Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] Sony ประกาศเปิดตัว SSD ซีรีส์ M สำหรับผู้โภคโดยเฉพาะ ที่ความจุ 240GB และ 480GB

จริงๆ แล้ว Sony นั้นอยู่ในตลาด SSD มานานพอสมควรแล้วครับแต่ว่า SSD ในอดีตที่ผ่านมาของทาง Sony นั้นจะเน้นไปที่ตลาดองค์กรมากกว่า ทว่าล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Sony ก็ได้ก้าวลงมาเล่นในตลาด SSD

จริงๆ แล้ว Sony นั้นอยู่ในตลาด SSD มานานพอสมควรแล้วครับแต่ว่า SSD ในอดีตที่ผ่านมาของทาง Sony นั้นจะเน้นไปที่ตลาดองค์กรมากกว่า ทว่าล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Sony ก็ได้ก้าวลงมาเล่นในตลาด SSD สำหรับผู้บริโภคทั่วไปด้วยโดยการประกาศเปิดตัว SSD ในซีรีส์ M ออกมา ซึ่งตามชื่อรุ่นจริงๆ นั้นจะใช้ชื่อว่า SLW-M series และจะยังคงมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นก่อนเท่านั้นแถมยังจะมีแค่ 2 โมเดลความจุคือ 240 GB และ 480 GB ครับ

Sony SSD 600 02

Advertisement

SLW-M series ของทาง Sony นั้นจะมีขนาด from factor อยู่ที่ 7 mm หรือ 2.5 นิ้วครับ โดยตัว SSD นั้นจะมาพร้อมกับอินเตอร์เฟซการเชื่อมต่อแบบ SATA 6 Gb/s ตามมาตรฐานของ SSD ทั่วไป ตามรายงานนั้นพบว่า SSD SLW-M series ของทาง Sony จะใช้คอนโทรลเลอร์รุ่นรีแบรนด์ใหม่อย่าง Phison S10 series และส่วนที่เป็นหน่วยเก็บข้อมูลนั้นจะเป็น Toshiba A19 TLC NAND flash ครับ

Sony SSD 600 03

ทาง Sony บอกว่า SSD SLW-M series นี้จะมีความเร็วในการอ่านข้อมูลแบบลำดับ(sequential read speeds) อยู่ที่ 560 MB/s และความเร็วในการเขียนข้อมูลแบบลำดับ(sequential write speeds) อยู่ที่ 530 MB/s นอกไปจากนั้นทาง Sony จะได้มีการแถม Acronis True Image 2015 HD และ Sony SSD Toolbox drive management software มาให้กับผู้ที่ซื้อ SSD SLW-M series นี้ไปใช้งานด้วยครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มี SSD External ติดกระเป๋าสักตัวเอาไว้เซฟงาน บอกเลยว่าประหยัดเวลาชีวิตไปเยอะมากๆ ก่อนหน้านี้หลายๆ คนน่าจะเซฟงานและแบ็คอัพไฟล์ต่างๆ ไว้ใน External Harddisk แต่ SSD External สำหรับหลายๆ คนอาจจะห่างตัวไปบ้างเพราะว่าราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับฮาร์ดดิสก์ทั่วๆ ไปที่ขายราคาพันต้นๆ แต่สิ่งที่ได้กลับมาเมื่อต้องจ่ายเงินมูลค่าครึ่งหมื่นไปนั้น คือประหยัดเวลาโอนถ่ายไฟล์ขนาดใหญ่หรือไฟล์เล็กๆ ปริมาณมากๆ มาแบ็คอัพเอาไว้ใน External SSD ก่อนเอาไปใช้ต่อได้เยอะมาก บางทีการโอนไฟล์ที่ใช้เวลา...

Buyer's Guide

หูฟัง True Wireless สายสปอร์ตจากแบรนด์ชั้นนำ ตอนนี้มีรุ่นน่าสนใจให้เลือกเพียบ! หูฟัง True Wireless เรียกว่าเป็นหูฟังที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน จากการที่ไม่มีสายมารบกวนรุงรังตอนทำกิจกรรมอะไร และมีดีไซน์ทั้งแบบเฮดโฟนที่เคยแนะนำไปก่อนหน้านี้ หรือรุ่นที่ราคาไม่แพงมากไม่ต้องจ่ายแพงก็ได้หูฟังไร้สายดีๆ เอาไว้ฟังเพลงแล้ว เรียกว่ามีหลายเรทราคาให้เลือกซื้อกันและมีหลากหลายดีไซน์อีกด้วยAdvertisement อย่างไรก็ตาม หูฟัง True Wireless ก็จะมีประเภทที่ออกแบบมาเพื่อสายสปอร์ตโดยเฉพาะ มีสเปคและดีไซน์เน้นเรื่องกันน้ำและฝุ่นเป็นพิเศษและหลายๆ รุ่นจะออกแบบให้มีก้านหรือจุกยางเพื่อป้องกันการหลุดตอนขยับออกท่าทางหนักๆ ได้เต็มที่โดยที่หูฟังไม่กระเด็นลงไปกองอยู่กับพื้นจนหูฟังเสียหายอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังกันน้ำและฝุ่นและมี IP...

Accessories review

เชื่อว่าหลายท่านน่าจะประสบปัญหา SSD ในเครื่องเต็มเพราะลงเกมเยอะ แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปด้วย WD_BLACK D30 ที่ทำให้สามารถลงเกมใน SSD ไดร์ฟแบบพกพาภายนอกได้ ด้วยความเร็วการอ่านเขียนและส่งข้อมูลที่สูงมาก และยังมาพร้อมดีไซน์สวยสไตล์เกมเมอร์ Advertisement WD_BLACK D30 เป็นไดร์ฟ SSD แบบสำเร็จพร้อมใช้งานได้ทันที ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบ WD_Black คล้าย WD_BLACK P10 ที่ทีมงานเคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ แต่จะเปลี่ยนหน่วยความจำภายในเป็น...

Special Story

SSD PCIe 5.0 เพิ่มความเร็วให้ระบบ เปิดเครื่อง เข้าโปรแกรม เล่นเกม โอนถ่ายไฟล์ เสร็จได้ไวในพริบตา SSD PCIe 5.0 มาถึงชั่วโมงนี้ คงต้องบอกว่า เลข 5 มาแรงจริงๆ เพราะก่อนหน้านี้ ได้นำเสนอ ในส่วนของ RAM DDR5 ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับซีพียู Intel...