดตามการนอนหลับที่ได้เปิดตัวเอาไว้ในปี 2014 ว่ามันจะสามารถกลายมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมากพอที่จะผลิตออกมาจำหน่ายในตลาดในฐานะสินค้าอุปโภคบริโภคได้ครับ อย่างไรก็ตามจากคำพูดดังกล่าวนั้นไม่ได้หมายความว่า Kimishima จะทำการยุบโครงการ “Quality of Life” ไปเลยเหมือนกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับ Vitality Sensor(ประกาศเปิดตัวในปี 2009) ของทางบริษัทที่ CEO คนเก่าอย่าง Satoru Iwata ยุบไปในปี 2013 นะครับเนื่องจากว่าอุปกรณ์ในโครงการ “Quality of Life” นี้ทาง Nintendo ได้ร่วมมือกับบริษัท Resmet(ซึ่งมีประวัติการจำหน่ายเครื่องติดตามการนอนหลับมาหลายปี) ทั้งทางด้านเทคนิคและการออกแบบผลิตภัณฑ์ครับ

เป็นไปได้ครับว่าหลังจากที่เกิดความผิดพลาดกับเครื่องคอนโซลที่ทาง Nintendo ตั้งความหวังไว้มากอย่าง Wii U ที่ยอดขายนั้นสู้คู่แข่งไม่ได้เลยแถมยอดจำหน่ายของ 3DS ในปัจจุบันนั้นก็เริ่มลดลงอย่างเรื่อยๆ ทาง Nintendo จึงเพิ่มความระมัดระวังในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่มากขึ้น และอีกอย่างหนึ่งก็คือในปีนี้นั้นทาง Nintendo เริ่มปล่อยเกมให้กับสมาร์ทโฟนมากขึ้นและยังมีคอนโซลตัวใหม่รหัส NX ที่คาดว่าจะทำการเปิดตัวในปีนี้อีก นี่ยังไม่รวมไปถึงบริการใหม่ของ Nintendo ที่ใช้ชื่อว่า My Nintendo ที่จะเปิดตัวในอนาคตอันใกล้นี้ดังนั้นแล้วทาง Nintendo จึงน่าจะค่อยๆ ทำอย่างรัดกุมและพยายามสร้างฟีเจอร์ข้ามแพลตฟอร์มขึ้นมาเพื่อเป็นการดึงดูดลูกค้ากลับไปครับ(เอาง่ายๆ ค่อยๆ ทำค่อยๆ ปล่อยเอาความแน่นอนไว้ก่อนนั่นเองครับ)

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

นาทีนี้หลาย ๆ คนน่าจะมี Nintendo Switch ไว้เล่นเกมที่ตัวเองชอบกันและก็มีกระแสข่าวลือเรื่อง Switch รุ่นใหม่นั้นอาจจะติดตั้งชิป NVIDIA Tegra รุ่นใหม่สถาปัตยกรรม Ada Lovelace เอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้ประสิทธิภาพตอนใช้เล่นเกมเมื่อต่อ Dock ขึ้นหน้าจอความละเอียด 4K จะทำได้ลื่นและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยจัดการเรื่อง Upscaling ความละเอียดภาพและเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นให้ลื่นในระดับที่เล่นได้ด้วย ข้อมูล...

GAMING ZONE

Nintendo นั้นถือว่าลอยตัวจริงๆ กับสงครามคอนโซลรุ่นใหม่ที่จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าปู่นินของเรานั้นไม่เน้นเรื่องความแรงของตัวเครื่องเหมือนกับคู่แข่งอย่าง Sony และ Microsoft เลยแต่ยอดจำหน่ายรวมของ Nintendo Switch นั้นก็สามารถที่จะทำได้เรื่อยๆ และโกยกำไรให้กับปู่นินไปได้แบบสบายๆ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นหากจะไม่อัปเดทอะไรออกมาเลยก็ดูเหมือนจะชะล่าใจไปหน่อยทางปู่เองก็มีคอนโซลรุ่นที่ 8 ของตัวเองเตรียมลงตลาดแข่งกับคู่แข่งด้วยอย่างแน่นอน โดยล่าสุดนั้นตัวเครื่องรุ่นใหม่นี้ผ่านการรองรับจากทาง FCC เป็นที่เรียบร้อยแล้ว Nintendo Super Switch ก่อนหน้านี้นั้นมีข่าวลือออกมากันอย่างหนาหูว่าทาง Nintendo เองเตรียมเข้าสู่สงครามเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่ด้วยโดยจะใช้ชื่อรุ่นว่า Switch...

GAMING ZONE

New Zoo บริษัทวิเคราะห์ตลาดที่เราๆ ท่านๆ อาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อกันเท่าไรนัก ทว่าบริษัท New Zoo นั้นก็มีอายุมาได้ 10 กว่าปีแล้ว ล่าสุดนั้นทางบริษัทได้ออกมาเปิดเผยรายงานการวิเคราะห์ตลาดเครื่องเกมคอนโซลออกมาว่าตลาดเครื่องเกมคอนโซลนั้นจะยังสามารถเติบโตไปได้อีกยาวๆ อย่างน้อยก็ถึงปี 2025 เลย รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน New Zoo กับการวิเคราะห์ตลาดเกม ตามข้อมูลที่ทาง New Zoo เผยออกมานั้นพบว่าในปี 2020...

GAMING ZONE

Nintendo Switch นั้นถือว่าเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะไม่ได้เน้นจัดเต็มด้านสเปคเหมือนกับคอนโซลของคู่แข่ง แต่ตัวเครื่องก็ชูจุดเด่นของรูปแบบการเล่นที่ไม่เหมือนใคร ล่าสุด Nintendo ได้ปล่อยอัปเดทซอฟต์แวร์เวอร์ชัน V11.0.0 ออกมาแล้ว จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นไปติดตามกัน Nintendo Switch V11.0.0 Update สำหรับอัปเดทระบบปฎิบัติการของ Nintendo Switch นั้นจะเน้นฟีเจอร์ทางด้านการใช้งานออนไลน์เป็นหลัก โดยฟีเจอร์เด่นนั้นจะมีดังต่อไปนี้ มีการเพิ่มแอปพลิเคัชัน Switch Online แยกออกมาต่างหาก...