Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] Gmail เตือน ระวัง! ข้อมูลหาย โดนขโมย ถ้าเชื่อมต่อไม่ปลอดภัยและตอบเมล์ไร้การตรวจสอบ

Google ได้นำเสนอข้อมูลเพื่อความปลอดภัยให้กับผู้ใช้ Gmail ด้วยการเพิ่มข้อมูลความปลอดภัยใน 2 ส่วนหลักคือ ผู้ใช้ควรตรวจสอบการตั้งค่าบัญชีให้มีความปลอดภัยอยู่เสมอ

Google ได้นำเสนอข้อมูลเพื่อความปลอดภัยให้กับผู้ใช้ Gmail ด้วยการเพิ่มข้อมูลความปลอดภัยใน 2 ส่วนหลักคือ ผู้ใช้ควรตรวจสอบการตั้งค่าบัญชีให้มีความปลอดภัยอยู่เสมอ และควรจะต้องระมัดระวังในการเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายไร้สายที่มีความปลอดภัยต่ำ ซึ่งอาจจะต้องตรวจเช็คให้ดี เพื่อป้องกันการใช้สัญญาณไร้สายเป็นตัวขโมยข้อมูลสำคัญส่วนตัว

gmail

Advertisement

รวมถึงการส่งอีเมล์ไปยังผู้รับปลายทางที่ไม่มีการเข้ารหัส ระบบจะมีการเตือนระหว่างการส่งอีเมล์ โดยปรากฏเป็นรูปกุญแจอยู่ทางด้านมุมบนขวาของแอคเตาต์ผู้ใช้ เป็นการแจ้งเตือนผู้ใช้ในกรณีที่ส่งไปยังผู้รับที่ไม่ได้มีการเข้ารหัส TLS

ส่วนระบบความปลอดภัยแบบที่สอง Google ได้แจ้งให้กับผู้ใช้อีเมล์ได้ตระหนักถึงข้อมูลบางอย่างที่อาจมากับอีเมล์ที่ได้รับ โดยเฉพาะการอ้างอิงถึงองค์กรขนาดใหญ่ เช่นสถาบันการเงินหรือผู้ให้บริการอีเมล์รายต่างๆ เพื่อให้กรอกข้อมูลสำคัญ เพราะหลายครั้งที่ถูกปลอมแปลงโดยผู้ไม่หวังดี ส่งเมล์มาเพื่อขอข้อมูลในการทำธุรกรรม จึงอาจจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจ เพื่อไม่ให้หลงกลถูก Phishing

gmail

 

ซึ่งทาง Google ไม่ได้บอกถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับผู้ใช้เมล์ในเวลานี้ แต่เป็นการแจ้งเตือน เพื่อให้ระมัดระวังเป็นพิเศษสำหรับการคลิกคลิงก์หรือการตอบข้อมูลสำคัญ ไปยังปลายทางที่ไม่มีการระบุตัวตนได้ชัดเจน เครื่องมือเหล่านี้จะเป็นสิ่งที่ช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น
ที่มา :techspot

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To พิมพ์ด้วยเสียง ไม่ต้องใช้คีย์บอร์ด ทั้ง MS Word, Google Docs, iOS และ Android เมื่อเทคโนโลยีด้านการเขียนถูกพัฒนาขึ้น แต่เดิมที่อาศัยการเขียนมือก็เปลี่ยนเป็นการพิมพ์ดีด และนำไปสู่การพิมพ์ผ่านแป้นพิมพ์หรือ Keyboard เพื่อในการทำวงานร่วมกับคอมพิวเตอร์และอื่นๆ ต่อมาก็เกิดการพิมพ์บนหน้าจอสัมผัสขึ้น ทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต รวมไปถึงคอมพิวเตอร์ในบางรุ่น ซึ่งเราก็จะเห็นได้ว่าสิ่งเหล่านี้มีพัฒนาการและเติบโตขึ้นอย่างมาก จนในทุกวันนี้ก็ได้มีการพิมพ์ด้วยเสียงเกิดขึ้นแล้ว โดยเพียงแค่เราพูด...

IT NEWS

Google Pixel 6 Pro พี่ใหญ่แห่งซีรีย์ Google Pixel 6 ล่าสุดมีข้อมูลสเปคหลุดออกมาแบบจัดเต็ม เผยเป็นการอัปเกรดครั้งใหญ่เมื่อเทียบกับรุ่นพี่อย่าง Pixel 4 XL และ Pixel 5 จะจัดเต็มแค่ไหนไปติดตามกัน Google Pixel 6 Pro นั้นถือได้ว่าเป็นการกลับมาอีกครั้งของการยึดสเปคระดับบนของซีรีย์ Google Pixel...

รีวิว Asus

ASUS Chromebook Flip CX5 โน๊ตบุ๊ค Chrome OS ที่มีให้เห็นน้อยรุ่นแต่ก็ถือว่าน่าใช้ทีเดียว นอกจาก Windows และ macOS ที่รู้จักกันดีแล้ว ASUS Chromebook Flip CX5 รุ่นนี้จะเป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นที่แหวกขนบเดิม ๆ ด้วยการติดตั้ง Chrome OS ระบบปฏิบัติการที่ Google...

Tips & Tricks

How To สั่งงาน “OK Google” สั่งงานได้เหมือนมีผู้ช่วยประจำตัว หลาย ๆ คนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าทาง Google นั้นได้มี AI อัจฉริยะที่จะคอยทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยส่วนตัวให้กับผู้ใช้ นั่นก็คือ Google Assistant ที่เพียงแค่เราออกคำสั่งเริ่มต้นด้วย ‘OK Google’ ผู้ช่วยส่วนตัวของเราก็จะทำตามคำสั่งของเราทันที แต่จะมีคำสั่งอะไรบ้างที่ผู้ช่วยอัจฉริยะนี้จะสามารถทำให้เราได้ ทีมงาน Notebookspec จึงได้รวบรวมตัวอย่างคำสั่ง...