Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] เบราว์เซอร์บน Android ของ Samsung ได้รับการอัพเดทให้สามารถบล๊อคโฆษณาได้แล้ว

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง ASUS ได้ทำประกาศเป็นคู่ค้ากับทาง AdBlock Plus เพื่อที่จะนำเอาเทคโนโลยีการบล๊อคโฆษณามาใช้บนเบราว์เซอร์ของทาง ASUS บนอุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Android เอง

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง ASUS ได้ทำประกาศเป็นคู่ค้ากับทาง AdBlock Plus เพื่อที่จะนำเอาเทคโนโลยีการบล๊อคโฆษณามาใช้บนเบราว์เซอร์ของทาง ASUS บนอุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Android เอง(แถมยังถูกตั้งค่าให้บล๊อคมาเป็นค่าเริ่มต้น) และอีกฝากหนึ่งอย่าง iOS 9 ของทาง Apple นั้นก็มาพร้อมกับความสามารถในการบล๊อคโฆษณาได้เช่นเดียวกันทำให้ผู้ผลิตรายใหญ่ที่มีส่วนแบ่งในตลาดเป็นอันดับที่ 1 ของโลกอย่าง Samsung อยู่เฉยไม่ได้ครับ ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นทาง Samsung จึงได้ออกมาทำการประกาศอัพเดทเบราว์เซอร์ของตัวเองให้มาพร้อมกับความสามารถในการบล๊อคโฆษณาแล้วครับ

samsung android internet android icon 600

Advertisement

อัพเดทดังกล่าวนั้นเป็นการอัพเดทตัวเบราว์เซอร์ให้มาพร้อมกับความสามารถในการรองรับ plugins ต่างๆ ในการใช้งานครับ โดยหมายเลขเวอร์ชันของเบราว์เซอร์นั้นจะเป็นเวอร์ชัน 4.0 ซึ่งถูกปล่อยออกมาพร้อมกับเบราว์เซอร์บนระบบปฎิบัติการ Android เวอร์ชัน Marshmallow 6.0 ของทาง Samsung เอง รวมไปถึงอุปกรณ์ Android เวอร์ชัน Lollipop 5.x.x นั้นก็สามารถที่จะทำการอัพเดทได้ด้วยในเร็วๆ นี้ สำหรับลักษณะการใช้งานตัว plugins นั้นก็จะเหมือนกับ extension บน Google Chrome เวอร์ Desktop หรือ plugins ของเบราว์เซอร์ตัวอื่นๆ ที่มีให้โหลดบน Google Play Store ครับ(อย่างเช่น Firefox หรือ Dolphin)

ทั้งนี้ plugin ตัวแรกที่ออกมารองรับการใช้งานร่วมกับเบราว์เซอร์รุ่นใหม่ของทาง Samsung ซึ่งมาพร้อมกับความสามารถในการบล๊อคโฆษณานั้นก็คือ Adblock Fast ครับ(โหลดได้จาก Play Store) ซึ่งเจ้า Adblock Fast นั้นได้รับการพิสูจน์ในการใช้งานจริงแล้วครับว่าเมื่อทำการบล๊อคโฆษณาแล้วสามารถที่จะประหยัดปริมาณของดาต้าในการโหลดข้อมูลได้เพิ่มขึ้นมากรวมไปถึงยังเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลดหน้าเว็บนั้นได้สูงสุดถึง 51% จากเดิมเลยทีเดียว(ตามคำกล่าวอ้างของบริษัท)

หมายเหตุ – Adblock Fast มีหลายเวอร์ชันรองรับทั้ง iOS, Chrome(Desktop) และ Opera(Desktop) โดยมีจำนวนผู้ใช้รวมกันทุกแพลตฟอร์มมากถึง 200,000 ผู้ใช้แล้ว

Ad_blocking_in_Android_makes_webpages_load_a_lot_faster 600

นอกไปจากนั้นยังมี plugin ชั้นนำอย่าง Crystal ที่เคยโด่งดังก่อนหน้านี้บน iOS มาให้ใช้งานร่วมกับเบราว์เซอร์ของทาง Samsung ได้แล้วด้วยเช่นเดียวกันครับ(ดาวน์โหลดได้จาก Play Store) ทั้งนี้นั้นก็ต้องรอดูต่อไปครับว่าการพัฒนาในครั้งนี้นั้นจะทำให้ผู้ใช้หันกลับมาใช้เบราว์เซอร์ของทาง Samsung เองได้มากน้อยแค่ไหน เพราะในความเป็นจริงนั้นส่วนใหญ่ของผู้ใช้ระบบปฎิบัติการ Android มักจะใช้เบราว์เซอร์ Google Chrome มากกว่า(ซึ่ง Chrome บน Android นั้นยังไม่มีการรองรับ extension เหมือนเวอร์ชัน Desktop ครับ)

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

เปิดตัวทีวีซัมซุงแบบว้าวขั้นสุดกับ AI​ จัดเต็มไลน์อัปด้วย Neo QLED 8K, Neo QLED 4K, Samsung OLED, Micro LED, Lifestyle TV และ Sound Device ซัมซุงยังคงสร้างนิยามใหม่ของความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในกลุ่มทีวีได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยทีวียุคใหม่ “Samsung AI TV” พาอุตสาหกรรมทีวีของโลกก้าวเข้าสู่ยุคแห่ง AI...

CONTENT

Google services 7 บริการที่เคยมี แต่วันนี้หายไป มีอะไรบ้าง ตามที่มีข้อมูลออกมา ก็นับเป็นเวลานานมากแล้วที่ Google services มีนโยบายค่อนข้างเปิดกว้างให้กับพนักงานของตนเองได้ลองเสนอไอเดีย สร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกมา เราจึงได้เห็นว่าจะมีบริการใหม่ออกมาอยู่เสมอ บางตัวก็ได้รับการใช้งานจนติดตลาดและกลายเป็นหนึ่งในบริการหลักไปเลย แต่บางตัวที่อาจจะได้รับความนิยมน้อยหน่อย หรือมีการปรับเปลี่ยนแนวทางภายใน เราก็มักจะเห็น Google ปิดบริการเหล่านั้น หรือยุบไปรวมกับบริการอื่นแทน ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่ามีบริการใดบ้างที่ถูกปิดไปแล้ว ซึ่งบางตัวก็ต้องบอกว่ามันใช้งานได้ดีในยุคนั้น...

Buyer's Guide

10 สมาร์ทวอทช์ ผู้หญิงใส่ได้ ผู้ชายใส่ก็ดูดี ฟีเจอร์น่าสนใจ ในราคาเป็นมิตร เริ่มต้นแค่ 1,xxx บาท อัพเดท 2024 นาฬิกาออกกำลังกายที่วางขายในท้องตลาดนั้นมีให้เราเลือกเยอะแยะมากมาย มีทั้งรุ่นเล็ก ราคาประหยัด ไปจนถึงรุ่นท็อปๆ ที่จัดเต็มทุกฟังก์ชัน แต่มีราคาสูง ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำ สมาร์ทวอทช์ น่าสนใจ ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ แต่ยังมาพร้อมฟีเจอร์น่าใช้งาน...

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 3000 บาทอยากซื้อไว้ดูหนังหรืออ่านหนังสือก็ได้นะ! แม้แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 3000 บาทจะดูราคาไม่แพงมากจนบางคนติดภาพว่าประสิทธิภาพของมันคงทำอะไรไม่ได้มาก แต่จริงๆ แล้วชิปเซ็ตยุคใหม่นี้ก็มีประสิทธิภาพดีขึ้นพอควร จะใช้ดูคลิปบน YouTube หรือใช้เป็น Ebook Reader ก็ยังได้ แถมส่วนใหญ่ติดตั้งพอร์ต USB-C มาให้โอนไฟล์และชาร์จแบตเตอรี่แล้ว และขนาดตัวเครื่องก็พกพาง่ายเพียง 8 นิ้วเท่านั้น จึงหยิบใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนได้ง่ายขึ้นมาก อย่างไรก็ตามเนื่องจากเป็นแท็บเล็ตราคาประหยัดทำให้ผู้ผลิตไม่ค่อยอัปเดตเวอร์ชั่น Android ให้เป็นปัจจุบันนัก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก