Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[News] รวม 7 สุดยอดทีมโปร Counter Strike: Global Offensive ที่จัดว่าเก่งที่สุดในโลกในขณะนี้

ในการแข่งขัน Counter Strike: Global Offensive หรือ CS:GO ทุก ๆ รายการนั้นก็จะมีทีมระดับโปรเข้าแข่งขันกันมากหน้าหลายตาและซึ่งไม่ต้องสืบเรื่องความเก่งกาจของพวกเขาที่อยู่ในระดับขั้นเทพกันหมดแต่ในบรรดาทีมโปร

ในการแข่งขัน Counter Strike: Global Offensive หรือ CS:GO ทุก ๆ รายการนั้นก็จะมีทีมระดับโปรเข้าแข่งขันกันมากหน้าหลายตาและซึ่งไม่ต้องสืบเรื่องความเก่งกาจของพวกเขาที่อยู่ในระดับขั้นเทพกันหมดแต่ในบรรดาทีมโปรทั้งหลายก็ยังมีเหนือกว่านั้นอีกซึ่งถูกเรียกกันว่าเป็นเหล่าทีมที่เก่งที่สุดในโลกและเราจะมาดูกันว่าทีมเหล่านั้นมีชื่อเสียงเรียงนามอะไรกันบ้าง

c59tpLBLN2YR.840x0.Vdef9Kkm

Advertisement

 

1.Fnatic

aIcu22rFw2nw.840x0.Vdef9Kkm

สมาชิก: Jesper ‘JW’ Wecksell , Robin ‘flusha’ Rönnquist (กัปตัน) , Freddy ‘KRiMZ’Johansson , Olof ‘olofmeister’ Kajbjer , Dennis ‘dennis’ Edman

แมทช์สำคัญ: Fnatic vs NaVi, ESL ESEA Season 2 Grand Final, Map 1

Fnatic ชื่อนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเพราะพวกเขาโลดแล่นอยู่ในวงการ e-Sports มานานและมีชื่อโผล่เป็นแชมป์รายการต่าง ๆ มากมายด้วยความเป็นทีมเวิร์คสูงมีแผนการเล่นอันดุดันอีกทั้งเรื่องการใช้ปืนไรเฟิลหรือ AWP นั้นก็ขอให้บอก Fnatic เขาถนัดนักหล่ะ

ถึงทีม Fnatic จะอุดมไปด้วยผู้เล่นระดับหัวกะทิแต่มีผู้เล่นคนหนึ่งที่โดดเด่นขึ้นมาก็คือ Olof ที่จัดว่ามีฝีมือท็อบฟอร์มบ่อยที่สุดและสเต็ปการใช้ปืนไรเฟิลของเขาก็ไม่เป็นสองรองใครโดยเฉพาะช่วงปี 2014-2015 เขาก็ช่วยพาทีมคว้าชัยมาหลายต่อหลายครั้งเลยทีเดียว

 

2.Natus Vincere (Na’Vi)

4NeyvBpNi015.840x0.Vdef9Kkm

สมาชิก: Daniil ‘Zeus’ Teslenko (กัปตัน) , Denis ‘seized’ Kostin , Ladislav ‘GuardiaN’Kovács , Ioann ‘Edward’ Sukhariev , Egor ‘flamie’ Vasilyev

แมทช์สำคัญ: Luminosity vs Na’Vi, DreamHack Leipzig Grand Final, Map 1

Natus Vincere หรือชื่อที่เรียกติดปากว่า Na’Vi ก็เป็นอีกทีมที่มาแรงแซงทางโค้งไม่แพ้ Fnatic กับสมาชิกทีมที่อยู่ในขั้นเทพทุกคนซึ่งรางวัลที่พวกเขาได้คว้าไปล่าสุดอย่าง Intel Extreme Master และ Electronic Sport World Cup หรือการโค่นทีมชั้นนำอย่าง EnVyUs กับ NiP ก็เป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่านี่แหละตัวจริง

สำหรับลูกทีมของ Na’Vi ที่จัดว่าเด่นที่สุดก็คงไม่พ้น Ladislav ‘GuardiaN’ Kovács ที่การใช้ AWP ของเขาเรียกว่าแม่นยำดุจจับวางหรือจะเป็น Egor ‘flamie’ Vasilyev ที่ฟอร์มร้อนแรงตั้งแต่เดือนมีนาคมปีที่แล้วและด้วยอายุเพียง 18 ปีก็ทำคาดว่าอนาคตของเขาจะต้องไปได้ดีอย่างแน่นอน

 

3.EnVyUs (EnVy)

fzpF8gqOi1mH.840x0.Vdef9Kkm

สมาชิกVincent ‘Happy’ Cervoni Schopenhauer (กัปตัน) , Fabien ‘kioShiMa’ Fiey , Nathan ‘NBK’ Schmitt , Kenny ‘kennyS’ Schrub , Dan ‘apEX’ Madesclaire

แมทช์สำคัญTeam SoloMid vs EnVyUs, DreamHack Open London Grand Final, Map 2

ทีมโปรจากเมืองน้ำหอมที่มีการสลับตัวผู้เล่นจากทีมอื่นมากพอสมควรแต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความเก่งกาจของพวกเขาลดลงเลยแต่กลับกันความดุดันในการเล่นหรือแทคติกระหว่างเกมกลับเพิ่มสูงขึ้นอีกทั้งทีมนี้ก็ยังเป็นทีมที่รวมผู้เล่นระดับสตาร์มีชื่อเสียงมากที่สุดทีมหนึ่งอีกด้วย

ผู้เล่นที่โดดเด่นของ EnVyUs ก็ต้องเอ่ยถึง Vincent ‘Happy’ Cervoni Schopenhauer ซึ่งเป็นโปรเพลย์เยอร์ที่มีพรสวรรค์ด้านผู้นำสามารถตัดสินใจได้เด็ดขาดสั่งการลูกทีมให้เป็นทีมเวิร์คได้ยอดเยี่ยม

 

4.Luminosity Gaming (LG)

LHDAaIBTrUgD.840x0.Vdef9Kkm

สมาชิก: Gabriel ‘FalleN’ Toledo (กัปตัน) , Fernando ‘fer’ Alvarenga , Marcelo‘coldzera’ David , Lincoln ‘fnx’ Lau , Tacio ‘TACO’ Filho

แมทช์สำคัญ: Fnatic vs Luminosity Gaming, DreamHack Open Cluj-Napoca

LG เป็นทีมจากบราซิลที่มีความสามารถสูงอีกทีมที่ชื่ออาจจะไม่ค่อยคุ้นเท่าไหร่แต่ความสามารถของพวกเขาก็เคยท้าชนกับทีมอย่าง Fnatic หรือ Na’Vi มาแล้วและ LG ก็ยังเป็นทีมที่มีฟอร์มอันแข็งแกร่งคงเส้นคงวามากที่สุดน้อยครั้งที่พวกเขาจะผิดฟอร์มให้เห็น ส่วนทางด้านผู้เล่นที่มาแรงสุด ๆ ก็คงจะเป็น Gabriel ‘FalleN’ Toledo ผู้นำของทีมที่แบกรับความหวังทั้งหมดทั้งมวลและเขาก็มีส่วนในการทำแต้มบนสกอร์บอร์ดมากที่สุดและการปรากฏตัวในการแข่งแต่ละครั้งนั้นก็ถือว่ามีอิทธิพลมากพอสมควรทีเดียวครับ

 

5.Astralis

Av2TAv9e27Qt.840x0.Vdef9Kkm

สมาชิก: Finn ‘karrigan’ Andersen (กัปตัน) , Andreas ‘Xyp9x’ Højsleth , Nicolai‘dev1ce’ Reedtz , Peter ‘dupreeh’ Rasmussen , René ‘cajunb’ Borg

แมทช์สำคัญ: Team SoloMid vs Virtus.pro, PGL Season 1 Finals Grand Final, Map 

Astralis หรือชื่อเดิม TSM ที่ถึงแม้ชื่อทีมจะเปลี่ยนแต่ความโหดก็ไม่เปลี่ยนไปเลยกับฟอร์มการเล่นอันร้อนแรงในปี 2015 และการเอาชนะทีมชั้นนำในรายการระดับโลกหลายรายการเช่น FACEIT League, CCS Kick-off Season, Fragbite Masters Season 4, PGL Season 1 ก็เป็นเครื่องการันตีได้ว่า Astralis หรือ TSM ไม่ได้มาเล่น ๆ และพวกเขาก็ยังรั้งอันดับ 4 ของโลกอีกด้วย

ทางด้านผู้เล่นที่ดูเด่นสุดในทีมนี้ก็ต้องยกให้ Nicolai ‘dev1ce’ Reedtz ที่มีความสามารถด้านปืนไรเฟิลและปืน AWP ที่สูงมากและยังเป็นผู้เล่นที่ใช้ปืนประเภทดังกล่าวได้คุ้มค่ามากเพราะทุกนัดที่เขายิงไปต้องมีคนตายแถมความสามารถด้านอื่น ๆ ก็จัดว่าครบเครื่องมากที่สุดครับ

 

6.Virtus.Pro (VP)

o9aDGlKcK_6Q.840x0.Vdef9Kkm

สมาชิก: Wiktor ‘TaZ’ Wojtas (กัปตัน) , Filip ‘Neo’ Kubski , Jarosław ‘pasha’Jarząbkowski , Janusz ‘Snax’ Pogorzelski , Paweł ‘byali’ Bieliński

แมทช์สำคัญ: Virtus.pro vs Team SoloMid, ESL Dubai Invitational Grand Final, Map 5

VP เป็นทีมมาจากโปแลนด์ที่มีสไตล์การเล่นที่เน้นปาระเบิดควันและการบุกโจมตีที่ทรงพลังสมฉายาหมีขาวรวมไปถึงถ้าหากมีสมาชิกในทีมพลาดพลั้งไปสมาชิกอีกคนก็สามารถทดแทนตำแหน่งได้ทันทีและรูปแบบการเล่นแบบนี้ก็ทำให้พวกเขาคว้าชัยในรายการ ESL One Katowice 2014 และแม้ว่าฟอร์มการเล่นในช่วงนี้จะดูไม่ค่อยดีนักแต่ก็ได้อย่าประมาทนักเพราะหมีขาวตัวนี้ยังมีเขี้ยวเล็บรอบด้านและประสบการณ์อันยาวนานพร้อมจะแผลงฤทธิ์ได้ทุกเมื่อ

นอกจากนี้ Jarosław ‘pasha’ Jarząbkowski  ดูเหมือนจะเป็นตัวเด่นสำหรับ VP ก็ว่าได้เพราะเขามีลีลาการสัมภาษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์จึงทำให้เขามีแฟนคลับสนับสนุนมากพอตัว ถึงอย่างนั้น Janusz ‘Snax’ Pogorzelski ก็โดดเด่นใช่ย่อยเพราะเขาคนนี้เป็นตัว Support ของทีมด้วยการปาระเบิดควันเรียกว่าเป็นผู้ปิดทองหลังพระตัวจริง

 

7.Ninjas in Pajamas (NiP)

ZCQDUAArzM9q.840x0.Vdef9Kkm

สมาชิกPatrik ‘f0rest’ Lindberg , Christopher ‘GeT_RiGhT’ Alesund (กัปตัน) , Adam‘friberg’ Friberg , Richard ‘Xizt’ Landström , Jacob ‘pyth’ Mourujärvi

แมทช์สำคัญNinjas in Pyjamas vs EnVyUs, ESL One Katowice Semifinal, Map 2

ปิดท้ายด้วยทีมเก่าแก่นับ 10 ปีที่ก่อตั้งมาตั้งแต่สมัย CS 1.5 ที่มีผลงานโดดเด่นกวาดชัยชนะมาแทบทุกรายการด้วยความสามารถเฉพาะตัวของสมาชิกแต่ละคนจนในช่วงหนึ่งถึงกับขนานนามว่า NiP เป็นทีมไร้พ่ายอย่างแท้จริง นอกจากนี้สมาชิกในทีมตั้งแต่ก่อตั้งกันมาจนถึงปัจจุบันก็มาการผลัดเปลี่ยนหน้าตากันบ้างซึ่งส่งผลให้ความดุดันถดถอยลงไม่เหมือนเก่าโดยเฉพาะการรีไทร์ของ Robin ‘Fifflaren’ Johansson ก็ส่งผลต่อทีมมากแต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็ยังได้ชัยชนะเรื่อย ๆ อย่างในรายการ ESL One Katowice เมื่อเดือนมีนาคมที่พวกเขาโค่น EnVyUs และ TSM ได้ซึ่งนั่นก็แสดงให้เห็นว่าแม้จะมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นในทีมไปแต่ความเก่าและเก๋าของ NiP ก็ยังทำให้ทีมขู่แข่งเกร็งได้เมื่อเผชิญหน้ากับพวกเขา

ส่วนทางด้านผู้เล่นภายในทีมก็คงจะต้องนึกถึง Christopher ‘GeT_RiGhT’ Alesund เป็นอันดับแรกแน่นอนเพราะฝีมืออันเจนจัดของเขาที่สร้างชื่อเสียงให้แฟน ๆ ได้จดจำมากมายและยังเป็นสมาชิกเก่าแก่คนสุดท้ายของ NiP อีกด้วย

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

วันนี้ก็เป็นวันที่เกม Counter Strike: Global Offensive หรือ CS:GO มีการเปลี่ยนแปลงพอสมควรเนื่องจากแพทช์ล่าสุดอัพเดตให้ตัวเกมเป็นเกมเล่นฟรีไปเรียบร้อยพร้อมกับเพิ่มโหมดใหม่ที่กำลังนิยมในขณะนี้นั่นคือ Battle Royale ให้แฟน ๆ ได้สัมผัสกันแล้ว

Game News

หากใครที่ยังไม่เคยเล่น CS:GO แล้วล่ะก็ตอนนี้จัดว่าเป็นโอกาสที่ดีแล้วเนื่องจาก Valve ได้เปิดตัว CS:GO ฉบับเล่นฟรีหรือ CS:GO Free Edition ทาง Steam ให้ไปโหลดกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

GAMING ZONE

สำหรับ CS:GO แล้ว ใครๆ ก็อยากดูดีดูโดดเด่นในเกม ดังนั้นเชื่อว่าเกือบทุกคน ก็อยากสรรหาแรร์ไอเท็มมาเก็บไว้ในคอเล็กชั่น ไม่ว่าจะเป็น ปืน มีดหรืออะไรอื่นๆ ส่วนใหญ่ก็ลุ้นด้วยการเปิดกล่องในเกม เผื่อบางครั้งอาจจะฟลุ๊กหลุดมาให้จับจองเป็นเจ้าของ แถมยังจำหน่ายออกไปได้ด้วย

Game News

ก็อย่าเพิ่งเบื่อกันไปซะก่อนนะครับกับข่าวสารความเคลื่อนไหวของเกม PUBG ซึ่งตอนนี้ตัวเกมก็มีข่าวที่น่าแสดงความยินดีเพราะว่าตัวเกมขึ้นเป็นอันดับที่ 1 เกมที่มีผู้เล่นออนไลน์บน Steam มากที่สุดโดยได้โค่น Dota 2 และ CS:GO ลงเรียบร้อย