Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] เบราว์เซอร์บน Android ของ Samsung ได้รับการอัพเดทให้สามารถบล๊อคโฆษณาได้แล้ว

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง ASUS ได้ทำประกาศเป็นคู่ค้ากับทาง AdBlock Plus เพื่อที่จะนำเอาเทคโนโลยีการบล๊อคโฆษณามาใช้บนเบราว์เซอร์ของทาง ASUS บนอุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Android เอง

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง ASUS ได้ทำประกาศเป็นคู่ค้ากับทาง AdBlock Plus เพื่อที่จะนำเอาเทคโนโลยีการบล๊อคโฆษณามาใช้บนเบราว์เซอร์ของทาง ASUS บนอุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Android เอง(แถมยังถูกตั้งค่าให้บล๊อคมาเป็นค่าเริ่มต้น) และอีกฝากหนึ่งอย่าง iOS 9 ของทาง Apple นั้นก็มาพร้อมกับความสามารถในการบล๊อคโฆษณาได้เช่นเดียวกันทำให้ผู้ผลิตรายใหญ่ที่มีส่วนแบ่งในตลาดเป็นอันดับที่ 1 ของโลกอย่าง Samsung อยู่เฉยไม่ได้ครับ ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นทาง Samsung จึงได้ออกมาทำการประกาศอัพเดทเบราว์เซอร์ของตัวเองให้มาพร้อมกับความสามารถในการบล๊อคโฆษณาแล้วครับ

samsung android internet android icon 600

Advertisement

อัพเดทดังกล่าวนั้นเป็นการอัพเดทตัวเบราว์เซอร์ให้มาพร้อมกับความสามารถในการรองรับ plugins ต่างๆ ในการใช้งานครับ โดยหมายเลขเวอร์ชันของเบราว์เซอร์นั้นจะเป็นเวอร์ชัน 4.0 ซึ่งถูกปล่อยออกมาพร้อมกับเบราว์เซอร์บนระบบปฎิบัติการ Android เวอร์ชัน Marshmallow 6.0 ของทาง Samsung เอง รวมไปถึงอุปกรณ์ Android เวอร์ชัน Lollipop 5.x.x นั้นก็สามารถที่จะทำการอัพเดทได้ด้วยในเร็วๆ นี้ สำหรับลักษณะการใช้งานตัว plugins นั้นก็จะเหมือนกับ extension บน Google Chrome เวอร์ Desktop หรือ plugins ของเบราว์เซอร์ตัวอื่นๆ ที่มีให้โหลดบน Google Play Store ครับ(อย่างเช่น Firefox หรือ Dolphin)

ทั้งนี้ plugin ตัวแรกที่ออกมารองรับการใช้งานร่วมกับเบราว์เซอร์รุ่นใหม่ของทาง Samsung ซึ่งมาพร้อมกับความสามารถในการบล๊อคโฆษณานั้นก็คือ Adblock Fast ครับ(โหลดได้จาก Play Store) ซึ่งเจ้า Adblock Fast นั้นได้รับการพิสูจน์ในการใช้งานจริงแล้วครับว่าเมื่อทำการบล๊อคโฆษณาแล้วสามารถที่จะประหยัดปริมาณของดาต้าในการโหลดข้อมูลได้เพิ่มขึ้นมากรวมไปถึงยังเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลดหน้าเว็บนั้นได้สูงสุดถึง 51% จากเดิมเลยทีเดียว(ตามคำกล่าวอ้างของบริษัท)

หมายเหตุ – Adblock Fast มีหลายเวอร์ชันรองรับทั้ง iOS, Chrome(Desktop) และ Opera(Desktop) โดยมีจำนวนผู้ใช้รวมกันทุกแพลตฟอร์มมากถึง 200,000 ผู้ใช้แล้ว

Ad_blocking_in_Android_makes_webpages_load_a_lot_faster 600

นอกไปจากนั้นยังมี plugin ชั้นนำอย่าง Crystal ที่เคยโด่งดังก่อนหน้านี้บน iOS มาให้ใช้งานร่วมกับเบราว์เซอร์ของทาง Samsung ได้แล้วด้วยเช่นเดียวกันครับ(ดาวน์โหลดได้จาก Play Store) ทั้งนี้นั้นก็ต้องรอดูต่อไปครับว่าการพัฒนาในครั้งนี้นั้นจะทำให้ผู้ใช้หันกลับมาใช้เบราว์เซอร์ของทาง Samsung เองได้มากน้อยแค่ไหน เพราะในความเป็นจริงนั้นส่วนใหญ่ของผู้ใช้ระบบปฎิบัติการ Android มักจะใช้เบราว์เซอร์ Google Chrome มากกว่า(ซึ่ง Chrome บน Android นั้นยังไม่มีการรองรับ extension เหมือนเวอร์ชัน Desktop ครับ)

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มี SSD External ติดกระเป๋าสักตัวเอาไว้เซฟงาน บอกเลยว่าประหยัดเวลาชีวิตไปเยอะมากๆ ก่อนหน้านี้หลายๆ คนน่าจะเซฟงานและแบ็คอัพไฟล์ต่างๆ ไว้ใน External Harddisk แต่ SSD External สำหรับหลายๆ คนอาจจะห่างตัวไปบ้างเพราะว่าราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับฮาร์ดดิสก์ทั่วๆ ไปที่ขายราคาพันต้นๆ แต่สิ่งที่ได้กลับมาเมื่อต้องจ่ายเงินมูลค่าครึ่งหมื่นไปนั้น คือประหยัดเวลาโอนถ่ายไฟล์ขนาดใหญ่หรือไฟล์เล็กๆ ปริมาณมากๆ มาแบ็คอัพเอาไว้ใน External SSD ก่อนเอาไปใช้ต่อได้เยอะมาก บางทีการโอนไฟล์ที่ใช้เวลา...

Buyer's Guide

แอนดรอยทีวีดีๆ ตอนนี้หาซื้อได้ง่าย ได้ดูจอ 4K HDR10+ แล้วนะ! ถ้าในวันหยุดใครมีหนังที่อยากดูยาวๆ หรือมีคลิปแคสเกมที่อยากดูชิลๆ ในห้องนั่งเล่นที่บ้าน อย่างไรผู้เขียนก็แนะนำให้มีแอนดรอยทีวีสักเครื่องเอาไว้นั่งดูแบบจอใหญ่สะใจ ไม่ต้องเพ่งในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตให้ปวดตา และถ้าใครมีเครื่องเกมคอนโซลอย่าง PlayStation 4, PlayStation 5, Nintendo Switch ก็หยิบมาต่อทีวีแล้วเล่นเกมได้สบายๆ ไม่ต้องกังวลว่าต่อแล้วจะใช้ได้ไหมและบางรุ่นก็มีฟีเจอร์เอื้อกับการเล่นเกมเสริมเข้ามาอีกด้วยAdvertisement ส่วนคำถามว่าทำไมต้องเป็นแอนดรอยทีวี? นั่นเพราะทีวีประเภทนี้จะติดตั้งระบบปฏิบัติการ Android เอาไว้...

IT NEWS

Samsung หนึ่งในผู้ผลิตชิปเซ็ทอันดับต้นๆ ของโลกได้ออกมาเผยแผนงานของตัวเองว่าพร้อมแล้วที่จะเข้าสู่กระบวนการผลิตที่ระดับ 3nm พร้อมต่อยอดไป 2nm ในเร็วๆ นี้ ในงาน Samsung Foundry Forum 2021 ที่ผ่านมานี้นั้นมีข้อมูลหนึ่งจากทาง Samsung ซึ่งน่าสนใจเป็นอย่างมากเกี่ยวกับความพร้อมในการเข้าสู่กระบวนการผลิตที่ระดับ 3 nm โดยในงานดังกล่าวนี้นั้นช่วงที่คุณ Choi Si-young ประธานและหัวหน้าฝ่ายธุรกิจโรงหล่อของซัมซุงได้ออกมาพูดนั้นมีข้อมูลที่น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมากเพราะได้มีการยืนยันว่า Samsung มีโรงงานที่จะพร้อมทำการผลิตชิปเซ็ทที่กระบวนการผลิตในระดับ...

IT NEWS

Samsung Galaxy S22 Ultra หลุดภาพแรนเดอร์แรกออกมาให้เห็นแล้ว พบดีไซน์ตัวเครื่องมาพร้อมกับส่วนที่น่าสงสัยว่าจะเป็น S-Pen ไม่แน่อาจเข้ามาแทนซีรีย์ Galaxy Note เต็มตัว เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าในปี 2021 นี้นั้นน่าจะไม่มีสมาร์ทโฟนซีรีย์ Galaxy Note รุ่น 21 จากทาง Samsung อย่างแน่นอน(หาก Samsung ไม่หักปากกาเซียนแอบเปิดตัวใหม่) โดยจะเห็นได้ว่าในปีนี้นั้นทาง...