Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] รายงานใหม่สุดเผย … YouTube กำลังพัฒนาระบบสตรีมมิ่งภาพ 360 องศาแบบถ่ายทอดสดอยู่

อ้างอิงจากรายงานล่าสุดของทาง DIGITAL TRENDS ที่บอกว่ามาจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้นั้นบอกเอาไว้ครับว่าตอนนี้ภายใน YouTube กำลังทำงานอย่างหนักหน่วงในการพัฒนาวิธีการถ่ายทดสดสตรีมมิ่งวีดีโอแบบ 360 องศา

อ้างอิงจากรายงานล่าสุดของทาง DIGITAL TRENDS ที่บอกว่ามาจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้นั้นบอกเอาไว้ครับว่าตอนนี้ภายใน YouTube กำลังทำงานอย่างหนักหน่วงในการพัฒนาวิธีการถ่ายทดสดสตรีมมิ่งวีดีโอแบบ 360 องศาสำหรับใช้งานบน YouTube อยู่ โดยทางแหล่งข่าวนั้นยังได้ยืนยันอีกด้วยครับว่า YouTube นั้นถึงขั้นเข้าพูดคุยกับผู้ผลิตกล้องแบบ 360 องศาเพื่อที่จะพยายามให้มีการสนับสนุนสำหรับการถ่ายทอดสอบสตรีมมิ่งวีดีโอแบบ 360 องศากันเลยทีเดียวครับ

gopole-scenelapse-360-time-lapse-device-600

Advertisement

ทั้งนี้แหล่งข่าวไม่ได้บอกเอาไว้ชัดเจนครับว่าเมื่อไรที่การพัฒนาดังกล่าวนี้จะเสร็จสมบูรณ์และมีให้เราได้ใช้กัน ส่วนหนึ่งนั้นก็เป็นเพราะว่าทาง YouTube ไม่ได้กำหนดในส่วนของเวลาเส้นตายเอาไว้ด้วย โดยคาดว่าน่าจะต้องการพัฒนาฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ออกมาให้ดีที่สุดก่อนที่จะปล่อยให้ผู้บริโภคทั่วไปได้ใช้งานกัน รวมไปถึงน่าจะรอให้ในตลาดนั้นมีกล้องที่สามารถทำการถ่ายภายแบบ 360 องศามากขึ้นกว่านี้ก่อน(มากพอจนเป็นเรื่องปกติที่ทุกๆ คนสามารถซื้อมาใช้งานได้อย่างง่ายดาย)

การที่ YouTube เข้าไปขอความร่วมมือกับทางผู้ผลิตกล้องโดยตรงนั้นน่าจะเป็นเพราะกล้องที่สามารถถ่ายภาพวีดีโอแบบ 360 องศาในตลาดตอนนี้นั้นยังมีคุณภาพที่ค่อนข้างจะไม่สูงมากนักเท่าไรครับ เมื่อทาง YouTube ได้เข้าไปกำหนดคุณภาพให้กับทางผู้ผลิตโดยตรงนอกเหนือจากผู้ผลิตจะสามารถผลิตกล้องที่รองรับการถ่ายวีดีโอแบบ 360 องศาให้ตรงตามที่ YouTube และตลาดต้องการได้แล้ว ยังจะเป็นการกำหนดมาตรฐานขั้นต่ำสำหรับการถ่ายทอดสดสตรีมมิ่งวีดีโอแบบ 360 องศาขึ้นบน YouTube ไปในตัวด้วย

อย่างไรก็ตามแต่หลังจากที่ข่าวนี้หลุดออกมานั้นทาง YouTube เองก็ปฎิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นใดๆ เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวนี้ ดังนั้นแล้วเราคงต้องรอดูกันต่อไปครับว่า YouTube ที่ร่วมกับผู้ผลิตกล้องนั้นจะสามารถทำให้การถ่ายวีดีโอแบบ 360 องศาเป็นที่นิยมขึ้นมาได้หรือไม่

หมายเหตุ – ตามข้อมูลนั้นระบุว่ากล้องที่มาพร้อมกับความสามารถในการถ่ายภาพและวีดีโอแบบ 360 องศาจะมีออกมามากขึ้นในปีนี้โดยในกลุ่มนั้นจะมีกล้องที่ติดอยู่กับอากาศยานไร้คนขับรวมอยู่ด้วยครับ

ที่มา : digitaltrends

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To ใช้งานโปรแกรม ดาวน์โหลด Youtube ฟรี ทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง อัพเดพ 2021 เราเคยได้นำเสนอ โปรแกรมสำหรับดาวน์โหลด YouTube ที่น่าสนใจกันไปแล้ว ครั้งนี้เราจะมาลงลึกกันเพิ่ม ด้วยการสอนใช้งานโปรแกรม ดาวน์โหลด Youtube ฟรี ที่เราเลือกมาแนะนำ มาดูกันเลยว่าโปรแกรมที่เรานำมาแนะนำนั้น มีวิธีการใช้งานกันอย่างไรบ้าง Freemake Video...

IT NEWS

YouTube ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งคลิปวีดีโอที่ใหญ่ที่สุดในโลก เตรียมล้างบางคลิปที่มีเนื้อหาต่อต้านการฉีกวัคซีน รวมถึงเนื้อหาที่ให้ข้อมูลผิดๆ เกี่ยวกับการฉีดวัคซีน COVID-19 ด้วย YouTube นั้นถือได้ว่าเป็นผู้ให้บริการสตรีมมิ่งวีดีโอที่มีจำนวนผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ถึงแม้ว่าจะมีคู่แข่งเข้ามาบ้างแต่ YouTube นั้นก็ยังคงยืนหนึ่งมาตลอดเวลา แน่นอนว่าเมื่อมีผู้ใช้มากเนื้อหาต่างๆ ทั้งหลายนั้นก็ต้องมีมากตามไปด้วย ยิ่งกับเนื้อหาทางด้านวัคซีน COVID-19 ในปัจจุบันที่มีอยู่มากมายก่ายกองจริงๆ  การมีเนื้อหามากนั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ YouTube เขาชอบแต่ถ้าเนื้อหานั้นมีผลต่อสถานการณ์หนักๆ รวมทั้งเป็นการยุยงปลุกปั่นต่างๆ แล้วทาง YouTube เองก็ต้องเข้ามากำกับดูแลให้เนื้อหาเหล่านั้นเข้าไปอยู่ในจุดที่ถูกต้องตามกฏหมายของแต่ละประเทศ...

Tips & Tricks

รวมเด็ด โปรแกรมโหลดคลิปยูทูป ใช้งาน โหลดฟรี หลายๆ คนที่อยากดาวน์โหลดคลิปจากยูทูป มาเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์ ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำ 10 โปรแกรม YouTube Download ที่ทำให้เราสามารถโหลดคลิปจากยูทูป มาดูได้ง่ายๆ สามารถโหลดเก็บไว้ดูได้ฟรี! ไม่ต้องกังวลเรื่องเน็ตไม่พอ ไม่มีเน็ตดูไม่ได้  ** การดาวน์โหลด Youtube ไม่ว่าจะเป็น คลิป...

Tips & Tricks

How To Download YouTube ดูยูทูปออฟไลน์ง่าย ๆ Youtube download ดาวน์โหลดคลิปวิดีโอหรือเพลงจากยูทูปไว้ดูโดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่เปิดใช้งานสมาร์ทโฟนในโหมดเครื่องบิน หรือจะต้องเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ ที่อาจจะไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ต หรือแม้กระทั่งที่อับสัญญาณ ซึ่งอาจจะทำให้ใครหลาย ๆ คนรู้สึกเบื่อ การดาวน์โหลดคลิปจาก Youtube มาไว้ดูก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งการที่จะดูคลิปจาก Youtube แบบออฟไลนฟ์นั้นทำได้ไม่ยากเลย ทีมงาน...