Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[News] Apple เริ่มส่งเครื่องติดตั้งกันรอยหน้าจอ iPhone ไปยังร้านค้าปลีกต่างๆ ภายในประเทศญี่ปุ่น

ไม่รู้ว่างานนี้ Apple ต้องการที่จะผูกขาดสินค้าเกี่ยวกับ iPhone หรือว่าต้องการขยายตลาดอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPhone เพิ่มเติม ซึ่งจากก่อนหน้านี้ที่ได้มีรายงานว่าทาง Apple ได้เข้าร่วมเป็นคู่ค้ากับบริษัทผลิตกันรอยหน้าจอ iPhone

ไม่รู้ว่างานนี้ Apple ต้องการที่จะผูกขาดสินค้าเกี่ยวกับ iPhone หรือว่าต้องการขยายตลาดอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPhone เพิ่มเติม ซึ่งจากก่อนหน้านี้ที่ได้มีรายงานว่าทาง Apple ได้เข้าร่วมเป็นคู่ค้ากับบริษัทผลิตกันรอยหน้าจอ iPhone รายหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น(ซึ่งในรายงานนั้นไม่ได้ระบุว่าเป็นบริษัทใดเพียงแต่ให้ข้อมูลไว้เป็นนัยๆ ว่าเป็นบริษัทระดับมืออาชีพทำให้มีหลายๆ คนให้ความเห็นว่าน่าจะเป็น Belkin) เพื่อที่ทาง Apple เองนั้นจะได้นำเสนอให้บริษัทผู้ผลิตกันรอยหน้าจอ iPhone ดังกล่าวนั้นใช้เครื่องมือติดตั้งกันรอยแทนที่จะใช้กำลังคนเหมือนในอดีตที่ผ่านมา

Apple screen protector installation 600

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีรายงานเผยออกมาจากทาง MacOtakara ครับว่าทาง Apple ได้เริ่มส่งเครื่องสำหรับทำการติดตั้งกันรอยหน้าจอ iPhone ดังกล่าวไปยังร้านขายปลีก(Apple Store) ในประเทศญี่ปุ่นแล้ว และคู่ค้าที่เคยมีการระบุเป็นนัยๆ ไว้ในรายงานก่อนหน้านี้ก็ได้รับการเปิดเผยออกมาโดยตรงแล้วครับว่าเป็น Belkin จริงๆ อย่างไรก็ตามแต่อุปกรณ์สำหรับการติดตั้งกันรอยจากทาง Apple นั้นไม่ได้ใช้ชื่อเป็นชื่อของทาง Apple แต่ใช้ชื่อเป็น Belkin TrueClear Pro system ซึ่งในการใช้งานระบบดังกล่าวนั้นทาง Belkin ได้มีการระบุขั้นตอนและการสนับสนุนวิธีการใช้งานของอุปกรณ์ตัวนี้เอาไว้ในเว็บไซต์ของตัวเองด้วยครับ(สามารถเข้าไปดูได้ ที่นี่)

จากคลิปด้านบนนี้จะเห็นได้ครับว่าการติดตั้งกันรอยบนหน้าจอเครื่อง iPhone ด้วยเครื่องดังกล่าวนั้นง่ายมาก ดังนั้นแล้วปัญหาเรื่องผู้ติดที่ไม่ได้คุณภาพ คาดประสบการณ์ก็จะหมดไป(ถึงมันจะยังใช้คนในการใช้งานเครื่องอยู่ก็ตามแต่นี่ก็เป็นสัญญาณหนึ่งที่บ่งบอกได้ว่าต่อแต่นี้ไปแค่มีเจ้าเครื่องนี้คุณก็สามารถที่จะติดกันรอยหน้าจอ iPhone ได้เนียนยิ่งกว่าช่างที่มีประสบการณ์)

ทั้งนี้ราคาของค่าติดตั้งกันรอยด้วยเครื่องดังกล่าวนั้นจะอยู่ที่ $19 – $37 หรือประมาณ 685 – 1,335 บาทขึ้นอยู่กับวัสดุของกันรอยและขนาดของหน้าจอ iPhone ที่คุณเลือก ซึ่งจะว่าไปแล้วก็แพงกว่าการติดกันรอยจากช่างอยู่พอสมควรแต่เชื่อได้ว่าอีกไม่นานนักเมื่อเครื่องนี้ได้รับความนิยมและใช้กันอย่างกว้างขวางราคาค่าติดตั้งน่าจะลดลง(ถ้าช่างผู้ติดตั้งกันรอยหน้าจอ iPhone ไม่ออกมารวมตัวกันฟ้อง Apple ว่าผูกขาดกันก่อนนะครับ)

ที่มา : 9to5mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...