Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[News] Apple เริ่มส่งเครื่องติดตั้งกันรอยหน้าจอ iPhone ไปยังร้านค้าปลีกต่างๆ ภายในประเทศญี่ปุ่น

ไม่รู้ว่างานนี้ Apple ต้องการที่จะผูกขาดสินค้าเกี่ยวกับ iPhone หรือว่าต้องการขยายตลาดอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPhone เพิ่มเติม ซึ่งจากก่อนหน้านี้ที่ได้มีรายงานว่าทาง Apple ได้เข้าร่วมเป็นคู่ค้ากับบริษัทผลิตกันรอยหน้าจอ iPhone

ไม่รู้ว่างานนี้ Apple ต้องการที่จะผูกขาดสินค้าเกี่ยวกับ iPhone หรือว่าต้องการขยายตลาดอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPhone เพิ่มเติม ซึ่งจากก่อนหน้านี้ที่ได้มีรายงานว่าทาง Apple ได้เข้าร่วมเป็นคู่ค้ากับบริษัทผลิตกันรอยหน้าจอ iPhone รายหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น(ซึ่งในรายงานนั้นไม่ได้ระบุว่าเป็นบริษัทใดเพียงแต่ให้ข้อมูลไว้เป็นนัยๆ ว่าเป็นบริษัทระดับมืออาชีพทำให้มีหลายๆ คนให้ความเห็นว่าน่าจะเป็น Belkin) เพื่อที่ทาง Apple เองนั้นจะได้นำเสนอให้บริษัทผู้ผลิตกันรอยหน้าจอ iPhone ดังกล่าวนั้นใช้เครื่องมือติดตั้งกันรอยแทนที่จะใช้กำลังคนเหมือนในอดีตที่ผ่านมา

Apple screen protector installation 600

Advertisement

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีรายงานเผยออกมาจากทาง MacOtakara ครับว่าทาง Apple ได้เริ่มส่งเครื่องสำหรับทำการติดตั้งกันรอยหน้าจอ iPhone ดังกล่าวไปยังร้านขายปลีก(Apple Store) ในประเทศญี่ปุ่นแล้ว และคู่ค้าที่เคยมีการระบุเป็นนัยๆ ไว้ในรายงานก่อนหน้านี้ก็ได้รับการเปิดเผยออกมาโดยตรงแล้วครับว่าเป็น Belkin จริงๆ อย่างไรก็ตามแต่อุปกรณ์สำหรับการติดตั้งกันรอยจากทาง Apple นั้นไม่ได้ใช้ชื่อเป็นชื่อของทาง Apple แต่ใช้ชื่อเป็น Belkin TrueClear Pro system ซึ่งในการใช้งานระบบดังกล่าวนั้นทาง Belkin ได้มีการระบุขั้นตอนและการสนับสนุนวิธีการใช้งานของอุปกรณ์ตัวนี้เอาไว้ในเว็บไซต์ของตัวเองด้วยครับ(สามารถเข้าไปดูได้ ที่นี่)

จากคลิปด้านบนนี้จะเห็นได้ครับว่าการติดตั้งกันรอยบนหน้าจอเครื่อง iPhone ด้วยเครื่องดังกล่าวนั้นง่ายมาก ดังนั้นแล้วปัญหาเรื่องผู้ติดที่ไม่ได้คุณภาพ คาดประสบการณ์ก็จะหมดไป(ถึงมันจะยังใช้คนในการใช้งานเครื่องอยู่ก็ตามแต่นี่ก็เป็นสัญญาณหนึ่งที่บ่งบอกได้ว่าต่อแต่นี้ไปแค่มีเจ้าเครื่องนี้คุณก็สามารถที่จะติดกันรอยหน้าจอ iPhone ได้เนียนยิ่งกว่าช่างที่มีประสบการณ์)

ทั้งนี้ราคาของค่าติดตั้งกันรอยด้วยเครื่องดังกล่าวนั้นจะอยู่ที่ $19 – $37 หรือประมาณ 685 – 1,335 บาทขึ้นอยู่กับวัสดุของกันรอยและขนาดของหน้าจอ iPhone ที่คุณเลือก ซึ่งจะว่าไปแล้วก็แพงกว่าการติดกันรอยจากช่างอยู่พอสมควรแต่เชื่อได้ว่าอีกไม่นานนักเมื่อเครื่องนี้ได้รับความนิยมและใช้กันอย่างกว้างขวางราคาค่าติดตั้งน่าจะลดลง(ถ้าช่างผู้ติดตั้งกันรอยหน้าจอ iPhone ไม่ออกมารวมตัวกันฟ้อง Apple ว่าผูกขาดกันก่อนนะครับ)

ที่มา : 9to5mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำอะแดปเตอร์ iPhone ราคาถูก มี GaN หาซื้อได้ง่าย อัปเดต 2022 ในปัจจุบันนั้น ต้องบอกว่า การที่เราจะซื้อ iPhone จาก Apple นั้น ทางแบรนด์ ไม่ได้มีหัวชาร์จ หรืออะแดปเตอร์ แถมมาให้ในกล่องแล้ว ซึ่งเราต้องซื้อแยก อย่างไรก็ตาม วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC อยากอยากจะมาแนะนำ...

Tips & Tricks

แก้ปัญหา iCloud เต็มทำไง? จัดการได้ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้เอง อัพเดท 2022 ผู้ใช้ iPhone หรือผลิตภัณฑ์จาก Apple ก็ต้องรู้จัก iCloud กันอยู่แล้ว ไม่มากก็น้อย ว่า iCloud นั้นเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์จากทาง Apple ที่เปิดให้สมัครใช้บริการเริ่มต้นฟรี หรือใครจะซื้อพื้นที่เพิ่มก็ได้ แต่ถ้าพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เราใช้งานกันอยู่เกิดเต็มขึ้นมา แต่เราก็ไม่อยากเสียเงินเพื่อซื้อหน่วยความจำเพิ่ม เราจะมีวิธีจัดการปัญหานี้อย่างไร...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาลืมรหัส iCloud, Apple ID ง่ายๆ ทำได้ใน 1 นาที อัพเดท 2022 สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone หรืออุปกรณ์อื่นๆ ของ Apple เวลาที่เราใช้งานไปสักพัก แล้วจำเป็นต้องใส่รหัส iCloud ไม่ว่าตอนที่เราจะต้องลงชื่อเข้าใช้, ดาวน์โหลดแอพใหม่ หรือในตอนที่เราต้องการรีเซ็ตเครื่อง ฯลฯ แต่เราดันจำรหัสผ่าน iCloud...

Tips & Tricks

แนะนำเคส Airpods ที่น่าใช้งาน ในราคาไม่แรง คุณภาพดี อัพเดท 2022 สำหรับผู้ใช้งาน iPhone ที่ชื่นชอบการฟังเพลง หรือต้องติดต่องานนอกสถานที่บ่อยๆ ก็ต้องเลือกซื้อ Airpods มาใช้งานกัน และแน่นอนว่า ขึ้นชื่อว่าเป็นสินค้าของ Apple ก็ย่อมมีเคสออกมาให้เลือกกันมากมาย วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากจะมาแนะนำเคสสำหรับใส่ Airpods ที่มีดีไซน์สวยงาม น่าใช้งาน...