Connect with us

Hi, what are you looking for?

Special Story

[Special] ของใช้ไอทีสารพัดดีไซน์ Router, Speaker หน้าตาแปลก และ Flashdrive น่าทึ่ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบสินค้าไอทีใหม่ๆ หรือติดตามเรื่องราวของอุปกรณ์รุ่นใหม่ในท้องตลาด อาจจะไม่ค่อยรู้สึกแปลกตามากมายนัก กับของที่วางจำหน่ายอยู่ทั่วไป

สำหรับใครที่ชื่นชอบสินค้าไอทีใหม่ๆ หรือติดตามเรื่องราวของอุปกรณ์รุ่นใหม่ในท้องตลาด อาจจะไม่ค่อยรู้สึกแปลกตามากมายนัก กับของที่วางจำหน่ายอยู่ทั่วไป แต่กับคนที่อาจไม่ได้มีโอกาสได้พบเจอกับสินค้าใหม่ๆ บ่อยนัก อาจจะถึงกับงง เมื่อได้เจอกับอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่มีวางจำหน่ายในปัจจุบัน เพราะบางตัวออกแบบได้แปลกตาและบางทีทำเอาเราไขว้เขวได้ ว่าสิ่งนี้คือ อารายยยยย.

Wireless-router (51)

Advertisement

 

 

Wireless-router (4)เริ่มกันที่ Wireless Router ของทั้งค่าย Netgear และ D-Link ที่ดูแปลกตาไปจากเราเตอร์ที่เราเคยเห็นกันอยู่ทั่วไปมากทีเดียว ด้วยการออกแบบเสาสัญญาณและเทคโนโลยีการส่งสัญญาณ ก็มีส่วนทำให้รูปลักษณ์เปลี่ยนแปลงไปด้วย เช่นเดียวกับการรองรับ Stack ได้ง่ายขึ้น

Wireless-router (3)

เห็นหน้าตาแบบนี้ หลายคนอาจจะเดาว่าเป็นลำโพงหรือกล่องอะไรสักอย่าง แต่ที่จริงเป็น Wireless Router จากทาง D-Link AC1200 Dual-band ที่ออกแบบมาได้อย่างสุขุมทีเดียว

Wireless-router (1) Wireless-router (2)

 

เช่นเดียวกับ ASUS-RP-AC68U ที่เป็นเราเตอร์สำหรับเกมมิ่งรุ่นนี้ ที่มาพร้อมหน้าตาจะเป็นเคสคอมก็ไม่ใช่ หรือเป็นลำโพงก็ไม่เชิง ดูเปลี่ยนไปจาก Router หน้าตาเดิมๆ ที่คุ้นเคยกัน

Speaker (4)

หรือจะเป็นชุดลำโพงไร้สายของ Spinnaker ในรูปแบบคล้ายกับหน่อไม้ที่ขึ้นอยู่ตามกอไผ่ แต่ใส่โทนสีดำให้ดูกลมกลืนกับเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน แต่รองรับการต่อสัญญาณบลูทูธและระบบเสียงรอบทิศทาง

Speaker (6)

ส่วนสิ่งที่คล้ายกับกระบอกน้ำนี้ คือลำโพงบูทูธเช่นกันจากทาง UE MEGABOOM ที่ออกแบบมาเพื่อการพกพา ดูเผินๆ แทบบอกไม่ได้ว่าลำโพง
Speaker (2) Speaker (3)

 

และเช่นเดียวกันกับสิ่งนี้ ถ้าไม่มียี่ห้อบอกเอาไว้ ทายอย่างไรก็คงไม่ถูก กับลำโพงสุดหรูจาก Harman Kardon Onyx Studio ที่รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ร่วมกับอุปกรณ์โมบายต่างๆ ด้วยรูปลักษณ์ทรงกลม แต่ถูกวางในแนวตั้งสำหรับให้ทิศทางเสียงตามต้องการ

Sound card (1) Sound card (2)

เรื่องของการ์ดเสียงหรือ Sound card ก็เช่นกัน ที่ปัจจุบันมาในรูปแบบของ Gaming จึงทำให้ดีไซน์ไปคล้ายกับการ์ดจอเลยทีเดียว เช่นซาวด์การ์ดของ ROG Xonar Phoebus หรือทาง Creative ที่มาพร้อม Front panel อีกด้วย

usb flashdrive (1) usb flashdrive (2) usb flashdrive (3) usb flashdrive (4) usb flashdrive (5)

ในส่วนของแฟลชไดรฟ์ก็แทบไม่ต้องพูดถึง ปัจจุบันมีลูกเล่นและการพัฒนาไปอย่างมาก จนบางครั้งดูไม่ออกเลยทีเดียว เช่นตัวอย่างที่นำมานี้ นอกจากจะถูกออกแบบให้กลมกลืนไปกับการใช้งาน ก็ยังเสริมลูกเล่นบางอย่าง เพื่อเป็นของเล่นยามว่างได้อีกด้วย ทั้งหมดนี้เป็นเพียงบางส่วนของอุปกรณ์ในปัจจุบันที่มีการออกแบบฉีกแนวออกไป จนบางทีมองไม่ออกเลยว่าเป็นอุปกรณ์อะไร แต่ก็เป็นเรื่องที่ดีสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการความแตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์และทำงานได้จริง

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

10 กระเป๋าใส่ไอแพด สวย พกพาสะดวก ราคาประหยัด ปัจจุบันนี้ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้คอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนเลยก็คือ แท็บเล็ต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPad ผลิตภัณฑ์จาก Apple ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานจำนวนมากทั่วโลก อายุของไอแพดตอนนี้ก็ปาเข้าไป … ปีแล้ว นับตั้งแต่ ไอแพดรุ่นแรกวางจำหน่าย ซึ่งพัฒนาการของไอแพดนั้นก็มีความบาง ทันสมัย และมีเทคโนโลยีต่างๆ ใส่เข้ามามากยิ่งขึ้น แถมยังทำงานได้รวดเร็ว ใช้ได้ทั้งงานวาด...

Buyer's Guide

ลำโพง Bluetooth ยุคนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะทั้งสะดวกและไม่ต้องต่อสายเลย  Advertisement ลำโพง Bluetooth ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะแค่เสียบปลั๊กแล้วก็เชื่อมต่อระหว่างมือถือหรือพีซีเครื่องนั้นได้เลยโดยไม่ต้องพึ่งสาย AUX 3.5 มม. เหมือนลำโพงสมัยก่อนอีกแล้ว และตอนนี้ค่าตัวก็เริ่มต้นแค่หลักร้อยก็หาซื้อได้หรือจะไปให้สุดระดับหลักหมื่นบาทก็มีให้เลือกได้ตามชอบเหมือนกัน และข้อดีอีกอย่างคือตัวลำโพงแค่ต่อสาย USB เส้นเดียวหรือใช้แบตเตอรี่ในตัวก็ยิ่งสะดวก เพราะหยิบไปวางฟังเพลงหรือ Podcast ที่จุดไหนในบ้านก็ได้ ถ้าเอามาตั้งที่โต๊ะคอมก็เก็บสายไฟได้สะดวกสวยงาม แต่เพราะเป็นลำโพงไร้สายเลยต้องโฟกัสเรื่อง...

Other News

เมื่อไม่นานผ่านมานี้นั้นทางบริษัท DJI ได้ทำการเปิดคัวรถถังไร้คนขับรุ่นใหม่ออกมากับชื่อ RoboMaster S1 ครับ โดยเจ้า RoboMaster S1 นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถ

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้นั้นการเล่นเกมแบบพกพาส่วนใหญ่จะอยู่บนสมาร์ทโฟนซะเกือบหมด ทว่าก็ไม่สามารถที่จะรั้งให้บริษัท Panic ที่เป็นบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ลง