Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Rumor] เราอาจจะได้เห็นระบบกล้องเซ็นเซอร์เลนส์คู่ของทาง Sony บน iPhone 7 ของ Apple

เรื่องเซ็นเซอร์กล้องนั้นต้องยกให้ Sony เขาหล่ะครับ หลังจากที่ทาง Samsung พับแผนกธุรกิจกล้องของตัวไปแล้วยด้วยนั้นทำให้คู่แข่งด้านเซ็นเซอร์กล้องของ Sony ในตอนนี้แทบจะไม่มีเลย

เรื่องเซ็นเซอร์กล้องนั้นต้องยกให้ Sony เขาหล่ะครับ หลังจากที่ทาง Samsung พับแผนกธุรกิจกล้องของตัวไปแล้วยด้วยนั้นทำให้คู่แข่งด้านเซ็นเซอร์กล้องของ Sony ในตอนนี้แทบจะไม่มีเลย โดยจากอดีตที่ผ่านมานั้นเราได้เห็นสมาร์ทโฟนระดับบนของผู้ผลิตหลายๆ รายใช้เซ็นเซอร์กล้องของทาง Sony ครับ หนึ่งในนั้นก็คงจะหนีไม่พ้น Apple กับ iPhone ที่ใช้เซ็นเซอร์กล้องของทาง Sony มาหลายสมัยแล้ว ล่าสุดนั้นจากในงานประกาศรายได้ประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2015 ที่ผ่านมาของ Sony นั้นทาง CFO ของบริษัทอย่าง Kenchiro Yoshida ได้บอกไว้เป็นนัยๆ ด้วยครับว่าในปี 2016 นี้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนระดับบนที่เป็นผู้ผลิตชั้นนำจะนำเอาแพลตฟอร์มกล้องแบบเซ็นเซอร์เลนส์คู่ไปใช้กับสมาร์ทโฟนของตัวเองในปี 2016 นี้ครับ

iPhone-7-Dual-Camera-600

รูปจำลองของ iPhone 7 ที่มาพร้อมกับระบบกล้องเซ็นเซอร์เลนส์คู่(ภาพจาก Computer Blid)

เทคโนโลยีเลนส์คู่นั้นเคยมีให้เห็นบนสมาร์ทโฟนระดับบนของทาง HTC อย่างรุ่น One M8 มาก่อนหน้าแล้วครับ สำหรับทางด้าน Apple เองนั้นนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีข่าวลือเรื่องดังกล่าวออกมา ถึงแม้ว่าทาง CFO ของ Sony จะไม่ได้ระบุโดยตรงว่าผู้ผลิตระดับบนที่จะนำเอาระบบกล้องเซ็นเซอร์เลนส์คู่ของทาง Sony มาใช้คือ Apple ทว่าจากข้อมูลก่อนหน้านี้หลายๆ อย่างก็พอจะทำให้เราคาดเป็นนัยๆ ได้ครับว่าทาง Apple อาจจะใช้ระบบกล้องเซ็นเซอร์เลนส์คู่ของทาง Sony บน iPhone 7 ก็เป็นได้เช่น

  • การเข้าซื้อบริษัททางด้านเทคโนโลยีกล้องที่มีชื่อว่า LinX ซึ่งมีเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับระบบเลนส์แบบคู่อยู่
  • มีข่าวลือออกมาว่าทาง Apple ได้ร่วมกับผู้ผลิตหลายรายในการทดสอบระบบกล้องเซ็นเซอร์เลนส์คู่ ไม่ว่าจะเป็นจากบริษัทจากทางไต้หวัน, ญี่ปุ่นและจีน

ทั้งนี้ก็คงต้องตามดูกันต่อไปหล่ะครับว่า Apple จะนำเอาระบบกล้องเซ็นเซอร์เลนส์คู่ของทาง Sony มาใช้บน iPhone 7 จริงหรือไม่ ทั้งนี้ทาง CFO ของ Sony นั้นยังได้ระบุไว้ด้วยอีกครับว่าไม่ได้มีเพียงบริษัทเดียวเท่านั้นที่ต้องการนำระบบกล้องเซ็นเซอร์เลนส์คู่ของทาง Sony ไปใช้งานกับสมาร์ทโฟนของตัวเองดังนั้นแล้วในปี 2016 นี้เราอาาจะได้เห็นสมาร์ทโฟนระดับบนจากผู้ผลิตระดับบนที่มาพร้อมกับระบบกล้องเซ็นเซอร์เลนส์คู่ของทาง Sony กันอย่างมากมายก็เป็นได้ครับ

ที่มา : macrumors

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...