Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] สุดยอด!! สร้างดาบเลื่อย “Saw Cleaver” จาก Bloodborne ให้สามารถใช้งานได้ในชีวิตจริง

ใครที่เคยเล่น Bloodborne ก็คงจะรู้ซึ้งถึงแสนยานุภาพของ Saw Cleaver อาวุธประจำกายของตัวเอกกันดีที่มีพลังทำลายสูงบวกกับการดีไซน์รูปร่างที่เป็นการนำดาบมาผสมผสานกับใบเลื่อยจึงทำให้อาวุธชนิดนี้ดูเด่น

ใครที่เคยเล่น Bloodborne ก็คงจะรู้ซึ้งถึงแสนยานุภาพของ Saw Cleaver อาวุธประจำกายของตัวเอกกันดีที่มีพลังทำลายสูงบวกกับการดีไซน์รูปร่างที่เป็นการนำดาบมาผสมผสานกับใบเลื่อยจึงทำให้อาวุธชนิดนี้ดูเด่นไม่เหมือนใครและล่าสุดก็ได้มีรายการทาง Youtube ได้นำอาวุธจากเกมชิ้นนี้มาสร้างออกมาเป็นของจริงและสามารถใช้งานได้อีกด้วย

bb3

รายการดังกล่าวมีชื่อว่า Man At Arms ซึ่งเป็นรายการที่นำอาวุธจากวีดีโอหรือการ์ตูนมาสร้างออกมาให้ใช้งานได้จริงซึ่งในรายละเอียดของการสร้างอาวุธ Saw Cleaver นี้ก็ได้ทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการตีเหล็กมาร่วมเพียบโดยเริ่มจากการออกแบบขึ้นรูปจากนั้นนำเหล็กคาร์บอนคุณภาพสูงไปหลอมและตีให้เป็นรูปร่างคร่าว ๆ

bb

“อาวุธชั้นดีต้องทำจากเหล็กคุณภาพสูง!!”

เมื่อได้รูปร่างแบบคร่าว ๆ แล้วก็เข้าสู่ช่วงเก็บรายละเอียดด้วยการนำไปกลึงตกแต่งด้ามดาบและสลักอักษรบนใบดาบให้เหมือนกับในเกมและขั้นตอนสุดท้ายก็นำไปทดสอบกับหุ่นทดลองที่มีหลากหลายแบบไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นคน , ขวดน้ำ , กระป๋องน้ำอัดลม เป็นต้นโดยสามารถดูคลิปวีดีโอการสร้างทั้งหมดได้ที่ด้านล่างนี้ครับ

จากคลิปวีด๊โอก็จะเห็นว่านอกจากรูปร่างหน้าตาที่เหมือนจริงแล้วการใช้งานของมันก็ดูรุนแรงสมชื่อเสียจริง ๆ และเพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจความเจ๋งของรายการนี้ก็เข้าไปติดตามแชนแนลของพวกเขาได้เลยที่ Mans At Arm ซึ่งขอบอกเลยว่ารายการนี้ทำอาวุธได้เจ๋งสุดยอดมากครับ

bb2

bb4

bb6

bb7

bb8

ที่มา : Gamespot

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

หลาย ๆ คนที่อยากดาวน์โหลดคลิปจากยูทูป มาเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์ ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำ 10 โปรแกรม YouTube Download ที่ทำให้เราสามารถโหลดคลิปจากยูทูป มาดูได้ง่าย ๆ สามารถโหลดเก็บไว้ดูได้ฟรี! ไม่ต้องกังวลเรื่องเน็ตไม่พอ ไม่มีเน็ตดูไม่ได้  ** การดาวน์โหลด Youtube ไม่ว่าจะเป็น คลิป หรือ เสียง...

Tips & Tricks

แม้ว่าในทุกวันนี้อินเทอร์เน็ตจะเข้าถึงผู้คนเป็นจำนวนมาก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังมีคนอีกจำนวนมากเช่นกันที่อินเทอร์เน็ตไม่มีความเสถียร โดยเฉพาะกับเครือข่ายผู้ให้บริการมือถือ และไม่ใช่ได้เชื่อมต่อ Wi-Fi ความเร็วสูงไว้ตลอดเวลา ดังนั้น ถ้าหากเราอยากดูคลิปวิดีโอ แล้วอินเทอร์เน็ตไม่ดี ดูไม่ได้ ดูแล้วกระตุก ก็ย่อมทำให้สูญเสียอรรถรสในการดูเป็นอย่างมากแน่นอน ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำวิธีดี ๆ ในการ โหลดคลิปจากยูทูป มาเก็บไว้ดูในเครื่องไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ก็ตาม นอกจากนี้ยังโหลดฟรี อีกด้วย...

IT NEWS

คงต้องยอมรับกันจริงๆ ว่าในช่วงปี 2020 ที่ผ่านมานั้นแอปพลิเคชันอัดคลิประยะสั้นอย่าง TikTok ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก(โดยเฉพาะในช่วงของการกักตัวช่วงของการระบาด COVID-19) โดยไม่เพียงแค่ในเอเชียบ้านเราเท่านั้นแต่ TikTok นั้นได้รับความนิยมไปทั่วโลกเลยทีเดียว งานนี้จะเห็นได้ว่าเจ้าของตลาดเก่าไม่ว่าจะเป็น Instagram เองต่างก็เริ่มปล่อยฟีเจอร์ออกมาสกัดความแรงของ TikTok กันแล้ว ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวของพี่ใหญ่อย่าง YouTube กับยฟีเจอร์ใหม่อย่าง Shorts ที่เริ่มทยอยปล่อยออกมาให้ทดสอบกัน YouTube Shorts เริ่มทยอยปล่อยให้ใช้งาน YouTube...

Tips & Tricks

หลายครั้งการฟังเพลงผ่านทางแอพพลิเคชันก็อาจไม่ตอบโจทย์เราเสมอไป เพราะเพลงอาจไม่ครบ ไม่มีเพลงที่ต้องการ วันนี้ทีมงาน Notebookspec จะพามาดูวิธีเล่นยูทูปปิดหน้าจอ ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ทำได้ใน 1 นาที สำหรับคำถามว่าแล้วแอพพลิเคชันสำหรับฟังเพลงอื่น ๆ อย่าง Joox, Spotify, Apple Music ฯลฯ ไม่ตอบโจทย์อย่างไร ต้องขอบอกก่อนเลยว่า บางครั้งตัวแอพก็อาจไม่มีเพลงหรือคลิปที่เราต้องการ ซึ่งใน Youtube...