Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] Gartner คาดตลาดอุปกรณ์ Wearable จะเติบโตขึ้นถึง 18.4% ภายในปี 2016 นี้

ในขณะที่ตลาดคอมพิวเตอร์ PC รวมไปถึงตลาดแท็บเล็ตนั้นได้ถูกคาดการณ์เอาไว้จากบริษัทสำรวจตลาดชื่อดังของโลกอย่าง Gartner ว่าจะมีการเติบโตลดลงหรือไม่ก็คงที่ แต่กับอุปกรณ์สวมใส่นั้นทาง Gartner นั้น

ในขณะที่ตลาดคอมพิวเตอร์ PC รวมไปถึงตลาดแท็บเล็ตนั้นได้ถูกคาดการณ์เอาไว้จากบริษัทสำรวจตลาดชื่อดังของโลกอย่าง Gartner ว่าจะมีการเติบโตลดลงหรือไม่ก็คงที่ แต่กับอุปกรณ์สวมใส่นั้นทาง Gartner นั้นไม่ได้มองเอาไว้เช่นนั้นครับ โดยอ้างอิงข้อมูลล่าสุดจากที่ทาง Gartner ปล่อยออกมานั้นพบว่าตลาดอุปกรณ์สวมใส่ในปี 2016 นั้นจะเติบโตขึ้นถึง 18.4% เลยทีเดียวซึ่งนั่นหมายถึงจะมีจำนวนเงินหมุนเวียนในตลาดให้บรรดาผู้ผลิตแย่งกันเป็นเจ้าของที่ $274.6 million หรือประมาณ 9.9 พันล้านบาทเลยทีเดียวครับ

gartner_tab1_weareble 600

Advertisement

ไม่เพียงแต่ในปี 2016 เท่านั้นนะครับที่ตลาดอุปกรณ์สวมใส่จะมีการเติบโตมากขึ้น แต่เมื่อมองไปถึงในปี 2017 แล้วทาง Gartner ได้บอกเอาไว้ครับว่าจะมีการเติบโตเพิ่มขึ้นจากปี 2015 ถึง 48% คิดเป็นจำนวนเงินถึง $322.69 million หรือประมาณ 1.15 หมื่นล้านบาทเลยทีเดียว โดยหากดูจากตารางทางด้านบนแล้วนั้นอุปกรณ์ที่จะมียอดจำหน่ายโตได้มากสุดคงหนีไม่พ้นสมาร์ทวอทช์และอุปกรณ์จำพวกสวมศรีษะซึ่งในที่นี้น่าจะหมายถึงอุปกรณืสำหรับการสร้างภาพเสมือนจริง(VR) ครับ สาเหตุที่ทาง Gartner บอกว่าอุปกรณ์สวมใส่โดยเฉพาะจำพวกอุปกรณ์สวมใส่ที่อยู่บนข้อมือนั้นจะมีอัตราการเติบโตที่มากขึ้นก็เนื่องมาจากความสามารถอย่างการใช้งานเพื่อการจ่ายเงินแบบออนไลน์ที่หลายๆ บริษัทน่าจะใส่เพิ่มเข้าไป ซึ่งนั่นจะทำให้การใช้ชีวิตของผู้ใช้ง่ายขึ้นครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

TicWatch Pro Smartwatch 2 สไตล์ Workout ให้เร้าใจ เข้ากับ Lifestyle ที่ลงตัว ปัจจุบันนี้ออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว คงไม่พอ ต้องมีสิ่งที่คอยวัดประสิทธิภาพ หรือบอกถึงศักยภาพให้ตัวเราสามารถก้าวไปได้กว่าในอดีต นาฬิกาอัจฉริยะ อย่างเช่น TicWatch Smartwatch Pro ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่เรียกว่าได้รับความนิยมจากผู้ใช้มาอย่างยาวนาน ด้วยฟีเจอร์การตรวจเช็คที่แม่นยำ การใช้งานที่ยาวนาน และระบบควบคุมที่ตอบสนองได้ไว ทำให้การ...

Accessories review

เชื่อว่าแฟนบอยของ Casio หลายคนก็คงอยากจะได้สัมผัสกับนาฬิกาในแบบที่เป็นฟิตเนสแทร็คกิ้งของทางค่ายที่ตนเองชอบ แต่ก็รอจนแล้วจนรอด ก็ยังไม่มีวี่แวว แต่วันนี้มีข่าวดีจาก Casio ที่คุณจะได้เห็น G-SHOCK ในรูปแบบใหม่ ที่สามารถเช็คฮาร์ตเรตได้ มีเซ็นเซอร์ การติดตามนับก้าว และฟังก์ชั่นอื่นๆ อีกเพียบ ดีไซน์ยังคงกลิ่นอายของ G-SHOCK อย่างเต็มรูปแบบ Advertisement โดย Casio ใช้ชื่อรุ่นนี้คือ G-SHOCK Move...

Other News

เปิดตัวเปิดราคา Mi Band 4 เครื่องศูนย์ไทยอย่างเป็นทางการแล้ว ที่เป็นอุปกรณ์ Wearable ล่าสุดจาดทาง Xiaomi นับได้ว่าเป็น Smartband รุ่นใหม่ ที่เป็นที่นิยมในตลาด

Other News

เปิดตัวเปิดราคา Mi Band 4 อย่างเป็นทางการแล้ว ที่เป็นอุปกรณ์ Wearable ล่าสุดจาดทาง Xiaomi นับได้ว่าเป็น Smartband รุ่นใหม่ ที่ต้องเป็นที่นิยมในตลาด