Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game] เกมเมอร์ไอเดียเจ๋งนำ Star Wars: Knight of the Old Republic มา Remake ใหม่ด้วย Unreal Engine 4

Star Wars: Knight of the Old Republic ก็จัดว่าเป็นเกมที่เก่าแก่วางจำหน่ายตั้งแต่ปี 2003

Star Wars: Knight of the Old Republic ก็จัดว่าเป็นเกมที่เก่าแก่วางจำหน่ายตั้งแต่ปี 2003 แต่ว่าความนิยมของมันก็ยังคงอยู่และมีผู้เล่นกันพอสมควรแต่ว่าในคราวนี้จะไม่มีอัพเดทอะไรเพิ่มเติมทั้งสิ้นแต่เป็นการ Remake ยกเครื่องใหม่ทั้งหมดเลยด้วยโปรเจ็กต์ชิ้นของเกมเมอร์หนุ่มนามว่า Apeiron ซึ่งเขาได้ตั้งใจจะนำเกม Star Wars ดังกล่าวมา Remake ใหม่หมดภายใต้เครื่องมือพัฒนาเกมสุดล้ำอย่าง Unreal Engine 4

xcggcaacl50cd9mqlpnb

Advertisement

สำหรับการ Remake ของนาย Apeiron นี้ก็ไม่ได้มาเล่น ๆ หรือพัฒนาแค่ตัวกราฟิกเท่านั้นแต่เขาได้บอกกับทาง Kotaku ว่านอกจากกราฟิกที่ปรับโฉมใหม่หมดแล้วก็ยังมีหน้าตาอินเตอร์เฟสแบบใหม่ทันสมัยมากขึ้น , เพิ่มภารกิจใหม่ , คลังเก็บของ , ไอเท็ม , จอ HUD รวมไปถึงพัฒนาในส่วนของ Companion หรือเพื่อนร่วมทางคนใหม่อีกด้วย

อย่างไรก็ตามโปรเจ็กต์ชิ้นนี้ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาตั้งแต่ปลายปี 2015 และในตอนนี้นาย Apeiron ภาพ Screenshots บางส่วนมากให้รับชมกันอีกด้วยแแต่จะสวยกว่าเวอร์ชั่นต้นฉบับมากแค่ไหนนั้นมาดูกันเลย

axymk980d06yagmlgchl

kxvolm6smwwvskptavg8

nxzr9lngs7kfz6yfwmdp

pcvoym88k5latjausc6t

puqzz0eo00urbmzh4g87

uuiqfcslwj1eelhwymnl

นอกจากนี้ก็ยังมีภาพเปรียบเทียบกันแบบฉากต่อฉากกันอีกด้วยก็เรียกว่ามาไกลกันเหลือนเกินทีเดียวครับ

csdy2x9ivw7vzaawgu0d

wedmby2zgzyga1pqt21g

xej4kyig6pxiahuvn8ei

ถ้าหากหากต้องการติดตามความเคลื่อนไหวของโปรเจ็กต์เกมก็สามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดได้ทั้งทาง Twitch และ Twitter ซึ่งเขาจะอัพเดทรายงานทุกวันครับ

ที่มา : Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Crysis 2 Remaster เตรียมกลับมาให้เกมเมอร์ได้สนุกกันอีกครั้ง! หลังจาก Crysis Remastered ตัวเกมภาคแรกที่เคยเปิดตัวเมื่อ 2007 ได้รับการปรับกราฟฟิคให้ทันสมัยแล้ว Crysis 2 Remaster ก็กำลังจะตามมาในเร็ว ๆ นี้ด้วยเช่นกัน หลังจากที่ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ Crysis ได้ทวีตประโยคที่เกมเมอร์ยุคนั้นได้ยินเมื่อไหร่ยังไงก็ต้องนึกถึงเกมภาคนี้อย่างแน่นอน Advertisement ประโยคคอนเฟิร์ม (แบบกลาย ๆ) ว่า...

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลยAdvertisement จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...