Connect with us

Hi, what are you looking for?

Special Story

[Special] ของใช้ไอทีสารพัดดีไซน์ Router, Speaker หน้าตาแปลก และ Flashdrive น่าทึ่ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบสินค้าไอทีใหม่ๆ หรือติดตามเรื่องราวของอุปกรณ์รุ่นใหม่ในท้องตลาด อาจจะไม่ค่อยรู้สึกแปลกตามากมายนัก กับของที่วางจำหน่ายอยู่ทั่วไป

สำหรับใครที่ชื่นชอบสินค้าไอทีใหม่ๆ หรือติดตามเรื่องราวของอุปกรณ์รุ่นใหม่ในท้องตลาด อาจจะไม่ค่อยรู้สึกแปลกตามากมายนัก กับของที่วางจำหน่ายอยู่ทั่วไป แต่กับคนที่อาจไม่ได้มีโอกาสได้พบเจอกับสินค้าใหม่ๆ บ่อยนัก อาจจะถึงกับงง เมื่อได้เจอกับอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่มีวางจำหน่ายในปัจจุบัน เพราะบางตัวออกแบบได้แปลกตาและบางทีทำเอาเราไขว้เขวได้ ว่าสิ่งนี้คือ อารายยยยย.

Wireless-router (51)

Advertisement

 

 

Wireless-router (4)เริ่มกันที่ Wireless Router ของทั้งค่าย Netgear และ D-Link ที่ดูแปลกตาไปจากเราเตอร์ที่เราเคยเห็นกันอยู่ทั่วไปมากทีเดียว ด้วยการออกแบบเสาสัญญาณและเทคโนโลยีการส่งสัญญาณ ก็มีส่วนทำให้รูปลักษณ์เปลี่ยนแปลงไปด้วย เช่นเดียวกับการรองรับ Stack ได้ง่ายขึ้น

Wireless-router (3)

เห็นหน้าตาแบบนี้ หลายคนอาจจะเดาว่าเป็นลำโพงหรือกล่องอะไรสักอย่าง แต่ที่จริงเป็น Wireless Router จากทาง D-Link AC1200 Dual-band ที่ออกแบบมาได้อย่างสุขุมทีเดียว

Wireless-router (1) Wireless-router (2)

 

เช่นเดียวกับ ASUS-RP-AC68U ที่เป็นเราเตอร์สำหรับเกมมิ่งรุ่นนี้ ที่มาพร้อมหน้าตาจะเป็นเคสคอมก็ไม่ใช่ หรือเป็นลำโพงก็ไม่เชิง ดูเปลี่ยนไปจาก Router หน้าตาเดิมๆ ที่คุ้นเคยกัน

Speaker (4)

หรือจะเป็นชุดลำโพงไร้สายของ Spinnaker ในรูปแบบคล้ายกับหน่อไม้ที่ขึ้นอยู่ตามกอไผ่ แต่ใส่โทนสีดำให้ดูกลมกลืนกับเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน แต่รองรับการต่อสัญญาณบลูทูธและระบบเสียงรอบทิศทาง

Speaker (6)

ส่วนสิ่งที่คล้ายกับกระบอกน้ำนี้ คือลำโพงบูทูธเช่นกันจากทาง UE MEGABOOM ที่ออกแบบมาเพื่อการพกพา ดูเผินๆ แทบบอกไม่ได้ว่าลำโพง
Speaker (2) Speaker (3)

 

และเช่นเดียวกันกับสิ่งนี้ ถ้าไม่มียี่ห้อบอกเอาไว้ ทายอย่างไรก็คงไม่ถูก กับลำโพงสุดหรูจาก Harman Kardon Onyx Studio ที่รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ร่วมกับอุปกรณ์โมบายต่างๆ ด้วยรูปลักษณ์ทรงกลม แต่ถูกวางในแนวตั้งสำหรับให้ทิศทางเสียงตามต้องการ

Sound card (1) Sound card (2)

เรื่องของการ์ดเสียงหรือ Sound card ก็เช่นกัน ที่ปัจจุบันมาในรูปแบบของ Gaming จึงทำให้ดีไซน์ไปคล้ายกับการ์ดจอเลยทีเดียว เช่นซาวด์การ์ดของ ROG Xonar Phoebus หรือทาง Creative ที่มาพร้อม Front panel อีกด้วย

usb flashdrive (1) usb flashdrive (2) usb flashdrive (3) usb flashdrive (4) usb flashdrive (5)

ในส่วนของแฟลชไดรฟ์ก็แทบไม่ต้องพูดถึง ปัจจุบันมีลูกเล่นและการพัฒนาไปอย่างมาก จนบางครั้งดูไม่ออกเลยทีเดียว เช่นตัวอย่างที่นำมานี้ นอกจากจะถูกออกแบบให้กลมกลืนไปกับการใช้งาน ก็ยังเสริมลูกเล่นบางอย่าง เพื่อเป็นของเล่นยามว่างได้อีกด้วย ทั้งหมดนี้เป็นเพียงบางส่วนของอุปกรณ์ในปัจจุบันที่มีการออกแบบฉีกแนวออกไป จนบางทีมองไม่ออกเลยว่าเป็นอุปกรณ์อะไร แต่ก็เป็นเรื่องที่ดีสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการความแตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์และทำงานได้จริง

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

Sounarc K1 Karaoke Party Speaker ลำโพงปาร์ตี้ เสียงดีเพลินทุกอีเว้นท์!! ทุกงานเทศกาลขาดเสียงเพลงไม่ได้ไม่ว่าจะเปิดนั่งฟังตามปกติหรือมาจากนักร้องเสียงทองใกล้ตัวก็ตาม ลำโพง Sounarc K1 Karaoke Party Speaker นี้เลยเป็นแกดเจ็ดสำคัญเพื่อคนรักเสียงเพลงไม่ว่าจะใช้เปิดเพลงฟังตามอารมณ์ผ่านการเชื่อมต่อแบบต่างๆ ไม่ว่าจะ Bluetooth ผ่านสมาร์ทโฟนหรือเครื่องเล่นเพลง (Music Player) ก็ได้ หรือจะเอาจริงจังใส่เมมโมรี่การ์ดไว้ในเครื่องเซฟเพลงฟังประจำไว้ฟังหรือใช้ซ้อมเต้นโคฟเวอร์ได้ทันที แถมยังมีไมโครโฟนให้นักร้องเสียงทองประจำบ้านร้องเพลงในเวลาว่างหรือช่วงเทศกาลก็ยอดเยี่ยม ช่วยให้ปาร์ตี้สนุกขึ้นหลายเท่า...

CONTENT

8 แอพฟังเพลง 24 ชั่วโมงแบบ Non stop จัดเพลย์ลิสต์เพลงที่ชอบ จะนอนพัก ออกกำลัง เล่นเกม อัพโหลดเพลงได้ฟรี แอพฟังเพลง หรือแอพที่ใช้สตรีมเพลง 8 แอพนี้ จัดเป็นมีเดียสตรีมมิ่งที่ปัจจุบันเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหลายปีที่ผ่านมา ให้ความสะดวกในการฟัง และมีตัวเลือกที่มากขึ้น เข้าถึงผู้ใช้ได้รวดเร็ว เพราะเป็นแอพพลิเคชั่น ที่มีอยู่บนมือถือ แท็ปเล็ต ที่สามารถติดตัวผู้ใช้ไปได้ทุกที่ และบางแอพไม่ต้องต่ออินเทอร์เน็ตไว้ตลอดเวลา...

CONTENT

ไม่ว่าคุณจะต้องการลำโพงที่ทนทานหรือพกพาไปได้ทุกที่ ในวันนี้ NBS ของแนะนำ 6 สุดยอด Bluetooth & Wireless Speaker ประจำปี 2023 ให้ท่านได้เลือกสรรกัน ลำโพงไร้สายถือได้ว่ากลายเป็นไอเทมมีวางจำหน่ายอยู่ทั่วไปในทุกวันนี้ไม่ว่าจะใหญ่, เล็ก, พกพาสะดวก, แพง, ถูก, Bluetooth หรือจะเป็น Wireless(Wi-Fi) ก็มีตัวเลือกมากมายอาจดูล้นหลามเต็มตลาดไปหมด แน่นอนว่าในการเลือกซื้อนั้นย่อมเป็นปัญหาอย่างแน่นอนโดยเฉพาะกับผู้ที่เริ่มเข้ามาสู่วงการลำโพงไร้สายนั้นคงเป็นเรื่องหนักใจเป็นอย่างมากเพราะไม่รู้ว่าควรจะเลือกตัวเลือกไหนดี และถึงแม้ลำโพงไร้สายจะมีหลากหลายตัวเลือก...

Buyer's Guide

ลำโพงบลูทูธยุคนี้มีทั้งหน้าตาสวยล้ำอนาคตหรือเอาหน้าตาเรโทรก็มี! พกง่ายใช้สะดวกทั้งนั้น! พอไปเที่ยวทำกิจกรรมนอกบ้านหรือเที่ยวกับเพื่อน จะเปิดเพลงฟังให้ได้อารมณ์แล้วเปิดผ่านลำโพงมือถือเสียงก็ดังไม่พอฟังไม่สะใจ ยังไงก็ต้องมีลำโพงบลูทูธเสียงดีๆ เอาไว้เปิดเพลงสร้างบรรยากาศให้สนุกยิ่งขึ้นหรือจะเอาไว้ฟังเพลงตอนนั่งอ่านหนังสือและใช้เป็นของแต่งบ้านและห้องได้ด้วย เพราะดีไซน์ลำโพงก็มีแบบย้อนยุคเรโทรวางเอาไว้กับชั้นหนังสือแล้วก็ดูดีมีเอกลักษณ์หรือบางตัวก็เอาไปต่อกีตาร์ไว้ใช้ซ้อมดนตรีได้เลยด้วยซ้ำ เรียกว่านอกจากฟังเพลงก็ใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้อีก 7 ลำโพงบลูทูธน่าใช้ พกไปฟังเพลงก็ได้ใช้ฟังเพลงในห้องก็สะดวกเอาเรื่อง! Edifier MP85 (499 บาท) Edifier QD35 (4,990 บาท) JBL Flip 6 (5,190 บาท)...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก