Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Rumor] เราอาจจะได้เห็นระบบกล้องเซ็นเซอร์เลนส์คู่ของทาง Sony บน iPhone 7 ของ Apple

เรื่องเซ็นเซอร์กล้องนั้นต้องยกให้ Sony เขาหล่ะครับ หลังจากที่ทาง Samsung พับแผนกธุรกิจกล้องของตัวไปแล้วยด้วยนั้นทำให้คู่แข่งด้านเซ็นเซอร์กล้องของ Sony ในตอนนี้แทบจะไม่มีเลย

เรื่องเซ็นเซอร์กล้องนั้นต้องยกให้ Sony เขาหล่ะครับ หลังจากที่ทาง Samsung พับแผนกธุรกิจกล้องของตัวไปแล้วยด้วยนั้นทำให้คู่แข่งด้านเซ็นเซอร์กล้องของ Sony ในตอนนี้แทบจะไม่มีเลย โดยจากอดีตที่ผ่านมานั้นเราได้เห็นสมาร์ทโฟนระดับบนของผู้ผลิตหลายๆ รายใช้เซ็นเซอร์กล้องของทาง Sony ครับ หนึ่งในนั้นก็คงจะหนีไม่พ้น Apple กับ iPhone ที่ใช้เซ็นเซอร์กล้องของทาง Sony มาหลายสมัยแล้ว ล่าสุดนั้นจากในงานประกาศรายได้ประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2015 ที่ผ่านมาของ Sony นั้นทาง CFO ของบริษัทอย่าง Kenchiro Yoshida ได้บอกไว้เป็นนัยๆ ด้วยครับว่าในปี 2016 นี้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนระดับบนที่เป็นผู้ผลิตชั้นนำจะนำเอาแพลตฟอร์มกล้องแบบเซ็นเซอร์เลนส์คู่ไปใช้กับสมาร์ทโฟนของตัวเองในปี 2016 นี้ครับ

Advertisement

iPhone-7-Dual-Camera-600

รูปจำลองของ iPhone 7 ที่มาพร้อมกับระบบกล้องเซ็นเซอร์เลนส์คู่(ภาพจาก Computer Blid)

เทคโนโลยีเลนส์คู่นั้นเคยมีให้เห็นบนสมาร์ทโฟนระดับบนของทาง HTC อย่างรุ่น One M8 มาก่อนหน้าแล้วครับ สำหรับทางด้าน Apple เองนั้นนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีข่าวลือเรื่องดังกล่าวออกมา ถึงแม้ว่าทาง CFO ของ Sony จะไม่ได้ระบุโดยตรงว่าผู้ผลิตระดับบนที่จะนำเอาระบบกล้องเซ็นเซอร์เลนส์คู่ของทาง Sony มาใช้คือ Apple ทว่าจากข้อมูลก่อนหน้านี้หลายๆ อย่างก็พอจะทำให้เราคาดเป็นนัยๆ ได้ครับว่าทาง Apple อาจจะใช้ระบบกล้องเซ็นเซอร์เลนส์คู่ของทาง Sony บน iPhone 7 ก็เป็นได้เช่น

  • การเข้าซื้อบริษัททางด้านเทคโนโลยีกล้องที่มีชื่อว่า LinX ซึ่งมีเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับระบบเลนส์แบบคู่อยู่
  • มีข่าวลือออกมาว่าทาง Apple ได้ร่วมกับผู้ผลิตหลายรายในการทดสอบระบบกล้องเซ็นเซอร์เลนส์คู่ ไม่ว่าจะเป็นจากบริษัทจากทางไต้หวัน, ญี่ปุ่นและจีน

ทั้งนี้ก็คงต้องตามดูกันต่อไปหล่ะครับว่า Apple จะนำเอาระบบกล้องเซ็นเซอร์เลนส์คู่ของทาง Sony มาใช้บน iPhone 7 จริงหรือไม่ ทั้งนี้ทาง CFO ของ Sony นั้นยังได้ระบุไว้ด้วยอีกครับว่าไม่ได้มีเพียงบริษัทเดียวเท่านั้นที่ต้องการนำระบบกล้องเซ็นเซอร์เลนส์คู่ของทาง Sony ไปใช้งานกับสมาร์ทโฟนของตัวเองดังนั้นแล้วในปี 2016 นี้เราอาาจะได้เห็นสมาร์ทโฟนระดับบนจากผู้ผลิตระดับบนที่มาพร้อมกับระบบกล้องเซ็นเซอร์เลนส์คู่ของทาง Sony กันอย่างมากมายก็เป็นได้ครับ

ที่มา : macrumors

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

เพลิดเพลินไปกับการสร้างเสียงอันน่าอัศจรรย์ด้วย NW-WM1ZM2 Signature Series ดื่มด่ำกับเสียงคุณภาพสูงด้วย NW-WM1AM2 Walkman ความสามารถในการดาวน์โหลดและสตรีมมิ่งที่ง่ายดายด้วย Android และ iOS พร้อมรองรับการเชื่อมต่อของ Wi-Fi เพื่อมอบประสบการณ์การฟังที่เหนือกว่า บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ยกระดับมาตรฐานใหม่ของการฟังเพลงความละเอียดสูง ตอบโจทย์ความบันเทิงของผู้รักเสียงเพลง พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่มวอลล์คแมน 2 รุ่นใหม่ล่าสุด นำโดย...

Accessories review

หูฟังในตลาดส่วนใหญ่จะเป็นหูฟังแบบ in ear ที่แหย่เข้าไปในรูหู ซึ่งมันดีตรงที่เก็บเสียงได้ดีกว่า แต่ก็ยังมีผู้ใช้อีกมากที่ไม่ชอบ จึงเป็นที่มาของ Sony LinkBuds หูฟังแบบ On Ear หรือหูฟังที่จะวางบนรูหู พร้อมจุดเด่นที่มีรูปช่วยรับเสียงจากภายนอก แต่ว่าจะใช้จริงเป็นอย่างไรไปชมกัน Advertisement Sony LinkBuds ได้พัฒนาเป็นไลน์อัพสินค้าตัวใหม่ของ Sony เลยก็ว่าได้ เพราะปรกติหูฟัง Sony เกือบทุกรุ่นจะเป็นแบบ...

Tips & Tricks

แก้ปัญหา iCloud เต็มทำไง? จัดการได้ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้เอง อัพเดท 2022 ผู้ใช้ iPhone หรือผลิตภัณฑ์จาก Apple ก็ต้องรู้จัก iCloud กันอยู่แล้ว ไม่มากก็น้อย ว่า iCloud นั้นเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์จากทาง Apple ที่เปิดให้สมัครใช้บริการเริ่มต้นฟรี หรือใครจะซื้อพื้นที่เพิ่มก็ได้ แต่ถ้าพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เราใช้งานกันอยู่เกิดเต็มขึ้นมา แต่เราก็ไม่อยากเสียเงินเพื่อซื้อหน่วยความจำเพิ่ม เราจะมีวิธีจัดการปัญหานี้อย่างไร...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาลืมรหัส iCloud, Apple ID ง่ายๆ ทำได้ใน 1 นาที อัพเดท 2022 สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone หรืออุปกรณ์อื่นๆ ของ Apple เวลาที่เราใช้งานไปสักพัก แล้วจำเป็นต้องใส่รหัส iCloud ไม่ว่าตอนที่เราจะต้องลงชื่อเข้าใช้, ดาวน์โหลดแอพใหม่ หรือในตอนที่เราต้องการรีเซ็ตเครื่อง ฯลฯ แต่เราดันจำรหัสผ่าน iCloud...