Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game] เฮ!! Rise of the Tomb Raider คว้ารางวัล Writers Guild Awards 2016 ไปครอง

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่น่ายินดีอย่างยิ่งเมื่อ Rise of the Tomb Raider คว้ารางวัล Writers Guild Awards 2016

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่น่ายินดีอย่างยิ่งเมื่อ Rise of the Tomb Raider คว้ารางวัล Writers Guild Awards 2016 หรือรางวัลเขียนบท/เนื้อเรื่องยอดเยี่ยมที่จัดโดยสมาพันธ์นักเขียนอเมริกาไปครองเป็นที่เรียบร้อยโรงเรียน Lara Croft แล้วครับ

2809247-1424111574-6

เหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาซึ่งทางสมาพันธ์นักเขียนแห่งอเมริกาได้จัดงานมอบรางวัล Writers Guild Awards 2016 ให้กับ วีดีโอเกม ภาพยนตร์หรือละครที่มีเนื้อเรื่องหรือการเขียนบทยอดเยี่ยมซึ่งในหมวดวีดีโอเกมในปีนี้ผู้ชนะได้แก่เกม Rise of the Tomb Raider โดยได้เฉือนชนะคู่แข่งอย่าง Assassin’s Creed: Syndicate , The Witcher 3 และ Pillars of Eternity ที่เข้าชิงไปเหมือนกัน

สำหรับรายชื่อทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังการเขียนบทนี้ก็ได้แก่คุณ John Stafford หัวหน้าทีมออกแบบเนื้อเรื่อง , คุณ Cameron Suey นักออกแบบเนื้อเรื่อง , คุณ Rhianna Pratchett หัวหน้าทีมเขียนบทและคุณ Philip Gelatt นักเขียนบทครับ

qJjooU-rYlZ4.878x0.Z-Z96KYq

“Rise of the Tomb Raider คว้ารางวัล Writers Guild Awards 2016 เรียบร้อย”

ส่วนเนื้อเรื่องของ Rise of the Tomb Raider นั้นก็จะเกี่ยวกับการผจญภัยของ Lara Croft ในดินแดนอันหนาวเหน็บของไซบีเรียและการท่องไปในดินแดนอารยธรรมโบราณของประเทศซีเรียและมีการแก้ไขปริศนาตามทางเป็นจุดเด่นหลักของเกมแต่ยังไงก็ตามถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีแก่ทางทีมงานพัฒนาด้วยครับที่นอกจากจะได้รางวัลอันทรงคุณค่านี้แล้วตัวเกมภาคล่าสุดก็ทำออกมาได้ดีเยี่ยมเลยทีเดียวและเพื่อน ๆ สามารถดูรางวัลอื่น ๆ ของงานนี้ได้ที่เว็บไซต์ wga.org ครับ

Rise of the Tomb Raider วางจำหน่ายแล้วบน PC และ Xbox One ส่วนทางด้าน PlayStation 4 จะวางจำหน่ายภายในปี 2016 นี้ครับ

ที่มา : vg247

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Crysis 2 Remaster เตรียมกลับมาให้เกมเมอร์ได้สนุกกันอีกครั้ง! หลังจาก Crysis Remastered ตัวเกมภาคแรกที่เคยเปิดตัวเมื่อ 2007 ได้รับการปรับกราฟฟิคให้ทันสมัยแล้ว Crysis 2 Remaster ก็กำลังจะตามมาในเร็ว ๆ นี้ด้วยเช่นกัน หลังจากที่ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ Crysis ได้ทวีตประโยคที่เกมเมอร์ยุคนั้นได้ยินเมื่อไหร่ยังไงก็ต้องนึกถึงเกมภาคนี้อย่างแน่นอน ประโยคคอนเฟิร์ม (แบบกลาย ๆ) ว่า Crysis...

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...