Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Rumor] หลุด iPhone 7 จะมาพร้อมกับกล้องหลังแบบเรียบ และไม่มีแถบเสาอากาศพาดหลังเครื่องแล้ว

สำหรับ iPhone 7 นั้นไม่มีใครคาดหวังครับว่า Apple จะทำการเปิดตัวก่อนช่วงเดือนกันยายนตามตารางเวลาของการเปิดตัว iPhone ระดับท๊อป แต่ทว่าเชื่อได้โดยสนิทใจเลยหล่ะครับว่าแฟนๆ ของ iPhone

สำหรับ iPhone 7 นั้นไม่มีใครคาดหวังครับว่า Apple จะทำการเปิดตัวก่อนช่วงเดือนกันยายนตามตารางเวลาของการเปิดตัว iPhone ระดับท๊อป แต่ทว่าเชื่อได้โดยสนิทใจเลยหล่ะครับว่าแฟนๆ ของ iPhone รวมไปถึงผู้ที่ติดตามตลาดสมาร์ทโฟนระดับท๊อปอยู่นั้นต้องรอคอยข้อมูลหลุดของ iPhone รุ่นท๊อปตัวใหม่แทบจะทุกวันเพื่อที่จะดูว่า Apple จะสามารถทำให้ iPhone รุ่นท๊อปตัวใหม่นั้นไปไกลกว่าเดิมได้ขนาดไหน โดยในช่วงที่ผ่านมานั้นก็มีข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 7 ออกมาพอสมควรและล่าสุดนั้นก็มีแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือได้(อีกแล้ว!!!) ได้บอกถึงดีไซน์ที่เปลี่ยนไปของ iPhone 7 จาก iPhone 6s/6s Plus จำนวน 2 อย่างด้วยกันครับ

Advertisement

iphone_7_render_600

ภาพจำลองของ iPhone 7 ตามคำกล่าวของแหล่งข้อมูลไม่ใช่ภาพหลุดดีไซน์เครื่องตัวจริง

อย่างแรกเลยนั้นเกี่ยวข้องกับกล้องหลังของ iPhone 7 ที่ทางแหล่งข่าวบอกครับว่ากล้องของ iPhone 7 นั้นจะติดราบเป็นระนาบเดียวกันไปกับด้านหลังของ iPhone 7 เลย ซึ่ง ณ จุดนี้นั้นจะแตกต่างจาก iPhone 6/6 Plus และ 6s/6s Plus ที่ส่วนของดีไซน์กล้องจะนูนออกมาจากทางด้านหลังเล็กน้อย สาเหตุที่บน iPhone 7 นั้นมาพร้อมกับดีไซน์กล้องหลังที่แบนราบไปกับด้านหลังเลยนั้นก็เนื่องมาจากการที่ Apple เลือกใช้โมดูลกล้องที่มีขนาดความหนาน้อยลงกว่าเดิมครับ(ซึ่งก็ต่างกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ว่า Apple จะเลือกใช้กล้องหลังแบบ dual-lens ซึ่งน่าจะมีขนาดใหญ่ แต่ถ้าดีไซน์ของส่วนกล้อง iPhone 7 แบนราบไปกับตัวเครื่องเลยจริงๆ แล้วนั้นส่วนของเลนส์กล้องก็น่าจะเป็นแบบธรรมดามากกว่า)

อย่างที่ 2 นั้นก็คือดีไซน์ทางด้านหลังนั้นจะมีการนำเอาแถบคาดที่เคยเป็นแถบเสาอากาศออกไปครับทำให้ทางด้านหลังของ iPhone 7 นั้นจะเป็นโลหะแผงเดียวไม่มีแถบคาด(ซึ่งหลายๆ คนบอกว่า HTC One M9 และ M8 นั้นไปเหมือนกับของ iPhone 6/6 Plus และ 6s/6s Plus ที่สรุปแล้วก็ไม่รู้ว่าใครลอกใครกันแน่ครับ) อย่างไรก็ตามแต่ทางแหล่งข้อมูลนั้นได้บอกเอาไว้ครับว่าส่วนของเสาอากาศทางด้านหลังนั้นจะอยู่ที่ตำแหน่งเดิม(คืออยู่ที่ๆ เคยเป็นลายแถบคาดเหมือนเดิม) เพียงแต่ Apple จะเอาแถบคาดออกเท่านั้น

แหล่งข่าวไม่สามารถระบุได้ชัดเจนครับว่า iPhone 7 นั้นจะบางลงมากกว่าเดิมแค่ไหน แต่หากจะว่าไปแล้วนั้นสำหรับข้อมูลเรื่องดีไซน์ทั้ง 2 ที่หลุดมานั้นก็คงจะมีในเรื่องของดีไซน์กล้องที่จะแบนราบเป็นระนาบเดียวกันกับตัวเครื่องที่ผู้ใช้ iPhone 7 แบบเปลือยๆ ไม่ใส่เคสจะสามารถมองเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจนที่สุด ทั้งนี้ดีไซน์ดังกล่าวจะเป็นจริงไหมนั้นคงต้องรอดูกันยาวหล่ะครับ

ที่มา : macrumors

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำอะแดปเตอร์ iPhone ราคาถูก มี GaN หาซื้อได้ง่าย อัปเดต 2022 ในปัจจุบันนั้น ต้องบอกว่า การที่เราจะซื้อ iPhone จาก Apple นั้น ทางแบรนด์ ไม่ได้มีหัวชาร์จ หรืออะแดปเตอร์ แถมมาให้ในกล่องแล้ว ซึ่งเราต้องซื้อแยก อย่างไรก็ตาม วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC อยากอยากจะมาแนะนำ...

Tips & Tricks

แก้ปัญหา iCloud เต็มทำไง? จัดการได้ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้เอง อัพเดท 2022 ผู้ใช้ iPhone หรือผลิตภัณฑ์จาก Apple ก็ต้องรู้จัก iCloud กันอยู่แล้ว ไม่มากก็น้อย ว่า iCloud นั้นเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์จากทาง Apple ที่เปิดให้สมัครใช้บริการเริ่มต้นฟรี หรือใครจะซื้อพื้นที่เพิ่มก็ได้ แต่ถ้าพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เราใช้งานกันอยู่เกิดเต็มขึ้นมา แต่เราก็ไม่อยากเสียเงินเพื่อซื้อหน่วยความจำเพิ่ม เราจะมีวิธีจัดการปัญหานี้อย่างไร...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาลืมรหัส iCloud, Apple ID ง่ายๆ ทำได้ใน 1 นาที อัพเดท 2022 สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone หรืออุปกรณ์อื่นๆ ของ Apple เวลาที่เราใช้งานไปสักพัก แล้วจำเป็นต้องใส่รหัส iCloud ไม่ว่าตอนที่เราจะต้องลงชื่อเข้าใช้, ดาวน์โหลดแอพใหม่ หรือในตอนที่เราต้องการรีเซ็ตเครื่อง ฯลฯ แต่เราดันจำรหัสผ่าน iCloud...

Tips & Tricks

แนะนำเคส Airpods ที่น่าใช้งาน ในราคาไม่แรง คุณภาพดี อัพเดท 2022 สำหรับผู้ใช้งาน iPhone ที่ชื่นชอบการฟังเพลง หรือต้องติดต่องานนอกสถานที่บ่อยๆ ก็ต้องเลือกซื้อ Airpods มาใช้งานกัน และแน่นอนว่า ขึ้นชื่อว่าเป็นสินค้าของ Apple ก็ย่อมมีเคสออกมาให้เลือกกันมากมาย วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากจะมาแนะนำเคสสำหรับใส่ Airpods ที่มีดีไซน์สวยงาม น่าใช้งาน...