Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[News] นักพัฒนาแว่น HTC Vive และ Oculus คอนเฟิร์มว่า GTX 970 จะสามารถรองรับเกมจำนวนมากได้

หลังจากที่แว่น VR จากสองค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง HTC Vive และ Oculus Rift ได้เปิดตัวสินค้าและได้เผยสเปคไปเมื่อไม่นานมานี้ที่ต้องใช้กราฟิกระดับ GTX 970 หรือมากกว่าจนทำให้หลาย ๆ คนกังวลว่ามัน

หลังจากที่แว่น VR จากสองค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง HTC Vive และ Oculus Rift ได้เปิดตัวสินค้าและได้เผยสเปคไปเมื่อไม่นานมานี้ที่ต้องใช้กราฟิกระดับ GTX 970 หรือมากกว่าจนทำให้หลาย ๆ คนกังวลว่ามันจะรองรับกับเกมในอนาคตที่ต้องรีดกราฟิกสูงขึ้นได้หรือไม่แต่ล่าสุดทางทีมงานพัฒนาแว่น VR ทั้งสองได้ให้ข้อมูลยืนยันว่ามันสามารถรองรับกับเกม VR จากในอนาคตได้และสนับสนุนได้หลายเกมอีกด้วย

EL-lrcJQcKvN.878x0.Z-Z96KYq

Advertisement

จากรายงานของ PCGAMER ที่ได้สัมภาษณ์คุณ Daniel O’Brien รองประธานของ HTC Vive ที่เขาได้บอกว่าแว่น VR ตัวนี้จะสามารรองรับกับเกมได้หลากหลายขอเพียงผู้ใช้มีการ์ดจอระดับ GTX 970 หรือ Radeon R9 290 ก็สามารถสัมผัสประสบการณ์อันสุดยอดได้แล้ว

“ถ้าคุณมีการ์ดจออย่าง GTX970 หรือ R9 290 แล้วหล่ะก็คุณจะได้รับประสบการณ์อันยอดเยี่ยมจากแว่นของเราที่ปรับแต่งมาแล้วเพื่อการนี้โดยเฉพาะ” Daniel O’Brien กล่าว

นอกจากนี้ทาง PCGAMER ยังได้สัมภาษณ์เหล่านักพัฒนาเกมด้วยว่าเกมของพวกเขาจะสามารถรองรับกับสเปคของแว่น VR ทั้งคู่ได้หรือไม่ซึ่งคำตอบที่ได้นั้นก็คือรองรับได้สบายมากเช่น Frontier Developments ผู้สร้าง Elite: Dangerous ได้บอกว่าเกมของพวกเขานั้นจะต้องการกราฟิกสูงซึ่งแน่นอนว่าต้องใช้การ์ดจอ GTX 970 เป็นต้นไปโดยพวกเขาบอกว่าถ้าจะเล่นเอาลื่นควรใช้ GTX 980 จะดีกว่า

jnMFvJSr27CS.878x0.Z-Z96KYq

ส่วนทางด้านเกม VR เจ้าอื่นอย่างเกม Space Pirate Trainer กับ Audioshield ที่มีกราฟิกไม่หวือหวาแต่ถ้าหากเล่นในสเปคที่แนะนำแล้วก็จะพบว่ามี Texture ใช้ความละเอียดสูงทีเดียวฉะนั้นจึงมั่นใจได้ว่าแว่น VR ที่จะวางจำหน่ายในปีนี้สามารถรองรับกับเกมได้ทุกเกมแน่นอน

ENehbIfzctpx.878x0.Z-Z96KYq

แว่น HTC Vive และ Oculus Rift เวอร์ชั่นผู้ใช้งานทั่วไปก็จะมีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงปี 2016 นี้ ส่วนเวอร์ชั่นนักพัฒนาในตอนนี้ก็เริ่มมีการจัดส่งสินค้าไปทดสอบกันแล้วบางส่วนครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมสุดล้ำ สำหรับ Windows Mixed Reality โดยเกิดขึ้นจากเทคโนโลยี AR และ VR เอาทั้ง 2 อย่างนี้มารวมกันเป็นสื่อผสมแบบเสมือนจริง โดยระบบการทำงานนี้จะมีความคล้ายคลึงกับการทำงานบน Microsoft HoloLens

GAMING ZONE

สำหรับแฟนเหล่า Avenger โดยเฉพาะ Iron Man โทนี่ สตาร์คแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับเกมบน PlayStation ใหม่ล่าสุด ที่จะให้คุณได้ลองรับบทเป็นฮีโร ด้วยการเป็น Iron Man ผ่านทาง VR จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ว่าจะออกเกมนี้ตั้งแต่ในต้นปี แต่มาเจอกับการระบาดของ COVID-19 ก่อน เลยต้องเลื่อนมาถึงเกือบกลางปีเลยทีเดียว แต่ล่าสุดทาง Sony Interactive...

Other News

ในงานประชุม Oculus Connect 6 ที่พึ่งจัดไปเมื่อวันพุธที่ 25 กันยายนที่ผ่านมานั้นถือว่ามีสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างนยิ่งกับวงการอุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อการสร้างภาพเสมือนจริง

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าในช่วงนี้เรื่องของอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงจะซาๆ ลงไปบ้างนั้น ทว่าทางผู้ผลิตเองก็ไม่ได้อยู่เฉยๆ กันนะครับ ล่าสุดนั้นทาง HTC ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ VR Headset