Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[News] กลุ่มนัก Crack เกมเถื่อน 3DM ประกาศหยุด Crack เกมเป็นเวลา 1 ปีเพื่อวัดยอดขายเกมของแท้

กลุ่ม 3DM เป็นกลุ่มนัก Crack เกมเถื่อนสัญชาติจีนได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าพวกเขาจะหยุดการ Crack เกมทั้งหมดเป็นระยะเวลา 1 ปีเต็มเพื่อพิสูจน์รายได้ยอดขายของเกมแท้ในปัจจุบัน

กลุ่ม 3DM เป็นกลุ่มนัก Crack เกมเถื่อนสัญชาติจีนได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าพวกเขาจะหยุดการ Crack เกมทั้งหมดเป็นระยะเวลา 1 ปีเต็มเพื่อพิสูจน์รายได้ยอดขายของเกมแท้ในปัจจุบันว่าจะมีมากน้อยเพียงใด

Advertisement

just_cause_3_e3_screen_7-1152x648

จากรายงานของ torrentfreak ได้รายงานว่าหัวหน้ากลุ่ม 3DM คุณ Bird Sister ได้ออกมาประกาศขอหยุด Crack เกม Single-Player ทั้งหมดเป็นเวลา 1 ปีเต็มโดยจะนับจากวันตรุษจีนเป็นต้นไป

“พวกเราได้ประชุมตกลงกันแล้วว่าจะหยุดการ Crack เกมประเภท Single-Player โดยจะเริ่มตั้งแต่วันตรุษจีนเป็นต้นไปค่ะ” Bird Sister กล่าว

“พวกเราจะคอยดูสถานการณ์เป็นระยะเวลา 1 ปีว่าจะมียอดขายเกมแท้เพิ่มขึ้นมากน้อยหรือไม่”

สำหรับสาเหตุที่ทางกลุ่ม 3DM ทำเช่นนี้นั่นก็เป็นเพราะในปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ป้องกันการ Crack เกมได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเช่นระบบ Denuvo ที่เคยทำให้ทีมงาน 3DM เจาะเข้าเกม Just Cause 3 ไม่ได้บวกกับการที่คุณ Sister ได้เคยออกมาบอกว่าภายใน 2 ปีจะไม่มีเกมที่ถูก Crack ออกมาให้เล่นอีกเนื่องจากระบบดังกล่าวและนั่นจึงทำให้ทีมงานตัดสินใจหยุดทุกอย่างเพื่อพิสูจน์ดูว่าถ้าหากไม่มีเกมผิดลิขสิทธิ์แล้วผู้เล่นจะซื้อเกมของแท้ถูกต้องตามลิขสิทธิ์มากขึ้นแค่ไหนนั่นเองครับ

birdsister

“Bird Sister หัวหน้าทีม 3DM”

อย่างไรก็ตามระบบป้องกัน Denuvo นี้ก็เริ่มถูกใช้กันอย่างแพร่หลายมากขึ้นแล้วเช่น Just Cause 3 หรือ Rise of the Tomb Raider ก็มีระบบนี้เช่นกันและก็รอดูกันต่อไปว่าการที่กลุ่ม 3DM ทำเช่นนี้จะมีผลกระทบต่อยอดขายเกมแท้หรือไม่ซึ่งเป็นอะไรที่ท้าทายเหมือนกันครับเพราะในปัจจุบันเกมแท้ก็มีราคาที่ไม่แพงเท่าไหร่บวกกับมีโปรโมชั่นลดราคากันตลอดทั้งปีอีกงานนี้กลุ่ม 3DM อาจจะได้ผลลัพธ์ที่คาดไม่ถึงก็เป็นได้

ที่มา : vg247torrentfreak

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

รายงานผลสำรวจของ NPD Group ที่ได้ทำการสำรวจเกมเมอร์ในสหรัฐอเมริกาจำนวน 6,255 คนโดย 46% จากผลสำรวจนิยมซื้อเกมในรูปแบบ Digital

Special Story

เชื่อได้ว่าเหล่าสมาชิก NBS และท่านผู้อ่านหลายๆท่านต้องมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ หรือโน๊ตบุ๊คเครื่องโปรดใช้งานกันอยู่แล้วใช่ไหมละครับ ซึ่งผมเชื่อว่าเครื่องคอมฯเหล่านั้นต่าง

Other News

และแล้วนักเจาะระบบก็มีผลงานมาโชว์ให้ได้เห็นกันอีกแล้ว กับซอฟท์แวร์ใหม่ล่าสุดจาก Adobe ที่เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดได้ยกเลิกการจำหน่ายแบบ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก