Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ผลสำรวจเผย Acer เป็นแบรนด์โน๊ตบุ๊ค อันดับ 1 ที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุดในไทย

จากผลสำรวจ Thailand’s Most Admired Brand ของ brandage ผู้ผลิตนิตยสารรายเดือน และรายไตรมาส

จากผลสำรวจ Thailand’s Most Admired Brand ของ brandage ผู้ผลิตนิตยสารรายเดือน และรายไตรมาส นำเสนอข้อมูลความเคลื่อนไหว และบทวิเคราะห์ทางด้านธุรกิจและการตลาด ประจำปี 2016 กลุ่มตัวอย่างจำนวน 2,100 ชุด ทั่วประเทศ พบว่า “Acer” เป็นแบรนด์ “คอมพิวเตอร์พกพา” ที่น่าเชื่อถือมากที่สุดเป็นอันดับที่ 1 ที่มีความเชื่อถือมากถึง 17% ตามมาด้วย อันดับ 2 คือ Apple 12.69% และ อันดับ 3 คือ Lenovo 8.63% ที่ถือได้ว่าเป็นตัวชี้วัดในเบื้องต้นที่แปรฝันเป็นออกมาตามความนิยมของแบรนด์นั้นๆ ในประเทศไทยได้ดีทีเดียว

Advertisement

 

12744726_10153960388238829_581478848755973918_n (1)

 

ผลสำรวจ Thailand’s Most Admired Brand ใช้วิธีการวัดจากแบรนด์ที่คนเชื่อถือมากที่สุดเป็นอันดับแรก วิธีการสอบถามคือ ใช้ทีมงานอ่านคำถามให้ฟัง ผู้ตอบแบบสอบถามเลือกตอบจากโลโก้ในชาร์ตที่ไม่ได้เรียงตามตัวอักษร โดยกลุ่มตัวอย่างเป็นกลุ่มคนทั่วไปไม่ได้ระบุว่าต้องทำงานในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับการตอบแบบสอบถาม

ในกราฟิกที่นำมาลงนี้จะแสดงผลแค่ 3 อันดับแรกเท่านั้น ส่วนผลสำรวจตัวเต็มตีพิมพ์ในนิตยสาร BrandAge ฉบับเดือนมกราคม โดยในฉบับจะรายงานครบทั้ง 10 อันดับของแบรนด์ บอกอายุเฉลี่ยของกลุ่มเป้าหมาย, รายได้ส่วนบุคคล, รายได้ครัวเรือน, จำนวนสมาชิกในครอบครัว รวมถึงลำดับความสำคัญที่มีผลต่อการซื้อสินค้า ซึ่งเป็นคำถามเฉพาะสินค้าและบริการ และมีสำรวจปัจจัยที่มีผลต่อการซื้อสินค้า อาทิ ภาพลักษณ์องค์กร, ช่องทางการจำหน่าย, พนักงานหรือตัวแทนขาย, ราคาและโปรโมชั่น, บรรจุภัณฑ์ และโฆษณาและการสื่อสาร

ที่มา : BrandAge Online

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Acer

Acer Nitro 5 (Intel Gen 12) หัวใจ Alder Lake มาแล้ว! แรงน่าใช้อัพเกรดได้เพียบ ถ้าพูดถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาไม่แพงเข้าถึงง่ายของ Acer ก็ต้องเป็นตระกูล Nitro 5 อย่างแน่นอน และล่าสุด Acer Nitro 5 (intel Gen 12)...

Buyer's Guide

มาอัพเดทกลางปี 2022 กันว่าตอนนี้ Acer Nitro 5 ซีพียู Intel มีเครื่องไหนน่าซื้อบ้าง? หากจำกันได้ ก่อนหน้านี้ผู้เขียนก็ได้แนะนำ Acer Nitro 5 ซีพียู Intel ไปเมื่อต้นปีแล้ว แต่เพราะเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ณ ตอนนี้หลายๆ รุ่นก็มีซีพียู Intel 12th Gen...

Buyer's Guide

Acer Aspire ซีพียู Intel ตระกูลคุ้มค่าสเปคน่าใช้จาก Acer ตอนนี้จะ Tiger Lake ก็ดี Alder Lake ก็มีให้เลือกนะ หลังจากแนะนำ Acer Aspire ซีพียู AMD ไปเมื่อก่อนหน้านี้แล้ว ก็ต้องมี Acer Aspire ซีพียู Intel...

Buyer's Guide

Acer Aspire ซีพียู AMD ได้ทั้งความแรงและราคาไม่แพงเกินไป! Acer Aspire ซีพียู AMD Ryzen ณ ปี 2022 นี้ จัดเป็นโน๊ตบุ๊คที่ได้ทั้งความคุ้มค่าและประสิทธิภาพดีไปพร้อมๆ กัน และข้อดีของตระกูล Aspire คือ มันสามารถเปิดฝาตัวเครื่องเพิ่ม RAM, SSD ได้ มันจึงเหมาะกับผู้ใช้หลากหลายกลุ่มมาก...