Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[News] เผยตัวอย่างใหม่ Far Cry: Primal ในชื่อ “101” แนะนำรายละเอียดเกมเบื้องต้นที่คุณต้องรู้!!

โหมโปรโมทขึ้นมาเรื่อย ๆ แล้วเมื่อ Ubisoft ได้ปล่อยคลิปวีดีโอตัวอย่างเกม Far Cry: Primal ออกมาใหม่อีกหนึ่งตัวแล้วซึ่งในคลิปนี้ก็มาในชื่อวีดีโอสั้น ๆ ว่า 101 แต่รายละเอียดของมันนั้นจัดว่าไม่สั้น

โหมโปรโมทขึ้นมาเรื่อย ๆ แล้วเมื่อ Ubisoft ได้ปล่อยคลิปวีดีโอตัวอย่างเกม Far Cry: Primal ออกมาใหม่อีกหนึ่งตัวแล้วซึ่งในคลิปนี้ก็มาในชื่อวีดีโอสั้น ๆ ว่า 101 แต่รายละเอียดของมันนั้นจัดว่าไม่สั้นเลยเพราะได้เผยรายละเอียดของเกมชนิดที่ว่าแทบจะเปลือกเลยทีเดียวโดยมีฟีเจอร์ที่สำคัญ ๆ ดังต่อไปนี้ครับ

maxresdefault

Advertisement

สำหรับรายละเอียดของคลิปวีดีโอตัวล่าสุดก็จะเผยข้อมูลเกมเบื้องต้นว่ามีเนื้อเรื่องหลักเกี่ยวกับอะไรหรือผู้เล่นจะสามารถทำอะไรได้บ้างโดยได้เผยเกมเพลย์ที่ผู้เล่นจะรับบทเป็น Takkar ผู้นำเผ่า Wenja ในยุคหินไร้เทคโนโลยีใด ๆ ที่จะต้องเอาชีวิตรอดจากสัตว์ป่าและมนุษย์ชนเผ่า Izila ศัตรูคู่ปรับพร้อมทั้งต้องกอบกู้ชนเผ่าของตนให้กลับมาเป็นหนึ่งอีกครั้ง

fcpm

“ชนเผ่า Izila ศัตรูคู่แค้นของเผ่า Wenja”

นอกจากเนื้อเรื่องที่จะได้ผจญภัยในยุคหินแล้วทางด้านระบบอาวุธภายในภาคนี้ก็จะมีให้ผู้เล่นได้สัมผัสถึงความโหดร้ายของโลกไม่ว่าจะเป็นมีดหิน , ธนู , กระบอง , หอก หรือผู้เล่นสามารถทำกับดักล่อให้เหยื่อตกหลุมพรางก็ได้ ทางด้านระบบการต่อสู้ก็จะมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกตามสถานการณ์เช่นลอบสังหารจากด้านหลังหรือถ้าหากศัตรูโผล่มา 2 คนผู้เล่นก็สามารถยิงธนู 2 ดอกพร้อมกันได้ด้วย

fcpm4

“ยิงธนู 2 ดอกได้เพียงแค่การยิงเพียงครั้งเดียว”

การ Craft ไอเท็มก็มีส่วนสำคัญเช่นกันซึ่งในคลิป 101 นี้ก็จะเผยอาวุธประเภทระเบิดซึ่งผู้เล่นจะต้องรวบรวมวัตถุดิบเพื่อนำมาผสมเป็นระเบิดชนิดต่าง ๆ พร้อมกับมีความสามารถที่ต่างกันอาทิเช่น ระเบิดไฟสามารถไล่สัตว์ที่เข้ามาทำร้ายหรือจัดการศัตรู , ระเบิดแก๊สพิษทำให้ศัตรูมองไม่เห็นและทำความเสียหายไปในตัวและระเบิดผึ้งที่ศัตรูจะถูกฝูงผึ้งรุมโจมตี

fcpm2

“ระเบิดผึ้งทรงอานุภาพก่อกวนศัตรูได้ดี”

นอกจากนี้การได้รับบทเป็น Takkar ก็มีข้อดีตรงที่ความสามารถเฉพาะตัวของเขาที่สามารถควบคุมสัตว์ป่าได้ดั่งใจซึ่งทำได้ด้วยการใช้เหยื่อล่อและสะกดจิตให้สัตว์ตัวนั้นมาเป็นพวกเราได้และแน่นอนว่าผู้เล่นสามารถใช้มันเป็นอาวุธสังหารศัตรูโดยที่เราไม่ต้องเปื้อนเลือดซึ่งสัตว์ที่สามารถควบคุมได้และมีความสามารถพิเศษแตกต่างกันอีกจะมีตั้งแต่หมีที่เหมาะแก่การเข้าปะทะ , เสือเขี้ยวดาบที่โดดเด่นเรื่องการลอบสังหารแบบไม่รู้ตัว , หมาป่าที่มีความว่องไวสูง และ ตัวแบดเจอร์ที่เอาไว้ต่อกรได้ดีกับสัตว์ร้ายตัวอื่น ทั้งนี้สัตว์บางชนิดผู้เล่นสามารถขึ้นขี่หลังของมันได้เอาไว้ใช้เป็นพาหนะเดินทางได้ดีทีเดียว

fcpm3

“ภาคนี้ควบคุมสัตว์มาเป็นลูกน้องได้ด้วยนะ”

นอกเหนือจากการเอาชีวิตรอดจากสัตว์ป่าแล้วการดำรงชีวิตในโลกที่โหดร้ายนี้ก็สำคัญไม่แพ้กันซึ่งใน Far Cry: Primal ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์การสร้างที่อยู่อาศัยให้ผู้เล่นได้ตั้งรกรากปักฐานชั่วคราวโดยจำเป็นจะต้องเก็บวัตถุดิบต่าง ๆ เพื่อนำมาก่อสร้างเป็นค่ายพักแรมแก่ตนเองและผู้คนในเผ่า Wenja เพราะจุดมุ่งหมายหลักของผู้เล่นคือการกอบกู้เผ่า Wenja ให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง

fcpm5

“สร้างที่พักอาศัยได้ด้วย”

อย่างไรก็ตามในรายละเอียดของคลิปก็ยังมีมากกว่านี้อีกเพื่อน ๆ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดแบบเต็ม ๆ ได้ในคลิปวีดีโอข้างล่างนี้ได้เลยซึ่งมีระยะเวลาถึง 4 นาทีเต็มด้วยกันรับรองว่าข้อมูลที่ Ubisoft จัดมาคราวนี้เต็มอิ่มแน่นอนครับ

ย้ำกันอีกครั้งกับ Far Cry: Primal จะวางจำหน่ายวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2016 บน PlayStation 4 กับ Xbox One ส่วนทางด้าน PC จะวางจำหน่ายวันที่ 1 มีนาคม 2016 ครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

จัดว่าเป็นข่าวเกมที่โหมเข้ามาแรงในปีนี้ Farcry VR ที่เตรียมเปิดตัวเกมแนว FPS ตัวจี๊ดมาลงสนาม ซึ่งทาง Ubisoft ได้ร่วมมือกับ VR Arcade รายใหญ่อย่าง Zero Latency เตรียมปล่อยเกมนี้มาในปี 2021 ที่จะถึง โดยรวมเอาทีมผู้เล่นที่ฟาดฟันกันในเกาะเขตร้อน ตามตัวอย่างในวีดีโอนี้ ตัวเกม Farcry จะยังมีเนื้อหาที่ค่อนไปทางเกมภาคที่สาม ด้วยการเล่นแบบ Co-op...

Game News

Ubisoft China แจกฟรี เกม Far Cry 3 เกมเก่ายอดฮิตในซีรีส์ Far Cry 3 ที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม และยังคงเป็นเกมที่ครองใจแฟน ๆ ซีรีส์เกมนี้มาจนถึงปัจจุบัน โดย Ubisoft จะแจกเกมนี้ให้ไปเล่นกันฟรี ๆ ถึงวันที่ 7 กันยายน 2020 นี้เท่านั้น...

Game News

เกมแนว Action Open-World ชื่อดังที่เคยได้สร้างความโด่งดังไปทั่วในหมู่นักเล่นเกมอย่าง Far Cry จากค่าย Ubisoft ที่มีออกมาให้เล่นหลายภาคด้วยกัน ตัวเกมมาพร้อมทั้งฉากแอคชั่นสุดมันส์ แถมยังเป็นแนว Open World ให้อิสระผู้เล่นได้ทำอะไรตามใจ แถมยังมีเนื้อเรื่องที่ชวนน่าติดตามอีกด้วย ทั้งนี้เกม Far Cry ก็ได้ขบขวนมาลดราคาสูงสุดถึง 75% บนแพลตฟอร์ม Steam ถึงวันที่ 19...

Game News

  Advertisement สำหรับใครที่ยังไม่มีแพลนไปไหนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือจะด้วยสถานการณ์ COVID-19 ที่ยังคงมีผู้ติดเชือ้เพิ่มขึ้นนั้นทำให้เราต้องคอยเก็บตัวอยู่กับบ้าน ซึ่งการอยู่เฉย ๆ ไม่ได้ออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านอาจจะทำให้ใครหลายคนรู้สึกเบื่อ การเล่มเกมก็ถือว่าเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้เราผ่อนคลายจากความตึงเครียดจากสถานการณ์เช่นนี้ได้ และขณะนี้เองทาง Ubisoft ค่ายเกมชื่อดังก็ได้ขนขบวนเกมมาลดราคากว่า 300 รายการ ลดสูงสุดถึง 75% มาดูตัวอย่างเกมน่าเล่นที่ลดราคากันเลย Farcry  ซีรี่ย์เกมที่ทาง Ubisoft นำเอาทุกภาคมาลดราคาตั้งแต่ภาคแรก ภาคเสริม รวม...