Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Rumor] หลุด iPhone 7 จะมาพร้อมกับกล้องหลังแบบเรียบ และไม่มีแถบเสาอากาศพาดหลังเครื่องแล้ว

สำหรับ iPhone 7 นั้นไม่มีใครคาดหวังครับว่า Apple จะทำการเปิดตัวก่อนช่วงเดือนกันยายนตามตารางเวลาของการเปิดตัว iPhone ระดับท๊อป แต่ทว่าเชื่อได้โดยสนิทใจเลยหล่ะครับว่าแฟนๆ ของ iPhone

สำหรับ iPhone 7 นั้นไม่มีใครคาดหวังครับว่า Apple จะทำการเปิดตัวก่อนช่วงเดือนกันยายนตามตารางเวลาของการเปิดตัว iPhone ระดับท๊อป แต่ทว่าเชื่อได้โดยสนิทใจเลยหล่ะครับว่าแฟนๆ ของ iPhone รวมไปถึงผู้ที่ติดตามตลาดสมาร์ทโฟนระดับท๊อปอยู่นั้นต้องรอคอยข้อมูลหลุดของ iPhone รุ่นท๊อปตัวใหม่แทบจะทุกวันเพื่อที่จะดูว่า Apple จะสามารถทำให้ iPhone รุ่นท๊อปตัวใหม่นั้นไปไกลกว่าเดิมได้ขนาดไหน โดยในช่วงที่ผ่านมานั้นก็มีข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 7 ออกมาพอสมควรและล่าสุดนั้นก็มีแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือได้(อีกแล้ว!!!) ได้บอกถึงดีไซน์ที่เปลี่ยนไปของ iPhone 7 จาก iPhone 6s/6s Plus จำนวน 2 อย่างด้วยกันครับ

iphone_7_render_600

ภาพจำลองของ iPhone 7 ตามคำกล่าวของแหล่งข้อมูลไม่ใช่ภาพหลุดดีไซน์เครื่องตัวจริง

อย่างแรกเลยนั้นเกี่ยวข้องกับกล้องหลังของ iPhone 7 ที่ทางแหล่งข่าวบอกครับว่ากล้องของ iPhone 7 นั้นจะติดราบเป็นระนาบเดียวกันไปกับด้านหลังของ iPhone 7 เลย ซึ่ง ณ จุดนี้นั้นจะแตกต่างจาก iPhone 6/6 Plus และ 6s/6s Plus ที่ส่วนของดีไซน์กล้องจะนูนออกมาจากทางด้านหลังเล็กน้อย สาเหตุที่บน iPhone 7 นั้นมาพร้อมกับดีไซน์กล้องหลังที่แบนราบไปกับด้านหลังเลยนั้นก็เนื่องมาจากการที่ Apple เลือกใช้โมดูลกล้องที่มีขนาดความหนาน้อยลงกว่าเดิมครับ(ซึ่งก็ต่างกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ว่า Apple จะเลือกใช้กล้องหลังแบบ dual-lens ซึ่งน่าจะมีขนาดใหญ่ แต่ถ้าดีไซน์ของส่วนกล้อง iPhone 7 แบนราบไปกับตัวเครื่องเลยจริงๆ แล้วนั้นส่วนของเลนส์กล้องก็น่าจะเป็นแบบธรรมดามากกว่า)

อย่างที่ 2 นั้นก็คือดีไซน์ทางด้านหลังนั้นจะมีการนำเอาแถบคาดที่เคยเป็นแถบเสาอากาศออกไปครับทำให้ทางด้านหลังของ iPhone 7 นั้นจะเป็นโลหะแผงเดียวไม่มีแถบคาด(ซึ่งหลายๆ คนบอกว่า HTC One M9 และ M8 นั้นไปเหมือนกับของ iPhone 6/6 Plus และ 6s/6s Plus ที่สรุปแล้วก็ไม่รู้ว่าใครลอกใครกันแน่ครับ) อย่างไรก็ตามแต่ทางแหล่งข้อมูลนั้นได้บอกเอาไว้ครับว่าส่วนของเสาอากาศทางด้านหลังนั้นจะอยู่ที่ตำแหน่งเดิม(คืออยู่ที่ๆ เคยเป็นลายแถบคาดเหมือนเดิม) เพียงแต่ Apple จะเอาแถบคาดออกเท่านั้น

แหล่งข่าวไม่สามารถระบุได้ชัดเจนครับว่า iPhone 7 นั้นจะบางลงมากกว่าเดิมแค่ไหน แต่หากจะว่าไปแล้วนั้นสำหรับข้อมูลเรื่องดีไซน์ทั้ง 2 ที่หลุดมานั้นก็คงจะมีในเรื่องของดีไซน์กล้องที่จะแบนราบเป็นระนาบเดียวกันกับตัวเครื่องที่ผู้ใช้ iPhone 7 แบบเปลือยๆ ไม่ใส่เคสจะสามารถมองเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจนที่สุด ทั้งนี้ดีไซน์ดังกล่าวจะเป็นจริงไหมนั้นคงต้องรอดูกันยาวหล่ะครับ

ที่มา : macrumors

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...