Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[News] วีดีโอโฆษณา HoloLens ใหม่ของ Microsoft ที่ชูประเด็นการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล NFL

สำหรับชาวไทยอย่างเราๆ ท่านๆ ที่กีฬาอเมริกันฟุตบอลไม่ค่อยจะได้อยู่ในสายเลือดสักเท่าไรนักคงจะไม่ค่อยอินกับโฆษณา HoloLens ตัวใหม่ของทาง Microsoft ครับ แต่ถ้าเป็นประเทศสหรัฐอเมริกาแล้วหล่ะก็รับรองโฆษณา

สำหรับชาวไทยอย่างเราๆ ท่านๆ ที่กีฬาอเมริกันฟุตบอลไม่ค่อยจะได้อยู่ในสายเลือดสักเท่าไรนักคงจะไม่ค่อยอินกับโฆษณา HoloLens ตัวใหม่ของทาง Microsoft ครับ แต่ถ้าเป็นประเทศสหรัฐอเมริกาแล้วหล่ะก็รับรองโฆษณาอะไรที่เกี่ยวข้องกับกีฬาประเภทนี้จะต้องเรียกเสียงตอบรับได้เป็นอย่างดี โดยล่าสุดนั้นทาง Microsoft ก็ได้จัดโฆษณาการใช้งาน HoloLens ร่วมกับการรับชมอเมริกันฟุตบอลทางบ้านที่เรียกได้ว่าอลังการณ์งานสร้างมากเลยทีเดียวครับ

microsoft hololens NFL ad 600

สำหรับตัวโฆษณาจะเป็นอย่างไรนั้นไปชมคลิปทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ(ต้องชมครับเพราะการดูภาพนิ่งเฉยๆ นั้นไม่กระตุ้นต่อมความอยากเลยจริงๆ ครับ)

จากโฆษณานั้นได้แสดงให้เห็นครับว่า HoloLens ของทาง Microsoft ค่อนข้างที่จะสุดยอดมากเลยทีเดียวในการนำไปใช้งานในรูปแบบ augmented reality(การเติมความเสมือนจริง) แต่อย่างไรก็ตามเมื่อดูให้แน่ชุดแล้วนั้นสิ่งที่ทาง Microsoft ได้ทำการใส่ไว้ในโฆษณาตัวนี้นั้นค่อนข้างที่จะเป็นการนำเสนอการใช้งานที่เป็นทฤษฎีซะเป็นส่วนใหญ่ จากโฆษณานั้นดูแล้ว HoloLens นั้นน่าใช้งานเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ แต่ว่ากว่าที่เราจะได้เห็น HoloLens สามารถทำงานแบบนี้ได้จริงๆ บนโลกของเรานั้นก็ไม่รู้เหมือนกันครับว่าจะเป็นเมื่อไร … หรือไม่แน่ครับว่าทาง Microsoft อาจจะทำอย่างที่มีในโฆษณานี้แล้วก็เป็นได้

หมายเหตุ – ถ้าเข้าไปดูในคลิปผ่านทางหน้าเว็บ YouTube โดยตรงนั้นจะเห็นได้ครับว่ามีแฟนๆ อเมริกันฟุตบอลหลายคนที่มาแสดงความคิดเห็นว่าอยากได้ HoloLens กันเป็นแถว(แต่ก็มีการโต้เถียงกันในเรื่องของความเป็นจริงอยู่ด้วยเช่นเดียวกันครับ)

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...

Microsoft News

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac...