Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] Magic Leap อีกหนึ่งผู้พัฒนา VR ให้สัญญาว่าจะปล่อยเครื่องทดสอบออกมาในเร็วๆ นี้

เมื่อไม่นานมานี้อีกหนึ่งบริษัทที่พัฒนาเทคโนโลยีและอุปกรณ์ทางด้าน augmented reality อย่าง Magic Leap โดย CEO ของบริษัทนาม Rony Abovitz ได้ออกมาให้ข่าวอีกครั้งหลังจากที่เงียบหายไปพักใหญ่

เมื่อไม่นานมานี้อีกหนึ่งบริษัทที่พัฒนาเทคโนโลยีและอุปกรณ์ทางด้าน augmented reality อย่าง Magic Leap โดย CEO ของบริษัทนาม Rony Abovitz ได้ออกมาให้ข่าวอีกครั้งหลังจากที่เงียบหายไปพักใหญ่ครับว่าทางบริษัทเตรียมที่จะทำการปล่อยเครื่อง augmented reality ที่ใช้เทคโนโลยีของทางบริษัทเองออกมาเติมเต็มประสบการณ์ของเราๆ ท่านๆ ในช่วงที่จะถึงนี้เร็วๆ แน่นอน โดยการประกาศในครั้งนี้นั้นเเป็นการประกาศหลังจากที่ทางบริษัทได้มีการเปิดเผยออกมาครับว่าทางบริษัทได้รับเงินลงทุนเพิ่มเติมถึง $793.5 million หรือประมาณ 2.8566 หมื่นล้านบาทจากผู้ลงทุนรายใหม่อย่าง Alibaba และอีกหลายๆ บริษัทครับ

magic_leap-logo 600

Advertisement

ทั้งนี้ทาง Magic Leap เคยได้รับทุนครั้งหนึ่งจากบริษัทมีชื่อเสียงอย่าง Google ในปี 2014 เป็นจำนวนเงินมากถึง $542 million หรือประมาณ 1.9512 หมื่นล้านบาทและค่อนข้างที่จะเห็บข้อมูลของผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีของบริษัทตัวเองไว้อย่างลึกลับมากเลยทีเดียว สิ่งที่ผู้คนภายนอกรู้กันเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของทาง Magic Leap นั้นก็คือมันจะเป็นอุปกรณ์ที่ทำการสร้างภาพโฮโลแกรมที่มีลักษณะคล้ายๆ กับ HoloLens ของทาง Microsoft ซึ่งในช่วงเดือนตุลาคมปี 2015 ที่ผ่านามานั้นทางบริษัทได้มีการโพสคลิปตัวอย่างของเทคโนโลยีของทางบริษัทออกมาดังคลิปด้านล่างนี้ครับ

ตามคลิปนั้นทาง Magic Leap ได้ระบุเอาไว้ครับว่าเป็นการถ่ายภาพโดยตรงจากผลิตภัณฑ์ของทาง Magic Leap โดยไม่ได้มีการนำภาพมาตกแต่งเทคนิคพิเศษอะไรเสริมเข้าไปแต่อย่างใด ซึ่งถ้าหาก Magic Leap มีเทคโนโลยีแบบในคลิปอยู่ในมือจริงๆ แล้วหล่ะก็งานนี้ถือได้ว่า HoloLens ของทาง Microsoft มีคู่แข่งตัวฉกาจที่ต้องจัดการอยู่เลยทีเดียวครับ อย่างไรก็ตามคงต้องรอดูกันต่อไปครับว่าเมื่อทาง Magic Leap ปล่อยผลิตภัณฑ์ออกมาจริงๆ ในเร็วๆ นี้ตามที่ CEO ได้บอกเอาไว้นั้นตัวผลิตภัณฑ์จะน่าสนใจและปฎิวัติวงการเทคโนโลยีของเราให้ก้าวหน้าขึ้นไปอีกขั้นได้หรือไม่

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Resident Evil 4 จัดว่าเป็นอีกภาคในตำนานที่ยังมีคนเล่นอยู่เรื่อย ๆ และตอนนี้ Resident Evil 4 VR หรือเวอร์ชั่นเล่นกับแว่น Oculus Quest 2 ก็มีคลิปตัวอย่างตอนเล่นจริงออกมาให้ดูกันแล้วในงาน Oculus Gaming Showcase ล่าสุดที่ผ่านมา ซึ่งเราจะได้รับบทเป็น Leon S. Kenedy เหมือนเดิม...

Game News

หากพูดถึงตัวละครที่รู้จักกันดีใน Marvel คงหนีไม่พ้น บรุษเกราะเหล็กอย่าง Iron Man ล่าสุดเตรียมบุกลงใน PlayStation 4 แล้ว ในฐานะของเกม VR

Other News

ในที่สุดก็เปิดตัวมาให้ใช้งานกันแล้วสำหรับ Firefox Reality ที่ทาง Mozilla ได้มีการเผยข้อมูลของเจ้าสิ่งๆนี้มาตั้งแต่ช่วงต้นปี โดยในตอนนี้ก็ได้ทำการปล่อยให้ดาวน์โหลดเป็นที่เรียบร้อยแล้วบน App Store

Other News

ดูเหมือนว่าตลาดสำหรับอุปกรณ์ VR ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้จะไม่ได้ราบลื่นเหมือนกับปี 2017 เสียแล้ว เมื่อมีการเปิดเผยตัวเลขยอดขายต่างๆในตลาด VR ออกมาจาก IDC ว่าในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2018 มียอดขายลดลงไปถึง 33.7% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปี 2017 Advertisement โดยเมื่อเรามาดูเป็นอุปกรณ์ VR แบ่งตามประเภทการใช้งานแล้วในหมวดของ Screenless viewers...